• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ส่อง 3 นิยายแปลสายโหดจากแดนกิมจิ การันตีว่าเสียวสันหลังแน่นอน!

  คอนิยายสายโหดทั้งหลาย รู้หรือไม่ว่านิยายสายโหดของเราไม่ได้แปลจากแค่อเมริกาหรืออังกฤษเท่านั้น แต่ของเอเชียก็มีเหมือนกัน ทั้งจากไต้หวันและเกาหลี

  ซึ่งในวันนี้จะขอแนะนำนิยายแปลเกาหลีซึ่งเป็นแนวฆาตกรรม ให้ได้รับรู้พร้อมกันว่า นิยายแปลสัญชาตินี้ก็โหดเอาเรื่องไม่แพ้ชาติอื่นๆ เหมือนกันนะเออ แถมการเดินเรื่องยังแยบยลจนไปเจอกับจุดหักมุมที่ชวนช็อกมากเลยทีเดียวล่ะ

  Double คู่ฆ่าล่าลวง

  ผู้แต่ง : Jeong Hae-youn

  ผู้แปล : Juthareum

  เรื่องย่อ อะไรๆ ล้วนไม่เป็นไปตามแผนเมื่อการลาพักร้อนที่ควรเป็นทางออกอันแยบยล กลับพาให้ ‘ฮยอนโดจิน’ต้องเข้าไปอยู่ในฉากที่ใครบางคนจัดวางไว้ ภายในบังกะโลของรีสอร์ตห่างไกล เบื้องหน้าเขา เจ้าก้อนบางอย่างที่ถูกยัดอยู่ใต้อ่างล้างหน้านั่นคือศพผู้ชาย โดจินไม่สามารถแจ้งความหรือให้ปากคำกับตำรวจ เพราะมันอาจสาวไปถึงศพอีกศพที่เขาปกปิด ศพของผู้หญิงที่หมดลมหายใจด้วยมือเขาเอง ศพสองศพ ฆาตกรสองคน กฎข้อที่หนึ่งของเกมนี้คือเขาห้ามถูกจับได้เด็ดขาดว่าฆ่าคน กฎข้อที่สองคือจัดการกับศพที่มาพบนี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกสงสัย และกฎข้อที่สามคือต้องจับตัวฆาตกรอีกคนให้ได้ในฐานะที่เขาเป็นตำรวจ!


   

  ลวงหลอนซ่อนฆ่า

  ผู้แต่ง : Lee Sang-Min

  ผู้แปล : โพมุล

  เรื่องย่อ ‘ซองซู’ มีความลับดำมืดอยู่ในใจ เขาไม่เคยบอกเรื่องนี้กับใคร แม้แต่ตัวเองก็แกล้งทำเป็นลืมๆ ไปด้วยซ้ำ เพราะอดีตก็คืออดีต ในเมื่อเขาวันนี้มีชีวิตที่ดีและครอบครัวอบอุ่นอยู่แล้ว จะต้องไปสนใจเรื่องเก่าๆ ทำไมทว่าวันหนึ่งเขากลับได้รับแจ้งว่าพี่ชายหายตัวไป…พี่ชายที่ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากยุ่งเกี่ยวด้วยเลยสักนิด! แต่บางอย่างในใจก็บอกเขาว่าต้องไปดูให้แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ชายที่น่าอดสูคนนั้นกันแน่ และเรื่องราวก็เริ่มแย่ลงตั้งแต่บัดนั้น... ภาพความทรงจำครั้งเก่าวกย้อนกลับมาให้เขาได้ตระหนักถึงเรื่องบางอย่างและเริ่มหวาดระแวง หรือว่ากรรมจะตามทันเขาแล้ว!หรือว่านี่จะถึงเวลาที่เขาต้องซ่อนตัว ซ่อนทุกอย่างให้ดี... ซ่อนให้มิดชิด ซ่อนไว้อย่าให้ใครหาเจอ ไม่อย่างนั้นล่ะก็... !?


   

  END?

  ผู้แต่ง : Park Ha-ik

  ผู้แปล : Juthareum

  เรื่องย่อ ตั้งแต่ ‘ซอจินฮง’ สูญเสียแม่ไปในเหตุการณ์กระชากกระเป๋าซึ่งเกินเลยไปเป็นคดีฆาตกรรม เขาก็เอาแต่โทษตัวเองมาตลอดเจ็ดปี ถ้าวันนั้นเขาไม่มัวแต่ห่วงธุรกิจของบริษัทที่เพิ่งก่อร่าง ถ้าวันนั้นเขาไม่ให้แม่ถือเงินเยอะขนาดนั้น ถ้าวันนั้นเขารีบไปหาแม่ให้เร็วขึ้น... แม่ก็คงไม่ตาย ในวันนี้ แม่ของเขาฟื้นคืนชีพอย่างน่าตื่นตะลึง เคยได้ยินว่าบนโลกนี้มีปรากฏการณ์หนึ่งเรียกว่า RVP ที่คนตายจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งเพื่อพิพากษาฆาตกรที่ยังลอยนวลด้วยมือของพวกเขาเอง จินฮงดีใจที่แม่กลับมา เขาอยากอยู่กับแม่ อยากชดเชยให้แม่ ทว่าแม่ของเขากลับเอาแต่จ้องจะทำร้ายเขาท่าเดียว ที่ผ่านมา RVP ไม่เคยพิพากษาคนร้ายผิดมาก่อน นี่ไม่เท่ากับเป็นการบอกกลายๆ ว่าเขาก็คือฆาตกรที่ฆ่าแม่ตัวเองหรอกหรือ!


   

  สามารถหาซื้อนิยายเหล่านี้ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop รับประกันว่าคุณจะต้องอึ้ง ทึ่ง สะพรึง จนอยากบอกต่อแน่นอน!

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน เพลงยุทธ์ก้องหล้า เซียนสุราไร้เทียมทาน เล่ม 1 ครั้งที่ 3

  บทที่ 8 จั๋วโม่สะท้านเทพ   เหยียนเชียนซุ่ยย่างเท้าไปข้างหน้าหนึ่งก้าว ทว่าก้าวนี้ทำเอาซือคงฉางเฟิงกับไป๋ตงจวินถอยหลังไปส...

  Facebook