• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  6 ตัวละครนำหญิงสุดโดดเด่นในนิยายเอ็นเธอร์

            ถ้าพูดนิยายแปลจากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์แล้ว ก็จะมีผลงานจากหลายสัญชาติที่ถูกคัดเลือกเพื่อนำมาแปล แต่ถ้าลองเจาะลึกลงไปถึงตัวละครนำแล้ว ก็จะพบว่า หลายเรื่องก็มุ่งเน้นให้ตัวละครหญิงเป็นตัวนำที่โดดเด่นยิ่งกว่าตัวละครชายเสียอีก

            แม้บางเรื่องอาจมีตัวละครนำชาย แต่หลายหนก็เห็นเหล่านักอ่านนิยมชมชอบในตัวละครฝ่ายหญิงอย่างไม่แพ้กันเลย ที่รวบรวมมานี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น

  1. เผยเสวียนจิ้ง จาก รหัสลับหลันถิงซวี่ และ รหัสลับเสวียนจีถู

            เริ่มกันที่สาวคนแรก เธอคือหญิงสาวใบหน้ารูปไข่ สะสวยจนชวนตะลึง ทว่าความโดดเด่นของเธอใช่อยู่ที่ใบหน้าเท่านั้น ความสามารถของเธอยังโดดเด่นไม่แพ้กันด้วย เธอทั้งเฉลียวฉลาดและช่างสังเกต รู้จักวิเคราะห์เชื่อมโนง มีความสามารถในการไขคดีต่างๆ

            เรื่องราวของเธอเกี่ยวพันกับความลับในราชสำนัก นี่คือนิยายสืบสวนที่ใช้ยุคสมัยราชวงศ์ถังเป็นเบื้องหลัง อ้างอิงข้อมูลหลายๆ ส่วนจากเรื่องจริง ชุด ปริศนาแห่งต้าถัง จะประกอบไปด้วยแพ็กคู่ที่มี 4 ภาคด้วยกัน ใครติดตามมาตั้งแต่ต้น ขอให้ติดตามความสนุกต่อไปจนจบเลยนะ

   


   

  2. รินดะ ริโกะ จาก แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q

            รายนี้ก็เป็นสาวนักสืบอีกเช่นกัน รินดะ ริโกะ เธอมีความสามารถที่เก่งเกินวัย สามารถเชื่อมโยงข้อมูลมากมายและประเมินมันออกมาจนไขปริศนาคลี่คลายหลายๆ คดีที่ยุ่งยากให้ลุล่วงได้ด้วยตัวคนเดียว และดูเหมือนว่าจะมีเพียงแต่เธอเท่านั้นที่จะหาคำตอบได้

            แม้ว่าเธอจะมีชายหนุ่มคอยช่วยเหลืออยู่ก็ตามที แต่แค่ความสามารถที่เธอมีล้นเหลือ ฉายาของเธอคือ นักประเมินหลากแขนง Q

   


   

  3. แอนนาเบ็ธ เชส จาก ชุด เพอร์ซีย์ แจ็กสัน

            แน่นอนว่า เรื่องนี้ ตัวละครนำฝ่ายชายจะโดดเด่นกว่า ทว่า แอนนาเบ็ธ เชส คือฝ่ายหญิงที่โดดเด่นสุด เธอเป็นธิดาแห่งอาธีน่า เทพีแห่งสติปัญญา เป็นชาวค่ายฮาล์ฟบลัด มีผมบลอนด์ ตาสีเทา ผิวแทน หุ่นแบบนักกีฬา ฉลาดหลักแหลมเป็นพิเศษ แอนนาเบ็ธคือเพื่อนใหม่ของเพอร์ซีย์ แจ็กสัน

            สองคนนี้ เริ่มจากความเป็นเพื่อนก็จริงๆ แต่หลังๆ ก็เริ่มจะพัฒนาไปเป็นอะไรที่มากกว่านั้น แม้โดยหลักการแล้วพวกเขาจะเป็นญาติกันก็ตาม

   


   

  4. ซังซัง และโม่ซันซัน จาก สยบฟ้า พิชิตปฐพี

            แม้เรื่องนี้จะเน้นไปที่การต่อสู้และตัวละครหลักๆ ก็จะเป็นฝ่ายชาย แต่ดูท่าทางตัวละครฝ่ายหญิงจะเป็นที่จดจำสำหรับแฟนตัวจริงของนิยายจีนกำลังภายในเรื่องนี้ และคงไม่อาจจะกล่าวถึงเพียงผู้เดียวได้

            โม่ซันซันเป็นศิษย์ของปรมาจารย์อักษร มีฉายาผู้งมงายอักษร หลงใหลในตัวอักษรลายพู่กัน นอกจากความสามารถก็ยังมีความงามล้ำตราตรึง ส่วนซังซัง เธอเป็นสาวใช้ในนามของหนิงเชวีย เติบโตขึ้นมาจากการเป็นเด็กทารกที่พระเอกของเราเก็บมากองซากศพ แต่ก็เป็นตัวละครที่นักอ่านชื่นชอบมากๆ ตัวหนึ่งเลยล่ะ

   


   

  5. ซีน ซัลล์ จาก Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’

            ผลงานจากนักเขียนไทยเรื่องนี้ มีตัวเอกเป็นฝ่ายหญิง เธอคือ ซีน ซัลล์ เด็กสาวกำพร้าที่มีพลังช้างสารมาตั้งแต่เกิด และจู่ๆ ก็ได้รับมรดกจากทวดที่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน และต้องรับหน้าที่ดูแลคฤหาสน์ที่มีลักษณะเป็นแมนชั่น แถมยังต้องคอยดูผู้เช่าไม่ให้หนีไปได้ เป็นงานที่แปลก แต่เธอก็ต้องรับไว้ ด้วยเพราะเงินมันดีนั่นเอง

            นิยายแฟนตาซีที่เน้นการต่อสู้ Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’ มีด้วยกันทั้งหมด 4 เล่ม วางขายแล้วให้ช็อปกันแล้ว 2 เล่ม ส่วนอีก 2 เล่มที่เหลือจะเริ่มวางขายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 16 ที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 8 เมษายน 2561 นี้

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook