• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ส่อง 3 นิยายแปลสายโหดจากแดนกิมจิ การันตีว่าเสียวสันหลังแน่นอน!

  คอนิยายสายโหดทั้งหลาย รู้หรือไม่ว่านิยายสายโหดของเราไม่ได้แปลจากแค่อเมริกาหรืออังกฤษเท่านั้น แต่ของเอเชียก็มีเหมือนกัน ทั้งจากไต้หวันและเกาหลี

  ซึ่งในวันนี้จะขอแนะนำนิยายแปลเกาหลีซึ่งเป็นแนวฆาตกรรม ให้ได้รับรู้พร้อมกันว่า นิยายแปลสัญชาตินี้ก็โหดเอาเรื่องไม่แพ้ชาติอื่นๆ เหมือนกันนะเออ แถมการเดินเรื่องยังแยบยลจนไปเจอกับจุดหักมุมที่ชวนช็อกมากเลยทีเดียวล่ะ

  Double คู่ฆ่าล่าลวง

  ผู้แต่ง : Jeong Hae-youn

  ผู้แปล : Juthareum

  เรื่องย่อ อะไรๆ ล้วนไม่เป็นไปตามแผนเมื่อการลาพักร้อนที่ควรเป็นทางออกอันแยบยล กลับพาให้ ‘ฮยอนโดจิน’ต้องเข้าไปอยู่ในฉากที่ใครบางคนจัดวางไว้ ภายในบังกะโลของรีสอร์ตห่างไกล เบื้องหน้าเขา เจ้าก้อนบางอย่างที่ถูกยัดอยู่ใต้อ่างล้างหน้านั่นคือศพผู้ชาย โดจินไม่สามารถแจ้งความหรือให้ปากคำกับตำรวจ เพราะมันอาจสาวไปถึงศพอีกศพที่เขาปกปิด ศพของผู้หญิงที่หมดลมหายใจด้วยมือเขาเอง ศพสองศพ ฆาตกรสองคน กฎข้อที่หนึ่งของเกมนี้คือเขาห้ามถูกจับได้เด็ดขาดว่าฆ่าคน กฎข้อที่สองคือจัดการกับศพที่มาพบนี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกสงสัย และกฎข้อที่สามคือต้องจับตัวฆาตกรอีกคนให้ได้ในฐานะที่เขาเป็นตำรวจ!


   

  ลวงหลอนซ่อนฆ่า

  ผู้แต่ง : Lee Sang-Min

  ผู้แปล : โพมุล

  เรื่องย่อ ‘ซองซู’ มีความลับดำมืดอยู่ในใจ เขาไม่เคยบอกเรื่องนี้กับใคร แม้แต่ตัวเองก็แกล้งทำเป็นลืมๆ ไปด้วยซ้ำ เพราะอดีตก็คืออดีต ในเมื่อเขาวันนี้มีชีวิตที่ดีและครอบครัวอบอุ่นอยู่แล้ว จะต้องไปสนใจเรื่องเก่าๆ ทำไมทว่าวันหนึ่งเขากลับได้รับแจ้งว่าพี่ชายหายตัวไป…พี่ชายที่ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากยุ่งเกี่ยวด้วยเลยสักนิด! แต่บางอย่างในใจก็บอกเขาว่าต้องไปดูให้แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ชายที่น่าอดสูคนนั้นกันแน่ และเรื่องราวก็เริ่มแย่ลงตั้งแต่บัดนั้น... ภาพความทรงจำครั้งเก่าวกย้อนกลับมาให้เขาได้ตระหนักถึงเรื่องบางอย่างและเริ่มหวาดระแวง หรือว่ากรรมจะตามทันเขาแล้ว!หรือว่านี่จะถึงเวลาที่เขาต้องซ่อนตัว ซ่อนทุกอย่างให้ดี... ซ่อนให้มิดชิด ซ่อนไว้อย่าให้ใครหาเจอ ไม่อย่างนั้นล่ะก็... !?


   

  END?

  ผู้แต่ง : Park Ha-ik

  ผู้แปล : Juthareum

  เรื่องย่อ ตั้งแต่ ‘ซอจินฮง’ สูญเสียแม่ไปในเหตุการณ์กระชากกระเป๋าซึ่งเกินเลยไปเป็นคดีฆาตกรรม เขาก็เอาแต่โทษตัวเองมาตลอดเจ็ดปี ถ้าวันนั้นเขาไม่มัวแต่ห่วงธุรกิจของบริษัทที่เพิ่งก่อร่าง ถ้าวันนั้นเขาไม่ให้แม่ถือเงินเยอะขนาดนั้น ถ้าวันนั้นเขารีบไปหาแม่ให้เร็วขึ้น... แม่ก็คงไม่ตาย ในวันนี้ แม่ของเขาฟื้นคืนชีพอย่างน่าตื่นตะลึง เคยได้ยินว่าบนโลกนี้มีปรากฏการณ์หนึ่งเรียกว่า RVP ที่คนตายจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งเพื่อพิพากษาฆาตกรที่ยังลอยนวลด้วยมือของพวกเขาเอง จินฮงดีใจที่แม่กลับมา เขาอยากอยู่กับแม่ อยากชดเชยให้แม่ ทว่าแม่ของเขากลับเอาแต่จ้องจะทำร้ายเขาท่าเดียว ที่ผ่านมา RVP ไม่เคยพิพากษาคนร้ายผิดมาก่อน นี่ไม่เท่ากับเป็นการบอกกลายๆ ว่าเขาก็คือฆาตกรที่ฆ่าแม่ตัวเองหรอกหรือ!


   

  สามารถหาซื้อนิยายเหล่านี้ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop รับประกันว่าคุณจะต้องอึ้ง ทึ่ง สะพรึง จนอยากบอกต่อแน่นอน!

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook