• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายสืบสวนสอบสวน จากเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่อ่านจบได้ในเล่มเดียว

  สำหรับคอนิยายสืบสวนสอบสวน การได้อ่านนิยายที่พาพวกเขาดำดิ่งลึกลับซับซ้อนเพื่อไปค้นหาคำตอบของปริศนาที่รอการคลี่คลาย คือความสุขขั้นสุดที่หาได้แสนง่ายดาย วันนี้ จึงลองหยิบผลงานนิยายสืบสวนสอบสวนที่นักอ่านสามารถจะอ่านจบได้ในเล่มเดียว อีกทั้งยังอาจอ่านจบได้ในรวดเดียวอีกด้วย

  ทริปในฝัง

  ผู้แต่ง : Mark Edward

  ผู้แปล : ณัฐพันธุ์ บุญเลิศ

  แดเนียลและลอร่า คู่รักชาวอังกฤษตั้งใจจะสร้างครอบครัว หลังจบทริปแบกเป้ตะลุยยุโรปด้วยกัน
  แต่แล้วทริปที่ควรจะแสนหฤหรรษ์กลับแปรผันเป็นความทรงจำสุดสะพรึง!

  บนขบวนรถไฟเที่ยวกลางคืนจากฮังการีสู่โรมาเนีย ทั้งสองถูกปล่อยลงกลางทาง รอบตัวคือป่าทึบ และ ณ ใจกลางป่ามีบ้านร้างหลังหนึ่งตั้งอยู่ สิ่งที่แดเนียลกับลอร่าเห็นในบ้านหลังนั้นคือฝันร้ายซึ่งไม่อนุญาตให้พวกเขา ‘ลืม’ ทั้งสองสาบานกับตัวเองว่าจะไม่เล่าถึงเหตุการณ์คืนนั้นออกไป ทว่าความชั่วร้ายจากป่าทึบก็ไล่ตามจากโรมาเนียมาถึงอังกฤษ

  สำหรับพวกเขา...ฝันร้ายที่แท้จริงมันเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น!!

  หฤหรรษ์สังหาร

  ผู้แต่ง : Luke Delaney

  ผู้แปล : คนชั่งฝัน

  สารวัตรสืบสวนฌอน คอร์ริแกน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้น เหยื่อถูกแทงไม่ยั้ง ดูคล้ายถูกบันดาลโทสะ คนร้ายอาจเป็นคู่ขาที่เมาเละจนพลั้งมือฆ่า แต่ฌอนไม่เหมือนตำรวจทั่วไป เขาคิดและรู้สึกได้เหมือนฆาตกร และรู้ดีว่าคดีนี้ไม่ใช่การทะเลาะของคู่รัก ฉากฆาตกรรมนี้ถูกออกแบบมาอย่างดีและลงมืออย่างแม่นยำโดยฆาตกรผู้หฤหรรษ์กับการสังหาร หากเขายิ่งช้า เหยื่อจะไม่ได้มีแค่หนึ่งแน่ และหากเขาจับมันไม่ได้ ก็จะไม่มีเหยื่อรายสุดท้ายเช่นกัน

  หอดับจิต

  ผู้แต่ง : Yan Da

  ผู้แปล : สุชานาถ

  มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือนกลับมีคดีคนตายในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ถึงสามคดี

  ‘เสิ่นโม่’ ไม่เคยเชื่อเรื่องอาถรรพ์เหนือธรรมชาติ สำหรับตำรวจ ความคิดที่ไม่เป็นไปตามหลักเหตุผล มีแต่จะทำให้การสืบสวนไขว้เขวและผิดพลาด แต่หากไม่ใช่อาถรรพ์ เขาควรเรียกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ว่าอะไร จากคดีหญิงสาวฆ่าตัวตาย ตามด้วยคดีฆ่าตัดหัว และคดีหัวใจวายอย่างมีเงื่อนงำ คดีทั้งหมดเกิดขึ้นในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน และผู้เสียชีวิตทุกคนเช่าห้องอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้

  ‘เสิ่นโม่’ ไม่เชื่อเรื่องผีสางหรืออาถรรพ์ แต่จะให้ยกเป็นเรื่องบังเอิญก็ยากจะทำใจยอมรับ…แต่หากไม่ใช่ทั้งสองอย่างก็จะเหลือเพียงสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่า คือทั้งหมดเป็นฝีมือ ‘มนุษย์’ ที่ซ่อนโฉมหน้าอันชั่วร้ายไว้ภายใต้แผนการอันแยบคายและคำหลอกลวง!

  ปิด ประตู ตาย

  ผู้แต่ง : B.A. Paris

  ผู้แปล : มานิตา สุวรรณวงศ์พร

  ใครก็ตามที่ได้ฟังเรื่องความรักหวานชื่นของแจ็คกับเกรซคงอดที่จะอิจฉาไม่ได้ เขาคือชายผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และช่างเอาอกเอาใจ ส่วนเธอคือหญิงสาวผู้เพียบพร้อม และรักงานศิลปะ

  การพบกันของทั้งคู่เสมือนรักแรกพบในนิยาย เธอชอบเขาแค่แรกเห็น เขาเชื่อว่าเธอคือคนที่ตามหามาตลอดชีวิต พวกเขาแต่งงานกัน มีเรือนหอที่สวยงาม มีฮันนีมูนแสนหวานที่ประเทศแถบเอเชียอันห่างไกล ไม่เคยมีใครเห็นเกรซอยู่ตามลำพังโดยไม่มีแจ็ค เธอไม่เคยโทรหาหรือติดต่อใครก่อน ไม่มีมือถือหรือแม้แต่อีเมลของตัวเอง ไม่มีใครติดต่อเธอได้หากไม่ผ่านแจ็ค

  ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น... เมื่อยามประตูรั้วสีดำทะมึนปิดลง ไม่มีใครรู้ นอกจากพวกเขาสองคน... นี่คือเรื่องราวของคู่รักแสนสุขสันต์ หรือเรื่องโกหกครั้งใหญ่กันแน่

  ทุกเล่มที่ว่ามานี้ เป็นตัวอย่างนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่จบในเล่มเดียว อ่านเพลิน ชักชวนให้ไปหาคำตอบของความลึกลับที่ซ่อนเอาไว้ แถมพกไปอ่านที่ไหนก็สะดวก อ่านฆ่าเวลาได้เรื่องอยู่เหมือนกัน 4 เล่มนี้เนี่ย!

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook