• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  6 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 6’

  เรียกได้ว่าฮอตมากเลยทีเดียว สำหรับนิยายแปลจีนโบราณอย่างเพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ที่ทาง สำนักพิมพ์ Enter Books คัดสรรมาให้นักอ่านได้ตามติดกัน ด้วยเนื้อเรื่องสุดมันส์ตามแบบฉบับนิยายแนวแก้แค้นล้างบาง เลือดต้องล้างด้วยเลือด เชือดเฉือนไปอีก นี่แหละคือส่วนประกอบที่ทำให้เรื่องนี้มาแรงในหมู่นักอ่านหลายคน แต่นอกเหนือเหตุผลเหล่านั้น เราขอนำเสนอ 6 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 6’ กันเลยดีกว่า!

   

  1.เป็นนิยายแปลจีนแนวกำลังภายในเรื่องที่ 3 ของ Enter Books

  ถ้าได้อ่าน ‘กระบี่เทพสังหาร’ และ ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’ แล้ว ก็ไม่ควรพลาด ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ เพราะทั้งสามเรื่องล้วนเป็นนิยายแปลจีนแนวกำลังภายใน ที่เล่าเรื่องได้อย่างสนุกจนวางไม่ลงแน่นอน

   

  2.เข้มข้นทั้งเนื้อหาและคาแร็กเตอร์ตัวละครในแบบคลาสสิก

  นี่คือเรื่องราวการต่อสู้ของบรรดาผู้คลั่งไคล้ในวิถียุทธ์ โดยจะเล่าผ่านตัวละครเด็กหนุ่มวัยสิบเจ็ดนามว่า ‘เยียนเหิง’ เมื่อสำนักของเขาถูกทำลายสิ้นในวันเดียว อาจารย์ที่เคารพและศิษย์พี่ทั้งหลายถูกฆ่าตายโดยสำนักที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเก้าสำนักคุณธรรมเช่นกัน เพียงเพราะพวกมันต้องการครอบครองคำว่า ‘ใต้หล้าไร้เทียมทาน’ เท่านั้น การแก้แค้นสุดระอุจึงเริ่มต้นขึ้น

   

  3.ว่ากันด้วยกำปั้นและเทคนิคการต่อสู้ล้วนๆ

  แน่นอนว่าธีมหลักของเรื่องก็คือการแก้แค้นในยุทธภพ ความสนุกของเรื่องนั่นก็คือการได้ตามติดตัวละครหลักที่ออกลุยเพื่อหวังกอบกู้สำนักคืนมา และไฮไลต์สำคัญเลย ก็คือการตามแก้แค้นศัตรูทุกคน ซึ่งจะต้องเดินทางไปตามที่ต่างๆ รับรองว่าชวนลุ้นตามมากๆ เลยล่ะ

   

  4.สอดแทรกเรื่องเกี่ยวกับสุดยอดสำนักฝึกวิชาการต่อสู้ในแขนงต่างๆ

  ชิงเฉิง อู่ตัง (บู้ตึ๊ง) เอ๋อเหมย (ง้อไบ๊) เส้าหลิน ฯลฯ นามคุ้นหูทั้งหลายเหล่านี้จะกลับมามีชีวิตโลดแล่นอีกครั้ง ผ่านการถ่ายทอดของนักเขียนดาวรุ่งแห่งฮ่องกง ผู้ซึ่งทุ่มเทศึกษาค้นคว้าศาสตร์แห่งศิลปะการป้องกันตัวอย่างจริงจัง

   

  5.ร่วมค้นหาเคล็ดลับวิชาการต่อสู้ที่แท้จริง

  สำหรับเรื่องราวในเล่มนี้จะไม่ใช่แฟนตาซี ไม่มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ใดๆ ถ้าให้พูดแบบเห็นภาพชัด คือ จะมีลักษณะคล้ายงานของโกวเล้ง กิมย้ง ความเก่งกาจของตัวละครมาจากการฝึกฝนลมปราณกำลังภายใน และความมุมานะพากเพียรยังไงล่ะ

   

  6.เรื่องราวสุดเข้มข้นเกินคาด!

  ศึกที่ยืดเยื้อเหมือนว่าจะสะดุด เมื่อเหยาเหลียนโจว เจ้าสำนักอู่ตังตั้งสัญญาสงบศึกห้าปี เยียนเหิงและสหายที่หมายแก้แค้นกลับต้องเคว้งคว้างกลางคัน เมื่อลองมองมุมกลับปรับมุมมอง มันก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเยียนเหิงและจิงเลี่ยที่จะฝึกปรือพัฒนาฝีมือ ในเล่มนี้เราจะได้พบกับการผจญภัยที่ต้องเจอแต่เรื่องราวน่าประหลาดใจเกินกว่าที่คาดคิดไงล่ะ!

   

  สามารถหาซื้อ ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 1-6’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook