• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  10 อันดับหนังสือขายดีปี 2017 ประจำ JamShop สำนักพิมพ์ Enter Books

  สวัสดีค่ะ แฟนๆ เอ็นเธอร์บุ๊คส์ทั้งหลาย เรากำลังอยู่ในช่วงต้อนรับปีใหม่กันอยู่ช่ายมั้ยคะ มันก็คงได้เวลาที่พี่แจมจะหยิบอันดับของยอดขายหนังสือใน JamShop จาก เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ทั้งปี 2017 มาอัพเดตกัน เอาล่ะ งั้นเรามาเริ่มกันเลยนะคะ

  อันดับ 1 สยบฟ้าพิชิตปฐพี เล่ม 1-14

  ผู้แต่ง : Mao Ni

  ผู้แปล : มดแดง

  ผลงานของนักเขียนมือทองที่กวาดรางวัลยอดนิยมจากเกือบทุกเว็บไซต์นิยายออนไลน์ในจีน ด้วยยอดคลิกอ่านกว่าสามสิบล้านครั้ง!

  ต้าถังอันยิ่งใหญ่สถาปนาแผ่นดินขึ้นด้วยกำลังทหาร ให้ความสำคัญที่สุดคือวิชาบู๊ แม้นเจ้าเป็นเพียงไพร่ไร้เชื้อตระกูล หากพอมีพลังฝีมือ ไม่ขี้ขลาดหดหัว เจ้าก็นับว่ามีที่ให้ยืนในแผ่นดิน หนิงเชวีย พลทหารปลายแถวแห่งกองกำลังเล็กๆ สังกัดเมืองชายแดน ได้รับมอบหมายให้คุ้มกันนำทางขบวนรถม้าขององค์หญิงสี่กลับฉางอัน มุ่งหน้าสู่นครหลวง แม้รู้ว่าจะมีภัยอันตรายใหญ่หลวงถึงชีวิตรออยู่ก็ตาม

   


   

  อันดับ 2 Knight of Darkness ปีศาจอัศวิน ภาค 2

  ผู้แต่ง : Mu Chen

  ผู้แปล : Tear

  ผลกระทบจากภาชนะเทพบรรพกาลทำให้อัศวินอธรรมบางคนอึดอัดคับข้อง ได้ครอบครองพลังเทพอเวจีที่ทุกเผ่าพันธุ์ถวิลหา ทว่าลูเธอร์ ซีซาฟา กลับไม่สามารถใช้สอยตักตวงประโยชน์ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย หนำซ้ำมันยังไปกดพลังที่เขาอุตส่าห์ฝึกฝนมาตั้งหลายปีอีกต่างหาก ทำเอาลูเธอร์ในเวลานี้แม้แต่ออกแรงด่าคนก็ยังเหนื่อย หากคำพยากรณ์ก็กดดันให้ตัวเขาและคณะออกตามหาเผ่าพันธุ์ปีศาจที่แฝงตัวอยู่ในโลกมนุษย์

  นี่เป็นการเดินทางเพื่ออนาคตใหม่ในฐานะมนุษย์ ทว่าคนในอดีตกลับไม่ยอมปล่อยมือจากเขา จึงไล่ตามย้ำเตือนและยัดเยียดนามปีศาจสงครามคืนแก่ลูเธอร์ หวังให้เขาแก้แค้น ทวงความยิ่งใหญ่กลับมา!!

   


   

  อันดับ 3 เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น ชุด The Trials of Apollo

  ผู้แต่ง : Mao Ni

  ผู้แปล : มดแดง

  "ความผิดเจ้า จงรับการลงทัณฑ์คือคำพูดที่สะท้อนกลับไปกลับมาอยู่ในหัวอะพอลโล ซุสหาว่าเขาเป็นชนวนเหตุของสงครามกับพวกยักษ์ และเขาต้องรับการลงโทษ ด้วยเหตุนี้เทพที่ร้อนแรงที่สุดในโอลิมปัสจึงถูกเตะโด่งจากสวรรค์ลงมาเป็นมนุษย์ธรรมดา

  แต่หนนี้มันหายนะที่สุด เพราะร่างอวตารของเขาไม่มีผิวสีแทนเซ็กซี่ ไม่มีกล้ามซิกซ์แพ็กส์ ไม่มีพละกำลัง ไม่มีพลังเทพ เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นอายุสิบหกสิวเขรอะที่มีชื่อบนใบขับขี่ว่า เลสเตอร์ พาพาโดพูลอส ดูเหมือนว่าสิ่งที่เขาต้องทำอันดับแรกคือหาที่ตั้งหลักซึ่งเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากค่ายฮาล์ฟบลัดว่าแต่ในนิวยอร์กนี่เขาจะไหว้วานใครให้พาไปส่งที่ค่ายได้บ้างนะ... อ๊ะเพอร์ซีย์ แจ็กสัน ยังไงล่ะ!!

   


   

  อันดับ 4 แพ็กคู่ รหัสลับหลันถิงซวี่ (2 เล่มจบ) ชุด ปริศนาแห่งต้าถัง

  ผู้แต่ง : Tang Yin

  ผู้แปล : Wisnu

  อัครเสนาบดีแห่งราชสำนักต้าถังถูกลอบสังหารอย่างอุกอาจ องค์จักรพรรดิถังเซี่ยนจ พิโรธดั่งไฟโหม ขุนนางน้อยใหญ่ร้อนรนเร่งหาตัวคนร้าย ทว่าท่ามกลางความปั่นป่วนสับสนและวุ่นวาย บทคัดลอก ‘อารัมภกถาหลันถิง’ ลายมืออัครเสนาบดีผู้ล่วงลับ กลับถูกส่งมาให้ ‘เผยเสวียนจิ้ง’ อย่างเงียบงัน ตามคำสัญญาว่ามันเป็นของขวัญแต่งงานของนาง

  แม้นางกับเขาเคยพบพานกันเพียงหนึ่งวัน แต่เผยเสวียนจิ้งทราบดีว่าบทคัดลอกกวีนี้หาใช่เพียงของขวัญธรรมดา ทว่าเป็นเบาะแสสำคัญของการลอบสังหารและความลับอีกนานาที่อัครเสนาบดีฝากไว้ให้นางไขปริศนาในฐานะ ‘นักสืบหญิงเทวดา’ ที่ผู้คนร่ำลือกันไม่รู้สิ้น!

   


   

  อันดับ 5 แพ็กคู่ ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป (2 เล่มจบ)

  ผู้แต่ง : Yang Dong

  ผู้แปล : Wisnu

  เสี่ยวอิ้นนักศึกษาปริญญาโทที่มักหาลำไพ่พิเศษแถวย่านค้าของเก่า ถูกทาบทามให้เข้าร่วมเล่นเกมล่าสมบัติที่รายการโทรทัศน์จัดขึ้น แต่แทนที่จะได้สมบัติเป็นทองคำแท่งตามสคริปต์รายการ กลับได้พบกับดาบพกของข่านโมตู๋แห่งซยงหนูซึ่งมาพร้อมคำสาป!

  สมาชิกในกลุ่มที่ร่วมเล่นเกมล่าสมบัติด้วยกัน ล้วนถูกฆ่าตายด้วยอาวุธโบราณที่ไม่ควรจะพบเจอบนโลก เหลือเพียงเสี่ยวอิ้นคนเดียว... เมื่อเขาได้รับการติดต่อจาก ‘ผู้รับใช้โม่ตู๋’ ให้รับภารกิจนำดาบพกของท่านข่านไปคืนยังแดนศักดิ์สิทธิ์อันเป็นสถานที่เก็บรักษา ‘เทียนฉี’ ในตำนานการผจญภัยบนแผ่นดินที่เต็มไปด้วยคำสาป และเรื่องแปลกประหลาดซึ่งไม่สามารถอธิบายได้ด้วยหลักวิทยาศาสตร์ก็ได้เริ่มต้นขึ้น!!

   


   

  อันดับ 6 หนังสือชุด เพอร์ซีย์ แจ็กสัน

  ผู้แต่ง : Rick Riordan

  ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  เปิดตำนานบทใหม่ของวีรบุรุษน้อย กับผองเพื่อน ‘มนุษย์กึ่งเทพ’ บนดินแดนแห่งเสรีภาพและความศิวิไลซ์

   


   

  อันดับ 7 Curse of Lost Heaven สาป ล่า สวรรค์ 1-3

  ผู้แต่ง:  Penguin Lord

  ขอต้อนรับสู่พิพิธภัณฑสถานแห่งโลก สถานที่เก็บรวบรวมตำนานและวัฒนธรรมต่างๆ ของดาวดวงนี้เอาไว้มากมาย ซึ่งมีมนุษย์ต่างดาวที่หลงใหลในวัฒนธรรมของมนุษย์เป็นนายทุน!

  ภัณฑารักษ์ประจำพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สืบทอดโดยสายเลือด มีประวัติความเป็นมาเข้าขั้น ‘ฉาวโฉ่’ เนื่องจากภัณฑารักษ์รุ่นแรกซึ่งเป็นถึงจอมเวทผู้ชื่นชอบการทำลายล้างได้ใช้กำลังแย่งชิงตำแหน่งนี้มา เพราะได้มาโดยไม่สุจริตหรือเปล่านะ ถึงทำให้ตระกูลของเขาต้องตกอยู่ภายใต้คำสาปรุ่นสู่รุ่น ไม่มีใครสามารถแก้ได้ ผู้ใดต้องคำสาปนี้จะทุกข์ทรมานจนกว่าจะสิ้นใจ

   

  นี่คือจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของเด็กหนุ่มผู้เป็นภัณฑารักษ์รุ่นที่สี่กับการเดินทางออกนอกพิพิธภัณฑ์เป็นครั้งแรก ไปเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดเพื่อหาวิธีแก้คำสาป ซึ่งจุดมุ่งหมายในครั้งนี้คือ ‘รังมังกร’

   


   

  อันดับ 8 สุขสมปมอำมหิต

  ผู้แต่ง : Rachel Abbott

  ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ศพเปลือยเปล่าของฮิวโก้ แฟลตเชอร์ ถูกมัดขึงพืดอยู่บนเตียง ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือขัดขืน เหยื่อยอมให้ถูกมัดเอง? รสนิยมทางเพศแบบพิศดาร? นี่หรือคือวาระสุดท้ายของเศรษฐีใจบุญ ผู้เป็นเจ้าของมูลนิธิช่วยเหลือเด็กสาวจากขบวนการค้ามนุษย์ที่ทุกคนรู้จัก

  แต่ทอม ดักกลาส ไม่สนใจเรื่องนั้น ในฐานะหัวหน้าสารวัตรสืบสวนแห่งกรุงลอนดอน หน้าที่เขามีเพียงการลากคนร้ายมารับโทษให้ได้! พยานยืนยันว่าคนร้ายเป็นหญิงสาว ทว่าผู้ต้องสงสัยทุกคนล้วนมีหลักฐานที่อยู่หนักแน่น เขามองแง่ร้ายเกินไป หรือมีใครกำลังโกหก

  ทว่ายิ่งพยายามไล่ตามเท่าใด สิ่งที่ได้รู้กลับไม่ใช่เบาะแสที่นำไปสู่คนร้าย หากแต่เป็นความจริงอันบิดเบี้ยว และความลับดำมืดของชายที่ได้ชื่อว่านักบุญ

   


   

  อันดับ 9 ซากุราดะ รีเซ็ต ภารกิจฆ่าเวลา 1-4

  ผู้แต่ง : Yutaka Kono

  ผู้แปล : ชนินันท์ กิตติปฏิมาคุณ

  เซ็ต...เพียงคำเดียว เท่านี้โลกก็ตายเป็นเวลาสามวัน

  เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองซากุราดะ เมืองเล็กๆ ซึ่งก็ดูเป็นเมืองธรรมดาๆ ผู้คนใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข แต่ความจริงแล้วที่นี่เป็นเมืองของเหล่าผู้มีพลังพิเศษ มีทั้งพลังธรรมดาไร้สาระไปจนถึงพลังยิ่งใหญ่ถึงขั้นเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตคนได้

   


   

  อันดับ 10 เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 1-4

  ผู้แต่ง : Jozev

  ผู้แปล : Bou Ptrn

  ผู้คลั่งไคล้ในวิถียุทธ์ ย่อมมีปณิธานแน่วแน่ มุ่งมาดว่าได้เป็นผู้เก่งกล้าเหนือใคร ได้ฝากชื่อเสียงไว้ในยุทธภพ แต่มิใช่กับ ‘เยียนเหิง’ ศิษย์น้อยสำนักชิงเฉิง แน่นอนว่ามันหลงใหลในกระบี่ เป็นคนบ้ากระบี่คนหนึ่ง หากความปรารถนามันกลับเรียบง่ายนัก

  วันนี้ได้อยู่ในเขาชิงเฉิง วันหน้าก็ยังสามารถได้อยู่ในเขาชิงเฉิง เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่วิถียุทธ์ไม่เคยมีเรื่องเรียบง่ายเช่นนั้น ชิงเฉิงและอู่ตังแม้จัดอยู่ในเก้าสำนักใหญ่เลื่องชื่อเหมือนกัน แต่แทบมิได้ติดต่อกัน จนเมื่อศิษย์อู่ตังขบวนหนึ่งมาเยือนชิงเฉิงอย่างมิทันให้เตรียมตัว หมายสยบชิงเฉิงให้อยู่ใต้เท้า เพื่อพิสูจน์ว่าวิทยายุทธ์สำนักอู่ตังนั้น... ‘ใต้หล้าไร้เทียมทาน’ นับแต่นี้ไป ชะตาของชิงเฉิง และชะตาของเยียนเหิง ล้วนเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล!

   


   

  ทั้งหมดนี้คือ 10 อันดับหนังสือขายดีในปี 2017 จากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ อาจมีบางเล่มที่เพื่อนๆ อาจยังไม่มีในครอบครอง ถ้าสนใจเล่มไหนหรือชุดใดก็คลิกช็อปที่ปุ่มด้านล่างของแต่ละเล่มได้เลย พี่แจมจัดให้สำหรับนักอ่านทุกคนแล้วค่ะ

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook