• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายแฟนตาซีผลงานนักเขียนไทย อ่านสบายๆในหน้าฝน

  ช่วงหน้าฝน ไปไหนก็แสนจะชุ่มฉ่ำ ออกจากบ้านแต่ละทีต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่เสื้อกันฝนก็ต้องมีร่มสักคันพกติดตัว แต่ถ้าไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากตัวเปียก หรือเป็นหวัด ลองหยิบนิยายแฟนตาซีมานั่งหรือนอนอ่านไปพลางๆ ก็ดูท่าจะดี ยิ่งเป็นผลงานของนักเขียนไทยด้วยยิ่งน่าสนับสนุน

  วันนี้ ได้ทีหยิบนิยายแฟนตาซีอ่านสนุก 2 เรื่องที่มีความเหมือนและแตกต่างในบางสิ่งมาเล่าสู่กันอ่าน

   

  Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’ ผลงานของ D-dora

  อยู่ๆ ซีน ซัลล์ ก็ได้รับมรดกจากคุณทวดที่ไม่เคยพบหน้าเป็นคฤหาสน์หลังงามซึ่งทำเป็นกิจการแมนชั่น โดยมีข้อแม้ว่าเธอต้องเป็นผู้ดูแลที่นี่ และคอยดู ‘ผู้เช่า’ ไม่ให้มีใครหนีไปได้! นี่มันแมนชั่นหรือคุกกันแน่ แต่งานดีเงินงามหล่นมาถึงที่มีหรือจะไม่รับไว้ จะติดนิดเดียวก็ตรงที่ดูเหมือนบรรดา ‘ผู้เช่า’ จะไม่ยินดีต้อนรับเธอแม้สักนิด และหนำซ้ำยังดูเหมือนไม่ใช่คนด้วย!

   

  Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ ผลงานของ Black J.

  ในวันเกิดอายุครบ 18 ปี ของแอลลิสัน เขาได้รับคฤหาสน์หลังงามจากคุณตาเป็นของขวัญ ของดีๆ จะปล่อยทิ้งให้ฝุ่นเกาะก็ใช่ที แอลลิสันจึงดัดแปลงมันให้กลายเป็นโรงแรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างมิติ และชักชวน(ข่มขู่)พี่ชายสุดเก่งมาช่วยงาน ทุกอย่างดูราบรื่น ถ้าไม่ติดว่าบรรดาแขกที่เข้ามาล้วนพกปัญหาสารพัดมาด้วย! นอกจากต้องตามแก้ปัญหาของแขก ยังต้องคอยระแวงด้านใน เพราะในโรงแรมยังมีห้องลึกลับที่เปิดยังไงก็ไม่ออก ต่อให้เอาขวานจามก็ตาม นี่ยังไม่รู้ว่าวันดีคืนดีจะมีผีออกมารึเปล่าด้วย

   

  ทั้งสองเรื่องต่างก็เป็นนิยายแฟนตาซีที่เป็นผลงานของคนไทยทั้งคู่ เป็นเรื่องที่ตัวละครหลักได้รับมรดกเป็นอสังหาริมทรัพย์ทั้งคู่ คนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังงามที่เปิดเป็นแมนชั่น อีกคน ได้คฤหาสน์หลังงามเช่นกัน แต่ปรับปรุงมันจนกลายเป็นโรงแรม

  สิ่งที่แตกต่างก็คือ ‘Xeno Greet Mansion’ ยาว 4 เล่มจบ (มีให้ช็อปออนไลน์เท่านั้น ไม่มีจำหน่ายตามร้านหนังสือ) ขณะที่ ‘Paric L’escale’ จะยาว 3 เล่ม ปกถูกออกแบบมาให้มีกิมมิกที่วางเรียงต่อกันเป็นภาพเดียว

  แต่ทั้งคู่ต่างก็มีความสนุก อ่านเพลิน ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ สามารถอ่านจนจบได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  หนังสือขายดี เอ็นเธอร์บุ๊คส์

  10 อันดับหนังสือขายดี สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2561

  แต่ละเดือนช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่นานก็ผ่านเข้าสู่ครึ่งเดือนสิงหาคมกันแล้ว ได้เวลารวบรวมยอดจำหน่ายมาเป็น 10 อันดับหนัง...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 12 บทที่ 3

  บทที่ 3 แห่โลงศพ   ในปีนี้ เทศกาลไหว้พระจันทร์ที่เซียงถานโศกเศร้ากว่าครั้งใด จางเซิ่งเหอออกแรงขยี้ตาอย่างมิอาจเชื่อ...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ ใน ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’

  นับแต่ 'เผยเสวียนจิ้ง' ถูกกักตัวอยู่ในพระราชวังต้าหมิง ไม่มีใครล่วงรู้ว่านางมีชีวิตเช่นไรภายในนั้นทว่านางก็ได้เข้ามาแล้ว...

  Facebook