• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือขายดี เอ็นเธอร์บุ๊คส์

  10 อันดับหนังสือขายดี สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2561

  แต่ละเดือนช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่นานก็ผ่านเข้าสู่ครึ่งเดือนสิงหาคมกันแล้ว ได้เวลารวบรวมยอดจำหน่ายมาเป็น 10 อันดับหนังสือขายดีของ สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2561 กันแล้ว มีหนังสือเล่มใดที่ติดอันดับบ้าง ไปดูกันเลย!

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี 18

  ผู้แต่ง : Mao Ni

  ผู้แปล : มดแดง

  เป็นที่โจษจันไปทั่วฉางอันว่าเซียนเซิงสิบสามคือบุตรชายของอดีตแม่ทัพ ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากการฆ่าล้างบ้านในปีนั้น ด้วยเหตุนี้มันจึงมีเหตุผลเพียงพอที่จะสังหารซย่าโหวเป็นการแก้แค้น ทว่ามีความชอบธรรมที่จะฆ่าก็ไม่ได้หมายความว่ากฎหมายต้าถังจะอนุญาต และยิ่งไม่ได้หมายความว่ามันจะมีปัญญาทำสำเร็จ ความต่างชั้นของพลังระหว่างมันกับซย่าโหวห่างไกลกันเกินไป แต่เมื่อมันยังยืนกราน! เหล่าผู้ฝึกฌานจากสถานที่ที่เป็นปริศนาทั้งหลายจึงพากันมายังฉางอัน เพื่อเป็นสักขีพยานให้กับการต่อสู้ที่แสนจะโง่งม ทว่าสะเทือนเลื่อนลั่นไปทั้งฟ้าและปฐพีนี้!!

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี 17

  ผู้แต่ง : Mao Ni

  ผู้แปล : มดแดง

  เพื่อให้แผนการที่วางไว้โดยใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตพอจะมีแววสำเร็จ
  หนิงเชวียจึงพาซังซังย้ายออกจากซอยสี่สิบเจ็ด
  สู่คฤหาสน์หรูหราริมทะเลสาบเยี่ยนหมิง
  ทุกสิ่งอย่างตระเตรียมพร้อมสรรพ รอเพียงเวลาที่ซย่าโหวจะกลับฉางอัน
  มามอบคืนตำแหน่งแล้วใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสงบ
  ทว่า... คนที่เฝ้ารอยังไม่มา ผู้ที่มากลับเป็นคนที่หนิงเชวียเข็ดขยาดที่จะเจอ
  สตรีร้ายกาจที่เป็นดังอีกภาคร่างของตัวมันเอง!
  บัดนี้นางผู้นั้นได้มาเคาะประตูบ้านหลังใหม่ของมันกับซังซังแล้ว!!

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 11

  ผู้แต่ง : Jozev

  ผู้แปล : Bou Ptrn

  "พวกเราหาได้เป็นเพียงกลุ่มที่หลบซ่อนฝึกยุทธ์ในป่าลึก ‘หกกระบี่บ้านแตก’ คำนี้เกิดขึ้นมาจากสมรภูมิ"

  องค์จักรพรรดิทรงประกาศประกาศิตนักสู้หลวงให้ล่าสังหารหกกระบี่บ้านแตก บรรดาสำนักน้อยใหญ่ต่างเคลื่อนพลหมายช่วงชิงความชอบนี้ สถานะพวกเยียนเหิงพลันเปลี่ยนเป็นผู้ถูกล่า แต่มีหรือพวกมันจะยอมนิ่งเฉย แม้อดีตจะเคยเป็นพวกพ้องร่วมรบศึกอู่ตัง แต่ยามนี้หากหันกระบี่ใส่พวกมันก็เท่ากับเป็นศัตรู! จะไม่ตายก่อนได้แก้แค้น จะอยู่ต่อไปจนกว่าบรรลุปณิธาน จะแกร่งกล้ามาจากที่ใดก็ช่าง หากคิดว่าล่าหัวพวกมันได้ก็เข้ามา!

  เทพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น ชุด The Trials of Apollo

  ผู้แต่ง : Rick Riordan ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ความผิดเจ้า จงรับการลงทัณฑ์!!
  ...คือคำพูดที่สะท้อนกลับไปกลับมาอยู่ในหัวอะพอลโล
  ซุสหาว่าเขาเป็นชนวนเหตุของสงครามกับพวกยักษ์ (เฮ้!นี่มันไม่แฟร์!) และเขาต้องรับการลงโทษ
  ด้วยเหตุนี้เทพที่ร้อนแรงที่สุดในโอลิมปัสจึงถูกเตะโด่งจากสวรรค์ ลงมาเป็นมนุษย์ธรรมดา อันที่จริงมันไม่ใช่ครั้งแรกที่อะพอลโลได้รับบทลงโทษแบบนี้ แต่หนนี้มันหายนะที่สุด เพราะร่างอวตารของเขาไม่มีผิวสีแทนเซ็กซี่ ไม่มีกล้ามซิกซ์แพ็กส์ ไม่มีพละกำลัง ไม่มีพลังเทพ เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นอายุสิบหกสิวเขรอะที่มีชื่อบนใบขับขี่ว่า... เลสเตอร์ พาพาโดพูลอส (ชื่อเห่ยสิ้นดี!) ดูเหมือนว่าสิ่งที่เขาต้องทำอันดับแรกคือหาที่ตั้งหลักซึ่งเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ‘ค่ายฮาล์ฟบลัด’ ว่าแต่ในนิวยอร์กนี่เขาจะไหว้วานใครให้พาไปส่งที่ค่ายได้บ้างนะ... อ๊ะ! เพอร์ซีย์ แจ็กสัน ยังไงล่ะ!!

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 10

  ผู้แต่ง : Jozev

  ผู้แปล : Bou Ptrn

  “น่าขันยิ่งนัก วันนี้ผู้ที่นำอู่ตังเดินไปยังความพินาศย่อยยับ บางทีอาจเป็นข้า”

  แม้ศึกหลูหลิงจะจบสิ้นลง ทว่าพิษสงของผงฝ่างเซียนยังคงอยู่ อีกทั้งเหล่าขุนนางชั่วที่หากินจากความทุกข์ทนของชาวบ้านก็ยังคงลอยนวล หากไม่กำราบให้สิ้น เกรงว่าแม้ตายก็ตายตาไม่หลับ เหล่าหกกระบี่บ้านแตกจึงต้องออกเดินทาง ร่ายกระบี่ควงพลอง พิชิตมารผดุงคุณธรรม! ทว่าพวกมันหาได้ทันคิด ว่าคมกระบี่ฟาดฟันทวงคืนความยุติธรรม จะชักนำภัยร้ายที่ใหญ่โตยิ่งกว่าสำนักอู่ตังมาถึงตัว!

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับสายฟ้าที่หายไป (ปกใหม่)

  ผู้แต่ง : Rick Riordan

  ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ‘สายฟ้าแห่งซุส’ ถูกมือดีขโมยไป มหาเทพทั้งสามซึ่งต่างก็คานอำนาจกันอยู่ในทีต่างกล่าวหาอีกฝ่ายว่าเป็นตัวการ ร่ำๆ จะบานปลายเป็นสงครามสามทัพ
  ถึงคราว ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ต้องตามเอาสายฟ้าที่หายไปกลับคืน เพื่อยุติข้อบาดหมางระหว่างท้องฟ้า มหาสมุทร และนรกใต้พิภพ ก่อนที่โลกจะถูกใช้เป็นสังเวียนให้พี่น้องทะเลาะกันชนิดฟ้าถล่มดินทลาย

  ภารกิจการเดินทางจากฝั่งหนึ่งข้ามไปยังอีกฝั่งของสหรัฐอเมริกาดูจะไม่ใช่เรื่องที่เด็กชายอายุเพียงสิบสองปีที่เพิ่งค้นพบว่าตนเป็นมนุษย์กึ่งเทพได้ไม่นาน แถมยังไม่ทันปรับตัวนั้นจะทำมันสำเร็จลุล่วงได้โดยง่าย ไหนจะเป็นที่เกลียดชังของเหล่าเทพและปีศาจเพราะกำเนิดของตน ไหนจะถูกอสุรกายดุร้ายในรูปลักษณ์อันยากจะมองออกคอยขัดขวาง
  ภายในระยะเวลาอันกระชั้น เพอร์ซีย์จะนำสายฟ้ากลับคืนสู่ยอดเขาโอลิมปัสบนชั้น 600 ของตึกเอ็มไพร์สเตท (!?) สำเร็จและทันการณ์หรือไม่ นี่คือภารกิจแรกสู่หนทางแห่งวีรบุรุษของเด็กชาย

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับคำสาปแห่งไททัน (ปกใหม่)

  ผู้แต่ง : Rick Riordan

  ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  สงครามครั้งใหญ่ระหว่างเทพโอลิมปัสกับเหล่ายักษ์ไททันกำลังจะอุบัติขึ้นอีกครั้งในศตวรรษที่ 21 โครนอสเพียงรอเวลาให้พละกำลังฟื้นฟู และซ่องสุมกองพลเตรียมโรมรัน ค่ายฮาล์ฟบลัดในฐานะที่เป็นสถานของลูกหลานเทพจึงต้องรีบรวบรวมสมัครพรรคพวกเช่นกัน
  เมื่อโกรเวอร์ค้นเจอมนุษย์กึ่งเทพสองพี่น้อง แต่ไม่สามารถพาออกมาได้ เพอร์ซีย์เลยต้องออกไปรับด้วยตนเอง ทว่านี่กลับเป็นกับดัก! กว่าจะรู้ตัวเขาก็เสียคนสำคัญให้ศัตรูไปเสียแล้ว
  การเดินทางหนนี้เพอร์ซีย์ต้องจับมือกับเหล่าพรานแห่งอาร์เทมีส... กลุ่มเด็กหญิงที่ตัดขาดตัวเองจากโลกภายนอกและสุดแสนจะเกลียดชังผู้ชาย... ในการออกตามหาเทพีซึ่งสาบสูญ เพื่อให้การประชุมสภาโอลิมปัสสามารถมีขึ้นได้ ตลอดจนหาตัวอสุรกายลึกลับผู้กำหนดทิศทางของสงครามให้พบ ก่อนมันจะตกไปอยู่ในมือของโครนอส และทำให้เขาทรงพลังมากกว่าเดิม
  เหนืออื่นใด คำพยากรณ์ที่ว่า... พวกเลือดผสมที่เกิดจากหนึ่งในสามเทพผู้ยิ่งใหญ่จะทำการตัดสินใจอันอาจนำมาซึ่งการล่มสลายของยุคแห่งเทพ.. .ยังเป็นสิ่งรบกวนจิตใจของเพอร์ซีย์อย่างที่สุด

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ 9

  ผู้แต่ง : Jozev

  ผู้แปล : Bou Ptrn

  “พวกเจ้ามองดูให้ชัดอีกครั้ง โลหิตสดที่รินหลั่งของพวกมันทั้งหลาย”

  ทุกครึ่งชั่วยามสังหารหนึ่งคน บัดนี้ลำคอของชาวบ้านสี่ร้อยกว่าคนอยู่ใต้คมกระบี่ของจอมเวทปัวหลงหากรั้งรอ โลหิตผู้บริสุทธิ์จะยิ่งรินไหล หากหุนหัน ชีวิตทุกคนอาจปลิดปลิว ทั้งกายและใจพวกเยียนเหิงล้วนหนักอึ้ง เมื่อดาบ กระบี่ และพลองในมือไม่ได้แบกรับเพียงชีวิตตนเอง ศึกครั้งนี้พวกมันมีแต่ต้องชนะ เพราะหากพ่ายแพ้ หลูหลิงก็จะไม่เหลือผู้รอดชีวิตอีก!

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพองค์สุดท้าย (ปกใหม่)

  ผู้แต่ง : Rick Riordan

  ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ‘การเตรียมความพร้อม’ ของโครนอสต่อการหวนคืนสู่อำนาจได้บังเกิดเป็นผลสำเร็จแล้ว ด้วยความไม่คาดหมายของทุกผู้คน ทำลายความหวังที่จะได้ ‘เพื่อน’ คนเดิมคืนมาลงหมดสิ้น สงครามอุบัติ จ้าวแห่งยักษ์ไททันผู้ควบคุมกาลเวลาออกนำทัพเอง ร่วมด้วยอสุรกายมากมาย ยักษ์ไททันตนอื่นๆ และเหล่ามนุษย์กึ่งเทพแปรพักตร์ ขณะที่ด้านเทพโอลิมเปียนมีเพียงชาวค่ายฮาล์ฟบลัดเท่านั้นเป็นขุมกำลังหลัก ซึ่งก็นับว่าน้อยนิดและอ่อนแอเสียเหลือเกิน สภาวการณ์ด้อยกว่าเป็นทุน ยังจะมี ‘สปาย’ คอยให้ข่าวความเคลื่อนไหวแก่ศัตรูอีก ท่ามกลางเพื่อนพ้องที่ร่วมฟันฝ่ามาด้วยกัน ใครนะคือคนทรยศผู้นั้น นี่คือศึกสุดท้ายของเพอร์ซีย์ แจ็กสัน เดิมพันด้วยการล่มสลายของอารยธรรม วันแห่งคำพยากรณ์บทใหญ่... เด็กชายจะเป็นผู้พิทักษ์หรือทำลายโอลิมปัส... กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับปริศนาเขาวงกต (ปกใหม่)

  ผู้แต่ง : Rick Riordan

  ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  นับวันจ้าวแห่งยักษ์ไททันโครนอสยิ่งเข้มแข็ง คงอีกไม่นานที่เขาจะผงาดขึ้นอย่างสมบูรณ์ หากการจะท้าทายโอลิมปัส โครนอสต้องขจัดเสี้ยนหนามที่เป็นมากกว่าความรำคาญเสียก่อน นั่นคือค่ายฮาล์ฟบลัด แม้จะมั่นใจว่าเขตแดนของค่ายแน่นหนา แต่ถ้าเป็นการเจาะเข้ามาจากภายในล่ะ? นี่คือแผนการครั้งใหม่ของศัตรูเมื่อล่วงรู้ถึงการมีอยู่ของเขาวงกตใต้ดินซึ่งมีโครงข่ายโยงใยไปทั่ว รวมถึงใจกลางค่ายฮาล์ฟบลัด ทว่าเขาวงกตมีความคิดของมันเอง อีกทั้งเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากปราศจากการนำร่องก็เป็นไปไม่ได้ที่จะไปยังจุดหมายใดๆ มีเพียงเดดาลัสผู้สร้างเขาวงกตเท่านั้นที่รู้วิธี เพอร์ซีย์ต้องยับยั้งไม่ให้เขาเข้ากับศัตรู เด็กชายและเพื่อนๆ ต้องหาห้องทำงานของมหาสถาปนิกให้พบก่อนอีกฝ่าย เท่ากับพวกเขาต้องลงไปในทางวกวนอันเป็นคลังเก็บกับดักและอสุรกายโดยไม่มีวิธีนำร่อง เขาวงกตแห่งเดดาลัส... สถานที่ที่คนซึ่งพลัดเข้าไปในนั้นถ้าไม่ตายก็ไม่พ้นกลายเป็นบ้า!

  เป็นยังไงกันบ้าง กับ 10 อันดับหนังสือขายดีของสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ที่นำมาอัพเดทกัน เล่มไหนที่ยังไม่มี น่าจะเป็นโอกาสได้สะสมให้ครบกันละ สนใจอยากเป็นเจ้าของหนังสือขายดีเหล่านี้ สามารถหาซื้อหนังสือในเครือสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือช็อปออนไลน์ คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลย แล้วมาพบกันกับอันดับหนังสือขายดีในเดือนหน้านะ

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือขายดี เอ็นเธอร์บุ๊คส์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook