• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เมืองใหญ่ไล่กินเมืองเล็กในตัวอย่างแรกของ Mortal Engines ที่สร้างจากนิยายแปลเรื่องดังของ Enter Books

  เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองมาตั้งแต่ตอนที่มีข่าวประกาศออกมาว่านิยายชุดเรื่อง Mortal Engines ของฟิลิป รีฟ ฉบับแปลไทยใช้ชื่อว่า ‘สมรภูมิล่าเมือง’

  ซึ่ง Enter Books ได้แปลครบทั้งสี่เล่มจบแล้วนั้น กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ข่าวก็เงียบหายไป ก่อนที่จะมีข่าวมาอีกครั้งว่าปีเตอร์ แจ็กสัน ผกก. The Lord of the Ring จะรับหน้าที่อำนวยการสร้าง ก็ยิ่งทำให้ความน่าดูมีมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียวล่ะ ล่าสุดตัวอย่างแรกของหนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว

   

  รับชมตัวอย่าง

   

  สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นได้มีการดัดแปลงจากเวอร์ชั่นนิยายบางส่วน เพื่อให้เรื่องราวของเล่ม 1เล่าจบในภาคแรก โดยหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคต เมื่อบ้านเมืองในแต่ละประเทศล่มสลาย เมืองต่างๆ ได้กลายสภาพเป็นเมืองจักรกลติดล้อ มีสภาพเป็นเมืองจักรกลขนาดใหญ่เหาะอยู่บนอากาศ มันจะมีหน้าที่คอยออกไล่ล่ากินเมืองที่อ่อนแอกว่า เพื่อนำเอาทรัพยากรจากเมืองเหล่านั้นมาเป็นของตัวเอง และจับประชากรของเมืองเล็กๆ เหล่านั้นมาเป็นทาส โดยตัวอย่างแรกเราจะได้เห็นเมืองนครลอนดอนขนาดใหญ่ลอยอยู่กลางท้องฟ้า และกำลังไล่ล่ากินเมืองเล็กๆ อย่างเอาท์แลนด์ และจุดนี้แหละคือจุดเริ่มต้นให้คนเมืองเล็กๆ ต้องลุกขึ้นมาทวงอิสรภาพจากเมืองจักรกลขนาดใหญ่ยังไงล่ะ

   

  สำหรับกำหนดเข้าฉายของหนังคือช่วงเดือนธันวาคม ปี 2018 รอกันยาวไปๆ อีกหนึ่งปีเต็ม แต่ถ้าใครรอไม่ไหว หรืออยากรู้เรื่องราวความสนุกก่อนใคร ก็ต้องหาอ่านได้ใน Mortal Engines สมรภูมิล่าเมือง เล่ม 1-4 นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook