• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ‘แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q 11’ การไขปริศนาที่ยากที่สุดที่ริโกะเคยรับมือ

  คือนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่รับรองว่าชวนติดตามหนักมาก เพราะเนื้อเรื่องหลักๆ จะเล่าสไตล์นิยายที่มีตัวเอกเป็นนักสืบ โดยจะเล่าถึง ‘รินดะ ริโกะ’ หญิงสาวผู้มีความสามารถพิเศษบางอย่าง เธอลุยภารกิจสุดระทึกมาแล้วหลายครั้ง และในครั้งนี้ถือว่าเป็นงานหินมาก และท้าทายสุดๆ เพราะการไขปริศนาในครั้งล่าสุดจะถือว่าเป็นงานยากที่สุดที่ริโกะเคยรับมือมา

   

  ภารกิจครั้งใหม่ถือเป็นบททดสอบที่ยากที่สุด

  หลังจากช่วยคลี่คลายคดีบวบน้ำหอมที่หายไปสำเร็จ ริโกะจึงได้ชักชวนยูโตะไปเที่ยวเล่นในเมืองเกียวโตก่อนเดินทางกลับสำนักงาน ทว่าทั้งคู่ไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้เพราะเส้นทางเดินรถมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อรองรับคนไปยังวัดองอินซึ่งกำลังมีพิธีเปิดกล่องไม้ขอพรที่มีชื่อเสียง เมื่อมีโอกาสได้ดูพิธีเปิดกล่องไม้ใกล้ๆ ก็ได้พบว่า สิ่งที่เขียนใส่ไว้ในกล่องไม้โบราณของวัดองอินจะกลายเป็นความจริง สำหรับผู้คนที่มาสักการะ มันช่างเหลือเชื่อราวปาฏิหาริย์ ทว่าในสายตาของนักประเมินอย่างรินดะ ริโกะ มันช่างบังเอิญพอดิบพอดี ราวกับกลอุบาย ทั้งหมดคือความศักดิ์สิทธิ์หรือแค่การต้มตุ๋นที่แนบเนียน ทว่าคนที่กุมความลับนี้เป็นกลับเจ้าอาวาสวัดอย่างมินาเสะ ชุน ซึ่งเป็นอดีตพนักงานของร้านขายสินค้าราคาย่อมเยา! สิ่งใดที่เธอคิดได้ เขาย่อมคิดได้ไม่แตกต่าง บางทีนี่อาจเป็นการไขปริศนาที่ยากที่สุดที่ริโกะเคยรับมือมาเลยล่ะ!

   

  ทำความรู้จักกับรินดะ ริโกะ

  สำหรับตัวรินดะ ริโกะ ถือเป็นหญิงสาวที่มีรูปร่างผอมเพรียว จึงถือเป็นคนหุ่นดีเลยล่ะ ที่สำคัญยังหน้าตาน่ารัก บวกกับผมยาวลอนอ่อนๆ แล้วยิ่งสวยหวาน ใบหน้าผสมกันระหว่างสวยกับน่ารัก ผมยาวลอนอ่อนๆ ถึงจะดูบอบบาง แต่เธอก็ไม่ได้อ่อนแอนะเออ เพราะเธอน่ะถือเป็นคนเก่งเอาเรื่อง มีความฉลาด ความจำดี ช่างสังเกต รอบรู้ สมกับที่ตอนนี้เป็นนักประเมินหลากแขนงอยู่ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษบางอย่างที่ช่วยเรื่องงานที่ทำอยู่ได้เป็นอย่างดี และความสามารถนี้แหละที่เป็นเหมือนชนวนเหตุให้เธอก้าวเข้าไปสะสางคดีแปลกๆ มากมาย

   

  ทำไมถึงควรอ่านนิยายชุดนี้

  เดินทางมาถึงเล่ม 11 แล้ว (เหลืออีกเล่มเดียวก็จะจบภาคของริโกะ) งานนี้การันตีได้เลยว่าสนุกและน่าติดตามแน่นอน แถมยังเป็นนิยายสืบสวนที่ไม่ได้เครียดมากเกินไป ที่บอกว่าสนุกได้อย่างเต็มปาก ก็ตรงที่เราจะได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ‘ทุกสิ่ง’ รอบๆ ตัว เนื่องจากนางเอกเป็นคนช่างสังเกต พอได้ข้อมูลอะไรมา ก็จะใช้ความรู้ที่สั่งสมเหล่านั้นมาไขคดีต่างๆ ขนาดหลายสิ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย ยังสามารถจับมาเชื่อมโยงร้อยเรียงจนหาทางออกได้ ว่าแต่เทคนิคของเธอคืออะไรกันแน่ล่ะ!

   

  สามารถหาซื้อ ‘แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q 11’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยายสยบฟ้า พิชิตปฐพี เล่ม 18 ตอนที่ 1

  บทที่ 1 เทศกาลตงจื้อ   เยี่ยซูกล่าวกับเฉินผีผี “การมาเมืองฉางอันของข้าถือเป็นการเข้าสู่โลกิยะฝึกฌาน ทางที่ดีพวกเราอ...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 10 บทที่ 3

  หมาป่าหนุ่มและหมาป่าสาว   ขวดกระเบื้องเคลือบใบหนึ่งตกแตกลงบนพื้น กระจายจนในห้องคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นสุรา “เอามาอีกขวด...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมจักรวาล Percy Jackson ที่นักอ่านควรเก็บให้หมด

  ในบรรดาวรรณกรรมเยาวชนสายแฟนตาซี คงจะมีชื่อของ ‘Percy Jackson (เพอร์ซีย์ แจ็กสัน)’ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยความที่นำเอ...

  มุมชงกาแฟ

  รวมนิยายแฟนตาซีผลงาน Rick Riordan ที่คุณไม่ควรพลาด

  ถ้าพูดถึงนักเขียนที่มีชื่อเสียงและสร้างผลงานนิยายแฟนตาซีได้โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง จนโด่งดังมีแฟนนิยายติดตามอย่างต่อเนื่อง...

  Facebook