• Connect with us

  Enter Books

  มุมชงกาแฟ

  ส่อง 5 หนังแนวทริลเลอร์สุดอำมหิต หรือ ‘ฆาตกร’ จะลงมือเพราะความสุขสม!

  นิยายสืบสวนสอบสวนแนวฆาตกรรมถือเป็นอีกหนึ่งนิยายที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ด้วยพล็อตเรื่องที่ชวนติดตามและการเล่าเรื่องที่ชวนเสียวสันหลัง รวมทั้งต้องเดาใจด้วยว่าสาเหตุของการลงมือสังหารเหยื่อน่ะคืออะไร และใครคือฆาตกรตัวจริง

  ที่สำคัญจุดหักมุมจะชวนตะลึงได้แค่ไหน เหล่านี่แหละคือเสน่ห์ของนิยายแนวนี้ และเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับการอ่านนิยายเรื่องใหม่ของ Enter Books ที่ขอจัดเต็มเรื่องความโหดอย่าง ‘สุขสมปมอำมหิต’ (พิสูจน์ได้จากปก) เราลองมาส่อง 5 หนังฆาตกรรมสุดอำมหิตกันหน่อยดีกว่า ว่าการที่เหล่าฆาตกรลงมือสังหารเหยื่อน่ะมันเป็นเพราะความสุขสมจริงมั้ย!

   

  1.สุขสมกับการไล่ล่าพยาน

  Mute Witness (ออกฉายในปี 1994)

  หนังจะเล่าเรื่องของนางเอก (เป็นใบ้) ที่เป็นคนทำสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ในกองถ่ายหนังทุนต่ำแนวฆาตกรรม ซึ่งเดินทางไปถ่ายทำกันที่สตูดิโอแห่งหนึ่งในมอสโคว์ เหตุการณ์ลุ้นระทึกเริ่มขึ้นหลังเลิกกอง เมื่อเธอเผลอลืมของไว้ในสตูดิโอแห่งนั้นเลยกลับเข้าไปเอา จังหวะเดียวกับที่ยามเข้าใจว่าทุกคนกลับหมดแล้วจึงเผลอล็อกประตู หารู้ไม่ว่าเธอไม่ได้อยู่ในนั้นแค่คนเดียวน่ะสิ เพราะเธอได้บังเอิญไปเห็นว่ายังมีคนกลุ่มหนึ่งกำลังถ่ายทำหนังสนัฟฟ์ฟิลม์ (หนังที่ฆ่ากันจริงๆ ในการถ่ายทำ) กันอยู่ และทันทีที่กลุ่มคนร้ายรู้ตัว การตามล่าพยานสำคัญอย่างเธอในอาคารที่ถูกปิดล็อกจึงเริ่มต้นขึ้น

  2.สุขสมกับการไล่ล่าเธอที่รัก

  High Tension (ออกฉายในปี 2003)

  นี่คือหนังฝรั่งเศสที่มาพร้อมพล็อตฆาตกรรมที่โยงเอาเรื่องจิตวิทยามาเอี่ยวด้วย จุดหักมุมจึงทำให้ชวนอึ้งได้พอสมควรโดยความเสียวสันหลังในเรื่องเริ่มต้นขึ้นเมื่อสาวสวยคนหนึ่งชวนเพื่อนสาวมาดทอม (?) ไปเที่ยวบ้านกลางทุ่งที่ห่างไกลผู้คนของพ่อแม่เธอ หารู้ไม่ว่าค่ำคืนแรกของการนอนพักที่นั่น พวกเธอจะได้เผชิญหน้ากับฆาตกรโรคจิตรายหนึ่งที่บุกเข้ามาเชือดสมาชิกส่วนหนึ่งในบ้านอย่างไม่มีสาเหตุ ยกเว้นแต่หญิงสาวผู้เป็นแขกของบ้านที่ไหวตัวหาที่หลบทัน แต่เมื่อเห็นเพื่อนถูกจับตัว เธอจึงตามไปช่วย ก่อนจะได้พบกับเรื่องสุดช็อกที่แม้แต่ตัวเองก็คาดไม่ถึง

  3.สุขสมกับการไล่ล่าเหมือนเป็นเกม

  Them (ออกฉายในปี 2006)

  เรื่องราวหฤโหดเกิดขึ้นกับสามีภรรยาคู่หนึ่งที่มีบ้านอยู่นอกเมือง (โลเกชั่นชานเมืองแบบชนิดที่ว่าไม่มีเพื่อนบ้านเลย) ในค่ำคืนหนึ่ง พวกเขาไดัเจอกับเหล่าฆาตกรโรคจิตที่บุกเข้ามาในบ้านเพื่อหมายจะเอาชีวิต การหนีตายเพื่อเอาตัวรอดของตัวละครทั้งสองจึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่ง ผกก. ทำออกมาได้น่าติดตามแบบฝุดๆ โดยเฉพาะช่วงกลางๆ เรื่องที่มีการบอกให้รู้ว่าฆาตกรไม่ได้มีเพียงหนึ่ง แต่เล่นขนกันมาเป็นทีม แถมพอตอนช่วงท้ายๆ ที่เฉลยให้รู้ว่าเหล่าฆาตกรเป็นใครมาจากไหนก็ยิ่งทำให้รู้สึกอึ้งอยู่พอสมควรอีกด้วย

  4.สุขสมกับการไล่ล่าของรัก

  Inside (ออกฉายในปี 2007)

  ค่ำคืนอันแสนเงียบสงบ สาวท้องแก่ใกล้คลอดรายหนึ่งกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว จังหวะนั้นเองอยู่ๆ ก็มีกรรไกรปลายแหลมเล่มหนึ่งปักลงมาที่กลางท้องของเธอ โชคดีที่เข้าไม่ลึกมากนัก เพราะเธอลืมตาตื่นขึ้น พร้อมกับออกแรงผลักสาวใหญ่เจ้าของกรรไกรเล่มนั้นออกเสียก่อน แต่อีกฝ่ายก็ยังใช้อาวุธในมือตวัดเข้าที่แก้มของเธอจนเป็นแผลเหวอะ เธอเลยคว้าโคมไฟมาฟาดใส่อีกฝ่าย ก่อนจะหนีตายเข้าไปหลบอยู่ในห้องน้ำ โดยมีเพียงประตูที่กั้นระหว่างเธอและสาวใหญ่โรคจิตคนนั้นเอาไว้! และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงแค่ตอนต้นเรื่องของ Inside หนังฆาตกรรมเลื่องชื่อของฝรั่งเศสที่ถูกแบนในหลายประเทศ ว่าแต่สาวใหญ่โรคจิตต้องการอะไรจากคนท้องล่ะ

  5.สุขสมกับการไล่ล่าฆ่ายกครัว

  You're Next (ออกฉายในปี 2014)

  'คืนหอน คนโหด' คือชื่อไทยของ You're Next หนังฆาตกรรมพล็อตไม่ใหม่แต่สนุกเกินคาด เรื่องราวตื่นเต้นระทึกขวัญเริ่มต้นขึ้นเมื่อบรรดาลูกๆ ทุกคนกลับมาเยี่ยมพ่อแม่ในบ้านหลังใหญ่สุดหรู หารู้ไม่ว่าในค่ำคืนที่ทุกคนกำลังรับประทานอาหารร่วมกันอย่างชื่นมื่น พวกเขาจะได้เผชิญกับกลุ่มฆาตกรสวมหน้ากากรูปสัตว์ที่พยามจะบุกเข้ามาในบ้าน โดยหมายจะสังหารเหยื่อทีละรายๆ อย่างไร้สาเหตุ แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่กลุ่มฆาตกรต้องคาดไม่ถึง คือหนึ่งในสมาชิกใหม่ของครอบครัวนี้ก็มีฝีมือในการฆ่าคนเหมือนกัน

  สามารถหาซื้อ ‘สุขสมปมอำมหิต’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำ, ร้าน JamClub หรือคลิกสั่งซื้อกับ JamShop ด้านล่างได้เลย

  ภาพประกอบจาก

  - http://klubkrik.ru/2014/03/mezhdu-de-palmoj-i-krejvenom-otzyv-na-triller-nemoj-svidetel-mute-witness-1994/
  - https://watchmovie.me/watch-movie-high-tension
  - https://torrentbutler.eu/10832-them
  - http://cinefantastiqueonline.com/2008/04/film-review-inside-2007/
  - http://www.avclub.com/review/youre-next-101925

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  Facebook