• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  5 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’

  เพราะการชี้เบาะแสที่ไม่มีใครทันสังเกตเห็นในวัยเยาว์ ด้วยความช่างสังเกตและสติปัญญาอันเฉลียวฉลาดของเผยเสวียนจิ้ง ช่วยไขคดีปริศนาจนได้รับสมญา ‘นักสืบหญิงเทวดา’

  ที่นำมาสู่ความวุ่นวายต่างๆ นานายังตัวเธอเอง และไม่วายที่เธอต้องช่วยไขคดีลึกลับเสียทุกครั้งไป และนั่นคือ ส่วนหนึ่งของความสนุกใน ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’

  นิยายแนวลึกลับ-สืบสวนในชุดนี้แบ่งออกเป็น 4 ภาค ภาคหนึ่งจะประกอบด้วยนิยายสองเล่ม ที่ทางเอ็นเธอร์บุ๊คส์ทะยอยตีพิมพ์ออกมาอย่างต่อเนื่องในลักษณะแพ็กคู่ ซึ่งภาคล่าสุดก็คือ ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ นั่นเอง

  ลองมาสำรวจกันดูว่า มีความน่าสนใจอะไรบ้าง ทำไมเราจึงต้องไม่พลาดอ่านแพ็กคู่เล่มนี้

   

  1.  เป็นนิยายสืบสวนในยุคจีนโบราณ

  Tang Yin หรือถังอิ่น ผู้แต่งเรื่องนี้เป็นผู้หลงใหลปริศนาลึกลับและการสืบสวนสอบสวนยิ่ง เป็นผู้เพลิดเพลินกับงานเขียนที่ต้องขบเค้นสมอง อีกทั้งยังเป็นผู้ลุ่มหลงในประวัติศาสตร์ราชวงศ์ถัง บุคคลในประวัติศาสตร์และคดีสำคัญที่น่าพิศวง เมื่อท่านผันตัวมาเป็นนักเขียน มิต้องสงสัยเลยว่า ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ จะน่าอ่านน่าติดตามยิ่งเพียงใด

   

  2.  ดำเนินเรื่องสุดเข้มข้น

  และด้วยความที่ท่านถังอิ่นเป็นทั้งผู้เสพละครและภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน แถมยังเป็นผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ทำให้หยิบลูกเล่นกลวิธีเขียนบรรยายและดำเนินเรื่องให้ออกมาสนุก อ่านเพลิน จนวางไม่ลงกันเลย

   

  3.  เล่าเรื่องของ เพลงโศกนิรันดร์

  ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ จริงๆ แล้วคือ บทกวีของคีตกวีทั้งหลายในสมัยถัง ซึ่ง 'ฉางเฮิ่นเกอ' ก็เช่นกัน แปลเป็นไทยว่า 'เพลงโศกนิรันดร์' บทกวีที่ผู้ถูกเอ่ยชื่อไว้ในนั้น เป็นบุคคลที่ใครๆ ก็รู้จัก เธอคือหญิงผู้งดงามที่สุดในแผ่นดิน หยางอวี้หวน หรือแม่นางหยางกุ้ยเฟย นั่นเอง ในภาคนี้ เผยเสวียนจิ้งจะต้องตามรอยตำนานความรักของจักรพรรดิเสวียนจงและหยางกุ้ยเฟยตามบทกวี 'เพลงโศกนิรันดร์' เพื่อไขปริศนาที่ซุกซ่อนอยู่ 

   

  4.  มิใช่เพียงการไขคดีสุดยาก หากแต่นางเอกของเราต้องหลบบางสายตาให้พ้นด้วย

  นอกจากปริศนาที่มาจากวรรคสุดท้ายใน เพลงโศกนิรันดร์ แล้ว เผยเสวียนจิ้ง ตัวเอกของเรื่องก็ยังต้องหลบสายตาของชายผู้มีอำนาจสูงสุดในแผ่นดินอีกด้วย เหตุใดนางต้องทำเช่นนั้น เราจะได้พบคำตอบในเล่มนี้

   

  5.  นี่คือภาคก่อนภาคสุดท้าย

  อย่างที่รู้กันว่า ชุด ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ นั้นจะมีอยู่ 4 ภาคด้วยกัน และแต่ละภาคก็จะเป็นเล่มแพ็กคู่ ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ ที่ออกมาล่าสุดนี้ก็เป็นภาคที่สามแล้ว ซึ่งก็แปลว่าแพ็กคู่เล่มหน้าจะเป็นภาคสุดท้าย เพราะฉะนั้น ภาคนี้จึงไม่ควรพลาด ต้องอ่านก่อนจะได้พบกับบทสรุปที่กำลังจะมาถึง

   

  สำหรับใครที่ยังไม่เคยติดตาม นิยายชุด ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ ก็อยากให้เริ่มต้นลองทำความรู้จักกับแพ็กคู่เล่มแรก ‘รหัสลับหลันถิงซวี่’ แล้วจะพบความสนุกในเรื่องราวการไขคดีของเผยเสวียนจิ้ง ทำให้ติดตามต่อมาถึง ‘รหัสลับเสวียนจีถู’ และ ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ อย่างมิต้องสงสัย

  และแน่นอนว่า อยากให้ติดตามไปจนถึงภาคสุดท้าย

  สามารถหาซื้อหนังสือ ชุด ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’ ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  หนังสือขายดี เอ็นเธอร์บุ๊คส์

  10 อันดับหนังสือขายดี สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2561

  แต่ละเดือนช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่นานก็ผ่านเข้าสู่ครึ่งเดือนสิงหาคมกันแล้ว ได้เวลารวบรวมยอดจำหน่ายมาเป็น 10 อันดับหนัง...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 12 บทที่ 3

  บทที่ 3 แห่โลงศพ   ในปีนี้ เทศกาลไหว้พระจันทร์ที่เซียงถานโศกเศร้ากว่าครั้งใด จางเซิ่งเหอออกแรงขยี้ตาอย่างมิอาจเชื่อ...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ ใน ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’

  นับแต่ 'เผยเสวียนจิ้ง' ถูกกักตัวอยู่ในพระราชวังต้าหมิง ไม่มีใครล่วงรู้ว่านางมีชีวิตเช่นไรภายในนั้นทว่านางก็ได้เข้ามาแล้ว...

  Facebook