• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  4 ประโยคตัดพ้อสุดน่าเห็นใจ (แต่แอบฮา) ของหนุ่มน้อยอะพอลโล

  เร่เข้ามาๆ ไหนๆ ใครสอย ‘The Hidden Oracle เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’ ผลงานของ Rick Riordan เล่มแรกของหนังสือชุด The Trials of Apollo ภาคต่ออย่างเป็นทางการของเพอร์ซีย์ แจ็กสัน ซึ่งแปลโดยคุณดาวิษ ชาญชัยวานิชกันแล้วบ้าง

  ชอบคาแร็กเตอร์ของนายอะพอลโลมั้ยล่ะ หนุ่มน้อยรายนี้น่ะมีเรื่องป่วนๆ มาเรียกรอยยิ้มได้ตลอดการผจญภัยจริงๆ โดยเฉพาะในช่วงที่อะพอลโลไม่หล่อเหลา หุ่นไม่ดี ไม่มีพลังวิเศษเหมือนเดิม เราลองไปส่องกันดีกว่าว่ามีประโยคตัดพ้อแบบไหนของเขาบ้างที่ทำให้เห็นใจ (แต่แอบฮา) ได้บ้างนะ

   

  1.พุงนำนมเซ็งจุงเบย

   

  “โอ้ ไม่นะ ไม่ๆ…กล้ามท้องแปดลูกหายไปไหน ปกติฉันจะต้องมีกล้ามท้องแปดลูกตลอดเวลาฉันไม่เคยมีพุงปลิ้นมาก่อน ไม่เคยเลยในรอบสี่พันปี”

   

  อั๊ยย่ะ ซุสช่างใจร้ายนัก ลงโทษเขาให้ลงมายังโลกมนุษย์ทั้งที ยังไม่ให้ความหน้าตาดีพกติดตัวมาด้วย แถมยังเพิ่มความน่าปวดหัวด้วยการจัดร่างเด็กอ้วน สิวเขรอะมาให้ งานนี้อะพอลโลคนเคยหล่อ หน้าท้องซิกซ์แพ็กส์ก็ต้องตะเตือนไตเป็นธรรมดาใช่มะ

   


   

  2.ส่องกระจกแล้วเพลีย

   

  ผมคิดว่ามันไม่แฟร์เลยที่ตัวเองต้องมาถูกลงโทษแบบนี้ บิดาของผมช่างเห่ยยิ่งนัก คงไม่มีใครอีกแล้วในประวัติศาสตร์ที่จะเคยผ่านความยากลำบากแบบเดียวกับที่ผมกำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้

   

  โถๆ พ่อนะพ่อ ทำไมถึงทำกับลูกชายคนนี้ได้ แล้วคนตรงหน้าที่อยู่ในกระจกคืออะไร ยังไง งานนี้อะพอลโลย่อมปักใจว่ามันไม่แฟร์กับเขาอยู่แล้วที่ต้องมาอยู่ในสภาพนี้ แต่คงไม่ใช่เวลาที่จะมาตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องตัวเองไม่หล่อนะ หาทางกลับไปโอลิมปัสสิ!

   


   

  3.คนไม่สำคัญงั้นเหรอ

   

  “แน่นอนว่าฉันจะต้องมีพลังอะไรเหลืออยู่บ้าง…เพราะฉันยังหล่ออยู่เลย ขอแค่กำจัดสิวกับห่วงยางไปได้ เพราะงั้นฉันจะต้องมีพลังอะไรเหลืออยู่บ้างสิ!”

   

  เอาล่ะสิ ตอนนี้อะพอลโลกลายเป็นมนุษย์ธรรมดาแล้ว แถมหน้าสิวบวกมีพุง แล้วเขาจะเข้าไปในค่ายของพวกมนุษย์กึ่งเทพได้ยังไงล่ะ ปล่อยพลังระเบิดส้วมโชว์เลยดีมั้ย ไม่เซ่! อดีตเทพอย่างเขาต้องมีความสามารถพิเศษอะไรเจ๋งๆ ซ่อนอยู่บ้างแหละน้า

   


   

  4.เทพก็กลัวตายเหมือนกัน

   

  ผมยังเด็กเกินกว่าที่จะตาย! ผมยังไม่เคยมีจูบแรกเลยด้วยซ้ำ!

   

  ถึงจะเป็นเทพ แต่พอมาอยู่ในร่างมนุษย์แล้ว ถ้าเจอเหตุการณ์น่าสิ่วน่าขวาน เสี่ยงจะไม่ปลอดภัยกับชีวิต ใครบ้างจะไม่กลัวตาย ว่าแต่อะพอลโลไปเจอเหตุการณ์อะไรเข้าเนี่ย คงต้องไปลุ้นกัน

   


   

  บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดเรื่องนี้จริงๆ แค่เล่มแรก รับรองอ่านจบแล้วจะต้องหลงรักหนุ่มน้อยอะพอลโล สามารถหาซื้อ ‘The Hidden Oracle เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัชท่าน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook