• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน รหัสลับหลันถิงซวี่ ตอนที่ 5

  หน้าที่แล้ว1 of 13

  สามารถอ่านตอนก่อนหน้าได้ที่ >> ตอนที่ 4

   

  หลังเที่ยงอากาศยิ่งร้อนอบอ้าว เรือนพำนักด้านในของคฤหาสน์ของเผยตู้ ม่านไม้ไผ่ลดต่ำ เงาไผ่ฉายอยู่บนกรอบหน้าต่างนิ่งสนิทไม่ขยับเขยื้อน

  เผยเสวียนจิ้งลุกนั่งไม่สงบ

  ไม่ว่าจะขบคิดอย่างไรนางก็คิดไม่ออก หรือว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเรือนจย่าชางนอกประตูเมืองชุนหมิงนั้นจะเป็นเพียงภาพลวงตาที่นางละเมอเพ้อพกขึ้นเองจริงๆ

  เป็นไปไม่ได้ ไม่มีทางเป็นไปได้

  ต่อให้เป็นเหมือนอย่างที่ชุยเหมี่ยวพูด เขาถูกนางดึงเข้าไปอยู่ในภาพลวงตาที่เกิดขึ้นตอนนางหมดสติจริง แต่เรื่องผู้เฒ่าจย่าชาง เรือนพำนักที่อดีตองค์จักรพรรดิทรงสร้างขึ้น รวมถึงชาวบ้านยากไร้ที่เข้าไปพำนักอาศัยอยู่ในเรือนนั้น หรือจะให้บอกว่าความจริงพวกนี้ล้วนเกิดเพราะนางเพ้อฝันไปเอง

  มันมิออกจะเหลือเชื่อเกินไปหน่อยหรือไร

  ผู้เฒ่าจย่าชางแท้แล้วตายไปด้วยสาเหตุใด นางจำภาพตอนเห็นร่างไร้วิญญาณของเขาได้ดี อากาศร้อนอบอ้าวเช่นนั้น หากชายชราตายไปเมื่อหลายวันก่อนจริง เช่นนั้นร่างกายของเขาก็ต้องกลายสภาพไปก่อนแล้ว เผยเสวียนจิ้งเคยเห็นศพคนมาบ้าง หากจะว่านางพอมีประสบการณ์ด้านนี้มาบ้างก็คงไม่เกินเลยแต่อย่างใด

  นางอยากไปสำรวจดูที่นอกประตูชุนหมิงด้วยตนเองสักครั้ง หากหาตัวหลางส่านเอ๋อร์พบเช่นนั้นก็ย่อมต้องเป็นเรื่องที่ดียิ่ง เผยเสวียนจิ้งนึกรู้สึกห่วงความปลอดภัยของหลางส่านเอ๋อร์ขึ้นมาโดยไม่รู้สาเหตุ เพราะถ้าไม่ใช่นางเสียสติไปแล้วล่ะก็ เหตุการณ์ที่ว่านี้ย่อมต้องมีแผนการชวนประหวั่นอะไรบางอย่างซ่อนอยู่เบื้องหลังเป็นแน่ และหลางส่านเอ๋อร์ก็คงกำลังตกอยู่ในอันตราย

  ส่วนท่านหมอชุย เผยเสวียนจิ้งเชื่อว่าที่เขาแฝงตัวปะปนเข้าไปในเรือนจย่าชางคงด้วยเพราะมีเจตนาอะไรบางอย่าง และกำลังพยายามลวงนางให้หลงคิดผิดทาง แต่ถึงกระนั้นนางเองยังทายไม่ถูกว่าเป้าหมายที่เขาต้องการคืออะไรกันแน่ แต่มีอยู่เรื่องที่นางมั่นใจนั่นก็คือเขาต้องการให้นางปฏิเสธความทรงจำในคืนนั้นไปให้สิ้น ต่อให้ไม่ได้ อย่างน้อยก็ต้องรู้สึกงุนงงสับสนไม่แน่ใจว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเพียงภาพลวงตากันแน่

  อา…ภาพลวงตา

  นางรู้ว่าคืนนั้นมีภาพลวงตาเกิดขึ้นกับตัวนางจริงๆ ทั้งนี้ก็ด้วยเพราะการปรากฏตัวของ ‘เขา’ ผู้นั้น

  นางยังจำถึงความรู้สึกปีติยินดีในเวลานั้นได้ดี คนเรามีเพียงยามความอาฆาตแค้นสัมฤทธิผลเป็นจริงได้เท่านั้นถึงจะรู้สึกยินดีและพึงพอใจเช่นนั้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลานี้ ยามรู้ว่าบุพเพระหว่างตนเองและ ‘เขา’ ถึงคราวสิ้นสุด ภาพลวงตาในคืนนั้นก็ยิ่งมีค่าสำหรับนางมากมายนัก

  หากได้อยู่ในภาพลวงตานั้นตลอดไป ไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลยจะดีสักแค่ไหนกัน

  เผยเสวียนจิ้งคุมตนเองไม่อยู่ ความคิดอ่านของนางลอยห่างออกไปจากเรือนของผู้เฒ่าจย่าชาง หวนย้อนกลับไปเมื่อราวๆ เจ็ดปีก่อน

  เวลาในยามนั้นคือรัชศกหยวนเหอปีที่สี่ และในปีนั้นเองที่ชีวิตของเผยเสวียนจิ้งพบเจอกับการเปลี่ยนแปลงใหญ่หลวงมากมาย

  นับแต่ฤดูใบไม้ผลิจวบจนถึงฤดูร้อน นางช่วยท่านพ่อคลี่คลายคดีน่าสงสัยไปได้เป็นจำนวนนับไม่ถ้วน เพียงไม่นานชื่อเสียงของนางก็เป็นที่รู้จักกันไปทั่ว ครั้งแรกที่นางแสดงความคิดเห็นในการตัดสินคดีของผู้เป็นบิดา ตอนนั้นนางเพิ่งจะอายุเจ็ดขวบ แต่ตอนที่ได้รับการยกย่องจากผู้คนให้เป็น ‘นักสืบหญิงเทวดา’ ชื่อเสียงขจรขจายไปถึงอำเภอข้างเคียง จนแม้แต่ข้าหลวงต่างพระองค์แห่งผูโจวก็ยังได้ยินถึงเรื่องราวของนาง เขาหมายประจักษ์ชัดในฝีมืออันยอดเยี่ยมของนางสักครั้ง แต่กว่าจะมีโอกาสก็ต้องรอจนรัชศกหยวนเหอปีที่สี่

  หน้าที่แล้ว1 of 13

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in ทดลองอ่าน

  นิยายยอดนิยม

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ส่อง 5 เหตุผลหลักที่ทำให้ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ เป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องโปรดของนักอ่าน 4.0

  น้อยแต่มากที่แท้ทรู คือนโยบายของนักอ่านยุค 4.0 พูดแบบให้เข้าใจง่ายคือ การอ่านนิยายจะมีการใช้เวลาตัดสินใจที่นานมากขึ้น (เ...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน รหัสลับเสวียนจีถู บทที่ 3

  (6)   เผยเสวียนจิ้งใช้นิ้วมือสั่นเทาเปิดมุมหนึ่งของผ้าไหมออก...ขวดฝังเส้นทอง ขวดฝังเส้นทองแบบเดียวกัน ลักษณะเดียวกั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 4 บทที่ 3

  บทที่ 3 ทัพตะวันตก   ทัพตะวันตกที่อิ่นอิงชวนนำยาตราไปตามถนนใหญ่ตะวันตกภายใต้การนำทางของผู้คุ้มภัย ครานี้สำนักปากว้าส่งศิ...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ส่องโปสเตอร์คาแร็กเตอร์หลัก Maze Runner The Death Cure บทสรุปของเขาวงกตที่เรารอคอย

  เรียกได้ว่าเป็นหนังที่หลายคนรอคอย สำหรับ Maze Runner : The Death Cure หนังภาคต่อที่สร้างจากนิยายแปลของ Enter Books (เพิ่...

  Facebook