• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  10 อันดับหนังสือขายดี ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

  หลังจากงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือ นานาชาติ ครั้งที่ 16 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได้ผ่านพ้นไปก็ได้เวลารายงาน 10 อันดับหนังสือนิยายขายดีในงานกันแล้ว มาดูกันว่า มีนิยายเล่มใดกันบ้าง

  อันดับ 1 สยบฟ้าพิชิตปฐพี เล่ม 16

  ผู้แต่ง Mao Ni

  ผู้แปล มดแดง

  คนหายไปเหลือไว้เพียงกระบี่ ซ้ำผู้ถือคนใหม่ก็มิได้มาอย่างมิตร แล้วจะให้คิดไปในทางที่ดีได้หรือ แต่ไม่ว่าความจริงจะเป็นอะไร ศาลากระบี่ต้องรับผิดชอบต่อการหายตัวไปของเฉาเสี่ยวซู่! ฤาหนิงเชวียจะเปิดศึกกับอีกหนึ่งขั้วหลักขึ้นมาเสียแล้ว แต่ศึกไกลเอาไว้ค่อยว่ากัน ยามนี้ต้องรับมือศึกใกล้ซึ่งอยู่ในฉางอันนี่เอง ด้วยมีผู้พบแล้วว่าคดีคนตายหลายราย ที่ดูเผินๆ เหมือนจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลยนั้น เป็นฝีมือมัน ก็มิรู้ว่าสถานศึกษาและนามจอมปราชญ์ยังมีบารมีมากพอจะคุ้มหัวหรือไม่ เพราะอีกฝ่ายที่หมายหัวมันเป็นถึงแม่ทัพใหญ่เจิ้นกั๋ว ที่แม้แต่ซย่าโหวยังต้องยำเกรง!

   


   

  อันดับ 2 เกมล่าปริศนา ตอน รหัสสั่งตาย

  ผู้แต่ง James Dashner

  ผู้แปล แสงตะวัน

  การลุกวาบของดวงอาทิตย์ทำให้โลกกลายเป็นดินแดนแห่งความตาย ไวรัสร้ายแพร่ระบาดติดต่อจากคนสู่คน และทำให้คนไม่ใช่คนอีกต่อไป ‘โทมัส’ และเด็กวัยไล่เลี่ยกันมากมายต้องสูญเสียพ่อแม่ให้กับไวรัสมรณะนั่น ทั้งหมดถูกพามาอยู่ร่วมกันเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร ไม่ว่าพวกเขาต้องเผชิญกับเรื่องใดบ้าง ไม่ว่าจะต้องเสียสละสักเท่าไหร่ ทั้งหลายทั้งมวลมันก็คุ้มค่าเพื่อให้ได้มาซึ่งรูปแบบที่จะสามารถเอาชนะไข้วาบได้ พวกนั้นบอกกับโทมัสแบบนี้ ด้วยเหตุนี้ ‘วงกต’ จึงถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือของเด็กชายและเพื่อนๆ อีกสองสามคน ถ้าเพียงแต่เขาจะรู้ว่า...ความเป็นจริงไม่ใช่อย่างที่วิคเค็ดนำเสนอแม้แต่นิดเดียว!

   


   

  อันดับ 3 แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q 12

  ผู้แต่ง Matsuoka Keisuke

  ผู้แปล กมลวรรณ สงวนสิริกุล

  ‘หอตะวัน’ผลงานสร้างสรรค์ทางศิลปะของโอกาโมโตะ ทาโร แม้ทั้งภายนอกและภายในจะดูพิลึกพิลั่นลึกลับชวนพิศวง ทว่าโครงสร้างกลับเรียบง่ายไม่มีกลไกพิสดารใดๆ แต่โฮไร มิซึกิ กลับหายไปข้างในนั้นอย่างไร้ร่องรอย โฮไร ฮิโรชิผู้เป็นสามีจึงตัดสินใจว่าจ้าง รินดะ ริโกะ ให้ประเมิน ‘หอตะวัน’ เพื่อค้นหาช่องโหว่ที่อาจหลุดรอดสายตาไป! และนี่จะเป็นครั้งแรกที่เธอต้องประเมินผลงานศิลปะที่ใหญ่ขนาดนี้! แต่ขณะเดียวกันริโกะก็พบว่าตนเองถูกกลุ่มคนปริศนาตามสะกดรอย และเป็นเธอที่ถูกประเมินและตรวจสอบเสียเอง!

   


   

  อันดับ 4 Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มีเกลียดภาค Mansion 1 : คฤหาสน์ของเราน่าอยู่

  ผู้แต่ง D-dora

  ‘ผู้รับช่วงต่อกิจการยินดีทำทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่า ไม่มีผู้เช่าคนใดสามารถหนีรอดไปจาก Xeno Greet Mansion’ นี่มันสัญญาการทำงานพรรค์ไหนกัน ตกลงให้เธอเป็นผู้ดูแลที่พักหรือว่าคุกกันแน่ แม้ซีน ซัลล์จะไม่เข้าใจนัก แต่ก็ยอมตกปากรับคำเซ็นสัญญารับมรดกแมนชั่นสุดหรูจากคุณทวดผู้ไม่เคยรู้จัก ซึ่งพ่วงด้วยตำแหน่งผู้ดูแลเอาไว้ จะเป็นมรดกจากญาติกันจริงๆ หรือเปล่าก็ช่างเถอะ สำหรับเด็กกำพร้าที่ต้องกรำงานหนักมาตลอดชีวิตอย่างเธอ งานที่ให้ทั้งที่ซุกหัวนอนทั้งอาหารฟรีๆ มีหรือจะยอมปล่อยไปง่ายๆ สารพันงานร้อยแปดชนิดก็เคยผ่านมาแล้ว แค่ดูแลแมนชั่นนับว่าธรรมดา! แต่สิ่งที่เธอไม่รู้คือบรรดา ‘ผู้เช่า’นอกจากจะจัดว่า ‘เหนือธรรมดา’ ไปมากแล้ว พวกเขายังเตรียมการต้อนรับเธออย่างอบอุ่นแบบถึงเลือดถึงเนื้อเลยทีเดียว

   


   

  อันดับ 5 เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 7

  ผู้แต่ง Jozev

  ผู้แปล Bou Ptrn

  จิงเลี่ยและเยียนเหิงคลาดกับกลุ่มโจรประหลาดระหว่างตามรอย ทว่าพวกมันกลับได้พบคณะบัณฑิตของหวังโส่วเหริน ขุนนางบุ๋นผู้สัตย์ซื่อเป็นที่นับหน้าถือตา ครั้นทราบข่าวโจรโฉด หวังโส่วเหรินจึงเลือกรั้งอยู่หลูหลิงอันแสนอันตราย ขอยืมกำลังพวกเยียนเหิงพิทักษ์คุณธรรม ปราบโจรร้ายช่วยชาวบ้าน เป็นเพียงปราชญ์ไร้พลังกลับเด็ดเดี่ยวเช่นนี้! จิงเลี่ยจึงคิดอาศัยค่ำคืนลอบเร้นตามรอยไปสอดแนมค่ายโจร ศัตรูที่เพิ่งแตกพ่ายย่อมมิทันระวังเป็นแน่…เพียงแต่มีสิ่งหนึ่งที่มันลืมนึกถึง เคลื่อนไหวจู่โจมยามวิกาล…มิมีเพียงพวกมันที่คิดได้!

   


   

  อันดับ 6 นักสืบวิญญาณยาคุโมะ เล่ม 9

  ผู้แต่ง Kaminaga Manabu

  ผู้แปล พลอยทับทิม ทับทิมทอง

  หนุ่มสาวคู่หนึ่งได้เข้าไปสำรวจในป่าอาโอกิงาฮาระ ป่าแห่งการฆ่าตัวตายซึ่งมีผู้คนนับร้อยแบกความสิ้นหวังมาเพื่อจบชีวิตที่นี่ทุกปี ทั้งคู่ได้พบศพที่นั่น ทว่าศพนั้นกลับมีรอยถูกแทงและถูกเผาจนไหม้ดำเป็นตอตะโก นี่ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย เป็นคดีฆาตกรรมอำพราง! หนำซ้ำฝ่ายหญิงยังถูกวิญญาณตามมารังควานถึงบ้าน โกะโตซึ่งเปิดสำนักงานนักสืบวิญญาณจึงถูกว่าจ้างมาเพื่อหาทางไล่ผีให้ได้ แต่สถานการณ์กลับเลวร้ายกว่าที่คาด จนต้องยาคุโมะลงมือเอง ทว่านัยน์ตาสีแดงกลับยิ่งแสดงให้เห็นความซับซ้อนปั่นป่วนที่ถูกซุกซ่อนไว้ แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็ต้องรีบไขปริศนาให้ได้โดยเร็วที่สุด ไม่เช่นนั้นคดีนี้จะต้องมีคนตายมากกว่าหนึ่ง!

   


   

  อันดับ 7 Box Set หนังสือ ชุด เพอร์ซีย์ แจ็กสัน

  ผู้แต่ง Rick Riordan

  ผู้แปล ดาวิษ ชาญชัยวานิช

   

  เปิดตำนานบทใหม่ของวีรบุรุษน้อย กับผองเพื่อน ‘มนุษย์กึ่งเทพ’ บนดินแดนแห่งเสรีภาพและความศิวิไลซ์

   


   

  อันดับ 8 Dear Noir เล่ม 3

  ผู้แต่ง THE RoundTaBle

  เศษชิ้นส่วนจิ๊กซอว์มากมายที่กระจัดกระจาย ถูกหัตถ์แห่งพระเจ้าหยิบมาปะติดปะต่อจนพอมองเห็นเค้าโครง ขาดอีกแค่ไม่กี่ชิ้นก็จะต่อออกมาเป็นภาพที่สมบูรณ์ เพียงแต่ภาพที่มีชื่อว่า ‘ความจริง’นี้มันไม่ได้สวยงามน่ามองเลยแม้แต่นิดเดียว มนุษย์... ปีศาจ ความดี... ความชั่ว รัฐบาล... กบฏ มิตร... ศัตรู... หรือว่าสมคบคิด! อย่าได้เชื่อสายตาความคิดตัวเอง อย่าเพิ่งด่วนตัดสินฝ่ายผิดถูก เพราะตัวหมากบนเกมกระดานยังไม่จนแต้ม และบัดนี้หมากสำคัญที่ชื่อว่า ‘โจนาธาน พอล’กำลังจะเดินตาสุดท้ายแล้ว เกมกระดานนี้ ฝ่ายที่ชนะจะเป็นผู้กำหนดศักราชใหม่ให้ทุกคน

   


   

  อันดับ 9 แพ็กคู่ รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ

  ผู้แต่ง Tang Yin

  ผู้แปล Wisnu

  เผยเสวียนจิ้งออกเดินทางสู่เขาชิงเฉิง เพื่อตามหาเซียนเทพตามคำบอกเล่า ทว่านั่นเป็นเพียงคำอ้างต่อองค์จักรพรรดิ เพราะเป้าหมายของนางคือตามหาตัวหวังจื้อฟู พระญาติผู้พี่ที่หายสาบสูญไปอย่างกะทันหันของพระพันปี เบาะแสเพียงหนึ่งเดียวคือจดหมายของหวังจื้อฟูส่งให้สหายสนิท ซึ่งเขียนเพียงวรรคสุดท้ายของ ‘เพลงโศกนิรันดร์’ บทกวีชื่อดังที่เล่าเรื่องราวความรักอันเศร้าสร้อยเจ็บปวดของหลี่หลงจีกับหยางอวี้หวน หรือที่ผู้คนรู้จักในนามจักรพรรดิเสวียนจงและหยางกุ้ยเฟย!

   


   

  อันดับ 10 เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น

  ผู้แต่ง Rick Riordan

  ผู้แปล ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ความผิดเจ้า จงรับการลงทัณฑ์ คือคำพูดที่สะท้อนกลับไปกลับมาอยู่ในหัวอะพอลโล ซุสหาว่าเขาเป็นชนวนเหตุของสงครามกับพวกยักษ์ (เฮ้!นี่มันไม่แฟร์!) และเขาต้องรับการลงโทษ ด้วยเหตุนี้ เทพที่ร้อนแรงที่สุดในโอลิมปั จึงถูกเตะโด่งจากสวรรค์ ลงมาเป็นมนุษย์ธรรมดา อันที่จริงมันไม่ใช่ครั้งแรกที่อะพอลโลได้รับบทลงโทษแบบนี้ แต่หนนี้มันหายนะที่สุด เพราะร่างอวตารของเขาไม่มีผิวสีแทนเซ็กซี่ ไม่มีกล้ามซิกซ์แพ็กส์ ไม่มีพละกำลัง ไม่มีพลังเทพ เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นอายุสิบหกสิวเขรอะที่มีชื่อบนใบขับขี่ว่า เลสเตอร์ พาพาโดพูลอส ดูเหมือนว่าสิ่งที่เขาต้องทำอันดับแรกคือหาที่ตั้งหลักซึ่งเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ‘ค่ายฮาล์ฟบลัด’ ว่าแต่ในนิวยอร์กนี่เขาจะไหว้วานใครให้พาไปส่งที่ค่ายได้บ้างนะ... อ๊ะ! เพอร์ซีย์ แจ็กสัน ยังไงล่ะ!!

   


   

  ทั้งหมดนี้คือ 10 อันดับหนังสือขายดีในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 จากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ อาจมีบางเล่มที่เพื่อนๆ อาจยังไม่มีในครอบครอง ถ้าสนใจเล่มไหนหรือชุดใด ก็คลิกเพื่อช็อปเล่มดังกล่างได้เลย

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook