• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  5 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘The Hidden Oracle เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’

  ได้เวลาบันเทิงกันแล้วสำหรับนิยายซีรี่ส์ใหม่ของ Enter Books ที่มาในชื่อซีรี่ส์ว่า ‘The Trials of Apollo’ หรือแปลเป็นไทยอย่างง่ายๆ ว่า ‘บททดสอบแห่งเทพอะพอลโล’

  แน่นอนว่าเรื่องราวก็จะเกี่ยวกับเทพองค์ไหนได้เล่า ถ้าไม่ใช่อะพอลโล บอกเลยว่าใครพลาดล่ะก็ คุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแน่นอน เราลองมา 5 เหตุผลที่ต้องอ่าน The Hidden Oracle เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น ซึ่งเป็นเล่มแรกของซีรี่ส์นี้กันเลยดีกว่า

   

  1.ภาคต่อของ Percy Jackson

  สำหรับแฟนคลับของ Rick Riordan ก็คงไม่ต้องเกริ่นเท้าความอะไรมากถึงหนังสือเล่มนี้ แต่ถ้าใครเป็นหน้าใหม่แถวนี้ เราก็จะขอแนะนำคุณคร่าวๆ ว่านี่คือภาคต่อของวรรณกรรมเยาวชนอันดับหนึ่งตลอดกาลของนิวยอร์กไทม์เบสต์เซลเลอร์และสำนักพิมพ์ Enter Books ซึ่งทุกคนเร่งเร้าและรอคอยกันมายาวนาน

   

  2.หลบหน่อยพระเอกใหม่มา

  ‘The Hidden Oracle เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’ คือเล่มแรกของซีรี่ส์ และเป็นบททดสอบแรกของเทพแห่งดวงอาทิตย์ ดนตรี บทกวี การแพทย์ การยิงธนู คำพยากรณ์ และอีกสารพัด ในสองภาคก่อน เทพอะพอลโลมีบทแค่นักแสดงรับเชิญ ภาคนี้นี่ล่ะที่เขาจะได้รับบทตัวแสดงนำยังไงล่ะ

   

  3.ดั่งนรกชั่งหรือสวรรค์แกล้ง

  อะพอลโลถูกซุสลงโทษให้ตกจากโอลิมปัสมาอยู่ในร่างมนุษย์ด้วยเหตุผลน่าตีบางอย่าง แถมอ็อกเทเวียนบุตรของเขาซึ่งเป็นผู้พยากรณ์ประจำค่ายมนุษย์กึ่งเทพโรมัน ก็ยังนำทัพบุกจู่โจมค่ายฮาล์ฟบลัดด้วยความหน้ามืดตามัวและโง่งม จริงอยู่ว่าอะพอลโลเคยถูกซุสลงโทษทำนองนี้มาก่อน แต่ครั้งนี้เขาต้องมาติดอยู่ในร่างเด็กหนุ่มตัวซีดหน้าสิวมีพุงผมหยอยวัยสิบหกปี โดยที่ไม่มีทั้งพลังอำนาจและพรสวรรค์ของเทพ เขาจะหาทางกลับขึ้นโอลิมปัสได้มั้ยล่ะ

   

  4.พบกับบททดสอบสุดมันส์

  บททดสอบที่เขาต้องแบกรับบอกเลยว่ามีเพียบ วัดเอาจากความหนาของหนังสือได้เลย ความหฤหรรษ์คือมาเต็ม แต่จะให้พ่อหนุ่มอะพอลโลออกลุยคนเดียว ก็ดูจะใจร้ายไปหน่อยน้า ว่าแต่ใครหนอจะมาเป็นผู้ช่วยของเขาล่ะเนี่ย เอาเป็นว่าเราต้องไปตามติดกันเอาเอง งานนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่คุ้นชินคนไหนโผล่ร่วมแจมบ้างต้องลุ้นกัน

   

  5.รับประกันงานแปลชั้นเยี่ยม

  เชื่อมือคุณดาวิษ ชาญชัยวานิชได้เลยหลังจากฝากฝีมือแปล Percy Jackson สองภาคแรกเอาไว้อย่างดีเยี่ยม จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดานักอ่านหลายคน ครั้งนี้จึงขอมาสานต่อฝีมือการแปล รับรองว่าได้อรรถรสเหมือนเดิม เพิ่มเติมด้วยพล็อตเรื่องที่ชวนติดตามมากยิ่งขึ้น รับรองอ่านเพลินเกินห้ามใจแน่ๆ!

   

  บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดซีรี่ส์ใหม่นี้จริงๆ แค่เล่มแรก อ่านจบก็อ้าปากค้างอยากอ่านต่อเล่มต่อๆ ไปแล้ววว

  สามารถหาซื้อ ‘The Hidden Oracle เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’ ได้ในงานมหกรรมหนังสือฯ, ร้านหนังสือชั้นนำ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ Jamshop นะครับท่าน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  นมประจำเทศกาลโคมไฟ

  มุมชงกาแฟ

  ชวนอิ่มท้องไปกับขนมประจำเทศกาลโคมไฟ สัญลักษณ์ของความสามัคคีกลมเกลียวในครอบครัว

       หลายคนคงได้อ่านนิยายหรือดูซีรีส์เรื่องฉางอันสิบสองชั่วยามกันมาบ้างแล้ว นอกจากบรรยากาศอันตระการตาและการไล่ล่าสืบสวนท...

  Facebook