• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  4 เหตุผลที่ควรอ่าน ‘The Kane Chronicles’ อีกผลงานจาก Rick Riordan

  การได้เริ่มต้นความสนุกของจินตนาการที่ผสมผสานกับตำนานเทพกรีกในนิยายแฟนตาซีชุด ‘Percy Jackson and The Olympians’ เล่าเรื่องราวของมนุษย์กึ่งเทพที่ใช้ชีวิตอยู่ในแดนศิวิไลซ์อย่างอเมริกา อ่านสนุกจนทำให้หลายคนรู้สึกว่าหยุดไม่ได้แล้ว ต้องติดตามกับชุดต่อมา ‘วีรบุรุษแห่งโอลิมปัส Heroes of Olympus’ และ ‘The Trials of Apollo’ ที่เพิ่งเริ่มต้นกันไปกับ ‘เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’ และกำลังจะมีเล่ม 2 ตามออกมาในเร็วๆ นี้

  แต่จักรวาลของเหล่าเทพก็ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในอเมริกาเท่านั้น เมื่อผู้แต่งได้ขยายไปเล่าเรื่องราวในอียิปต์ด้วย ที่นี่ก็มีตำนานเทพของตัวเองเช่นกัน และนี่คือเหตุผลที่ควรอ่าน ‘The Kane Chronicles’

   

  1. เป็นผลงานจาก Rick Riordan นักเขียนชื่อดัง

  หลายคนที่ติดตามผลงานนิยายแฟนตาซีของ Rick Riordan อยู่ ก็คงจะรับรู้ถึงความสามารถในการสร้างสรรค์และเล่าเรื่องของเขาได้เป็นอย่างดี เขาทั้งเก่งในการหยิบตำนานเทพมาผสมเข้ากับชีวิตวัยรุ่นได้อย่างกลมกลืน ทุกๆ ผลงานของเขาต่างเป็นวรรณกรรมเยาวชนที่อ่านสนุกจนวางไม่ลงทั้งนั้น

   

  2. หยิบตำนานเทพอียิปต์มาเล่าเรื่อง

  ผลงานของเขาก็ไม่ได้มีแค่การหยิบเอาตำนานของเทพกรีกมาขยายให้เป็นวรรณกรรมวัยรุ่น แต่ยังขยายจักรวาลไปเล่าเรื่องของเทพอียิปต์ผ่านตัวละครอย่าง คาร์เตอร์และเซดี้ สองพี่น้องตระกูลเคนอีกด้วย หลังจากติดตามเรื่องเทพกรีกมานานแล้ว คราวนี้ ได้เวลาสนุกเพลิดเพลินกับเทพอียิปต์ดูบ้างละ

   

  3. เรื่องราวของพี่น้องผจญภัย

  ‘The Kane Chronicles’ เล่าเรื่องราวของสองพี่น้องตระกูลเคนที่กำพร้าแม่ ยังดีที่ยังเหลือพ่อผู้เป็นนักโบราณคดีศึกษาเกี่ยวกับอียิปต์โบราณ หรือที่เรียกว่า นักอียิปต์วิทยา คาร์เตอร์มักสงสัยว่าเหตุใดเขากับพ่อต้องตะลอนไปทั่วโลกเหมือนพ่อกำลังหลบหนีใครอยู่ตลอดเวลาเช่นนั้น จนวันหนึ่ง พวกเขาได้ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ พ่อของเขาเปิดประตูที่ทำให้ทวยเทพแห่งอียิปต์โบราณฟื้นคืนชีพ นอกจากนี้ พี่น้องตระกูลเคนก็เลยต้องตกอยู่ท่ามกลางแผนการทำลายโลกของเทพสองฝ่าย การผจญภัยครั้งใหญ่ของพี่น้องจึงเริ่มต้นขึ้น

   

  4. สอดแทรกความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ของอียิปต์

  ตัวเอกของเรื่องเป็นถึงผู้สืบสายเลือดแห่งเทพเจ้าฟาโรห์และทายาทตระกูลผู้ใช้เวทมนตร์อันเก่าแก่ โชคชะตาหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ชักนำให้พวกเขาต้องกลับไปพัวพันกับเทพเจ้าทั้งห้าตามตำนานอีกครั้ง เราจะได้พบมหากาพย์บทใหม่แห่งอารยธรรมลุ่มน้ำไนล์ วรรณกรรมชุดนี้จะพาเราไปรู้จักกับกำเนิดดินแดนอียิปต์ รวมทั้งกำเนิดของเหล่าเทพต่างๆ ด้วย

  ความสนุกที่ครบทุกรสกำลังรอสาวกทุกท่านอยู่นะ สำหรับใครที่อยากรับรู้อรรถรสเหล่านั้น ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของนิยายชุด ‘The Kane Chronicles’ รวมทั้งเล่มพิเศษ ‘คู่มือเอาตัวรอดฉบับเคน’ ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook