• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เมืองใหญ่ไล่กินเมืองเล็กในตัวอย่างแรกของ Mortal Engines ที่สร้างจากนิยายแปลเรื่องดังของ Enter Books

  เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองมาตั้งแต่ตอนที่มีข่าวประกาศออกมาว่านิยายชุดเรื่อง Mortal Engines ของฟิลิป รีฟ ฉบับแปลไทยใช้ชื่อว่า ‘สมรภูมิล่าเมือง’

  ซึ่ง Enter Books ได้แปลครบทั้งสี่เล่มจบแล้วนั้น กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ข่าวก็เงียบหายไป ก่อนที่จะมีข่าวมาอีกครั้งว่าปีเตอร์ แจ็กสัน ผกก. The Lord of the Ring จะรับหน้าที่อำนวยการสร้าง ก็ยิ่งทำให้ความน่าดูมีมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียวล่ะ ล่าสุดตัวอย่างแรกของหนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว

   

  รับชมตัวอย่าง

   

  สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นได้มีการดัดแปลงจากเวอร์ชั่นนิยายบางส่วน เพื่อให้เรื่องราวของเล่ม 1เล่าจบในภาคแรก โดยหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคต เมื่อบ้านเมืองในแต่ละประเทศล่มสลาย เมืองต่างๆ ได้กลายสภาพเป็นเมืองจักรกลติดล้อ มีสภาพเป็นเมืองจักรกลขนาดใหญ่เหาะอยู่บนอากาศ มันจะมีหน้าที่คอยออกไล่ล่ากินเมืองที่อ่อนแอกว่า เพื่อนำเอาทรัพยากรจากเมืองเหล่านั้นมาเป็นของตัวเอง และจับประชากรของเมืองเล็กๆ เหล่านั้นมาเป็นทาส โดยตัวอย่างแรกเราจะได้เห็นเมืองนครลอนดอนขนาดใหญ่ลอยอยู่กลางท้องฟ้า และกำลังไล่ล่ากินเมืองเล็กๆ อย่างเอาท์แลนด์ และจุดนี้แหละคือจุดเริ่มต้นให้คนเมืองเล็กๆ ต้องลุกขึ้นมาทวงอิสรภาพจากเมืองจักรกลขนาดใหญ่ยังไงล่ะ

   

  สำหรับกำหนดเข้าฉายของหนังคือช่วงเดือนธันวาคม ปี 2018 รอกันยาวไปๆ อีกหนึ่งปีเต็ม แต่ถ้าใครรอไม่ไหว หรืออยากรู้เรื่องราวความสนุกก่อนใคร ก็ต้องหาอ่านได้ใน Mortal Engines สมรภูมิล่าเมือง เล่ม 1-4 นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เตรียมพบกับนิยายใหม่ๆ รับครึ่งปีหลังจากเอ็นเธอร์บุ๊คส์

  ปี 2561 ผ่านมาถึงครึ่งทางแล้ว หลายๆ คนคงมีความสุขอยู่กับนิยายเล่มต่างๆ ที่เอ็นเธอร์บุ๊คส์จัดส่งความสุขกับนักอ่านอย่างต่อ...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 10 บทที่ 3

  หมาป่าหนุ่มและหมาป่าสาว   ขวดกระเบื้องเคลือบใบหนึ่งตกแตกลงบนพื้น กระจายจนในห้องคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นสุรา “เอามาอีกขวด...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมจักรวาล Percy Jackson ที่นักอ่านควรเก็บให้หมด

  ในบรรดาวรรณกรรมเยาวชนสายแฟนตาซี คงจะมีชื่อของ ‘Percy Jackson (เพอร์ซีย์ แจ็กสัน)’ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยความที่นำเอ...

  Facebook