• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ก่อนจะถึง ‘รหัสต้าลับหมิงกง’ แพ็กคู่ภาคสุดท้ายของ ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’

  นอกจากจะเป็นนิยายแปลจีนที่เล่าเรื่องจีนในยุคโบราณแล้ว นิยายชุด ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ ก็ยังความเป็นนิยายแนวสืบสวนอีกด้วย ใช้ยุคสมัยราชวงศ์ถังมาเป็นเบื้องหลัง เล่าเรื่องราวความลับในราชสำนัก และที่สำคัญ ข้อมูลหลายๆ ส่วนในนิยายอ้างอิงมาจากคนและเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์จีน

  นิยายชุดนี้มีทั้งหมด 4 ภาคด้วยกัน ซึ่งสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ทยอยพิมพ์ฉบับแปลไทยออกจำหน่ายมาถึงแพ็กคู่ลำดับที่สามแล้ว เล่าเรื่องของ ‘เผยเสวียนจิ้ง’ หญิงสาวใบหน้ารูปไข่ดูงดงาม ผู้มีความสามารถในการสังเกต เก่งในการวิเคราะห์เชื่อมโยง จนได้สมญานักสืบหญิงเทวดา

  มาทบทวนกันสักนิดว่าแต่ละภาคเล่าถึงอะไรกันบ้าง

  รหัสลับหลันถิงซวี่

  唐隐 Tang Yin เขียน Wisnu แปล

  ในภาคแรกนี้ เผยเสวียนจิ้งต้องไปพัวพันกับคดีลอบสังหารอัครเสนาบดีผู้เป็นขุนนางคนสำคัญขององค์จักรพรรดิถังเซี่ยนจง และเบาะแสสำคัญคือบทคัดลอก ‘อารัมภกถาหลันถิง’ ลายมืออัครเสนาบดีผู้ล่วงลับที่เป็นของขวัญแต่งงานของนาง

  รหัสลับเสวียนจีถู

  唐隐 Tang Yin เขียน ซินโป – หย่งชุน แปล

  ในภาคที่สอง เผยเสวียนจิ้งถูกส่งไปยังอารามจินเซียนเพื่อถือพรตอย่างสงบ แต่อาณาจักรต้าถังเกิดเหตุประหลาดขึ้นมากมาย แถมยังมีคนตายในพระราชวังต้าหมิงอีก คราวนี้เบาะแสคือภาพปัก เสวียนจี

  รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ

  唐隐 Tang Yin เขียน Wisnu แปล

  มาถึงภาคสาม คราวนี้ เผยเสวียนจิ้งเดินทางสู่เขาชิงเฉิงเพื่อตามหาตัวหวังจื้อฟู พระญาติที่หายตัวไปอย่างกะทันหันของพระพันปี ในภาคนี้ เบาะแสสำคัญมีเพียงหนึ่งเดียว คือ จดหมายสุดท้ายที่เขียนถึงบทกวีเพลงโศกนิรันดร์

  รหัสลับต้าหมิงกง 

  唐隐 Tang Yin เขียน Wisnu แปล

  แล้วก็มาถึงภาคสุดท้ายในที่สุด ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ ในภาค ‘รหัสลับต้าหมิงกง’ ผลงานการแปลของ Wisnu ยังคงหยิบเอาเรื่องราวและสิ่งที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์มาสร้างเป็นนิยายแนวสืบสวนเช่นเคย คราวนี้ เบาะแสจะเป็นอะไรนั้น คงต้องใช้ติดตาม ใครที่เก็บทั้งสามแพ็กคู่ไว้ไม่ยอมอ่าน คราวนี้จะได้ของครบและเริ่มอ่านกันแล้วล่ะ

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook