• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เมืองใหญ่ไล่กินเมืองเล็กในตัวอย่างแรกของ Mortal Engines ที่สร้างจากนิยายแปลเรื่องดังของ Enter Books

  เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองมาตั้งแต่ตอนที่มีข่าวประกาศออกมาว่านิยายชุดเรื่อง Mortal Engines ของฟิลิป รีฟ ฉบับแปลไทยใช้ชื่อว่า ‘สมรภูมิล่าเมือง’

  ซึ่ง Enter Books ได้แปลครบทั้งสี่เล่มจบแล้วนั้น กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ข่าวก็เงียบหายไป ก่อนที่จะมีข่าวมาอีกครั้งว่าปีเตอร์ แจ็กสัน ผกก. The Lord of the Ring จะรับหน้าที่อำนวยการสร้าง ก็ยิ่งทำให้ความน่าดูมีมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียวล่ะ ล่าสุดตัวอย่างแรกของหนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว

   

  รับชมตัวอย่าง

   

  สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นได้มีการดัดแปลงจากเวอร์ชั่นนิยายบางส่วน เพื่อให้เรื่องราวของเล่ม 1เล่าจบในภาคแรก โดยหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคต เมื่อบ้านเมืองในแต่ละประเทศล่มสลาย เมืองต่างๆ ได้กลายสภาพเป็นเมืองจักรกลติดล้อ มีสภาพเป็นเมืองจักรกลขนาดใหญ่เหาะอยู่บนอากาศ มันจะมีหน้าที่คอยออกไล่ล่ากินเมืองที่อ่อนแอกว่า เพื่อนำเอาทรัพยากรจากเมืองเหล่านั้นมาเป็นของตัวเอง และจับประชากรของเมืองเล็กๆ เหล่านั้นมาเป็นทาส โดยตัวอย่างแรกเราจะได้เห็นเมืองนครลอนดอนขนาดใหญ่ลอยอยู่กลางท้องฟ้า และกำลังไล่ล่ากินเมืองเล็กๆ อย่างเอาท์แลนด์ และจุดนี้แหละคือจุดเริ่มต้นให้คนเมืองเล็กๆ ต้องลุกขึ้นมาทวงอิสรภาพจากเมืองจักรกลขนาดใหญ่ยังไงล่ะ

   

  สำหรับกำหนดเข้าฉายของหนังคือช่วงเดือนธันวาคม ปี 2018 รอกันยาวไปๆ อีกหนึ่งปีเต็ม แต่ถ้าใครรอไม่ไหว หรืออยากรู้เรื่องราวความสนุกก่อนใคร ก็ต้องหาอ่านได้ใน Mortal Engines สมรภูมิล่าเมือง เล่ม 1-4 นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยายสยบฟ้า พิชิตปฐพี เล่ม 15 ตอนที่ 3

  บทที่ 3 เพาะเลี้ยงลมปราณ   เพาะเลี้ยงคือการเลี้ยงดู โอบอุ้ม ทะนุถนอม ปกป้อง ซ่อมแซม การเพาะเลี้ยงลมปราณก็คือการทำสิ...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 5 บทที่ 3

  บทที่ 3 ปากว้าปะทะไท่จี๋   อะไรคือยอดฝีมือ อิ่นอิงชวนแห่งสำนักปากว้า สมญาตัดจันทรากลางวารี มันมั่นใจว่าตนเองคือยอดฝีมือ ...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพองค์สุดท้าย’ บทสรุปของภาคแรกที่รับประกันความน่าติดตามขั้นสุด!

  นี่คือวรรณกรรมแฟนตาซีเรื่องดังที่ครองใจนักอ่านทั่วโลก สำหรับ เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพองค์สุดท้าย เล่มที่ 5 ของนิยายชุดเพ...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ทบทวนความทรงจำของ Maze Runner ทั้งสองภาค ก่อนไปชมภาคจบในโรงภาพยนตร์!

  สิ้นสุดการรอคอยซะที! เมื่อทุกวงกตมีจุดจบ การปิดตำนานหนังแอ็กชั่นไซไฟที่ชวนให้ไขความจริงเกี่ยวกับปริศนาทั้งหมดจึงได้เริ่ม...

  Facebook