• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายเอ็นเธอร์ที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์

  นอกจากนิยายเอ็นเธอร์บุ๊คส์ที่ถูกไปสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว ก็ยังมีนิยายบางส่วนที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์ฉายทางทีวีอีกด้วย ความพิเศษของมันคือการดัดแปลงเรื่องราวจากตัวหนังสือให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหวที่มีตัวคนจริงๆ โลดแล่นอยู่ในนั้น

  ซีรี่ส์จะแตกต่างจากภาพยนตร์ตรงที่สามารถเดินเรื่องราวยาวๆ ได้ใกล้เคียงหรือเหมือนกับในเวอร์ชั่นนิยาย นักอ่านหลายคนที่ชื่นชอบในการอ่าน ก็มักจะติดตามต่อในแบบซีรี่ส์ด้วย อาจจะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างกับตัวละครที่มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ตามแต่จินตนาการของแต่ละคนไป

  ลองมาไล่เรียงกันดูว่า มีนิยายเอ็นเธอร์บุ๊คส์เรื่องไหนกันบ้างที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์บ้าง

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี

  เขียนโดย Mao Ni

  แปลโดย มดแดง

  นิยายกำลังภายใยที่เนื้อหานั้น นอกจากจะเน้นการต่อสู่แบบแฟนตาซีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์แล้วก็ยังเล่าเรื่องในราชสำนัก การเมือง การทหาร และมีการร่ำเรียนในสถานศึกษาที่ผลิตยอดฝีมือออกมาสู่ยุทธภพอีกด้วย เล่าเรื่องของหนิงเชวีย เด็กหนุ่มกำพร้าผู้มุ่งมั่นในการบำเพ็ญฌาน เป็นเพียงพลทหารเล็กๆ ในเขตชายแดน ต้องไปสอบเข้าที่ฉางอัน มุ่งมั่นอยู่กับความแค้นที่ฝังลึกไม่เคยมีวันจาง

  ผลงานจากนักเขียนมือทองที่กวาดรางวัลยอดนิยมจากเกือบทุกเว็บไซต์นิยายออนไลน์จีน

   


   

  กระบี่เทพสังหาร

  เขียนโดย Xiao Ding

  แปลโดย มดแดง

  นวนิยายกำลังภายในแฟนตาซีที่ยอดขายสูงจนสร้างปรากฏการณ์ครอง 'อันดับ 1' ในชาร์ตขายดีนานหลายปี ยังถูกนำไปสร้างเป็นเกมออนไลน์ที่โด่งดังทั่วเอเชียอีกด้วย

  เล่าเรื่องราวความขัดแย้งกันของฝ่ายธรรมะและฝ่ายอธรรม พระเอก ผู้เป็นศิษย์ของสำนักฝ่ายธรรมะ ขณะที่นางเอกเป็นธิดาของประมุขพรรคมาร เล่าเรื่องของยอดคัมภีร์ที่ทุกฝ่ายต่างแย่งชิง แต่กลับตกมาอยู่ในมือของพระเอกอย่างง่ายดาย จากเวอร์ชั่นนิยายยาว 11 เล่มถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์ความยาว 41 ตอน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยายสยบฟ้า พิชิตปฐพี เล่ม 17 ตอนที่ 3

  บทที่ 3 ฝึกเหยี่ยว   แม้ซังซังจะได้ชื่อว่าเป็นสาวใช้ แต่ก็หาใช่สาวใช้ธรรมดาทั่วไปไม่ ความจำของนางดีเลิศจนน่าตกใจ นั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 9 บทที่ 3

  บทที่ 3 เพลิงผลาญวัดชิงเหลียน   เมิ่งชีเหอชูไหที่บรรจุสุราจนเต็มใบยืนอยู่บนยอดหน้าผาสูงชันที่ตั้งตระหง่านหลังวัดชิงเหลีย...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมตัวละครสุดป่วนจากนิยายแฟนตาซี Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’

  ไม่ว่าจะผู้ดูแล หรือผู้เช่า Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’  นิยายแฟนตาซีสายพันธุ์ไทย ความยาว 4 เล่ม...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายลึกลับ-สืบสวน เล่มเดียวจบ สายตะวันตก

  ถ้าพูดถึงนิยายแนวลึกลับ-สืบสวนที่จบในเล่มเดียว หรือไม่จำเป็นต้องอ่านเล่มอื่นต่อเนื่อง ที่ทางสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ตีพ...

  Facebook