• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ชอบนิยายแปลจีนกำลังภายใน ต้องอ่าน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ และ ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’

  ในกระบวนของหนังสือนิยายแปลจีนกำลังภายในจากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ก็คงหนีไม่พ้นสองเล่มนี้ ที่ทะยอยออกมาให้แฟนได้อ่านกันอย่างต่อเนื่อง “เพลงกลอนคลั่งยุทธ์” และ “สยบฟ้าพิขิตปฐพี” ที่ต่างก็มีแนวทางและความโดดเด่นในแบบเฉพาะของตัวเอง

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์

  ผลงานนิยายกำลังภายในสายคลาสสิค ไม่ใช่แนวแฟนตาซี ไร้ซึ่งอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ ตัวละครจะเก่งกาจขึ้นผ่านการฝึกฝนและเรียนรู้ด้วยความมานะพากเพียร เป็นนิยายจากฝีมือการเขียนของ Jozev นักเขียนสัญชาติฮ่องกง และรับหน้าที่แปลโดย Bou Ptrn

  เล่าถึงเรื่องราวการต่อสู้และการแก้แค้นในยุทธภพของบรรดาผู้คลั่งไคล้ในวิถียุทธ์ ผ่านการเดินทางของเด็กหนุ่มวัยสิบเจ็ดนามว่า ‘เยียนเหิง’ ผู้ที่สำนักชิงเฉิงของตัวเองถูกถล่มราบคาบในวันเดียว เพียงเพราะพวกมันต้องการครอบครองคำว่า ‘ใต้หล้าไร้เทียมทาน’ เท่านั้น ส่งผลให้ทั้งอาจารย์ที่เขาเคารพและศิษย์ทั้งหลายล้มตายสิ้น และทำให้เยียนเหิงที่ยังเป็นเพียงศิษย์น้อยของสำนักได้พบกับสหายอย่างจิงเลี่ยที่ตระเวนต่อสู้มาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ผู้ผสานการต่อสู้จากแว่นแคว้นต่างๆ ทั้งสองร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ท่องยุทธภพไปด้วยกัน

   


   

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี

  นี่คือนิยายจีนกำลังภายในผลงานของ Mao Ni นักเขียนมือทองที่กวาดรางวัลยอดนิยมจากเกือบทุกเว็บไซต์นิยายออนไลน์ในจีน ด้วยยอดคลิกอ่านกว่าสามสิบล้านครั้ง ผลงานการแปลที่ถอดความได้อย่างสละสลวยของคุณ มดแดง ที่มีผลงานการแปลมาหลายต่อหลายเรื่อง

  เรื่องราวกำลังภายใจสไตล์แฟนตาซีย้อนยุค หนิงเชวีย พระเอกที่เคยอยู่ในสมัยปัจจุบัน แต่ได้ไปมีชีวิตใหม่ในยุคโบราณ มีเป้าหมายเป็นการแก้แค้นแม่ทัพที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งในแผ่นดิน

  เนื้อหาของ “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” นอกจากเป็นเรื่องของการต่อสู้แบบแฟนตาซีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์แล้ว ก็ยังเน้นเรื่องในราชสำนัก การเมือง การทหาร และมีการร่ำเรียนในสถานศึกษาที่ผลิตยอดฝีมือทั้งบุ๋นบู๊ออกมาสู่ยุทธภพอีกด้วย

   


   

  ทั้งสองเรื่อง แม้จะเป็นนิยายแปลจีนกำลังภายในเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างกันในแนวทางการเล่าและเรื่องราวข้างใน ซึ่งสาวกจะเลือกติดตามนิยายเรื่องไหน ก็คงต้องแล้วแต่จริตและความชอบของแต่ละคน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  สองนครสิบห้าวัน 4 เล่มจบ

  บทความ

  ‘สองนครสิบห้าวัน’ มาถึงบทสรุปสุดท้ายของการเดินทางแสนทรหด ผู้ร้ายเบื้องหลังแผนการอันโหดเหี้ยมปรากฏตัว!

       สองนครสิบห้าวัน (มี 4 เล่มจบ) ผลงานล่าสุดของ Ma Bo Yong นวนิยายแปลจีนแนวแอคชั่น ผจญภัย และอิงประวัติศาสตร์สุดเข้มข้...

  Facebook