• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ชวนอ่านนิยายกำลังภายใน คนแบบไหนควรอ่าน

  เวลาจะผ่านไปแค่ไหน นิยายจีนกำลังภายในก็ยังเป็นที่นิยมอยู่อย่างไม่เปลี่ยนแปลง แม้สำนวนหรือเรื่องราวจะถูกปรับเปลี่ยนไปบ้างตามกาลเวลา แต่คอนิยายกำลังภายในก็ยังคงอยู่ อาจมีบ้างที่สับเปลี่ยนเวียนหน้ากันไป และบางที ความชอบในนิยายแนวนี้อาจจะมีอยู่ในตัวคุณโดยไม่รู้ก็เป็นได้

  ลองมาสำรวจตัวเองกันดูมั้ย ว่าจริงๆ แล้วไลฟ์สไตล์ของเรานั้น เหมาะจะเป็นนักอ่านนิยายกำลังภายในแค่ไหน ลองตอบคำถามเหล่านี้ดู

   

  ชอบดูหนังหรือซีรีส์จีน

  การเป็นคนชอบดูหนังหรือซีรีส์จีน ทำให้เรากลายเป็นคนที่คุ้นเคยกับชื่อภาษาจีนของตัวละคร นิยายจีนกำลังภายในนั้นมักเต็มไปด้วยตัวละครมากมาย แถมชื่อก็ยังจำยาก แต่หากคุ้นเคยกับชื่อพวกนี้อยู่แล้ว การจำแนกแยกแยะและจดจำก็ชักจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพวกคุณแล้วล่ะ

   

  ชอบหนุ่มตี๋ คลั่งไคล้สาวจีน

  สำหรับสาวไทย หนุ่มหน้าขาวตาตี่ๆ ก็น่าจะเป็นสเปกที่พิมพ์นิยมกันไม่น้อย ขณะที่หนุ่มไทย พอเจอสาวหมวยก็มีแววว่าจะหวั่นไหวกันไปเสียทุกคน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนุ่มสาวหน้าจีนๆ นี่แหละคือสเปกหนึ่งที่โดนใจคนไทย ยิ่งเมื่อพวกเขาแต่งองค์ทรงเครื่องในอาภรณ์ของหนังจีนกำลังภายในเมื่อไหร่ ความน่าหลงใหลเหมือนจะเพิ่มทวีคูณขึ้นมาทันที

   

  ชอบความดุเดือดเลือดสาด

  หลายคนชอบหนังบู๊แอ็คชั่นถึงเลือดถึงเนื้อ เวลาอ่านนิยายก็อาจชอบจินตนาการถึงฉากบู๊เลือดสาด อันนี้น่าจะเหมาะกับการอ่านนิยายกำลังภายในสายคลาสสิก ที่ไม่เน้นอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ หากแต่เน้นการต่อสู้ด้วยพลังหมัด ฟาดฟันกันด้วยคมหอกคมดาบ บาดเจ็บเสียเลือดจริง ต้องพักรักษาตัวจริง และอาจกลับมาไม่ครบอาการสามสิบสอง

   

  ชอบความแฟนตาซีเหนือจริง

  มีคนที่ชอบความสมจริง ก็ย่อมต้องมีคนที่ชอบความเหนือจริงเป็นธรรมดา หลายคนชอบอ่านนิยายแฟนตาซี นิยายจีนกำลังภายในก็มีแนวนี้อยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเหาะเหินด้วยวิชาตัวเบา ใช้พลังต่างๆ ที่คนธรรมดาๆ อย่างเราๆ ไม่อาจจะทำได้ แม้แต่พลังในการรักษาก็ทำให้หลายคนหายจากอาการบาดเจ็บหนักได้ในชั่วพริบตาไม่ต้องรักษาตัวนาน ถ้าชอบอะไรแบบนี้ นิยายกำลังภายในสายแฟนตาซีคือสิ่งที่ใช่เลยล่ะ

   

  นิยายแปลจีนเต็มตู้หนังสือ

  บางคนอาจจะชอบอ่านนิยายแปลจีนอยู่แล้ว แต่อาจจะอ่านแนวอื่นๆ อยู่ หันไปมองแถวหนังสือที่เรียงรายเต็มตู้ในห้อง อาจพบว่ามีแต่สไตล์รักๆ ใคร่ๆ ทว่าเหตุการณ์นั้นเกิดในสมัยราชวงศ์ถัง ย้อนกลับไปในยุคจีนโบราณ บางเรื่องอาจจะมีความเป็นนิยายลึกลับสืบสวน ที่มีเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบกันในราชสำนึก ไม่แน่ว่า วันนึง อาจจะลองขยายมาเติมนิยายแนวกำลังภายในใส่ตู้ดูบ้างก็เป็นได้

   

  เข้าร้านหนังสือแล้วชอบเดินอยู่แถวนิยายจีน

  คอหนังสือย่อมต้องเข้าร้านหนังสือบ่อยเพื่อหาเล่มใหม่มาอ่านอยู่เรื่อยๆ แต่บางครั้งก็อาจจะสงสัยตัวเอง ว่าเหตุใดมักจะมาเดินอยู่ในแถวนิยายจีน ลองหยิบสักเล่มสองเล่มมาทดลองอ่านดู อาจพบว่าติดใจและกลายเป็นคอนิยายจีนกำลังภายในโดยไม่ทันรู้ตัวก็ได้

   

  ลองสำรวจตัวเองกันดู ไม่ก็ลองให้โอกาสตัวเองได้พบกับนิยายจีนกำลังภายในสายต่างๆ ดูบ้าง อาจจะพบตัวตนใหม่ว่าเรานี่ก็คอนิยายจีนกำลังภายในเหมือนกันนี่นา

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook