• Connect with us

    Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

    หนังสือเอ็นเธอร์

    ชวนอ่านนิยายกำลังภายใน คนแบบไหนควรอ่าน

    เวลาจะผ่านไปแค่ไหน นิยายจีนกำลังภายในก็ยังเป็นที่นิยมอยู่อย่างไม่เปลี่ยนแปลง แม้สำนวนหรือเรื่องราวจะถูกปรับเปลี่ยนไปบ้างตามกาลเวลา แต่คอนิยายกำลังภายในก็ยังคงอยู่ อาจมีบ้างที่สับเปลี่ยนเวียนหน้ากันไป และบางที ความชอบในนิยายแนวนี้อาจจะมีอยู่ในตัวคุณโดยไม่รู้ก็เป็นได้

    ลองมาสำรวจตัวเองกันดูมั้ย ว่าจริงๆ แล้วไลฟ์สไตล์ของเรานั้น เหมาะจะเป็นนักอ่านนิยายกำลังภายในแค่ไหน ลองตอบคำถามเหล่านี้ดู

     

    ชอบดูหนังหรือซีรีส์จีน

    การเป็นคนชอบดูหนังหรือซีรีส์จีน ทำให้เรากลายเป็นคนที่คุ้นเคยกับชื่อภาษาจีนของตัวละคร นิยายจีนกำลังภายในนั้นมักเต็มไปด้วยตัวละครมากมาย แถมชื่อก็ยังจำยาก แต่หากคุ้นเคยกับชื่อพวกนี้อยู่แล้ว การจำแนกแยกแยะและจดจำก็ชักจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพวกคุณแล้วล่ะ

     

    ชอบหนุ่มตี๋ คลั่งไคล้สาวจีน

    สำหรับสาวไทย หนุ่มหน้าขาวตาตี่ๆ ก็น่าจะเป็นสเปกที่พิมพ์นิยมกันไม่น้อย ขณะที่หนุ่มไทย พอเจอสาวหมวยก็มีแววว่าจะหวั่นไหวกันไปเสียทุกคน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนุ่มสาวหน้าจีนๆ นี่แหละคือสเปกหนึ่งที่โดนใจคนไทย ยิ่งเมื่อพวกเขาแต่งองค์ทรงเครื่องในอาภรณ์ของหนังจีนกำลังภายในเมื่อไหร่ ความน่าหลงใหลเหมือนจะเพิ่มทวีคูณขึ้นมาทันที

     

    ชอบความดุเดือดเลือดสาด

    หลายคนชอบหนังบู๊แอ็คชั่นถึงเลือดถึงเนื้อ เวลาอ่านนิยายก็อาจชอบจินตนาการถึงฉากบู๊เลือดสาด อันนี้น่าจะเหมาะกับการอ่านนิยายกำลังภายในสายคลาสสิก ที่ไม่เน้นอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ หากแต่เน้นการต่อสู้ด้วยพลังหมัด ฟาดฟันกันด้วยคมหอกคมดาบ บาดเจ็บเสียเลือดจริง ต้องพักรักษาตัวจริง และอาจกลับมาไม่ครบอาการสามสิบสอง

     

    ชอบความแฟนตาซีเหนือจริง

    มีคนที่ชอบความสมจริง ก็ย่อมต้องมีคนที่ชอบความเหนือจริงเป็นธรรมดา หลายคนชอบอ่านนิยายแฟนตาซี นิยายจีนกำลังภายในก็มีแนวนี้อยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเหาะเหินด้วยวิชาตัวเบา ใช้พลังต่างๆ ที่คนธรรมดาๆ อย่างเราๆ ไม่อาจจะทำได้ แม้แต่พลังในการรักษาก็ทำให้หลายคนหายจากอาการบาดเจ็บหนักได้ในชั่วพริบตาไม่ต้องรักษาตัวนาน ถ้าชอบอะไรแบบนี้ นิยายกำลังภายในสายแฟนตาซีคือสิ่งที่ใช่เลยล่ะ

     

    นิยายแปลจีนเต็มตู้หนังสือ

    บางคนอาจจะชอบอ่านนิยายแปลจีนอยู่แล้ว แต่อาจจะอ่านแนวอื่นๆ อยู่ หันไปมองแถวหนังสือที่เรียงรายเต็มตู้ในห้อง อาจพบว่ามีแต่สไตล์รักๆ ใคร่ๆ ทว่าเหตุการณ์นั้นเกิดในสมัยราชวงศ์ถัง ย้อนกลับไปในยุคจีนโบราณ บางเรื่องอาจจะมีความเป็นนิยายลึกลับสืบสวน ที่มีเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบกันในราชสำนึก ไม่แน่ว่า วันนึง อาจจะลองขยายมาเติมนิยายแนวกำลังภายในใส่ตู้ดูบ้างก็เป็นได้

     

    เข้าร้านหนังสือแล้วชอบเดินอยู่แถวนิยายจีน

    คอหนังสือย่อมต้องเข้าร้านหนังสือบ่อยเพื่อหาเล่มใหม่มาอ่านอยู่เรื่อยๆ แต่บางครั้งก็อาจจะสงสัยตัวเอง ว่าเหตุใดมักจะมาเดินอยู่ในแถวนิยายจีน ลองหยิบสักเล่มสองเล่มมาทดลองอ่านดู อาจพบว่าติดใจและกลายเป็นคอนิยายจีนกำลังภายในโดยไม่ทันรู้ตัวก็ได้

     

    ลองสำรวจตัวเองกันดู ไม่ก็ลองให้โอกาสตัวเองได้พบกับนิยายจีนกำลังภายในสายต่างๆ ดูบ้าง อาจจะพบตัวตนใหม่ว่าเรานี่ก็คอนิยายจีนกำลังภายในเหมือนกันนี่นา

    Comments

    comments

    Continue Reading

    More in หนังสือเอ็นเธอร์

    นิยายยอดนิยม

    Uncategorized

    ทดลองอ่าน นิยายสยบฟ้าพิชิตปฐพี เล่ม 26 ตอนที่ 2

    บทที่ 2 บทใหม่ของเรื่องราว ขณะที่ทุกคนบนโลกต่างคิดว่าฝนตกครั้งนี้คงไม่มีวันสิ้นสุด ทว่าโดยไม่รู้ตัวฝนตกหนักที่ตกต่อเนื่อ...

    คดีปีศาจแห่งเมืองไคเฟิง

    ทดลองอ่าน คดีปีศาจแห่งเมืองไคเฟิง เล่ม 1 ตอนที่ 1

    บทนำ  จั่นเจาเพิ่งจะก้าวเข้ามาในห้องหนังสือก็เห็นจางหลงจ้าวหู่นั่งคอตกอยู่ เขาใจกระตุกไหวพลันคิดอะไรขึ้นมาได้ ถ้าจำไม่ผิ...

    Uncategorized

    เปิดตำนานเมืองไคเฟิงและศาลแห่งความยุติธรรม

    เปิดตำนานเมืองไคเฟิงและศาลแห่งความยุติธรรม (ท่องเที่ยว) หากคนที่เคยดูหรือรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ ‘เปาบุ้นจิ้น’ละก็ คงไม...

    Facebook