• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  6 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 6’

  เรียกได้ว่าฮอตมากเลยทีเดียว สำหรับนิยายแปลจีนโบราณอย่างเพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ที่ทาง สำนักพิมพ์ Enter Books คัดสรรมาให้นักอ่านได้ตามติดกัน ด้วยเนื้อเรื่องสุดมันส์ตามแบบฉบับนิยายแนวแก้แค้นล้างบาง เลือดต้องล้างด้วยเลือด เชือดเฉือนไปอีก นี่แหละคือส่วนประกอบที่ทำให้เรื่องนี้มาแรงในหมู่นักอ่านหลายคน แต่นอกเหนือเหตุผลเหล่านั้น เราขอนำเสนอ 6 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 6’ กันเลยดีกว่า!

   

  1.เป็นนิยายแปลจีนแนวกำลังภายในเรื่องที่ 3 ของ Enter Books

  ถ้าได้อ่าน ‘กระบี่เทพสังหาร’ และ ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’ แล้ว ก็ไม่ควรพลาด ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ เพราะทั้งสามเรื่องล้วนเป็นนิยายแปลจีนแนวกำลังภายใน ที่เล่าเรื่องได้อย่างสนุกจนวางไม่ลงแน่นอน

   

  2.เข้มข้นทั้งเนื้อหาและคาแร็กเตอร์ตัวละครในแบบคลาสสิก

  นี่คือเรื่องราวการต่อสู้ของบรรดาผู้คลั่งไคล้ในวิถียุทธ์ โดยจะเล่าผ่านตัวละครเด็กหนุ่มวัยสิบเจ็ดนามว่า ‘เยียนเหิง’ เมื่อสำนักของเขาถูกทำลายสิ้นในวันเดียว อาจารย์ที่เคารพและศิษย์พี่ทั้งหลายถูกฆ่าตายโดยสำนักที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเก้าสำนักคุณธรรมเช่นกัน เพียงเพราะพวกมันต้องการครอบครองคำว่า ‘ใต้หล้าไร้เทียมทาน’ เท่านั้น การแก้แค้นสุดระอุจึงเริ่มต้นขึ้น

   

  3.ว่ากันด้วยกำปั้นและเทคนิคการต่อสู้ล้วนๆ

  แน่นอนว่าธีมหลักของเรื่องก็คือการแก้แค้นในยุทธภพ ความสนุกของเรื่องนั่นก็คือการได้ตามติดตัวละครหลักที่ออกลุยเพื่อหวังกอบกู้สำนักคืนมา และไฮไลต์สำคัญเลย ก็คือการตามแก้แค้นศัตรูทุกคน ซึ่งจะต้องเดินทางไปตามที่ต่างๆ รับรองว่าชวนลุ้นตามมากๆ เลยล่ะ

   

  4.สอดแทรกเรื่องเกี่ยวกับสุดยอดสำนักฝึกวิชาการต่อสู้ในแขนงต่างๆ

  ชิงเฉิง อู่ตัง (บู้ตึ๊ง) เอ๋อเหมย (ง้อไบ๊) เส้าหลิน ฯลฯ นามคุ้นหูทั้งหลายเหล่านี้จะกลับมามีชีวิตโลดแล่นอีกครั้ง ผ่านการถ่ายทอดของนักเขียนดาวรุ่งแห่งฮ่องกง ผู้ซึ่งทุ่มเทศึกษาค้นคว้าศาสตร์แห่งศิลปะการป้องกันตัวอย่างจริงจัง

   

  5.ร่วมค้นหาเคล็ดลับวิชาการต่อสู้ที่แท้จริง

  สำหรับเรื่องราวในเล่มนี้จะไม่ใช่แฟนตาซี ไม่มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ใดๆ ถ้าให้พูดแบบเห็นภาพชัด คือ จะมีลักษณะคล้ายงานของโกวเล้ง กิมย้ง ความเก่งกาจของตัวละครมาจากการฝึกฝนลมปราณกำลังภายใน และความมุมานะพากเพียรยังไงล่ะ

   

  6.เรื่องราวสุดเข้มข้นเกินคาด!

  ศึกที่ยืดเยื้อเหมือนว่าจะสะดุด เมื่อเหยาเหลียนโจว เจ้าสำนักอู่ตังตั้งสัญญาสงบศึกห้าปี เยียนเหิงและสหายที่หมายแก้แค้นกลับต้องเคว้งคว้างกลางคัน เมื่อลองมองมุมกลับปรับมุมมอง มันก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเยียนเหิงและจิงเลี่ยที่จะฝึกปรือพัฒนาฝีมือ ในเล่มนี้เราจะได้พบกับการผจญภัยที่ต้องเจอแต่เรื่องราวน่าประหลาดใจเกินกว่าที่คาดคิดไงล่ะ!

   

  สามารถหาซื้อ ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 1-6’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook