• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ชอบนิยายแปลจีนกำลังภายใน ต้องอ่าน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ และ ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’

  ในกระบวนของหนังสือนิยายแปลจีนกำลังภายในจากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ก็คงหนีไม่พ้นสองเล่มนี้ ที่ทะยอยออกมาให้แฟนได้อ่านกันอย่างต่อเนื่อง “เพลงกลอนคลั่งยุทธ์” และ “สยบฟ้าพิขิตปฐพี” ที่ต่างก็มีแนวทางและความโดดเด่นในแบบเฉพาะของตัวเอง

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ผลงานนิยายกำลังภายในสายคลาสสิค ไม่ใช่แนวแฟนตาซี ไร้ซึ่งอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ ตัวละครจะเก่งกาจขึ้นผ่านการฝึกฝนและเรียนรู้ด้วยความมานะพากเพียร เป็นนิยายจากฝีมือการเขียนของ Jozev นักเขียนสัญชาติฮ่องกง และรับหน้าที่แปลโดย Bou Ptrn

  เล่าถึงเรื่องราวการต่อสู้และการแก้แค้นในยุทธภพของบรรดาผู้คลั่งไคล้ในวิถียุทธ์ ผ่านการเดินทางของเด็กหนุ่มวัยสิบเจ็ดนามว่า ‘เยียนเหิง’ ผู้ที่สำนักชิงเฉิงของตัวเองถูกถล่มราบคาบในวันเดียว เพียงเพราะพวกมันต้องการครอบครองคำว่า ‘ใต้หล้าไร้เทียมทาน’ เท่านั้น ส่งผลให้ทั้งอาจารย์ที่เขาเคารพและศิษย์ทั้งหลายล้มตายสิ้น และทำให้เยียนเหิงที่ยังเป็นเพียงศิษย์น้อยของสำนักได้พบกับสหายอย่างจิงเลี่ยที่ตระเวนต่อสู้มาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ผู้ผสานการต่อสู้จากแว่นแคว้นต่างๆ ทั้งสองร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ท่องยุทธภพไปด้วยกัน

   


   

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี

  นี่คือนิยายจีนกำลังภายในผลงานของ Mao Ni นักเขียนมือทองที่กวาดรางวัลยอดนิยมจากเกือบทุกเว็บไซต์นิยายออนไลน์ในจีน ด้วยยอดคลิกอ่านกว่าสามสิบล้านครั้ง ผลงานการแปลที่ถอดความได้อย่างสละสลวยของคุณ มดแดง ที่มีผลงานการแปลมาหลายต่อหลายเรื่อง

  เรื่องราวกำลังภายใจสไตล์แฟนตาซีย้อนยุค หนิงเชวีย พระเอกที่เคยอยู่ในสมัยปัจจุบัน แต่ได้ไปมีชีวิตใหม่ในยุคโบราณ มีเป้าหมายเป็นการแก้แค้นแม่ทัพที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งในแผ่นดิน

  เนื้อหาของ “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” นอกจากเป็นเรื่องของการต่อสู้แบบแฟนตาซีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์แล้ว ก็ยังเน้นเรื่องในราชสำนัก การเมือง การทหาร และมีการร่ำเรียนในสถานศึกษาที่ผลิตยอดฝีมือทั้งบุ๋นบู๊ออกมาสู่ยุทธภพอีกด้วย

   


   

  ทั้งสองเรื่อง แม้จะเป็นนิยายแปลจีนกำลังภายในเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างกันในแนวทางการเล่าและเรื่องราวข้างใน ซึ่งสาวกจะเลือกติดตามนิยายเรื่องไหน ก็คงต้องแล้วแต่จริตและความชอบของแต่ละคน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยายสยบฟ้า พิชิตปฐพี เล่ม 17 ตอนที่ 3

  บทที่ 3 ฝึกเหยี่ยว   แม้ซังซังจะได้ชื่อว่าเป็นสาวใช้ แต่ก็หาใช่สาวใช้ธรรมดาทั่วไปไม่ ความจำของนางดีเลิศจนน่าตกใจ นั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 9 บทที่ 3

  บทที่ 3 เพลิงผลาญวัดชิงเหลียน   เมิ่งชีเหอชูไหที่บรรจุสุราจนเต็มใบยืนอยู่บนยอดหน้าผาสูงชันที่ตั้งตระหง่านหลังวัดชิงเหลีย...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมตัวละครสุดป่วนจากนิยายแฟนตาซี Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’

  ไม่ว่าจะผู้ดูแล หรือผู้เช่า Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’  นิยายแฟนตาซีสายพันธุ์ไทย ความยาว 4 เล่ม...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายลึกลับ-สืบสวน เล่มเดียวจบ สายตะวันตก

  ถ้าพูดถึงนิยายแนวลึกลับ-สืบสวนที่จบในเล่มเดียว หรือไม่จำเป็นต้องอ่านเล่มอื่นต่อเนื่อง ที่ทางสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ตีพ...

  Facebook