• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เมืองใหญ่ไล่กินเมืองเล็กในตัวอย่างแรกของ Mortal Engines ที่สร้างจากนิยายแปลเรื่องดังของ Enter Books

  เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองมาตั้งแต่ตอนที่มีข่าวประกาศออกมาว่านิยายชุดเรื่อง Mortal Engines ของฟิลิป รีฟ ฉบับแปลไทยใช้ชื่อว่า ‘สมรภูมิล่าเมือง’

  ซึ่ง Enter Books ได้แปลครบทั้งสี่เล่มจบแล้วนั้น กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ข่าวก็เงียบหายไป ก่อนที่จะมีข่าวมาอีกครั้งว่าปีเตอร์ แจ็กสัน ผกก. The Lord of the Ring จะรับหน้าที่อำนวยการสร้าง ก็ยิ่งทำให้ความน่าดูมีมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียวล่ะ ล่าสุดตัวอย่างแรกของหนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว

   

  รับชมตัวอย่าง

   

  สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นได้มีการดัดแปลงจากเวอร์ชั่นนิยายบางส่วน เพื่อให้เรื่องราวของเล่ม 1เล่าจบในภาคแรก โดยหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคต เมื่อบ้านเมืองในแต่ละประเทศล่มสลาย เมืองต่างๆ ได้กลายสภาพเป็นเมืองจักรกลติดล้อ มีสภาพเป็นเมืองจักรกลขนาดใหญ่เหาะอยู่บนอากาศ มันจะมีหน้าที่คอยออกไล่ล่ากินเมืองที่อ่อนแอกว่า เพื่อนำเอาทรัพยากรจากเมืองเหล่านั้นมาเป็นของตัวเอง และจับประชากรของเมืองเล็กๆ เหล่านั้นมาเป็นทาส โดยตัวอย่างแรกเราจะได้เห็นเมืองนครลอนดอนขนาดใหญ่ลอยอยู่กลางท้องฟ้า และกำลังไล่ล่ากินเมืองเล็กๆ อย่างเอาท์แลนด์ และจุดนี้แหละคือจุดเริ่มต้นให้คนเมืองเล็กๆ ต้องลุกขึ้นมาทวงอิสรภาพจากเมืองจักรกลขนาดใหญ่ยังไงล่ะ

   

  สำหรับกำหนดเข้าฉายของหนังคือช่วงเดือนธันวาคม ปี 2018 รอกันยาวไปๆ อีกหนึ่งปีเต็ม แต่ถ้าใครรอไม่ไหว หรืออยากรู้เรื่องราวความสนุกก่อนใคร ก็ต้องหาอ่านได้ใน Mortal Engines สมรภูมิล่าเมือง เล่ม 1-4 นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 8 บทที่ 2

  บทที่ 2 การพันตูอันอบอุ่น ร่างผอมเล็กของจิงเลี่ยขดตัวอยู่ในถ้ำหินผาอันคับแคบ กอดกระบี่ไม้ที่เต็มไปด้วยรอยยุบเล่มหนึ่งไว้...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายเอ็นเธอร์ที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์

  แฟนนิยายเอ็นเธอร์บุ๊คส์น่าจะมีทั้งกลุ่มที่อ่านหนังสือนิยายอย่างเดียว และกลุ่มที่ทั้งดูหนังทั้งอ่านนิยาย ซึ่งต้องยอมรับว่...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  10 อันดับหนังสือขายดี ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

  หลังจากงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือ นานาชาติ ครั้งที่ 16 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เหตุผลที่ต้องอ่าน Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’

  ได้เวลาอีกครั้งของนิยายแฟนตาซีจากนักเขียนชาวไทย สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ มีความยินดีขอนำเสนอผลงานนิยายแฟนตาซี 4 เล่มจบ ...

  Facebook