• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เปิดแฟ้มนิยายแปลสายโหดขึ้นหิ้งของ Enter Books ที่มาพร้อมจุดหักมุมชวนอึ้ง

  Enter Books ไม่ได้มีแค่แนวแฟนตาซี สืบสวน หรือกำลังภายในที่ครองใจนักอ่านเท่านั้นนะเออ

  เพราะยังมีแนวทริลเลอร์ฆาตกรรม ที่ใครหลายคนที่ได้อ่านแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันตื่นเต้น ลุ้นระทึก และโหดมาก วันนี้เราเลยขอถือโอกาสมาเปิดแฟ้มนิยายแปลสายโหดขึ้นหิ้งของเรากันหน่อยดีกว่า ว่ามีเรื่องไหนบ้างที่มาพร้อมจุดหักมุมชวนอึ้ง หึๆ

  สุขสมปมอำมหิต

  ผู้แต่ง : Rachel Abbott

  ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  เรื่องย่อ

  ศพเปลือยเปล่าของฮิวโก้ แฟลตเชอร์ ถูกมัดขึงพืดอยู่บนเตียง ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือขัดขืน เหยื่อยอมให้ถูกมัดเอง? รสนิยมทางเพศแบบพิศดาร? นี่หรือคือวาระสุดท้ายของเศรษฐีใจบุญ ผู้เป็นเจ้าของมูลนิธิช่วยเหลือเด็กสาวจากขบวนการค้ามนุษย์ที่ทุกคนรู้จัก แต่ทอม ดักกลาส ไม่สนใจเรื่องนั้น ในฐานะหัวหน้าสารวัตรสืบสวนแห่งกรุงลอนดอน หน้าที่เขามีเพียงการลากคนร้ายมารับโทษให้ได้! พยานยืนยันว่าคนร้ายเป็นหญิงสาว ทว่าผู้ต้องสงสัยทุกคนล้วนมีหลักฐานที่อยู่หนักแน่น เขามองแง่ร้ายเกินไป หรือมีใครกำลังโกหก ทว่ายิ่งพยายามไล่ตามเท่าใด สิ่งที่ได้รู้กลับไม่ใช่เบาะแสที่นำไปสู่คนร้าย หากแต่เป็นความจริงอันบิดเบี้ยว และความลับดำมืดของชายที่ได้ชื่อว่านักบุญ


   

  ทริปในฝัง

  ผู้แต่ง : Mark Edwards

  ผู้แปล : ณัฐพันธุ์ บุญเลิศ

  เรื่องย่อ

  แดเนียลและลอร่า คู่รักชาวอังกฤษตั้งใจจะสร้างครอบครัว หลังจบทริปแบกเป้ตะลุยยุโรปด้วยกัน แต่แล้วทริปที่ควรจะแสนหฤหรรษ์กลับแปรผันเป็นความทรงจำสุดสะพรึง! บนขบวนรถไฟเที่ยวกลางคืนจากฮังการีสู่โรมาเนีย ทั้งสองถูกปล่อยลงกลางทาง รอบตัวคือป่าทึบ และ ณ ใจกลางป่ามีบ้านร้างหลังหนึ่งตั้งอยู่ สิ่งที่แดเนียลกับลอร่าเห็นในบ้านหลังนั้นคือฝันร้ายซึ่งไม่อนุญาตให้พวกเขา ‘ลืม’ ทั้งสองสาบานกับตัวเองว่าจะไม่เล่าถึงเหตุการณ์คืนนั้นออกไป ทว่าความชั่วร้ายจากป่าทึบก็ไล่ตามจากโรมาเนียมาถึงอังกฤษ สำหรับพวกเขา...ฝันร้ายที่แท้จริงมันเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น!!


   

  หฤหรรษ์สังหาร

  ผู้แต่ง : Luke Delaney

  ผู้แปล : คนชั่งฝัน

  เรื่องย่อ

  เกย์หนุ่มถูกฆ่า ทั้งร่างถูกแทงยับเกือบร้อยแผล เห็นได้ชัดว่าทะเลาะกับคู่ขา จนบันดาลโทสะทำร้ายกันถึงตาย แค่ตามหาคู่ขาที่หายไปให้เจอ แล้วคดีนี้ก็จะจบ แต่ฌอน คอร์ริแกนรู้ว่าไม่มีทาง เพราะเขาไม่เหมือนสารวัตรสืบสวนคนอื่น เขารู้สึกถึงมันได้ สัมผัสถึงมันได้ เขาคิดทุกอย่างได้เหมือนพวกฆาตกร เพียงแต่วันนี้เขา ‘ยัง’ เป็นตำรวจ… บนร่างของศพไม่มีร่องรอยความโกรธเกรี้ยว ไร้ความหึงหวง หรือเคืองแค้น ‘มัน’ เยือกเย็น พิถีพิถัน ระมัดระวัง ซาบซ่านหฤหรรษ์เมื่อบรรจงกดปลายมีดลงบนร่างเหยื่ออย่างช้าๆ ไม่มีหลักฐาน ไม่ทิ้งร่องรอย มันฉลาด จนน่าหวั่นกลัว นี่คือเหยื่อรายแรกของมันงั้นหรือ…ไม่ใช่แน่ และจะไม่มีรายสุดท้ายถ้าเขาหามันไม่พบ มันจะไม่หยุดล่า เขาก็เช่นกัน


   

  ปิด ประตู ตาย

  ผู้แต่ง : B.A. Paris

  ผู้แปล : มานิตา สุวรรณวงศ์พร

  เรื่องย่อ

  ใครก็ตามที่ได้ฟังเรื่องความรักหวานชื่นของแจ็คกับเกรซคงอดที่จะอิจฉาไม่ได้ เขาคือชายผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และช่างเอาอกเอาใจ ส่วนเธอคือหญิงสาวผู้เพียบพร้อม และมีสามีที่น่ารักที่สุด ไม่เคยมีใครเห็นเกรซอยู่ตามลำพังโดยไม่มีแจ็ค เธอไม่เคยโทรหาหรือติดต่อใครก่อน ไม่มีมือถือหรือแม้แต่อีเมลของตัวเอง ไม่มีใครติดต่อเธอได้หากไม่ผ่านแจ็ค ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น... เมื่อยามประตูรั้วสีดำทะมึนปิดลง ไม่มีใครรู้ นอกจากพวกเขาสองคน... นี่คือเรื่องราวของคู่รักแสนสุขสันต์ หรือเรื่องโกหกครั้งใหญ่กันแน่


   

  ฆ่าซ้อนซ่อนศพ

  ผู้แต่ง : James Carol

  ผู้แปล : ลมตะวัน

  เรื่องย่อ

  หลังจากที่ผันตัวเป็นที่ปรึกษาอิสระ และจับฆาตกรมาแล้วนักต่อนัก ในที่สุด ‘เจฟเฟอร์สัน วินเทอร์’ ก็ได้รับการท้าทายที่สมน้ำสมเนื้อ เมื่อมีหญิงสาวลึกลับลงมือสังหารเหยื่อต่อหน้า แล้วจัดฉากป้ายสีเขาอย่างแนบเนียน คดีที่อุกอาจและการถูกสบประมาทครั้งนี้นำพาวินเทอร์สู่เมืองอันเงียบสงบแห่งหนึ่ง ทว่าเมืองทุกเมืองย่อมมีเรื่องราวที่อยากลืมเลือน สำหรับชาวเมืองฮาร์ตวู้ดแล้วเรื่องที่อยากลืมก็คือคดีฆาตกรรมซ้อนที่เกิดขึ้นเมื่อหกปีก่อน มีสามีภรรยาคู่หนึ่งถูกฆ่าและมือสังหารก็ถูกจับ เหมือนคดีจะปิดลงโดยสมบูรณ์ ทว่าวินเทอร์กลับไม่คิดเช่นนั้น หญิงสาวลึกลับต้องการบอกอะไร พาเขามาพบกับคดีเก่าเก็บนี้เพราะเหตุใด ที่สำคัญคือเธอจะไม่หยุดเพียงแค่นี้ เหยื่อรายต่อไปกำลังจะตามมาแน่ หากเขาไม่ยอมเล่นไปตามเกมที่เธอวางไว้


   

  สาม สอง หนึ่ง สูญ!

  ผู้แต่ง : James Carol

  ผู้แปล : ลมตะวัน

  เรื่องย่อ

  อดีตเจ้าหน้าที่เอฟบีไอซึ่งผันตัวมาเป็นที่ปรึกษาอิสระ ด้วยมันสมองระดับอัจฉริยะผสานกับดีเอ็นเอของฆาตกรต่อเนื่องในสายเลือด ทำให้ ‘เจฟเฟอร์สัน วินเทอร์’ คือผู้ซึ่ง ‘เข้าใจ’ความคิดและการกระทำของอาชญากรมากที่สุด ในบรรดาคำร้องขอความช่วยเหลือมากมาย วินเทอร์เลือกที่จะลัดคิวให้กับคดีในเมืองเล็กๆ เพราะคลิปวิดีโอที่แสดงภาพฆาตกรราดน้ำมันบนตัวเหยื่อแล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น เมื่อภาพสะเทือนขวัญสิ้นสุดก็เจอกับนาฬิกาดิจิตอลนับถอยหลัง และเกมทายคำแขวนคอ ทุกๆ สิบวินาทีที่หมดไปจะมีคนก้างปลาถูกแขวนคอหนึ่งคน ก่อนฐานตะแลงแกรงจะปรากฏซ้ำ วนลูปไปเรื่อยๆ สิ่งนี้บอกใบ้ถึงอะไร ฆาตกรจะพิถีพิถันทำถึงขนาดนี้ไปทำไม คือปริศนาซึ่งวินเทอร์ต้องไขให้ออก ก่อนที่นาฬิกาดิจิตอลจะนับถอยหลังถึงเลขศูนย์!!


   

  แปดเปื้อน

  ผู้แต่ง : Mark Sennen

  ผู้แปล : พาฝัน เจริญดี

  เรื่องย่อ

  ‘เขา’ หลงใหลในของสวยงาม โดยเฉพาะของสวยงามที่เคลื่อนไหวได้ พูดได้ เขาได้แต่เฝ้ามองพวกเธออยู่เงียบๆ มาตลอด จนกระทั่งมันไม่เพียงพออีกต่อไป เขาอยากใกล้ชิดมากกว่านี้... ใกล้เข้าไปจนถึงจิตวิญญาณของพวกเธอ แค่สวยงามนั้นยังใช้ไม่ได้ เพราะพวกเธอจะต้องสะอาดไม่แปดเปื้อนด้วย ซึ่งเขาก็มี ‘วิธี’ ที่จะทำให้พวกเธอปราศจากมลทินเพื่อเขา... เขาเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่ว่าพวกเธอจะยังมีชีวิต หรือเป็นเพียงร่างไร้ลมหายใจไปแล้วก็ตาม! จากคดีข่มขืนต่อเนื่องได้ยกระดับเป็นคดีฆาตกรรม แต่ละศพที่พบช่างน่าสังเวชและแสดงถึงความวิปลาสของฆาตกรมากขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่นายตำรวจอกสามศอกทั้งหลายยังถึงขนาดเบือนหน้าหนี แต่ไม่ใช่กับ ‘เธอ’ ในฐานะสารวัตรสืบสวนผู้รับผิดชอบคดีนี้ ‘ชาร์ล็อตต์ ซาเวจ’จึงสาบานกับตัวเองว่าจะต้องจับคนร้ายให้ได้ เธอจะไม่ยอมให้มีหญิงสาวคนใดต้องตกเป็นเหยื่อกามวิปริตของมันอีก!!!


   

  สามารถหาซื้อนิยายเหล่านี้ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop รับประกันว่าคุณจะต้องอึ้ง ทึ่ง สะพรึง จนอยากบอกต่อแน่นอน!

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook