• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  สิ่งที่คุณไม่เคยรู้ของ ‘Dear Noir’ นิยายแฟนตาซีสายพันธุ์ไทย

  ถ้าจะพูดถึงนิยายแฟนตาซีของเอ็นเธอร์บุ๊คส์ที่เป็นผลงานการเขียนของคนไทยช่วงนี้ หนึ่งในนั้น ก็คงไม่พ้น ‘Dear Noir แด่ศักราชสีดำ’

  นิยายแฟนตาซี 3 เล่มจบที่เล่าเรื่องราวของโลกอนาคตที่ทรัพยากรมีอยู่อย่างจำกัด ระบบวรรณะถูกนำกลับมาใช้ การเข้าถึงพวกมันพลอยถูกจำกัดไปด้วยตามลำดับชนชั้นพลเมือง และก่อกำเนิด ‘ภาคีแห่งเงา’ ขึ้นมาเพื่อทวงสิทธิ์ความเท่าเทียม และโจนาธาน พอล พระเอกของเราก็เป็นสมาชิกอยู่ด้วย

  แต่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ได้เวลาของการแจกแจงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของนิยายเรื่องนี้กัน

   

  ห่างหายไปสองปี ออกอีกทีมีเล่มจบ

  หลังจากออกเล่มแรก ‘Scryed Flame เล่ห์อัคคี’ ไปเมื่อสองปีที่แล้วก่อนจะห่างหายไป มาปีนี้ ก็ได้เวลาเล่มที่ 2 ‘Raged Night ราตรีคลั่ง’ และ 3 ‘Charred Dawn ซากอรุณ’ ตามออกมา เพราะฉะนั้น ถ้าเพิ่งเริ่มอ่าน คงต้องเก็บเล่มแรกด้วย

   

  รายละเอียดของนามปากกา ผลงานการร่วมแรงร่วมใจ

  นามปากกา THE RoundTaBle นั้นคือ กลุ่มนักเขียนที่ร่วมมือกันสร้างสรรค์นิยายเรื่องนี้ อันประกอบไปด้วย T ที่เป็นนักออกแบบและสายข้อมูล H&E ให้ความช่วยเหลือในการสร้างตัวละคร Round รับหน้าที่เป็นนักเขียน สร้างโลก กำหนดพล็อต ส่วน Ta และ Ble คือสองสาวนักวาดนักออกแบบประจำกลุ่มนั่นเอง

   

  ความสนุกของ ‘Dear Noir’

  ด้วยการเล่าเรื่องราวในยุคดิสโทเปีย หลังเกิดสงครามโลกครั้งที่สาม ในนิยายมีทั้งเรื่องการเมือง ซอมบี้ มนุษย์กลายพันธุ์  มีฉากแอ็กชั่น สืบสวนสอบสวน เรื่องราวที่พลิกไปพลิกมายากจะคาดเดา ทั้งยังมีลีลาการเล่าที่ตลกโปกฮา มุกแพรวพราว ก่อนจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จนเค้นอารมณ์ เรียกว่าอ่านสนุกจนวางไม่ลง

   

  ทุกเล่มแจกการ์ดพลัง มีการ์ตูนที่ปกหลังด้านใน

  นอกจากผู้อ่านจะได้อ่านนิยายสนุกๆ แล้ว แต่ละเล่มจะแถมการ์ดพลังเล่มละ 2 ใบ และท้ายเรื่องที่ปกหลังด้านใน ก็ยังมีการ์ตูนล้อเลียนตัวละครขำๆ ให้อ่านกันเพลินๆ ด้วย

   

  อ่านเรียงให้ถูกลำดับนะเออ

  เนื่องจากเรื่องราวนั้นดำเนินมาต่อเนื่องกัน การอ่านจึงต้องเริ่มที่ ‘Scryed Flame เล่ห์อัคคี’ ก่อน ตามมาด้วย ‘Raged Night ราตรีคลั่ง’ และ ‘Charred Dawn ซากอรุณ’ เท่านั้น

   

  สั่งซื้อ ‘Dear Noir แด่ศักราชสีดำ’ อีกหนึ่งนิยายแฟนตาซีผลงานคนไทยที่อ่านสนุกมุกแพรวพราว ได้ที่ร้าน JamClub ซอยแซมมี่ และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook