• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ชอบนิยายแปลจีนกำลังภายใน ต้องอ่าน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ และ ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’

  ในกระบวนของหนังสือนิยายแปลจีนกำลังภายในจากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ก็คงหนีไม่พ้นสองเล่มนี้ ที่ทะยอยออกมาให้แฟนได้อ่านกันอย่างต่อเนื่อง “เพลงกลอนคลั่งยุทธ์” และ “สยบฟ้าพิขิตปฐพี” ที่ต่างก็มีแนวทางและความโดดเด่นในแบบเฉพาะของตัวเอง

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ผลงานนิยายกำลังภายในสายคลาสสิค ไม่ใช่แนวแฟนตาซี ไร้ซึ่งอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ ตัวละครจะเก่งกาจขึ้นผ่านการฝึกฝนและเรียนรู้ด้วยความมานะพากเพียร เป็นนิยายจากฝีมือการเขียนของ Jozev นักเขียนสัญชาติฮ่องกง และรับหน้าที่แปลโดย Bou Ptrn

  เล่าถึงเรื่องราวการต่อสู้และการแก้แค้นในยุทธภพของบรรดาผู้คลั่งไคล้ในวิถียุทธ์ ผ่านการเดินทางของเด็กหนุ่มวัยสิบเจ็ดนามว่า ‘เยียนเหิง’ ผู้ที่สำนักชิงเฉิงของตัวเองถูกถล่มราบคาบในวันเดียว เพียงเพราะพวกมันต้องการครอบครองคำว่า ‘ใต้หล้าไร้เทียมทาน’ เท่านั้น ส่งผลให้ทั้งอาจารย์ที่เขาเคารพและศิษย์ทั้งหลายล้มตายสิ้น และทำให้เยียนเหิงที่ยังเป็นเพียงศิษย์น้อยของสำนักได้พบกับสหายอย่างจิงเลี่ยที่ตระเวนต่อสู้มาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ผู้ผสานการต่อสู้จากแว่นแคว้นต่างๆ ทั้งสองร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ท่องยุทธภพไปด้วยกัน

   


   

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี

  นี่คือนิยายจีนกำลังภายในผลงานของ Mao Ni นักเขียนมือทองที่กวาดรางวัลยอดนิยมจากเกือบทุกเว็บไซต์นิยายออนไลน์ในจีน ด้วยยอดคลิกอ่านกว่าสามสิบล้านครั้ง ผลงานการแปลที่ถอดความได้อย่างสละสลวยของคุณ มดแดง ที่มีผลงานการแปลมาหลายต่อหลายเรื่อง

  เรื่องราวกำลังภายใจสไตล์แฟนตาซีย้อนยุค หนิงเชวีย พระเอกที่เคยอยู่ในสมัยปัจจุบัน แต่ได้ไปมีชีวิตใหม่ในยุคโบราณ มีเป้าหมายเป็นการแก้แค้นแม่ทัพที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งในแผ่นดิน

  เนื้อหาของ “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” นอกจากเป็นเรื่องของการต่อสู้แบบแฟนตาซีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์แล้ว ก็ยังเน้นเรื่องในราชสำนัก การเมือง การทหาร และมีการร่ำเรียนในสถานศึกษาที่ผลิตยอดฝีมือทั้งบุ๋นบู๊ออกมาสู่ยุทธภพอีกด้วย

   


   

  ทั้งสองเรื่อง แม้จะเป็นนิยายแปลจีนกำลังภายในเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างกันในแนวทางการเล่าและเรื่องราวข้างใน ซึ่งสาวกจะเลือกติดตามนิยายเรื่องไหน ก็คงต้องแล้วแต่จริตและความชอบของแต่ละคน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยายสยบฟ้า พิชิตปฐพี เล่ม 18 ตอนที่ 1

  บทที่ 1 เทศกาลตงจื้อ   เยี่ยซูกล่าวกับเฉินผีผี “การมาเมืองฉางอันของข้าถือเป็นการเข้าสู่โลกิยะฝึกฌาน ทางที่ดีพวกเราอ...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 10 บทที่ 3

  หมาป่าหนุ่มและหมาป่าสาว   ขวดกระเบื้องเคลือบใบหนึ่งตกแตกลงบนพื้น กระจายจนในห้องคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นสุรา “เอามาอีกขวด...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมจักรวาล Percy Jackson ที่นักอ่านควรเก็บให้หมด

  ในบรรดาวรรณกรรมเยาวชนสายแฟนตาซี คงจะมีชื่อของ ‘Percy Jackson (เพอร์ซีย์ แจ็กสัน)’ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยความที่นำเอ...

  มุมชงกาแฟ

  รวมนิยายแฟนตาซีผลงาน Rick Riordan ที่คุณไม่ควรพลาด

  ถ้าพูดถึงนักเขียนที่มีชื่อเสียงและสร้างผลงานนิยายแฟนตาซีได้โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง จนโด่งดังมีแฟนนิยายติดตามอย่างต่อเนื่อง...

  Facebook