• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายสืบสวนสอบสวน จากเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่อ่านจบได้ในเล่มเดียว

  สำหรับคอนิยายสืบสวนสอบสวน การได้อ่านนิยายที่พาพวกเขาดำดิ่งลึกลับซับซ้อนเพื่อไปค้นหาคำตอบของปริศนาที่รอการคลี่คลาย คือความสุขขั้นสุดที่หาได้แสนง่ายดาย วันนี้ จึงลองหยิบผลงานนิยายสืบสวนสอบสวนที่นักอ่านสามารถจะอ่านจบได้ในเล่มเดียว อีกทั้งยังอาจอ่านจบได้ในรวดเดียวอีกด้วย

  ทริปในฝัง

  ผู้แต่ง : Mark Edward

  ผู้แปล : ณัฐพันธุ์ บุญเลิศ

  แดเนียลและลอร่า คู่รักชาวอังกฤษตั้งใจจะสร้างครอบครัว หลังจบทริปแบกเป้ตะลุยยุโรปด้วยกัน
  แต่แล้วทริปที่ควรจะแสนหฤหรรษ์กลับแปรผันเป็นความทรงจำสุดสะพรึง!

  บนขบวนรถไฟเที่ยวกลางคืนจากฮังการีสู่โรมาเนีย ทั้งสองถูกปล่อยลงกลางทาง รอบตัวคือป่าทึบ และ ณ ใจกลางป่ามีบ้านร้างหลังหนึ่งตั้งอยู่ สิ่งที่แดเนียลกับลอร่าเห็นในบ้านหลังนั้นคือฝันร้ายซึ่งไม่อนุญาตให้พวกเขา ‘ลืม’ ทั้งสองสาบานกับตัวเองว่าจะไม่เล่าถึงเหตุการณ์คืนนั้นออกไป ทว่าความชั่วร้ายจากป่าทึบก็ไล่ตามจากโรมาเนียมาถึงอังกฤษ

  สำหรับพวกเขา...ฝันร้ายที่แท้จริงมันเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น!!

  หฤหรรษ์สังหาร

  ผู้แต่ง : Luke Delaney

  ผู้แปล : คนชั่งฝัน

  สารวัตรสืบสวนฌอน คอร์ริแกน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้น เหยื่อถูกแทงไม่ยั้ง ดูคล้ายถูกบันดาลโทสะ คนร้ายอาจเป็นคู่ขาที่เมาเละจนพลั้งมือฆ่า แต่ฌอนไม่เหมือนตำรวจทั่วไป เขาคิดและรู้สึกได้เหมือนฆาตกร และรู้ดีว่าคดีนี้ไม่ใช่การทะเลาะของคู่รัก ฉากฆาตกรรมนี้ถูกออกแบบมาอย่างดีและลงมืออย่างแม่นยำโดยฆาตกรผู้หฤหรรษ์กับการสังหาร หากเขายิ่งช้า เหยื่อจะไม่ได้มีแค่หนึ่งแน่ และหากเขาจับมันไม่ได้ ก็จะไม่มีเหยื่อรายสุดท้ายเช่นกัน

  หอดับจิต

  ผู้แต่ง : Yan Da

  ผู้แปล : สุชานาถ

  มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือนกลับมีคดีคนตายในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ถึงสามคดี

  ‘เสิ่นโม่’ ไม่เคยเชื่อเรื่องอาถรรพ์เหนือธรรมชาติ สำหรับตำรวจ ความคิดที่ไม่เป็นไปตามหลักเหตุผล มีแต่จะทำให้การสืบสวนไขว้เขวและผิดพลาด แต่หากไม่ใช่อาถรรพ์ เขาควรเรียกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ว่าอะไร จากคดีหญิงสาวฆ่าตัวตาย ตามด้วยคดีฆ่าตัดหัว และคดีหัวใจวายอย่างมีเงื่อนงำ คดีทั้งหมดเกิดขึ้นในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน และผู้เสียชีวิตทุกคนเช่าห้องอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้

  ‘เสิ่นโม่’ ไม่เชื่อเรื่องผีสางหรืออาถรรพ์ แต่จะให้ยกเป็นเรื่องบังเอิญก็ยากจะทำใจยอมรับ…แต่หากไม่ใช่ทั้งสองอย่างก็จะเหลือเพียงสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่า คือทั้งหมดเป็นฝีมือ ‘มนุษย์’ ที่ซ่อนโฉมหน้าอันชั่วร้ายไว้ภายใต้แผนการอันแยบคายและคำหลอกลวง!

  ปิด ประตู ตาย

  ผู้แต่ง : B.A. Paris

  ผู้แปล : มานิตา สุวรรณวงศ์พร

  ใครก็ตามที่ได้ฟังเรื่องความรักหวานชื่นของแจ็คกับเกรซคงอดที่จะอิจฉาไม่ได้ เขาคือชายผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และช่างเอาอกเอาใจ ส่วนเธอคือหญิงสาวผู้เพียบพร้อม และรักงานศิลปะ

  การพบกันของทั้งคู่เสมือนรักแรกพบในนิยาย เธอชอบเขาแค่แรกเห็น เขาเชื่อว่าเธอคือคนที่ตามหามาตลอดชีวิต พวกเขาแต่งงานกัน มีเรือนหอที่สวยงาม มีฮันนีมูนแสนหวานที่ประเทศแถบเอเชียอันห่างไกล ไม่เคยมีใครเห็นเกรซอยู่ตามลำพังโดยไม่มีแจ็ค เธอไม่เคยโทรหาหรือติดต่อใครก่อน ไม่มีมือถือหรือแม้แต่อีเมลของตัวเอง ไม่มีใครติดต่อเธอได้หากไม่ผ่านแจ็ค

  ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น... เมื่อยามประตูรั้วสีดำทะมึนปิดลง ไม่มีใครรู้ นอกจากพวกเขาสองคน... นี่คือเรื่องราวของคู่รักแสนสุขสันต์ หรือเรื่องโกหกครั้งใหญ่กันแน่

  ทุกเล่มที่ว่ามานี้ เป็นตัวอย่างนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่จบในเล่มเดียว อ่านเพลิน ชักชวนให้ไปหาคำตอบของความลึกลับที่ซ่อนเอาไว้ แถมพกไปอ่านที่ไหนก็สะดวก อ่านฆ่าเวลาได้เรื่องอยู่เหมือนกัน 4 เล่มนี้เนี่ย!

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook