• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  5 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘รหัสลับเสวียนจีถู’

  สำหรับใครหลายคนที่ได้อ่าน ‘รหัสลับหลันถิงซวี่’ วรรณกรรมจีนโบราณแนวลึกลับสืบสวนที่ทาง Enter Books ได้นำมาแปลเพื่อให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ลุ้นระทึกไปกับการไขคดีปริศนาที่เกิดขึ้นในประเทศจีนยุคโบราณกันไปแล้ว

  รับรองจะต้องติดใจกันมากเลยใช่มั้ยล่ะ ก็ยุคสมัยเก่าก่อนที่ยังไม่มีเทคโนโลยีใดๆ ที่ล้ำสมัย การสืบคดีต่างๆ ให้กระจ่างจึงเป็นเรื่องยาก หากแต่นี่แหละคือเสน่ห์ของรหัสลับหลันถิงซวี่ ชุดปริศนาแห่งต้าถัง ที่จะเผยให้เราได้รับรู้ว่าตัวละครหลักใช้วิธีไหนในการสืบหาตัวคนร้าย!

   

  ถ้าใครชอบความสนุกในแบบฉบับที่บอกไป และยังข้องใจปริศนาจากภาคแรกที่ยังไม่กระจ่างชัด ก็อยากให้ลองอ่านภาคต่ออย่าง ‘รหัสลับเสวียนจีถู’ กันดู รับรองว่าชวนติดตามไม่แพ้กัน แถมยังมีคดีใหม่ๆ เพิ่มมาให้ปวดขมับกันด้วย ถ้าถามว่าทำไมถึงควรอ่าน เราก็มีเหตุผลมาบอก ดังต่อไปนี้

   

  1.ชอบอ่านนิยายแนวสืบสวนสอบสวน

  นิยายสืบสวนเล่มนี้ เปิดฉากด้วยความมุ่งหวังเพียงประการเดียวของเผยเสวียนจิ้ง (นางเอก) นั่นคือการได้แต่งงานกับหลี่เฮ่อ คู่หมั้นคู่หมายที่นางปักใจรักมาตลอดสามปี ทว่าการเดินทางมายังเมืองฉางอันเพื่อแต่งงานกลับทำให้นางเข้าไปพัวพันกับคดีลอบสังหารขุนนางคนสนิทของจักรพรรดิถังเซี่ยนจง ซึ่งมีเพียงนางเท่านั้นที่ถือครองเบาะแสสำคัญของคดี และมีแค่นางเท่านั้นที่จะไขปริศนาได้ในฐานะ ‘นักสืบหญิงเทวดา’ ที่ผู้คนเล่าลือกันไม่รู้สิ้น!

   

  2.สนใจเรื่องราวประวัติศาสตร์โบราณ

  คอนิยายแนวจีนโบราณต้องถูกใจแน่นอน เพราะนิยายสืบสวนเล่มนี้ ฉากหลังจะยังคงเกิดขึ้นในยุคสมัยราชวงศ์ถังเช่นภาคแรก แน่นอนว่างานนี้จะมีเรื่องวัฒนธรรมของคนในยุคสมัยนั้นสอดแทรกเข้ามาให้เราได้เรียนรู้ รวมทั้งเรื่องธรรมเนียมปฏิบัติในราชสำนักอีกด้วย

   

  3.อยากรู้ความลับของราชวงศ์ถัง

  อย่างที่รู้กันดีว่าปริศนาอารัมภกถาหลันถิง (เป็นบทประพันธ์ที่แต่งโดยหวังซีจือ) นั้นมีความท้าทายความสามารถของเผยเสวียนจิ้งไม่ใช่เล่นๆ เพราะมันอาจจะเปิดเผยความลับบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ในราชสำนักได้เลย! ว่าแต่ความลับที่ว่าคืออะไรกันล่ะ แน่นอนว่าจากภาคแรก ปริศนาเหล่านี้ยังไม่กระจ่าง หากว่าอยากรู้ปมลับต่างๆ ที่ซุกซ่อนอยู่เพิ่มเติม ก็ไม่ควรพลาดอ่านภาคสองโดยเด็ดขาด

   

  4.ชอบคาแร็กเตอร์นางเอกเก่งและฉลาด

  สำหรับนางเอกของเรื่อง ‘เผยเสวียนจิ้ง’ นางก็เป็นแค่คนธรรมดา แต่ความสามารถน่ะไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะนางเป็นคนเฉลียวฉลาดและช่างสังเกต แถมยังรู้จักวิเคราะห์เชื่อมโยง จึงทำให้ไขคดีต่างๆ ได้มากมาย และนี่จึงกลายเป็นที่มาของฉายานักสืบหญิงเทวดาไงล่ะ ถ้าอยากรู้ว่านักสืบหญิงเทวดาจะใช้ไหวพริบไหนในการสืบคดีใหม่ ก็ต้องติดตามกันดู

   

  5.ชวนติดตามทุกบทจนต้องวางไม่ลง

  หลังจากที่เผยเสวียนจิ้งมาอาศัยอยู่ในอารามจินเซียนที่องค์จักรพรรดิจัดที่ทางให้ นางก็รู้ว่าพระองค์ยังคงไม่ไว้ใจเสียทีเดียวเพราะมีทหารมาคอยตรวจอยู่ตลอด เพราะปริศนา ‘อารัมภกถาหลันถิง’ ก็ยังไม่คลี่คลายดี ขณะเดียวกันก็ดันมีคนตายในพระราชวังต้าหมิงอย่างมีเงื่อนงำ ทว่าทั้งหมดกลับคล้ายมีจุดร่วมกัน คือภาพปัก ‘เสวียนจี’ ภาพปักแปดร้อยสี่สิบเอ็ดอักษร การละเล่นอันนิยมของสตรีที่ไม่ว่าอ่านตามหรือย้อนทแยงวนวก ล้วนเป็นคำกลอนซุกซ่อนรหัสลับบางอย่าง งานนี้คงต้องร่วมตามสืบคดีใหม่ไปพร้อมๆ กับเธออีกครั้งแล้วล่ะ

   

  สามารถหาซื้อ ‘รหัสลับเสวียนจีถู ชุดปริศนาแห่งต้าถัง เล่ม 1-2’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop แอบกระซิบเพิ่มเติมว่า เล่ม 1 และ 2 ต้องอ่านต่อกันเหมือนเดิม เพราะเนื้อเรื่องยาวต่อเนื่องกันนะเออ

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook