• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  มุมชงกาแฟ

  ทริปโหดโรมาเนีย

  รู้หรือไม่! ‘ทริปในฝัง’ หรือชื่อภาษาอังกฤษ ‘Follow You Home’ เคยถูกเรียกอย่างไม่เป็นทางการในกอง บ.ก. เอ็นเธอร์บุ๊คส์ว่า ‘ทริปโหดโรมาเนีย

  เพราะสิ่งที่ตัวเอกไปเจอในป่าของโรมาเนีย และตามติดมาถึงลอนดอน มันก็โหดโฉดเลวใช้ได้อยู่ แต่นั่นคือสิ่งที่ผู้เขียน Mark Edwards จินตนาการขึ้นมา กระนั้นประเทศโรมาเนียนี้ก็มีสรรพคุณด้านความลึกลับอยู่แล้วเป็นทุน มากพอให้เหล่าผู้มีจินตนาการทั้งหลายเอามาใส่สีตีไข่ ปรุงแต่งเรื่องราวอย่างมันส์มือ

  เรื่องลึกลับนัมเบอร์วันสุดแสนคลาสสิกตลอดกาลและตลอดไปก็คือเรื่องราวของท่านเคานท์แดร็กคูลาแห่งทรานซิลเวเนีย (แคว้นโบราณที่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของโรมาเนีย) ผู้ให้กำเนิดตำนานนี้คือนักเขียนนามว่าบราม สโตกเกอร์ ที่จับเอาชีวประวัติของเจ้าชายวลาดที่ว่ากันว่าเหี้ยมโหดต่อศัตรูเป็นที่สุด มาเสริมแต่งเข้ากับจินตนาการเกี่ยวกับผีดิบดูดเลือด กลายมาเป็นท่านเคานท์แดร็กคูลาผู้ซึ่งมีนิวาศสถานอยู่ในปราสาทลึกลับกลางป่าในทรานซิลเวเนีย แน่นอนว่าย่อมต้องเป็นปราสาทของเจ้าชายวลาดนั่นแหละ และที่นั่นก็ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียง ดึงดูดให้บรรดาผู้ชื่นชอบเรื่องลี้ลับทั้งหลายจากทั่วโลกมาเยี่ยมเยือนโรมาเนีย

  แต่ประเทศนี้ก็ยังมีสถานที่ลึกลับชวนพิศวงอีกหลายแห่ง โดยเฉพาะพวกป่าๆ อย่างเรื่องทริปในฝังนั้นตัวเอกก็ไปเจอดีในป่าแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับวนอุทยานอพูเซนิ (Apuseni Natural Park) แต่รู้หรือไม่! ว่าโรมาเนียมีป่าอีกแห่งที่มีชื่อเสียงยิ่งกว่าอพูเซนิเสียอีก มันคือป่าฮอยา (Hoia Baciu) ป่าที่ได้รับการขนานนามว่า ‘สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งทรานซิลเวเนีย’ หรือ ‘สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งโรมาเนีย’ เหตุผลที่ได้รับฉายานี้เป็นเพราะเรื่องราวลึกลับน่าขนลุกมากมายได้เกิดขึ้นในป่านี่โดยไม่อาจหาคำมาอธิบายได้

  ว่ากันว่ามีคนพบเห็นลำแสงปริศนาปราศจากที่มา ใครที่เข้าไปในป่าก็มักสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง แถมยังถูกพลังที่ว่านั่นกระแทกกระเด็นกระดอนไปก็มี หลายคนมีอาการหน้ามืดวิงเวียน อาเจียน ตัวสั่นจับไข้ บางรายก็ผิวหนังแดงเถือกเหมือนถูกเผาไหม้ ด้านจิตใจและอารมณ์ก็รู้สึกปั่นป่วนวิตกจริต ซึ่งเป็นอาการผิดปกติทางร่างกายชนิดที่แพทย์ไม่สามารถวินิจฉัยได้ว่ามีสาเหตุจากอะไร นอกจากนี้ยังมีคนเห็นวิญญาณล่องลอยในป่า เวลาถ่ายรูปก็มักถ่ายติดใครบางคนเข้ามาด้วย ตามต้นไม้ก็มีใบหน้าน่ากลัวๆ ผุดขึ้นมา ทำเอาชาวบ้านในละแวกนั้นหวาดกลัวไม่กล้าเข้าไปในป่า

  ถ้ามองจากบนอากาศก็จะเห็นว่าที่ใจกลางป่าเป็นลานกว้างโล่งรูปวงกลม ไม่มีต้นไม้หรือแม้กระทั่งต้นหญ้าขึ้นอยู่เลย พอลองถ่ายภาพด้วยกล้องตรวจจับความร้อน ก็น่าแปลกประหลาดอย่างมากที่พื้นที่ตรงจุดนั้นมีอุณหภูมิสูงกว่าป่าโดยรอบอย่างไม่มีเหตุผล ในอดีตเคยมีผู้ชายกลุ่มหนึ่งเข้าไปในป่าแล้วแขวนคอตาย ชาวบ้านไม่เชื่อว่านี่เป็นการฆ่าตัวตายโดยสมัครใจ แต่เชื่อว่าตายเพราะถูกพลังงานลึกลับในป่าบงการความคิด ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้น ว่ากันว่าเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว! ส่วนลานโล่งกว้างกลางป่าที่ปราศจากต้นไม้ใดๆ แน่นอนว่าย่อมเป็นลานจอดยานบิน!!

  ยังมีอีกหนึ่งความเชื่อเกี่ยวกับป่าแห่งนี้ คือเชื่อว่ามันเป็นประตูไปสู่อีกมิติ มีเรื่องเล่าว่าเด็กผู้หญิงวัยห้าขวบคนหนึ่งหายสาบสูญไปในป่า ห้าปีต่อมาเด็กผู้หญิงคนนั้นก็กลับออกมาจากป่าได้เองโดยที่รูปร่างหน้าตา อายุ และแม้แต่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายยังคงเหมือนกับก่อนหน้าที่เธอจะหายตัวไปไม่ผิดเพี้ยน พอสอบถามว่าตลอดห้าปีนี้เธอหายไปอยู่ที่ไหนมา เด็กหญิงกลับจำช่วงเวลาเหล่านั้นไม่ได้เลย

  ทุกวันนี้ แทนที่ป่าฮอยาจะเป็นสถานที่เปลี่ยวร้างไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ ความจริงกลับเป็นตรงกันข้าม เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างเหล่านี้ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบเรื่องลี้ลับให้มา ‘ลองของ’ กัน กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆ อีกแห่งของโรมาเนียไปซะงั้น

  เช่นเดียวกับแดเนียลและลอร่า คู่รักชาวอังกฤษ ซึ่งปักหมุดประเทศโรมาเนียเป็นหนึ่งในประเทศที่พวกเขาต้องไปในทริปพรีฮันนีมูน ก่อนที่พวกเขาจะได้รับประสบการณ์สุดระทึกขวัญที่ไม่อนุญาตให้พวกเขา ‘ลืม’ ถ้าอยากรู้ว่าทั้งคู่ไปเห็นอะไรในป่าของโรมาเนีย ก็ขอเชิญค้นหาคำเฉลยได้ใน ทริปในฝัง (Follow You Home) ตามร้านหนังสือทั่วไป, JamClub และ JamShop หรือคลิกสั่งซื้อด้านล่างได้เลย

  ภาพประกอบจาก

  - bran-castle.com
  - hoiabaciuforest.com
  - theapricity.com
  - gwcaia.com
  - hoiabaciuforest.com
  - indiegogo.com

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  ล่า

  ทดลองอ่านนิยาย ล่า ตอน เมืองหมาป่าภูผามรณะ บทนำและบทที่ 1

  บทนำ   หนังสือเล่มนี้เล่าถึงเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในป่าลึกของเทือกเขาใหญ่ในเขตต้าซิงอันหลิ่ง เหตุประหลาดซึ่งเก...

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ทดลองอ่านนิยายเพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 20 บทที่ 1

  บทที่ 1 ความฝันกษัตริย์   ‘สามัญชนเหล่านั้นหาใช่คนระดับเดียวกับเจ้า’ นับตั้งแต่รู้ความ ทุกคนรอบตัวล้วนกล่าวกับจูเฉิ...

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ทดลองอ่านนิยายเพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 2 บทที่ 1

  บทที่ 1 การประลองต่อหน้าพระพักตร์ ณ เรือนเป้าฝาง   อุทยานซีย่วนแห่งพระราชวังหลวง เมืองเป่ยจิง กรงเหล็กขนาดใหญ่กรงหน...

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ทดลองอ่านนิยายเพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 18 บทที่ 1

  บทที่ 1 เผชิญกองทัพ   ภายใต้ดวงอาทิตย์ร้อนแรงยามบ่ายกลางคิมหันตฤดู หนวดเครารกครึ้มของอู่เหวินติ้งซึ่งเปียกซึมไปด้วย...

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ทดลองอ่านนิยายเพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 14 บทที่ 1

  บทที่ 1 สิ้นชีพ   กระบี่ไม้อันว่องไวดุจสายลมหยุดชะงักในชั่วขณะสุดท้าย ปลายกระบี่ชี้นิ่งอยู่เบื้องหน้ามือซ้ายข้างหนึ...

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ทดลองอ่านนิยายเพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 16 บทที่ 1

  บทที่ 1 เที่ยงธรรม   เจิงหนานอ๋องเซี่ยจื้อซานมิได้นอนหลับอย่างเต็มตื่นมาสิบวันสิบคืนแล้ว ดวงตาสาดประกายเฉียบคมยามมอ...

  Facebook