• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  พร้อมกันแล้วหรือยัง กับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

  ทุกคนคงจะรู้กันแล้ว ว่า 29 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ที่จะถึงนี้ เราจะมีงานอีเวนต์ที่สำคัญสำหรับนักอ่านทั้งประเทศ นั่นคือ ‘งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16’

  งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งครั้งที่กำลังจะถึงนั้น จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เช่นเคยก่อนจะมีการปิดปรับปรุง

  แต่ก่อนจะถึงวันงานใหญ่ การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนงานจะเริ่ม น่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญสุด เราลองมาเช็กกันดูดีกว่า ว่าเราได้เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมหรือยัง

   

  ลิสต์หนังสือที่ต้องการช็อป

  บางเล่มอาจจะมองเอาไว้เป็นนาน ยังไม่มีโอกาสได้ซื้อสักที จนหนังสือออกไปเป็นปีแล้ว นี่จึงกลายเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะได้หันกลับมามองเพราะหลายเล่มลดราคากว่าปกติ นิยายบางเล่มออกจำหน่ายครบทั้งเซ็ตแล้ว ขณะที่หนังสือที่น่าสนใจหลายเล่มก็ออกใหม่เพิ่งวางจำหน่ายครั้งแรกในงานนี้

  เพื่อที่จะไม่ต้องเดินหาหนังสือจนเมื่อย แต่กลับมาบ้านกลับพบว่า เล่มที่อยากได้มานกลับไม่ได้ซื้อมา จดเอาไว้ดีกว่า ระบุบูธที่ขายและหมายเลขบูธกำกับไว้ด้วยเลยยิ่งดี และอย่าลืมนำติดตัวไปงานด้วย

   

  สำรวจเส้นทางไปงานหนังสือ

  การเดินทางไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นั้น มีอยู่หลายวิธี ทั้งทางรถประจำทาง รถแท็กซี่ รถไฟฟ้า และรถส่วนตัว ซึ่งจะเลือกใช้วิธีไหนก็แล้วแต่ความสะดวกและปัจจัยของแต่ละบุคคล จะนัดหมายกับใครก็ควรกะเวลาและสถานที่ที่แน่นอน พื้นที่งานค่อนข้างกว้าง ไม่ควรต้องเสียเวลาในการตามหากัน

   

  เตรียมร่างกายให้พร้อม

  เห็นหลายคนแบกหนังสือกลับบ้านหลายสิบเล่ม ต้องยอมรับว่าหนังสือเป็นสัมภาระบนหลังที่หนักเอาการ นอกจากจะเดินหาหนังสือที่อยากได้จนทั่วงานจนน่าจะได้เป็นเป็นหมื่นก้าวในระยะทางราวๆ 10 กิโลเมตรแล้ว ร่างกายคงต้องสมบุกสมบันหน่อย โดยเฉพาะคนที่มีเพื่อนฝากซื้อ

   

  นอกจากร่างกายต้องพร้อม อุปกรณ์ก็ต้องพร้อม

  พกขวดน้ำดื่มติดตัวไปด้วย หรืออาจจะไปซื้อแล้วพกติดตัวไว้ตั้งแต่เข้างานก็ได้ เตรียมกระเป๋าในลักษณะเป้ หรือกระเป๋าล้อลากที่จะช่วยผ่อนแรงในการต้องแบกของหนักตลอดงานจนกลับถึงบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ รองเท้าก็สำคัญ ควรเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย รองรับการเดินระยะทางไกลได้ด้วย

   

  สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เตรียมเงินในกระเป๋าให้เพียงพอ

  ในงานจะมีทั้งส่วนลด โปรโมชั่น ของแถม-ของพรีเมี่ยมต่างๆ มากมายที่ชักชวนให้เดินเข้าไปช็อป ความคุ้มค่าจะทำให้ยิ่งช็อปมากขึ้น ควรเตรียมเงินให้เพียงพอ เผื่อไว้ในกรณีที่พบหนังสือที่ไม่ได้คิดไว้ หรือไม่เคยอยู่ในลิสต์ว่าจะซื้อ จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม หรือต้องมาใหม่วันหลัง

   

  เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว เลือกปักวันให้ดี มีเวลาตั้งแต่วันแรก 29 มีนาคม 2561 ที่งานจะเริ่มตั้งแต่ 12.00 – 21.00 น. ส่วนวันถัดมา 30 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 งานจะเริ่มตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น.

  มาพบกับนิยายในราคาลดพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นและของพรีเมี่ยมจากเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่บูธหมายเลข Y05 โซน Hall A

   

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook