• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายเอ็นเธอร์ที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์

  นอกจากนิยายเอ็นเธอร์บุ๊คส์ที่ถูกไปสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว ก็ยังมีนิยายบางส่วนที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์ฉายทางทีวีอีกด้วย ความพิเศษของมันคือการดัดแปลงเรื่องราวจากตัวหนังสือให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหวที่มีตัวคนจริงๆ โลดแล่นอยู่ในนั้น

  ซีรี่ส์จะแตกต่างจากภาพยนตร์ตรงที่สามารถเดินเรื่องราวยาวๆ ได้ใกล้เคียงหรือเหมือนกับในเวอร์ชั่นนิยาย นักอ่านหลายคนที่ชื่นชอบในการอ่าน ก็มักจะติดตามต่อในแบบซีรี่ส์ด้วย อาจจะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างกับตัวละครที่มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ตามแต่จินตนาการของแต่ละคนไป

  ลองมาไล่เรียงกันดูว่า มีนิยายเอ็นเธอร์บุ๊คส์เรื่องไหนกันบ้างที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์บ้าง

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี

  เขียนโดย Mao Ni

  แปลโดย มดแดง

  นิยายกำลังภายใยที่เนื้อหานั้น นอกจากจะเน้นการต่อสู่แบบแฟนตาซีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์แล้วก็ยังเล่าเรื่องในราชสำนัก การเมือง การทหาร และมีการร่ำเรียนในสถานศึกษาที่ผลิตยอดฝีมือออกมาสู่ยุทธภพอีกด้วย เล่าเรื่องของหนิงเชวีย เด็กหนุ่มกำพร้าผู้มุ่งมั่นในการบำเพ็ญฌาน เป็นเพียงพลทหารเล็กๆ ในเขตชายแดน ต้องไปสอบเข้าที่ฉางอัน มุ่งมั่นอยู่กับความแค้นที่ฝังลึกไม่เคยมีวันจาง

  ผลงานจากนักเขียนมือทองที่กวาดรางวัลยอดนิยมจากเกือบทุกเว็บไซต์นิยายออนไลน์จีน

   


   

  กระบี่เทพสังหาร

  เขียนโดย Xiao Ding

  แปลโดย มดแดง

  นวนิยายกำลังภายในแฟนตาซีที่ยอดขายสูงจนสร้างปรากฏการณ์ครอง 'อันดับ 1' ในชาร์ตขายดีนานหลายปี ยังถูกนำไปสร้างเป็นเกมออนไลน์ที่โด่งดังทั่วเอเชียอีกด้วย

  เล่าเรื่องราวความขัดแย้งกันของฝ่ายธรรมะและฝ่ายอธรรม พระเอก ผู้เป็นศิษย์ของสำนักฝ่ายธรรมะ ขณะที่นางเอกเป็นธิดาของประมุขพรรคมาร เล่าเรื่องของยอดคัมภีร์ที่ทุกฝ่ายต่างแย่งชิง แต่กลับตกมาอยู่ในมือของพระเอกอย่างง่ายดาย จากเวอร์ชั่นนิยายยาว 11 เล่มถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์ความยาว 41 ตอน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน เพลงยุทธ์ก้องหล้า เซียนสุราไร้เทียมทาน เล่ม 1 ครั้งที่ 2

    บทที่ 4 แม่น้ำแห่งอั้นเหอ   ความหนาวเย็นอ่อนๆ มาเยือนเมืองที่งดงามประณีตแห่งนี้ด้วยสายฝนที่นุ่มนวลและละเอียดอ่อน กลิ่น...

  Facebook