• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายแฟนตาซีโดยปลายปากกาของนักเขียนไทย

  ถ้าเราจะจำแนกกันง่ายๆ สำหรับหนังสือนิยายที่ทางเอ็นเธอร์บุ๊คส์จัดพิมพ์ก็จะแบ่งได้ 2 ประเภทด้วยกัน คือ ผลงานของนักเขียนไทย กับผลงานแปลจากนักเขียนต่างประเทศ ซึ่งผลงานของนักเขียนไทยเองก็มีอยู่มากมาย นับจากอดีตสู่ปัจจุบัน ก็ต้องถือว่า มีนักเขียนคนไทยหลายท่านที่สร้างผลงานออกมาสู่สายตานักอ่าน และหลายท่านก็ยังคงเขียนอยู่อย่างต่อเนื่องจนทุกวันนี้

  โดยส่วนใหญ่แล้ว นิยายเอ็นเธอร์บุ๊คส์ที่เป็นผลงานของนักเขียนไทยจะเป็นแนวแฟนตาซี รายชื่อของนิยายที่หยิบมาเขียนถึงในบทความนี้ อาจจะไม่ได้ครอบคลุมไปถึงนักเขียนทั้งหมด แต่จะหยิบบางส่วนมาเขียนถึงและพยายามจะโยงไปถึงหลายๆ ผลงานจากนักเขียนคนเดียวกันให้มากที่สุด

  ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยดีกว่า

  Friday's Night The Series รัตติกาลรวมวิญญาณ (4 เล่มจบ)

  ผู้แต่ง: ZerzeS

  เรื่องนี้เป็นนิยายแนวแฟนตาซีลึกลับสืบสวนที่แต่ละคดีจะจบในเล่ม เล่าเรื่องราวของ ’เอฟเจ’ ผู้มองเห็นวิญญาณ และคฤหาสน์แคมพ์เบลล์ที่ใครๆ ก็เรียกว่าคฤหาสถ์ผีสิงนั้นเป็นบ้านพักของดวงวิญญาณมากมาย ชาวเมืองมักจะรังเกียจและกลัวเขา ก็มีแต่เขานี่แหละที่ต้องเจอกับเรื่องวุ่นไม่รู้จักจบสิ้น จากคดีหนึ่งสู่อีกคดีหนึ่งที่บางความลับที่รอการเฉลยในเล่มถัดๆ ไป
  ผลงานอื่นๆ ของ ZerzeS: Vampire Company, Time to Tales นิทาน…นิทรา, The Intimate Companion คู่หูต่างขั้ว

   


   

  FIENDs ฟินด์ (4 เล่มจบ)

  ผู้แต่ง: J. S. Winner

  วรรณกรรมเยาวชนแนวแฟนตาซี ตั้งคำถามให้กับนักอ่านว่า จะเป็นอย่างไรถ้ามนุษย์หมาป่า แวมไพร์ พ่อมด มนุษย์เงือก และเหล่าอมนุษย์ทั้งหลายต่างใช้ชีวิตร่วมกันกับมนุษย์อย่างสันติสุขในโลกยุคสมัยปัจจุบัน โดยที่พวกเขาเหล่านี้ถูกเรียกว่า ‘ฟินด์ส (FIENDs)’ ทว่ากลับมีฟินด์สบางตนไม่ต้องการเช่นนั้น และฟิลลิปเองก็เป็นฟินด์แมงมุมผู้โชคร้ายที่หลงเข้าไปพัวพันท่ามกลางความขัดแย้งที่สุดแสนอันตราย

   


   

  Curse of Lost Heaven สาป ล่า สวรรค์ (3 เล่มจบ)

  ผู้แต่ง: Penguin Lord

  นิยายแฟนตาซีเป็นผลงานนักเขียนไทย ที่นำเรื่องราวตำนานสัตว์อสูร มนุษย์ต่างดาว และเทพปกรณัมต่างๆ จากทุกมุมโลกมาเขียนเป็นพล็อตเรื่องได้อย่างน่าสนใจ นิยายเล่าเรื่องของภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑสถาน ผู้ได้รับตำแหน่งของตระกูลที่มาพร้อมคำสาป และเขาต้องไปเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดเพื่อหาวิธีแก้มัน

  ผลงานอื่นๆ ของ Pengiun Lord: (Who) Call for Hero!? ช่วย(กลับไป)ที คุณฮีโร่!? และ คู่มือการเป็นราชาปีศาจฉบับ (ที่เขาว่ามาว่ามัน) สมบูรณ์

   


   

  Daemon Bakery (5 เล่มจบ)

  ผู้แต่ง: ลวิตร์

  นิยายแฟนตาซีที่เล่าเรื่องในลักษณะจดหมาย เล่าเรื่องของเจ้าชายที่เป็นลูกครึ่งปีศาจผู้หลงใหลในขนมหวาน อยากเป็นคนทำเบเกอรี่ ทว่าชาวปีศาจไม่อาจรับรสหวานได้ กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้รสชาติ จนวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับสาวน้อยอัจฉริยะผู้ต้องการเป็น ‘ผู้กล้า’ และต้องการกำจัดเขา แต่เพราะขนมหวาน เธอจึงลืมเรื่องปราบปีศาจไปจนหมดสิ้น

  ผลงานอื่นๆ ของ ลวิตร์: ผู้เสกทราย, เซรีญา ภาคเจ้าหญิงแห่งอันเซลมา, มาโอ ตอน แมวหิมะจากแดนเหนือ, The Storyteller นิทานจักรวาล, Blood Redemption พันธนาการสองเผ่าพันธุ์

   


   

  ในช่วงนี้ ทางสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์ก็กำลังมีผลงานนิยายแฟนตาซีชิ้นใหม่จากผลงานนักเขียนชาวไทยอยู่เช่นกัน ซึ่งได้แก่

  Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับแขกผู้มี ‘เกลียด’ (4 เล่มจบ)

  ผู้แต่ง: D-dora

  นี่คือนิยายแฟนตาซีที่เน้นการต่อสู้โดยมีตัวเอกเป็นผู้หญิง เธอคือ ซีน ซัลล์ เด็กกำพร้าที่อยู่ดีๆ ก็ได้รับมรดกจากคุณทวดที่ไม่เคยรู้จัก ได้เป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังงามที่ดำเนินกิจการเป็นแมนชั่น และเธอเป็นมนุษย์คนเดียวในเรื่อง แต่ต้องรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลผู้เช่าที่ไม่มีใครเป็นมนุษย์เลย ดูเหมือนผู้เช่าจะไม่ค่อยญาติดีกับเธอสักเท่าไหร่ แถมเธอยังต้องดูแลไม่ให้ใครหนีออกไปได้อีกต่างหาก

   


   

  Dear Noir (3 เล่มจบ)

  ผู้แต่ง: THE RoundTaBle

  นิยายแฟนตาซีที่เขียนถึงเหตุการณ์ในโลกยุคดิสโทเปีย มีมนุษย์กลายพันธุ์ มีฉากแอ็คชั่น และการมีสืบสวนสอบสวน กล่าวถึงโลกในยุคหลังสงครามที่ระบบชนชั้นกลับคืนมาอีกครั้ง จนเกิดภาคีแห่งเงา ที่กำเนิดขึ้นมาเพื่อทวงคืนความเท่าเทียม

   


   

  ในบ้านเรา ยังมีนักเขียนนิยายฝีมือดีอยู่อีกมากมาย เอ็นเธอร์บุ๊คส์ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งต่อผลงานของพวกเขาสู่สายตานักอ่าน คงต้องขอให้นักอ่านทุกคนฝากติดตามและสนับสนุนพวกเขาด้วยเช่นกัน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook