• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายแฟนตาซีผลงาน Rick Riordan ที่คุณไม่ควรพลาด

  ถ้าพูดถึงนักเขียนที่มีชื่อเสียงและสร้างผลงานนิยายแฟนตาซีได้โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง จนโด่งดังมีแฟนนิยายติดตามอย่างต่อเนื่อง น่าจะมีชื่อของ Rick Riordan เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน บทความหน้านี้จึงขอรวบรวมผลงานของนักเขียนคนนี้ที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยและจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์ เอ็นเธอร์บุ๊คส์

  เผื่อว่าใครยังไม่มีเล่มไหน ชุดไหน จะได้ตามให้ครบๆ ไงครับ

  ชุด เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพแห่งโอลิมเปียน Percy Jackson & the Olympians (ปกใหม่)

   

  เปิดตำนานบทใหม่ของวีรบุรุษน้อย เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับผองเพื่อน ‘มนุษย์กึ่งเทพ’ บนดินแดนแห่งเสรีภาพและความศิวิไลซ์ ทั้ง 5 เล่มเปลี่ยนปกใหม่บรรจุในบ็อกเซ็ต สวยงามน่าสะสมอย่างยิ่ง

  1. เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับสายฟ้าที่หายไป
  2. เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ
  3. เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับคำสาปแห่งไททัน
  4. เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับปริศนาเขาวงกต
  5. เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพองค์สุดท้าย

  นอกจากนี้ ยังมีเล่มพิเศษ​ เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับแฟ้มลับมนุษย์กึ่งเทพ' ที่บอกเล่าถึงภารกิจนอกเวลาของเพอร์ซีย์ ไม่ว่าจะเป็น การจับมือกันของเขากับแคลรีส คู่ปรับตลอดกาล โมเมนต์เล็กๆ ที่ห้ามบอก

  ชุด วีรบุรุษแห่งโอลิมปัส The Heroes of Olympus

  คำพยากรณ์บทใหญ่ที่ทิ้งท้ายไว้ในภาคที่แล้ว จะมาเฉลยในภาคนี้ พร้อมกับเปิดตัวตัวละครชุดใหม่ ค่ายมนุษย์กึ่งเทพแห่งใหม่ และปะทะศัตรูหน้าใหม่ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าที่ผ่านมา ประกอบไปด้วยนิยาย 5 เล่ม

  1. วีรบุรุษผู้สาบสูญ
  2. บุตรแห่งสมุทรเทพ
  3. รอยตราอาธีน่า
  4. เคหาสน์แห่งฮาเดส
  5. โลหิตแห่งโอลิมปัส

  นอกจากนี้ ยังมีเล่มพิเศษ​  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับบันทึกมนุษย์กึ่งเทพ ที่เป็นจดหมายจากค่ายฮาล์ฟบลัด เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับมนุษย์กึ่งเทพรุ่นเยาว์ทั้งหลาย

  ชุด The Kane Chronicles

  ขยายวงไปเล่าเรื่องของเทพอียิปต์กันในแบบไตรภาค เล่าเรื่องผ่านตัวละครเอก 2 ตัว คือ คาร์เตอร์ และเซดี้ เคน ประกอบด้วยนิยาย 4 เล่ม

  1. พีระมิดสีเลือด
  2. บัลลังก์แห่งไฟ
  3. ล่าเงาพญางู
  4. คู่มือเอาตัวรอดฉบับเคน

  ชุด Trials of Apollo

  อะพอลโล เทพที่ร้อนแรงที่สุดในโอลิมปัสถูกเตะโด่งจากสวรรค์ ลงมาเป็นมนุษย์ธรรมดา ทว่าร่างอวตารของเขาไม่มีผิวสีแทนเซ็กซี่ ไม่มีกล้ามซิกซ์แพ็กส์ ไม่มีพละกำลัง ไม่มีพลังเทพ เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นอายุสิบหกสิวเขรอะ ที่ต้องเริ่มตั้งหลักที่ค่ายฮาล์ฟบลัด และต้องขอความช่วยเหลือจากมนุษย์กึ่งเทพอย่าง เพอร์ซีย์ แจ็กสัน ตอนนี้มีจำหน่ายแล้ว 1 เล่ม คือ เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น

  นอกจากนี้ ยังมีหนังสือเล่มพิเศษอย่าง เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเรื่องเล่าของเหล่าเทพ อยากรู้ใช่ไหมว่าซุสเนี่ยได้เป็นราชาแห่งปวงเทพได้ยังไง โครนอสเคยกลืนลูกตัวเองเข้าไปกี่คน กับถูกทำให้อ้วกออกมายังไง อาธีน่าแหวกกะโหลกซุสออกมาอีท่าไหน อ่านเล่มนี้สิ เพอร์ซีย์ แจ็กสัน จะเป็นคนมาแฉด้วยตัวเองเลย

  สาวกควรอ่านเพื่อเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับจักรวาลของเพอร์ซีย์ แจ็กสัน และเหล่าเทพให้แจ่มยิ่งขึ้น

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook