• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  5 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’

  เพราะการชี้เบาะแสที่ไม่มีใครทันสังเกตเห็นในวัยเยาว์ ด้วยความช่างสังเกตและสติปัญญาอันเฉลียวฉลาดของเผยเสวียนจิ้ง ช่วยไขคดีปริศนาจนได้รับสมญา ‘นักสืบหญิงเทวดา’

  ที่นำมาสู่ความวุ่นวายต่างๆ นานายังตัวเธอเอง และไม่วายที่เธอต้องช่วยไขคดีลึกลับเสียทุกครั้งไป และนั่นคือ ส่วนหนึ่งของความสนุกใน ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’

  นิยายแนวลึกลับ-สืบสวนในชุดนี้แบ่งออกเป็น 4 ภาค ภาคหนึ่งจะประกอบด้วยนิยายสองเล่ม ที่ทางเอ็นเธอร์บุ๊คส์ทะยอยตีพิมพ์ออกมาอย่างต่อเนื่องในลักษณะแพ็กคู่ ซึ่งภาคล่าสุดก็คือ ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ นั่นเอง

  ลองมาสำรวจกันดูว่า มีความน่าสนใจอะไรบ้าง ทำไมเราจึงต้องไม่พลาดอ่านแพ็กคู่เล่มนี้

   

  1.  เป็นนิยายสืบสวนในยุคจีนโบราณ

  Tang Yin หรือถังอิ่น ผู้แต่งเรื่องนี้เป็นผู้หลงใหลปริศนาลึกลับและการสืบสวนสอบสวนยิ่ง เป็นผู้เพลิดเพลินกับงานเขียนที่ต้องขบเค้นสมอง อีกทั้งยังเป็นผู้ลุ่มหลงในประวัติศาสตร์ราชวงศ์ถัง บุคคลในประวัติศาสตร์และคดีสำคัญที่น่าพิศวง เมื่อท่านผันตัวมาเป็นนักเขียน มิต้องสงสัยเลยว่า ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ จะน่าอ่านน่าติดตามยิ่งเพียงใด

   

  2.  ดำเนินเรื่องสุดเข้มข้น

  และด้วยความที่ท่านถังอิ่นเป็นทั้งผู้เสพละครและภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน แถมยังเป็นผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ทำให้หยิบลูกเล่นกลวิธีเขียนบรรยายและดำเนินเรื่องให้ออกมาสนุก อ่านเพลิน จนวางไม่ลงกันเลย

   

  3.  เล่าเรื่องของ เพลงโศกนิรันดร์

  ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ จริงๆ แล้วคือ บทกวีของคีตกวีทั้งหลายในสมัยถัง ซึ่ง 'ฉางเฮิ่นเกอ' ก็เช่นกัน แปลเป็นไทยว่า 'เพลงโศกนิรันดร์' บทกวีที่ผู้ถูกเอ่ยชื่อไว้ในนั้น เป็นบุคคลที่ใครๆ ก็รู้จัก เธอคือหญิงผู้งดงามที่สุดในแผ่นดิน หยางอวี้หวน หรือแม่นางหยางกุ้ยเฟย นั่นเอง ในภาคนี้ เผยเสวียนจิ้งจะต้องตามรอยตำนานความรักของจักรพรรดิเสวียนจงและหยางกุ้ยเฟยตามบทกวี 'เพลงโศกนิรันดร์' เพื่อไขปริศนาที่ซุกซ่อนอยู่ 

   

  4.  มิใช่เพียงการไขคดีสุดยาก หากแต่นางเอกของเราต้องหลบบางสายตาให้พ้นด้วย

  นอกจากปริศนาที่มาจากวรรคสุดท้ายใน เพลงโศกนิรันดร์ แล้ว เผยเสวียนจิ้ง ตัวเอกของเรื่องก็ยังต้องหลบสายตาของชายผู้มีอำนาจสูงสุดในแผ่นดินอีกด้วย เหตุใดนางต้องทำเช่นนั้น เราจะได้พบคำตอบในเล่มนี้

   

  5.  นี่คือภาคก่อนภาคสุดท้าย

  อย่างที่รู้กันว่า ชุด ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ นั้นจะมีอยู่ 4 ภาคด้วยกัน และแต่ละภาคก็จะเป็นเล่มแพ็กคู่ ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ ที่ออกมาล่าสุดนี้ก็เป็นภาคที่สามแล้ว ซึ่งก็แปลว่าแพ็กคู่เล่มหน้าจะเป็นภาคสุดท้าย เพราะฉะนั้น ภาคนี้จึงไม่ควรพลาด ต้องอ่านก่อนจะได้พบกับบทสรุปที่กำลังจะมาถึง

   

  สำหรับใครที่ยังไม่เคยติดตาม นิยายชุด ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ ก็อยากให้เริ่มต้นลองทำความรู้จักกับแพ็กคู่เล่มแรก ‘รหัสลับหลันถิงซวี่’ แล้วจะพบความสนุกในเรื่องราวการไขคดีของเผยเสวียนจิ้ง ทำให้ติดตามต่อมาถึง ‘รหัสลับเสวียนจีถู’ และ ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ อย่างมิต้องสงสัย

  และแน่นอนว่า อยากให้ติดตามไปจนถึงภาคสุดท้าย

  สามารถหาซื้อหนังสือ ชุด ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook