• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  4 เหตุผลที่ควรอ่าน ‘The Kane Chronicles’ อีกผลงานจาก Rick Riordan

  การได้เริ่มต้นความสนุกของจินตนาการที่ผสมผสานกับตำนานเทพกรีกในนิยายแฟนตาซีชุด ‘Percy Jackson and The Olympians’ เล่าเรื่องราวของมนุษย์กึ่งเทพที่ใช้ชีวิตอยู่ในแดนศิวิไลซ์อย่างอเมริกา อ่านสนุกจนทำให้หลายคนรู้สึกว่าหยุดไม่ได้แล้ว ต้องติดตามกับชุดต่อมา ‘วีรบุรุษแห่งโอลิมปัส Heroes of Olympus’ และ ‘The Trials of Apollo’ ที่เพิ่งเริ่มต้นกันไปกับ ‘เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’ และกำลังจะมีเล่ม 2 ตามออกมาในเร็วๆ นี้

  แต่จักรวาลของเหล่าเทพก็ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในอเมริกาเท่านั้น เมื่อผู้แต่งได้ขยายไปเล่าเรื่องราวในอียิปต์ด้วย ที่นี่ก็มีตำนานเทพของตัวเองเช่นกัน และนี่คือเหตุผลที่ควรอ่าน ‘The Kane Chronicles’

   

  1. เป็นผลงานจาก Rick Riordan นักเขียนชื่อดัง

  หลายคนที่ติดตามผลงานนิยายแฟนตาซีของ Rick Riordan อยู่ ก็คงจะรับรู้ถึงความสามารถในการสร้างสรรค์และเล่าเรื่องของเขาได้เป็นอย่างดี เขาทั้งเก่งในการหยิบตำนานเทพมาผสมเข้ากับชีวิตวัยรุ่นได้อย่างกลมกลืน ทุกๆ ผลงานของเขาต่างเป็นวรรณกรรมเยาวชนที่อ่านสนุกจนวางไม่ลงทั้งนั้น

   

  2. หยิบตำนานเทพอียิปต์มาเล่าเรื่อง

  ผลงานของเขาก็ไม่ได้มีแค่การหยิบเอาตำนานของเทพกรีกมาขยายให้เป็นวรรณกรรมวัยรุ่น แต่ยังขยายจักรวาลไปเล่าเรื่องของเทพอียิปต์ผ่านตัวละครอย่าง คาร์เตอร์และเซดี้ สองพี่น้องตระกูลเคนอีกด้วย หลังจากติดตามเรื่องเทพกรีกมานานแล้ว คราวนี้ ได้เวลาสนุกเพลิดเพลินกับเทพอียิปต์ดูบ้างละ

   

  3. เรื่องราวของพี่น้องผจญภัย

  ‘The Kane Chronicles’ เล่าเรื่องราวของสองพี่น้องตระกูลเคนที่กำพร้าแม่ ยังดีที่ยังเหลือพ่อผู้เป็นนักโบราณคดีศึกษาเกี่ยวกับอียิปต์โบราณ หรือที่เรียกว่า นักอียิปต์วิทยา คาร์เตอร์มักสงสัยว่าเหตุใดเขากับพ่อต้องตะลอนไปทั่วโลกเหมือนพ่อกำลังหลบหนีใครอยู่ตลอดเวลาเช่นนั้น จนวันหนึ่ง พวกเขาได้ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ พ่อของเขาเปิดประตูที่ทำให้ทวยเทพแห่งอียิปต์โบราณฟื้นคืนชีพ นอกจากนี้ พี่น้องตระกูลเคนก็เลยต้องตกอยู่ท่ามกลางแผนการทำลายโลกของเทพสองฝ่าย การผจญภัยครั้งใหญ่ของพี่น้องจึงเริ่มต้นขึ้น

   

  4. สอดแทรกความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ของอียิปต์

  ตัวเอกของเรื่องเป็นถึงผู้สืบสายเลือดแห่งเทพเจ้าฟาโรห์และทายาทตระกูลผู้ใช้เวทมนตร์อันเก่าแก่ โชคชะตาหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ชักนำให้พวกเขาต้องกลับไปพัวพันกับเทพเจ้าทั้งห้าตามตำนานอีกครั้ง เราจะได้พบมหากาพย์บทใหม่แห่งอารยธรรมลุ่มน้ำไนล์ วรรณกรรมชุดนี้จะพาเราไปรู้จักกับกำเนิดดินแดนอียิปต์ รวมทั้งกำเนิดของเหล่าเทพต่างๆ ด้วย

  ความสนุกที่ครบทุกรสกำลังรอสาวกทุกท่านอยู่นะ สำหรับใครที่อยากรับรู้อรรถรสเหล่านั้น ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของนิยายชุด ‘The Kane Chronicles’ รวมทั้งเล่มพิเศษ ‘คู่มือเอาตัวรอดฉบับเคน’ ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  นมประจำเทศกาลโคมไฟ

  มุมชงกาแฟ

  ชวนอิ่มท้องไปกับขนมประจำเทศกาลโคมไฟ สัญลักษณ์ของความสามัคคีกลมเกลียวในครอบครัว

       หลายคนคงได้อ่านนิยายหรือดูซีรีส์เรื่องฉางอันสิบสองชั่วยามกันมาบ้างแล้ว นอกจากบรรยากาศอันตระการตาและการไล่ล่าสืบสวนท...

  Facebook