• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  #วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า รวมนิยาย Enter Books ที่พานักอ่านเข้าป่า

  ถ้าเราเหนื่อยล้าจงเดินเข้าป่า อย่างน้อยก็ไม่ต้องพบเจอคนใจร้ายอย่างเธอออ เฮ้อออ แต่ถ้ายังไม่เหนื่อย ลองหยิบนิยายเอ็นเธอร์ขึ้นมาอ่านก่อนสิ เพราะบางเรื่องก็มีโลเกชั่นในป่าให้เราได้สัมผัสธรรมชาติได้เหมือนกัน แถมยังได้ความสนุก ความแปลกใหม่ และความระทึกด้วยนะเออ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายของเอ็นเธอร์แล้ว พล็อตของแต่ละเรื่องย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน มาๆ มาดูกันดีกว่าว่ามีเล่มไหนที่จะพานักอ่านเข้าป่าได้บ้าง เอ้าลุยยย

  ป่าในเขาวงกต

  (จากหนังสือ Maze Runner ตอนวงกตมรณะ)

  ระวังหาทางออกไม่เจอนะ ถ้าเผลอหลงเข้าไปอยู่ในป่าแห่งนี้แล้ว แต่งานนี้เรามีวิธีหาทางออกมาบอก เพียงแค่อ่านให้จบ ก็จะได้พบกับทางออกจากทุ่ง หรือจะมโนว่าเป็นป่าในเขาวงกตแห่งนี้แน่นอน โดยในนิยายจะเล่าถึง 'โทมัส' เด็กหนุ่มที่ตื่นขึ้นมาอีกครั้งและพบว่าตัวเองติดอยู่ในเขาวงกตขนาดใหญ่ร่วมกับเด็กหนุ่มคนอื่นๆ ซึ่งตัวเขาเองจำอะไรไม่ได้เลย นอกจากความฝันประหลาดเกี่ยวกับองค์กรหนึ่ง ตัวเขาเป็นใคร ทำไมถึงมาโผล่ที่นี่ได้

   

  แล้วเรื่องราวที่เขาฝันถึงล่ะ คือความจริงที่เขาต้องค้นหา ปริศนาที่ซ่อนอยู่คืออะไรและเขาจะหาทางออกไปจากที่แห่งนี้ได้ยังไง เมื่อไม่มีใครเคยหนีออกจากเขาวงกตสุดอันตรายไปได้สักราย เห็นทีงานวิ่งเร็วต้องมา ชวนให้เกิดข้อสงสัยและตั้งคำถามตามถึงปริศนาที่ซ่อนอยู่ในเรื่อง สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวทั้งหมดแบบเต็มๆ ไม่มีหั่น! ไม่มีตัด! ไม่มีดัดแปลง! ต้องไปอ่านในนิยายชุด Maze Runner ที่มีด้วยกันห้าเล่มจบ (รวมภาคพิเศษ 2 เล่มแล้วนาจา)

   


   

  ป่าแห่งความตาย

  (จากหนังสือนักสืบวิญญาณยาคุโมะ 9 ตอนความตายไร้ทางออก)

  เตรียมตัวขนหัวลุกไปที่การพบศพในสถานที่ฆ่าตัวตายยอดนิยม ทว่าศพนั้นเกิดจากการฆาตกรรมอำพราง! โดยในนิยายจะเล่าถึงหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ได้เข้าไปสำรวจป่าอาโอกิงาฮาระ ป่าแห่งการฆ่าตายตัวตาย ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น และพวกเขาก็ได้พบศพที่น่าจะถูกฆาตกรรม! หนำซ้ำวิญญาณผู้ตายยังตามฝ่ายหญิงไปถึงบ้าน ทำให้โกะโตซึ่งเปิดสำนักงานนักสืบวิญญาณต้องไปดูสถานการณ์ด้วยตัวเอง ทว่าดวงตาสีแดงของยาคุโมะกลับมองเห็นรายละเอียดที่มากกว่านั้น และเขาต้องรีบหยุดยั้งมันให้ได้ ก่อนที่คดีนี้จะมีคนตายมากกว่าหนึ่ง! หรือป่าแห่งนี้จะมีอาถรรพ์บางอย่างซ่อนเอาไว้อยู่!

   

  ต้องถือเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจของเล่มนี้จริงๆ เพราะมีการหยิบโลเกชั่นสุดหลอนอย่างป่าอาโอกิงาฮาระ (Aokigahara) ที่มีอยู่จริงเข้ามาใส่ในเรื่อง เพราะที่นั่นคือป่าแห่งการฆ่าตัวตายซึ่งมีผู้คนนับร้อยแบกความสิ้นหวังมาเพื่อจบชีวิตที่นี่ทุกปี โดยป่าแห่งนี้เป็นผืนป่าขนาดใหญ่ที่ทอดตัวอยู่ตรงบริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิอันโด่งดังของประเทศญี่ปุ่น แทนที่จะมีสภาพสดชื่นร่มรื่นเหมือนป่าส่วนอื่นที่มีความอุดมสมบูรณ์ชวนให้นักท่องเที่ยวมาเยือน แต่กลับมีบรรยากาศชวนหดหู่ ตามอย่างที่ผู้คนเลื่องลือว่าที่แห่งนี้คือสถานที่ฆ่าตัวตายอันดับ 2 ของโลก รองจากสะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) ที่สหรัฐฯ และเชื่อกันว่าคนที่ตั้งใจเข้าไปจบชีวิตในป่าแห่งนี้ ยังไงก็ไม่มีทางได้กลับออกมาอีกแน่นอนยังไงล่ะ

   


   

  ป่าสยองต้องหวีด

  (จากหนังสือทริปในฝัง)

  บอกเลยถ้าใจไม่แข็งพอ อย่าริลองเปิดอ่านหนังสือเล่มนี้ เพราะป่าที่ปรากฏในเรื่องน่ะชวนสยองมากเลยล่ะ อยากรู้มั้ยล่ะว่าจะโหดเหมือนชื่อเรื่องภาษาไทยแค่ไหน ก็ต้องพยายามทำใจแข็งแล้วเปิดอ่านเรื่องราวของแดเนียลและลอร่า คู่รักชาวอังกฤษตั้งใจจะสร้างครอบครัว หลังจบทริปแบกเป้ตะลุยยุโรปด้วยกัน แต่แล้วทริปที่ควรจะแสนหฤหรรษ์กลับแปรผันเป็นความทรงจำสุดสะพรึง!

   

  ก็บนขบวนรถไฟเที่ยวกลางคืนจากฮังการีสู่โรมาเนีย ทั้งสองถูกปล่อยลงกลางทาง รอบตัวคือป่าทึบ และ ณ ใจกลางป่ามีบ้านร้างหลังหนึ่งตั้งอยู่ สิ่งที่แดเนียลกับลอร่าเห็นในบ้านหลังนั้นคือฝันร้ายซึ่งไม่อนุญาตให้พวกเขา ‘ลืม’ ทั้งสองสาบานกับตัวเองว่าจะไม่เล่าถึงเหตุการณ์คืนนั้นออกไป ทว่าความชั่วร้ายจากป่าทึบก็ไล่ตามจากโรมาเนียมาถึงอังกฤษ สำหรับพวกเขา...ฝันร้ายที่แท้จริงมันเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น!! ว่าแต่อะไรล่ะที่ตามมาจากป่าแห่งนั้น!

   


   

  ป่าต้นโอ๊ก

  (จากหนังสือ Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ)

  จะเรียกว่าป่าแบบเต็มปากก็ไม่ได้ แต่ถ้าจะไม่ให้นึกถึงเลยก็คงไม่ได้อีก เพราะสถานที่แห่งนี้น่ะ มีต้นโอ๊กเยอะมากๆ เยอะจนเหมือนอยู่ในป่าเลยแหละ ใครอ่านนิยายเล่มนี้เป็นต้องนึกภาพตามออกชัวร์ๆ เพราะฉากหลังน่ะมาจากสถานที่ที่มีอยู่จริงด้วย โดยในนิยายก็ได้บรรยายไว้ว่า “จุดเด่นของคฤหาสน์แพริคคือบริเวณสวนด้านหน้าจะมีต้นโอ๊กปลูกเรียงแนวตลอดสองข้างทาง ทำให้พุ่มใบที่อยู่ด้านบนของต้นโอ๊กจากสองฝั่งโน้มโค้งเข้าหากัน เมื่อเดินตามถนนจากเชิงบันไดหน้าคฤหาสน์จนไปถึงประตูทางออกสู่ถนนใหญ่ จะทำให้รู้สึกเหมือนเดินอยู่ในอุโมงค์ต้นไม้ใหญ่ๆ ครับ”

   

  โดยหัวใจของนิยายเรื่องนี้คือคฤหาสน์ที่เป็นฉากหลักของทุกเหตุการณ์ แต่รู้หรือไม่ว่าคฤหาสน์แพริคนั้นมีอยู่จริง! พูดให้ถูกคือต้นแบบของคฤหาสน์แพริคที่แท้แล้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งโดดเด่นอย่างมากทั้งในด้านความสวยงามและประวัติศาสตร์ คฤหาสน์ดังกล่าวรู้จักกันในนามว่า Oak Alley Plantation (หรือ Oak Alley Mansion) ตั้งอยู่ที่เมืองนิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกายังไงล่ะ ยิ่งถ้าได้อ่านเรื่องนี้นะ จะยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนสถานที่ดังกล่าวเลยแหละ

   


   

  สามารถเข้าป่าไปพร้อมนิยายเหล่านี้ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook