• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  10 อันดับหนังสือขายดี ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

  หลังจากงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือ นานาชาติ ครั้งที่ 16 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได้ผ่านพ้นไปก็ได้เวลารายงาน 10 อันดับหนังสือนิยายขายดีในงานกันแล้ว มาดูกันว่า มีนิยายเล่มใดกันบ้าง

  อันดับ 1 สยบฟ้าพิชิตปฐพี เล่ม 16

  ผู้แต่ง Mao Ni

  ผู้แปล มดแดง

  คนหายไปเหลือไว้เพียงกระบี่ ซ้ำผู้ถือคนใหม่ก็มิได้มาอย่างมิตร แล้วจะให้คิดไปในทางที่ดีได้หรือ แต่ไม่ว่าความจริงจะเป็นอะไร ศาลากระบี่ต้องรับผิดชอบต่อการหายตัวไปของเฉาเสี่ยวซู่! ฤาหนิงเชวียจะเปิดศึกกับอีกหนึ่งขั้วหลักขึ้นมาเสียแล้ว แต่ศึกไกลเอาไว้ค่อยว่ากัน ยามนี้ต้องรับมือศึกใกล้ซึ่งอยู่ในฉางอันนี่เอง ด้วยมีผู้พบแล้วว่าคดีคนตายหลายราย ที่ดูเผินๆ เหมือนจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลยนั้น เป็นฝีมือมัน ก็มิรู้ว่าสถานศึกษาและนามจอมปราชญ์ยังมีบารมีมากพอจะคุ้มหัวหรือไม่ เพราะอีกฝ่ายที่หมายหัวมันเป็นถึงแม่ทัพใหญ่เจิ้นกั๋ว ที่แม้แต่ซย่าโหวยังต้องยำเกรง!

   


   

  อันดับ 2 เกมล่าปริศนา ตอน รหัสสั่งตาย

  ผู้แต่ง James Dashner

  ผู้แปล แสงตะวัน

  การลุกวาบของดวงอาทิตย์ทำให้โลกกลายเป็นดินแดนแห่งความตาย ไวรัสร้ายแพร่ระบาดติดต่อจากคนสู่คน และทำให้คนไม่ใช่คนอีกต่อไป ‘โทมัส’ และเด็กวัยไล่เลี่ยกันมากมายต้องสูญเสียพ่อแม่ให้กับไวรัสมรณะนั่น ทั้งหมดถูกพามาอยู่ร่วมกันเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร ไม่ว่าพวกเขาต้องเผชิญกับเรื่องใดบ้าง ไม่ว่าจะต้องเสียสละสักเท่าไหร่ ทั้งหลายทั้งมวลมันก็คุ้มค่าเพื่อให้ได้มาซึ่งรูปแบบที่จะสามารถเอาชนะไข้วาบได้ พวกนั้นบอกกับโทมัสแบบนี้ ด้วยเหตุนี้ ‘วงกต’ จึงถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือของเด็กชายและเพื่อนๆ อีกสองสามคน ถ้าเพียงแต่เขาจะรู้ว่า...ความเป็นจริงไม่ใช่อย่างที่วิคเค็ดนำเสนอแม้แต่นิดเดียว!

   


   

  อันดับ 3 แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q 12

  ผู้แต่ง Matsuoka Keisuke

  ผู้แปล กมลวรรณ สงวนสิริกุล

  ‘หอตะวัน’ผลงานสร้างสรรค์ทางศิลปะของโอกาโมโตะ ทาโร แม้ทั้งภายนอกและภายในจะดูพิลึกพิลั่นลึกลับชวนพิศวง ทว่าโครงสร้างกลับเรียบง่ายไม่มีกลไกพิสดารใดๆ แต่โฮไร มิซึกิ กลับหายไปข้างในนั้นอย่างไร้ร่องรอย โฮไร ฮิโรชิผู้เป็นสามีจึงตัดสินใจว่าจ้าง รินดะ ริโกะ ให้ประเมิน ‘หอตะวัน’ เพื่อค้นหาช่องโหว่ที่อาจหลุดรอดสายตาไป! และนี่จะเป็นครั้งแรกที่เธอต้องประเมินผลงานศิลปะที่ใหญ่ขนาดนี้! แต่ขณะเดียวกันริโกะก็พบว่าตนเองถูกกลุ่มคนปริศนาตามสะกดรอย และเป็นเธอที่ถูกประเมินและตรวจสอบเสียเอง!

   


   

  อันดับ 4 Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มีเกลียดภาค Mansion 1 : คฤหาสน์ของเราน่าอยู่

  ผู้แต่ง D-dora

  ‘ผู้รับช่วงต่อกิจการยินดีทำทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่า ไม่มีผู้เช่าคนใดสามารถหนีรอดไปจาก Xeno Greet Mansion’ นี่มันสัญญาการทำงานพรรค์ไหนกัน ตกลงให้เธอเป็นผู้ดูแลที่พักหรือว่าคุกกันแน่ แม้ซีน ซัลล์จะไม่เข้าใจนัก แต่ก็ยอมตกปากรับคำเซ็นสัญญารับมรดกแมนชั่นสุดหรูจากคุณทวดผู้ไม่เคยรู้จัก ซึ่งพ่วงด้วยตำแหน่งผู้ดูแลเอาไว้ จะเป็นมรดกจากญาติกันจริงๆ หรือเปล่าก็ช่างเถอะ สำหรับเด็กกำพร้าที่ต้องกรำงานหนักมาตลอดชีวิตอย่างเธอ งานที่ให้ทั้งที่ซุกหัวนอนทั้งอาหารฟรีๆ มีหรือจะยอมปล่อยไปง่ายๆ สารพันงานร้อยแปดชนิดก็เคยผ่านมาแล้ว แค่ดูแลแมนชั่นนับว่าธรรมดา! แต่สิ่งที่เธอไม่รู้คือบรรดา ‘ผู้เช่า’นอกจากจะจัดว่า ‘เหนือธรรมดา’ ไปมากแล้ว พวกเขายังเตรียมการต้อนรับเธออย่างอบอุ่นแบบถึงเลือดถึงเนื้อเลยทีเดียว

   


   

  อันดับ 5 เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 7

  ผู้แต่ง Jozev

  ผู้แปล Bou Ptrn

  จิงเลี่ยและเยียนเหิงคลาดกับกลุ่มโจรประหลาดระหว่างตามรอย ทว่าพวกมันกลับได้พบคณะบัณฑิตของหวังโส่วเหริน ขุนนางบุ๋นผู้สัตย์ซื่อเป็นที่นับหน้าถือตา ครั้นทราบข่าวโจรโฉด หวังโส่วเหรินจึงเลือกรั้งอยู่หลูหลิงอันแสนอันตราย ขอยืมกำลังพวกเยียนเหิงพิทักษ์คุณธรรม ปราบโจรร้ายช่วยชาวบ้าน เป็นเพียงปราชญ์ไร้พลังกลับเด็ดเดี่ยวเช่นนี้! จิงเลี่ยจึงคิดอาศัยค่ำคืนลอบเร้นตามรอยไปสอดแนมค่ายโจร ศัตรูที่เพิ่งแตกพ่ายย่อมมิทันระวังเป็นแน่…เพียงแต่มีสิ่งหนึ่งที่มันลืมนึกถึง เคลื่อนไหวจู่โจมยามวิกาล…มิมีเพียงพวกมันที่คิดได้!

   


   

  อันดับ 6 นักสืบวิญญาณยาคุโมะ เล่ม 9

  ผู้แต่ง Kaminaga Manabu

  ผู้แปล พลอยทับทิม ทับทิมทอง

  หนุ่มสาวคู่หนึ่งได้เข้าไปสำรวจในป่าอาโอกิงาฮาระ ป่าแห่งการฆ่าตัวตายซึ่งมีผู้คนนับร้อยแบกความสิ้นหวังมาเพื่อจบชีวิตที่นี่ทุกปี ทั้งคู่ได้พบศพที่นั่น ทว่าศพนั้นกลับมีรอยถูกแทงและถูกเผาจนไหม้ดำเป็นตอตะโก นี่ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย เป็นคดีฆาตกรรมอำพราง! หนำซ้ำฝ่ายหญิงยังถูกวิญญาณตามมารังควานถึงบ้าน โกะโตซึ่งเปิดสำนักงานนักสืบวิญญาณจึงถูกว่าจ้างมาเพื่อหาทางไล่ผีให้ได้ แต่สถานการณ์กลับเลวร้ายกว่าที่คาด จนต้องยาคุโมะลงมือเอง ทว่านัยน์ตาสีแดงกลับยิ่งแสดงให้เห็นความซับซ้อนปั่นป่วนที่ถูกซุกซ่อนไว้ แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็ต้องรีบไขปริศนาให้ได้โดยเร็วที่สุด ไม่เช่นนั้นคดีนี้จะต้องมีคนตายมากกว่าหนึ่ง!

   


   

  อันดับ 7 Box Set หนังสือ ชุด เพอร์ซีย์ แจ็กสัน

  ผู้แต่ง Rick Riordan

  ผู้แปล ดาวิษ ชาญชัยวานิช

   

  เปิดตำนานบทใหม่ของวีรบุรุษน้อย กับผองเพื่อน ‘มนุษย์กึ่งเทพ’ บนดินแดนแห่งเสรีภาพและความศิวิไลซ์

   


   

  อันดับ 8 Dear Noir เล่ม 3

  ผู้แต่ง THE RoundTaBle

  เศษชิ้นส่วนจิ๊กซอว์มากมายที่กระจัดกระจาย ถูกหัตถ์แห่งพระเจ้าหยิบมาปะติดปะต่อจนพอมองเห็นเค้าโครง ขาดอีกแค่ไม่กี่ชิ้นก็จะต่อออกมาเป็นภาพที่สมบูรณ์ เพียงแต่ภาพที่มีชื่อว่า ‘ความจริง’นี้มันไม่ได้สวยงามน่ามองเลยแม้แต่นิดเดียว มนุษย์... ปีศาจ ความดี... ความชั่ว รัฐบาล... กบฏ มิตร... ศัตรู... หรือว่าสมคบคิด! อย่าได้เชื่อสายตาความคิดตัวเอง อย่าเพิ่งด่วนตัดสินฝ่ายผิดถูก เพราะตัวหมากบนเกมกระดานยังไม่จนแต้ม และบัดนี้หมากสำคัญที่ชื่อว่า ‘โจนาธาน พอล’กำลังจะเดินตาสุดท้ายแล้ว เกมกระดานนี้ ฝ่ายที่ชนะจะเป็นผู้กำหนดศักราชใหม่ให้ทุกคน

   


   

  อันดับ 9 แพ็กคู่ รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ

  ผู้แต่ง Tang Yin

  ผู้แปล Wisnu

  เผยเสวียนจิ้งออกเดินทางสู่เขาชิงเฉิง เพื่อตามหาเซียนเทพตามคำบอกเล่า ทว่านั่นเป็นเพียงคำอ้างต่อองค์จักรพรรดิ เพราะเป้าหมายของนางคือตามหาตัวหวังจื้อฟู พระญาติผู้พี่ที่หายสาบสูญไปอย่างกะทันหันของพระพันปี เบาะแสเพียงหนึ่งเดียวคือจดหมายของหวังจื้อฟูส่งให้สหายสนิท ซึ่งเขียนเพียงวรรคสุดท้ายของ ‘เพลงโศกนิรันดร์’ บทกวีชื่อดังที่เล่าเรื่องราวความรักอันเศร้าสร้อยเจ็บปวดของหลี่หลงจีกับหยางอวี้หวน หรือที่ผู้คนรู้จักในนามจักรพรรดิเสวียนจงและหยางกุ้ยเฟย!

   


   

  อันดับ 10 เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น

  ผู้แต่ง Rick Riordan

  ผู้แปล ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ความผิดเจ้า จงรับการลงทัณฑ์ คือคำพูดที่สะท้อนกลับไปกลับมาอยู่ในหัวอะพอลโล ซุสหาว่าเขาเป็นชนวนเหตุของสงครามกับพวกยักษ์ (เฮ้!นี่มันไม่แฟร์!) และเขาต้องรับการลงโทษ ด้วยเหตุนี้ เทพที่ร้อนแรงที่สุดในโอลิมปั จึงถูกเตะโด่งจากสวรรค์ ลงมาเป็นมนุษย์ธรรมดา อันที่จริงมันไม่ใช่ครั้งแรกที่อะพอลโลได้รับบทลงโทษแบบนี้ แต่หนนี้มันหายนะที่สุด เพราะร่างอวตารของเขาไม่มีผิวสีแทนเซ็กซี่ ไม่มีกล้ามซิกซ์แพ็กส์ ไม่มีพละกำลัง ไม่มีพลังเทพ เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นอายุสิบหกสิวเขรอะที่มีชื่อบนใบขับขี่ว่า เลสเตอร์ พาพาโดพูลอส ดูเหมือนว่าสิ่งที่เขาต้องทำอันดับแรกคือหาที่ตั้งหลักซึ่งเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ‘ค่ายฮาล์ฟบลัด’ ว่าแต่ในนิวยอร์กนี่เขาจะไหว้วานใครให้พาไปส่งที่ค่ายได้บ้างนะ... อ๊ะ! เพอร์ซีย์ แจ็กสัน ยังไงล่ะ!!

   


   

  ทั้งหมดนี้คือ 10 อันดับหนังสือขายดีในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 จากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ อาจมีบางเล่มที่เพื่อนๆ อาจยังไม่มีในครอบครอง ถ้าสนใจเล่มไหนหรือชุดใด ก็คลิกเพื่อช็อปเล่มดังกล่างได้เลย

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook