• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  พร้อมกันแล้วหรือยัง กับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

  ทุกคนคงจะรู้กันแล้ว ว่า 29 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ที่จะถึงนี้ เราจะมีงานอีเวนต์ที่สำคัญสำหรับนักอ่านทั้งประเทศ นั่นคือ ‘งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16’

  งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งครั้งที่กำลังจะถึงนั้น จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เช่นเคยก่อนจะมีการปิดปรับปรุง

  แต่ก่อนจะถึงวันงานใหญ่ การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนงานจะเริ่ม น่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญสุด เราลองมาเช็กกันดูดีกว่า ว่าเราได้เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมหรือยัง

   

  ลิสต์หนังสือที่ต้องการช็อป

  บางเล่มอาจจะมองเอาไว้เป็นนาน ยังไม่มีโอกาสได้ซื้อสักที จนหนังสือออกไปเป็นปีแล้ว นี่จึงกลายเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะได้หันกลับมามองเพราะหลายเล่มลดราคากว่าปกติ นิยายบางเล่มออกจำหน่ายครบทั้งเซ็ตแล้ว ขณะที่หนังสือที่น่าสนใจหลายเล่มก็ออกใหม่เพิ่งวางจำหน่ายครั้งแรกในงานนี้

  เพื่อที่จะไม่ต้องเดินหาหนังสือจนเมื่อย แต่กลับมาบ้านกลับพบว่า เล่มที่อยากได้มานกลับไม่ได้ซื้อมา จดเอาไว้ดีกว่า ระบุบูธที่ขายและหมายเลขบูธกำกับไว้ด้วยเลยยิ่งดี และอย่าลืมนำติดตัวไปงานด้วย

   

  สำรวจเส้นทางไปงานหนังสือ

  การเดินทางไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นั้น มีอยู่หลายวิธี ทั้งทางรถประจำทาง รถแท็กซี่ รถไฟฟ้า และรถส่วนตัว ซึ่งจะเลือกใช้วิธีไหนก็แล้วแต่ความสะดวกและปัจจัยของแต่ละบุคคล จะนัดหมายกับใครก็ควรกะเวลาและสถานที่ที่แน่นอน พื้นที่งานค่อนข้างกว้าง ไม่ควรต้องเสียเวลาในการตามหากัน

   

  เตรียมร่างกายให้พร้อม

  เห็นหลายคนแบกหนังสือกลับบ้านหลายสิบเล่ม ต้องยอมรับว่าหนังสือเป็นสัมภาระบนหลังที่หนักเอาการ นอกจากจะเดินหาหนังสือที่อยากได้จนทั่วงานจนน่าจะได้เป็นเป็นหมื่นก้าวในระยะทางราวๆ 10 กิโลเมตรแล้ว ร่างกายคงต้องสมบุกสมบันหน่อย โดยเฉพาะคนที่มีเพื่อนฝากซื้อ

   

  นอกจากร่างกายต้องพร้อม อุปกรณ์ก็ต้องพร้อม

  พกขวดน้ำดื่มติดตัวไปด้วย หรืออาจจะไปซื้อแล้วพกติดตัวไว้ตั้งแต่เข้างานก็ได้ เตรียมกระเป๋าในลักษณะเป้ หรือกระเป๋าล้อลากที่จะช่วยผ่อนแรงในการต้องแบกของหนักตลอดงานจนกลับถึงบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ รองเท้าก็สำคัญ ควรเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย รองรับการเดินระยะทางไกลได้ด้วย

   

  สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เตรียมเงินในกระเป๋าให้เพียงพอ

  ในงานจะมีทั้งส่วนลด โปรโมชั่น ของแถม-ของพรีเมี่ยมต่างๆ มากมายที่ชักชวนให้เดินเข้าไปช็อป ความคุ้มค่าจะทำให้ยิ่งช็อปมากขึ้น ควรเตรียมเงินให้เพียงพอ เผื่อไว้ในกรณีที่พบหนังสือที่ไม่ได้คิดไว้ หรือไม่เคยอยู่ในลิสต์ว่าจะซื้อ จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม หรือต้องมาใหม่วันหลัง

   

  เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว เลือกปักวันให้ดี มีเวลาตั้งแต่วันแรก 29 มีนาคม 2561 ที่งานจะเริ่มตั้งแต่ 12.00 – 21.00 น. ส่วนวันถัดมา 30 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 งานจะเริ่มตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น.

  มาพบกับนิยายในราคาลดพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นและของพรีเมี่ยมจากเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่บูธหมายเลข Y05 โซน Hall A

   

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook