• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายเอ็นเธอร์ออกใหม่ในงานสัปดาห์หนังสือฯ

  เป็นประจำทุกครั้งที่มีการจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ เพราะนั่นแปลว่า สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์จะมีหนังสือออกใหม่และหนังสือที่ออกมาก่อนหน้า ให้นักอ่านได้เดินเข้ามาช็อปกลับไปพร้อมกับได้ส่วนลดและของพรีเมี่ยมพิเศษเช่นเคย

  และในปีนี้ก็เช่นกัน เอ็นเธอร์บุ๊คส์เปิดบูธพร้อมกับนำหนังสือเล่มใหม่ที่ออกจำหน่ายครั้งแรกในงาน ซึ่งขอรวบรวมมาไว้ตรงนี้

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี เล่ม 16

  ผู้แต่ง Mao Ni

  ผู้แปล มดแดง

  เมื่อคนหายไปเหลือไว้เพียงกระบี่ ซ้ำผู้ถือใหม่ก็มิได้มาอย่างมิตร ศาลากระบี่ต้องรับผิดชอบการหายตัวไปของเฉาเสี่ยวซู่ ฤาหนิงเชวียจะเปิดศึกษากับอีกหนึ่งขั้วหลักขึ้นมาเสียแล้ว แต่ศึกไกลเอาไว้ค่อยว่ากัน ยามนี้ต้องรับมือศึกใกล้ซึ่งอยู่ในฉางอันนี่เอง ด้วยมีผู้พบแล้วว่าคดีคนตายหลายราย ที่ดูเผินๆ เหมือนจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลยนั้น เป็นฝีมือมัน ก็มิรู้ว่าสถานศึกษาและนามจอมปราชญ์ยังมีบารมีพอจะคุ้มหัวหรือไม่ เพราะอีกฝ่ายที่หมายหัวมันเป็นถึงแม่ทัพใหญ่เจิ้นกั๋วที่แม้แต่ซย่าโหวยังต้องยำเกรง

  สุดยอดนิยายแปลจีนกำลังภายในที่ได้รับความนิยมสูง ผลงานของนักเขียนมือทองที่กวาดรางวัลยอดนิยมจากเกือบทุกเว็บไซต์นิยายออนไลน์ในจีน

   


   

  เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 7

  ผู้แต่ง Jozev

  ผู้แปล Bou Ptrn

  จิงเลี่ยและเยียนเหิงคลาดกับกลุ่มโจรประหลาดระหว่างตามรอย ทว่าพวกมันกลับได้พบกับคณะบัณฑิตของหวังโส่วเหริน ขุนนางบุ๋นผู้สัตย์ซื่อเป็นที่นับหน้าถือตา ครั้นทราบข่าวโจรโฉด หวังโส่วเหรินจึงเลือกรั้งอยู่หลูหลิงอันแสนอันตราย ขอยืมกำลังพวกเยียนเหิงพิทักษ์คุณธรรม ปราบโจรร้ายช่วยชาวบ้าน เป็นเพียงปราชญ์ไร้พลังกลับเด็ดเดี่ยวถึงเพียงนี้ จิงเลี่ยจึงคิดอาศัยค่ำคืนลอบเร้นตามรอบไปสอดแนมค่ายโจร ศัตรูที่เพิ่งแตกพ่ายย่อมมิทันระวังเป็นแน่ เพียงแต่มีสิ่งหนึ่งที่มันลืมนึกถึง เคลื่อนไหวจู่โจมยามวิกาล มิมีเพียงพวกมันที่คิดได้!

  นวนิยายกำลังภายในสไตล์คลาสสิก ที่เล่าถึงการต่อสู้แก้แค้นของบรรดาผู้คลั่งไคล้ในวิถียุทธ์ นามคุ้นหูของสำนักทั้งหลายกำลับมาชีวิตโลดเล่นอีกครั้ง ผ่านการถ่ายทอดของนักเขียนดาวรุ่งแห่งฮ่องกง

   


   

  แพ็กคู่ รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ ชุด ปริศนาแห่งต้าถัง

  ผู้แต่ง Tang Yin

  ผู้แปล Wisnu

  นี่คือนิยายสืบสวนยุคสมัยราชวงศ์ถัง ที่มีความเกี่ยวข้องกับความลับในราชสำนัก เผยเสวียนจิ้งคือสาวงามผู้เฉลียวฉลาด ช่างสังเกตและวิเคราะห์เชื่อมโยงเก่งกาจจนไขคดีต่างๆ ได้มากมาย

  ครั้งนี้ เผนเสวียนจิ้งต้องออกเดินทางสู่เขาชิงเฉิง เพื่อตามหาเซียนเทพตามคำบอกเล่า ทว่านั่นเป็นเพียงคำอ้างต่อองค์จักรพรรดิ เพราะเป้าหมายของนางคือตามหาตัวหวังจื้อฟู พระญาติผู้พี่ที่หายสาบสูญไปอย่างกะทันหันของพระพันปี เบาะแสเพียงหนึ่งเดียวคือจดหมายของหวังจื้อฟูที่ส่งให้สหายสนิท ซึ่งเขียนเพียงวรรคสุดท้ายของ ‘เพลงโศกนิรันดร์’

   


   

  Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’ เล่ม 3-4

  ผู้แต่ง D-dora

  ผลงานโดยนักเขียนคนไทย นิยายแฟนตาซีที่เน้นการต่อสู้ โดยมีตัวเอกเป็นผู้หญิง สองเล่มแรกวางจำหน่ายไปก่อนหน้าแล้ว และกำลังตามมาด้วยเล่ม 3 และ 4 ซึ่งเป็นการเข้าสู่ครึ่งหลังของ Xeno Greet Mansion แบ่งเป็น 2 เล่ม คือ ภาค Grand Palace 1 ไม่มีที่ไหนสุขเท่าบ้าน และภาค Grand Palace 2 แล้วสิ่งที่เรียกว่า ‘บ้าน’ ของคุณคือที่ไหน

  เรื่องราวของ​ซีน ซัลล์ หญิงสาวผู้ได้รับมรดกจากคุณทวดที่เธอไม่เคยพบหน้า เธอต้องรับหน้าที่ดูแลคฤหาสน์หลังงามที่เปิดเป็นแมนชั่นให้คนเช่า และต้องไม่ให้พวกเขาหนีไปได้ ภาคนี้ ถึงเวลาที่ต้องเก็บข้าวของ ออกเดินทางสู่โลกซีโนเรซ ดินแดนแห่งสิ่งมีชีวิตและสัตว์ประหลาดผู้ถูกเล่าขานในตำนาน ทว่าสิ่งที่อยู่ที่นั่นไม่ได้มีเพียงศัตรู แต่ยังมีอดีตอันเจ็บปวดของเหล่าผู้เช่าที่เป็นเหตุให้พวกเขาต้องมาอยู่ใน Xeno Greet Mansion แห่งนี้

   


   

  Dear Noir เล่ม 2-3

  ผู้แต่ง THE RoundTaBle

  หลังจากปล่อยให้สาวกรอคอยราวสองปี ก็ได้เวลาหวนคืนมาเล่าเรื่องราวกันต่อในภาค ‘Raged Night ราตรีคลั่ง’ และภาค ‘Charred Dawn ซากอรุณ’ นิยายผลงานนักเขียนไทย เรื่องราวแนวแอ็กชั่นผสมไซไฟ มีความซอมบี้ มีปรัชญาการเมือง พลิกไปพลิกเกินจะคาดเดา

  ในภาค ‘Raged Night ราตรีคลั่ง' จะเล่าเรื่องของดอล์มที่หลุดเข้ามาในแคปปิตอล ดูเหมือนจะมีการทดลองลับๆ ที่รัฐบาลเองก็ไม่รู้ และโจนาธาน พอล ได้รับมอบหมายให้เปิดโปงผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ส่วน ‘Charred Dawn ซากอรุณ’ การต่อสู้ระหว่างฝ่ายรัฐบาลและกบฎยังไม่จบ โจนาธาน พอล ผู้ซึ่งเล่นบทคนสองหน้า เขาถูกเจาะจงตัวให้ไปคอยรับใช้ใกล้ชิดท่าน ผบ. ไม่แน่ เขาถูกล่วงรู้แล้วว่ารับจ็อบเสริมแล้วก็เป็นได้

   


   

  ทั้งหมดคือ หนังสือใหม่ทั้ง 8 เล่มที่จะวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกพร้อมกันในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 นี้ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม - 8 เมษายน 2561

   แล้วพบกันที่บูธเอ็นเธอร์บุ๊คส์ หมายเลขบูธ Y05 โซน Hall A

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook