• Connect with us

  Enter Books

  มุมชงกาแฟ

  5 สถานที่พักสุดแปลกประหลาดที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จัก

  ว่าด้วยเรื่องแปลกประหลาดบนโลกใบนี้ ก็มีอยู่หลากหลายอย่างด้วยกัน แต่วันนี้จะขอนำเสนอสถานที่พักสุดแปลกประหลาดซะหน่อย เพื่อให้รู้ว่าของแปลกไม่ได้แค่สิ่งเล็กๆ แต่สิ่งใหญ่ๆ อย่างบ้านหรือคฤหาสน์หลังโต ก็สามารถแปลกประหลาดได้เหมือนกัน งั้นจะช้าอยู่ไย ไปพบกับสถานที่พักสุดแปลกประหลาดที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักกันเลยดีกว่า

   1.  Äscher Cliff ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

  วิวจะดีแค่ไหน ถ้าเราได้ไปนอนในที่พักซึ่งอยู่ติดเขา ย้ำ ติดกับเขาเลย แบบว่าฝั่งตัวอยู่ในชั้นหินของภูเขา ยื่นออกมาให้มองเห็นวิวแบบเก๋ๆ แถมยังอยู่ตรงจุดที่สูงจากน้ำทะเลถึง 2,500 เมตร รับรองวิวที่ได้จะดีงามเหมือนเราได้มองลงมาจากหน้าต่างเครื่องบินเลยทีเดียว งานนี้ใครไม่กลัวความสูง และชอบความหวาดเสียวแบบกร๊าวใจ เหมาะมากที่จะไปเยือน ณ ที่แห่งนี้ ฟินแน่นอน ทั้งวิว ทั้งบรรยากาศ

   


   

  2.  The Manta Resort ประเทศแทนซาเนีย

  ใครว่ายน้ำไม่เป็น แต่อยากลงไปมองโลกใต้น้ำ จะต้องว้าวกับโรงแรมแห่งนี้ เพราะนี่คือโรงแรมสุดชิคที่มีห้องพักสุดอลังแกรนด์อยู่ใต้ท้องทะเลสีฟ้าใส แน่นอนว่านอกจากจะได้ความเป็นส่วนตัว ก็ยังให้อารมณ์เหมือนเราเป็นเงือกหนุ่มเงือกสาวคู่รักก็ปาน งานนี้ถ้าใครสนใจ คงจะต้องทำใจหน่อย เพราะเขามีห้องพักเพียงแค่ห้องเดียว โอกาสที่จะได้สัมผัสวิวใต้ท้องทะเลจากหน้าต่างห้องนอนคงต้องแย่งชิงกันน่าดู

   


   

  3.  Attrap Reves Hotel ประเทศฝรั่งเศส

  คำถามคือร้อนมั้ย นอนในสถานที่แบบนี้ แต่ถ้านึกถึงฟีลตอนกลางคืนสิ คงจะดีงามน่าดูชม เพราะเราจะได้เข้าไปอยู่ในห้องพักทรงบอลลูนกลมใส มองผิวเผินก็แอบคล้ายโหลปลาทองแบบวางเอียงเหมือนกันนะ โดยสถานที่แห่งนี้คือโรงแรมที่เปิดให้คนเข้าพัก เหมาะมากๆ สำหรับให้คู่รักมานอนพักสวีตหวานกัน ตอนกลางคืนก็นอนมองดูดาว ได้เห็นบรรยากาศรอบด้านแบบสามร้อยหกสิบองศากันไปเลย เรียกได้ว่าไม่ต้องมีความส่วนตัวกันเลยทีเดียว อุ๊บส์

   


   

  4.  Ice Hotel ประเทศสวีเดน

  ไหนๆ ใครฝันอยากนอนในบ้านน้ำแข็งกันบ้าง ขอบอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ในฝันแล้วนะ เพราะโรงแรมน้ำแข็งน่ะมีอยู่จริง ซึ่งตัวห้องพักและเฟอร์นิเจอร์ล้วนทำจากน้ำแข็งหมดเลย แน่นอนว่าทางโรงแรมไม่ปล่อยให้คุณหนาวตายก่อน เพราะจะมีอุปกรณ์กันหนาวให้ อ้าว คือยังไง อยากนอนในน้ำแข็ง แต่ก็กลัวหนาว เอาเป็นว่า มันก็ต้องมีการเซฟเพื่อความปลอดภัยแหละ ถือว่านอนเอาบรรยากาศครั้งหนึ่งในชีวิตไง แต่อย่าไปตอนหน้าร้อนล่ะ น้ำแข็งละลายนะ

   


   

  5.  Xeno Greet Mansion คฤหาสน์ที่คนมาเช่าไม่ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนรายใหม่

  สำหรับคฤหาสน์หลังใหญ่นี้ เดิมทีเป็นพักปกตินี่แหละ แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นแมนชั่นให้คนมาเช่าอยู่กัน ซึ่งก็มีผู้เช่าอยู่จำนวนหนึ่งนะเออ จนกระทั่งวันหนึ่งมรสาวน้อยซีน ซัลล์เดินทางมาที่นี่ เพราะเธอได้รับมรดกจากคุณทวดที่ไม่เคยพบหน้าเป็นคฤหาสน์หลังงามซึ่งทำเป็นกิจการแมนชั่น โดยมีข้อแม้ว่าเธอต้องเป็นผู้ดูแลที่นี่ และคอยดู ‘ผู้เช่า’ ไม่ให้มีใครหนีไปได้! นี่มันแมนชั่นหรือคุกกันแน่ แต่งานดีเงินงามหล่นมาถึงที่มีหรือจะไม่รับไว้ จะติดนิดเดียวก็ตรงที่ดูเหมือนบรรดา ‘ผู้เช่า’ จะไม่ยินดีต้อนรับเธอแม้สักนิด และหนำซ้ำยังดูเหมือนไม่ใช่คนด้วย! ว่าแต่พวกเขาคือใครล่ะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องตามไปอ่านกันต่อใน Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’ ภาค Mansion 1 : คฤหาสน์ของเราน่าอยู่ งานแฟนตาซีฝีมือนักเขียนไทยอย่าง D-dora ซึ่งมีทั้งหมด 4 เล่มจบ โดยสามารถหาซื้อเล่ม 1-2 ได้ที่ร้านหนังสือชั้นทั่วประเทศJamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop เร็วๆนี้ นะครัช

  เครดิตรูปภาพ

  1. https://www.tourismontheedge.com/eat-chill/cliff-restaurant-switzerland
  2. http://daily-movement.com/hotel-room-with-underwater-view-the-manta-resort/
  3. https://www.youtube.com/watch?v=2LfwcD87xpc
  4. https://www.booking.com/hotel/se/icehotel.th.html?aid=357002;label=gog235jc-hotel-XX-se-icehotel-unspec-th-com-L%3Ath-O%3AwindowsS81-B%3Achrome-N%3AXX-S%3Abo-U%3AXX-H%3As;sid=fa5caa33097503827fcf9561160f8664;dist=0&sb_price_type=total&type=total&

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  Facebook