• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ‘แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q 11’ การไขปริศนาที่ยากที่สุดที่ริโกะเคยรับมือ

  คือนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่รับรองว่าชวนติดตามหนักมาก เพราะเนื้อเรื่องหลักๆ จะเล่าสไตล์นิยายที่มีตัวเอกเป็นนักสืบ โดยจะเล่าถึง ‘รินดะ ริโกะ’ หญิงสาวผู้มีความสามารถพิเศษบางอย่าง เธอลุยภารกิจสุดระทึกมาแล้วหลายครั้ง และในครั้งนี้ถือว่าเป็นงานหินมาก และท้าทายสุดๆ เพราะการไขปริศนาในครั้งล่าสุดจะถือว่าเป็นงานยากที่สุดที่ริโกะเคยรับมือมา

   

  ภารกิจครั้งใหม่ถือเป็นบททดสอบที่ยากที่สุด

  หลังจากช่วยคลี่คลายคดีบวบน้ำหอมที่หายไปสำเร็จ ริโกะจึงได้ชักชวนยูโตะไปเที่ยวเล่นในเมืองเกียวโตก่อนเดินทางกลับสำนักงาน ทว่าทั้งคู่ไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้เพราะเส้นทางเดินรถมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อรองรับคนไปยังวัดองอินซึ่งกำลังมีพิธีเปิดกล่องไม้ขอพรที่มีชื่อเสียง เมื่อมีโอกาสได้ดูพิธีเปิดกล่องไม้ใกล้ๆ ก็ได้พบว่า สิ่งที่เขียนใส่ไว้ในกล่องไม้โบราณของวัดองอินจะกลายเป็นความจริง สำหรับผู้คนที่มาสักการะ มันช่างเหลือเชื่อราวปาฏิหาริย์ ทว่าในสายตาของนักประเมินอย่างรินดะ ริโกะ มันช่างบังเอิญพอดิบพอดี ราวกับกลอุบาย ทั้งหมดคือความศักดิ์สิทธิ์หรือแค่การต้มตุ๋นที่แนบเนียน ทว่าคนที่กุมความลับนี้เป็นกลับเจ้าอาวาสวัดอย่างมินาเสะ ชุน ซึ่งเป็นอดีตพนักงานของร้านขายสินค้าราคาย่อมเยา! สิ่งใดที่เธอคิดได้ เขาย่อมคิดได้ไม่แตกต่าง บางทีนี่อาจเป็นการไขปริศนาที่ยากที่สุดที่ริโกะเคยรับมือมาเลยล่ะ!

   

  ทำความรู้จักกับรินดะ ริโกะ

  สำหรับตัวรินดะ ริโกะ ถือเป็นหญิงสาวที่มีรูปร่างผอมเพรียว จึงถือเป็นคนหุ่นดีเลยล่ะ ที่สำคัญยังหน้าตาน่ารัก บวกกับผมยาวลอนอ่อนๆ แล้วยิ่งสวยหวาน ใบหน้าผสมกันระหว่างสวยกับน่ารัก ผมยาวลอนอ่อนๆ ถึงจะดูบอบบาง แต่เธอก็ไม่ได้อ่อนแอนะเออ เพราะเธอน่ะถือเป็นคนเก่งเอาเรื่อง มีความฉลาด ความจำดี ช่างสังเกต รอบรู้ สมกับที่ตอนนี้เป็นนักประเมินหลากแขนงอยู่ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษบางอย่างที่ช่วยเรื่องงานที่ทำอยู่ได้เป็นอย่างดี และความสามารถนี้แหละที่เป็นเหมือนชนวนเหตุให้เธอก้าวเข้าไปสะสางคดีแปลกๆ มากมาย

   

  ทำไมถึงควรอ่านนิยายชุดนี้

  เดินทางมาถึงเล่ม 11 แล้ว (เหลืออีกเล่มเดียวก็จะจบภาคของริโกะ) งานนี้การันตีได้เลยว่าสนุกและน่าติดตามแน่นอน แถมยังเป็นนิยายสืบสวนที่ไม่ได้เครียดมากเกินไป ที่บอกว่าสนุกได้อย่างเต็มปาก ก็ตรงที่เราจะได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ‘ทุกสิ่ง’ รอบๆ ตัว เนื่องจากนางเอกเป็นคนช่างสังเกต พอได้ข้อมูลอะไรมา ก็จะใช้ความรู้ที่สั่งสมเหล่านั้นมาไขคดีต่างๆ ขนาดหลายสิ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย ยังสามารถจับมาเชื่อมโยงร้อยเรียงจนหาทางออกได้ ว่าแต่เทคนิคของเธอคืออะไรกันแน่ล่ะ!

   

  สามารถหาซื้อ ‘แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q 11’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน เพลงยุทธ์ก้องหล้า เซียนสุราไร้เทียมทาน เล่ม 1 ครั้งที่ 2

    บทที่ 4 แม่น้ำแห่งอั้นเหอ   ความหนาวเย็นอ่อนๆ มาเยือนเมืองที่งดงามประณีตแห่งนี้ด้วยสายฝนที่นุ่มนวลและละเอียดอ่อน กลิ่น...

  Facebook