• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  มุมชงกาแฟ

  ส่องคดีฆาตกรรมเขย่าขวัญสุดช็อกที่จะทำให้คุณไม่อยากเปิดประตูต้อนรับใครง่ายๆ!

  นี่คือหนึ่งในคดีฆาตกรรมที่อยู่ในความทรงจำของชาวอเมริกันมาจนถึงทุกวันนี้ สำหรับ The Manson Family เป็นชื่อกลุ่มฆาตกรสุดโหดภายใต้การนำทีมของชาร์ลส แมนสัน ฮิปปี้หนุ่มผู้นำลัทธิสุดเถื่อน ทั้งยังชอบถ่ายทอดความคิดสุดโต่งลงในเพลงที่เขาแต่ง ซึ่งการที่ชาร์ลส นำเพลงเหล่านั้นไปเสนอให้กับโปรดิวเซอร์ชื่อดังรายหนึ่ง แต่กลับถูกปฏิเสธ มันเลยกลายเป็นชนวนเหตุให้เขาและสาวกของเขาได้ร่วมกันก่ออาชญากรรมสุดโหดที่สะเทือนขวัญชาวอเมริกันเป็นอย่างมากในปี 1969

  โดยในวันเกิดเหตุเขาได้พาสาวกสาวอีกสามคนบุกไปยังบ้านหรูของโปรดิวเซอร์รายนั้นในแคลิฟอร์เนีย แต่กลับได้เจอกับเจ้าของบ้านรายใหม่ที่ย้ายเข้ามาอยู่แทน เธอคือชารอน เทต นักแสดงสาวชื่อดังที่กำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน นอกจากนี้เธอยังเป็นภรรยาของโรมัน โปลันสกี ผกก. ชื่อดัง ซึ่งช่วงนั้นฝ่ายสามีไปถ่ายหนังอยู่ที่อังกฤษพอดี ภายในบ้านหลังนั้นจึงแค่มีเธออยู่กับเพื่อนอีกสามคนเท่านั้น

  และด้วยความคลั่งแค้นของพวกมัน จึงได้ลงมือสังหารโหดชารอนและเพื่อนๆ ของเธอทั้งหมดอย่างเหี้ยมโหด แถมยังคว้านท้องเชือดเต้านมเธอแล้วเอาเลือดมาเขียนบทผนังอีกต่างหาก โดยก่อนหน้านี้พวกมันก็เพิ่งลงมือฆ่าชายหนุ่มที่อยู่แถวนั้นมาหมาดๆ ด้วย แต่ในที่สุดชาร์ลสและสาวกทั้งสามก็ถูกตำรวจจับตัวได้ ศาลมีคำสั่งประหารชีวิตเขาและสาวกอีกสามคน แต่ภายหลังได้พิจารณาให้ลดโทษเหลือเพียงจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งปัจจุบันแมนสันในวัย 82 ปีก็ยังมีชีวิตอยู่ในเรือนจำนะเออ

  ล่าสุดเรื่องราวของฆาตกรสุดโหดรายนี้เพิ่งถูกนำมาสร้างเป็นหนังเมื่อปีที่แล้ว โดยใช้ชื่อว่า Wolves at the Door และทาง ผกก. ดังอย่างเควนติน ทาแรนติโน่เองก็มีโครงการจะสร้างหนังเรื่องนี้เช่นกัน สำหรับนักแสดงนำที่ลือกันว่าจะมารับบทชาร์ลส แมนสัน ก็คือแบรด พิตต์ ส่วนบทหนึ่งในสาวกก็คือเจนนิเฟอร์ ลอวเรนซ์ ขณะที่บทของชารอน เทต นักแสดงสาวผู้โชคร้าย ก็อาจจะได้มาร์ก็อต ร็อบบี้มารับเล่น ทั้งนี้ยังไม่มีแหล่งข่าวยืนยันว่านักแสดงเหล่านี้จะรับเล่นแต่อย่างใด

   

  แน่นอนว่าคดีฆาตกรรมเขย่าขวัญดังกล่าวยังได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเขียนหลายคนเขียนนิยายแนวฆาตกรรมขึ้นมา และสำหรับนักอ่านนิยายแนวนี้ ถ้าอยากลองพิสูจน์ความระทึกเบอร์นี้ ต้องลองอ่านนิยายแนวสืบสวนสอบสวนของ สำนักพิมพ์ Enter Books ดู มีให้เลือกหลายเล่มเลย รับรองว่าจะต้องสะพรึงและหวาดเสียวจนตอนอ่านต้องปิดล็อกประตูหน้าต่างเอาไว้ให้แน่นๆ อย่างแน่นอน!

  ภาพประกอบจาก

  - https://the-line-up.com/7-bizarre-facts-about-charles-manson-and-the-manson-family/
  - http://www.today.com/news/helter-skelter-revisited-inside-manson-family-murders-t110025
  - http://abcnews.go.com/US/kabc-news-crew-10-year-boy-helped-charles/story?id=46047305

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  สยบฟ้า พิชิตปฐพี

  ทดลองอ่านนิยายสยบฟ้า พิชิตปฐพี เล่ม 20 ตอนที่ 2

  บทที่ 2 ฌานสำเร็จ   จนถึงบัดนี้ นักพรตวัยกลางคนยังไม่เคยบอกกล่าวชื่อแซ่ออกมา แต่หลังจากนักพรตชุดเขียวถูกจอมปราชญ์ใช...

  ฉางอันสิบสองชั่วยาม

  ทดลองอ่านนิยาย ฉางอันสิบสองชั่วยาม เล่ม 2 ตอนที่ 1

  บทที่เก้า ปลายยามโหย่ว   รัชศกเทียนเป่าปีที่สาม เดือนอ้าย วันที่สิบสี่ ปลายยามโหย่ว เมืองฉางอัน อำเภอฉางอัน อี้หนิง...

  Facebook