• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายแฟนตาซีผลงานนักเขียนไทย อ่านสบายๆในหน้าฝน

  ช่วงหน้าฝน ไปไหนก็แสนจะชุ่มฉ่ำ ออกจากบ้านแต่ละทีต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่เสื้อกันฝนก็ต้องมีร่มสักคันพกติดตัว แต่ถ้าไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากตัวเปียก หรือเป็นหวัด ลองหยิบนิยายแฟนตาซีมานั่งหรือนอนอ่านไปพลางๆ ก็ดูท่าจะดี ยิ่งเป็นผลงานของนักเขียนไทยด้วยยิ่งน่าสนับสนุน

  วันนี้ ได้ทีหยิบนิยายแฟนตาซีอ่านสนุก 2 เรื่องที่มีความเหมือนและแตกต่างในบางสิ่งมาเล่าสู่กันอ่าน

   

  Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’ ผลงานของ D-dora

  อยู่ๆ ซีน ซัลล์ ก็ได้รับมรดกจากคุณทวดที่ไม่เคยพบหน้าเป็นคฤหาสน์หลังงามซึ่งทำเป็นกิจการแมนชั่น โดยมีข้อแม้ว่าเธอต้องเป็นผู้ดูแลที่นี่ และคอยดู ‘ผู้เช่า’ ไม่ให้มีใครหนีไปได้! นี่มันแมนชั่นหรือคุกกันแน่ แต่งานดีเงินงามหล่นมาถึงที่มีหรือจะไม่รับไว้ จะติดนิดเดียวก็ตรงที่ดูเหมือนบรรดา ‘ผู้เช่า’ จะไม่ยินดีต้อนรับเธอแม้สักนิด และหนำซ้ำยังดูเหมือนไม่ใช่คนด้วย!

   

  Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ ผลงานของ Black J.

  ในวันเกิดอายุครบ 18 ปี ของแอลลิสัน เขาได้รับคฤหาสน์หลังงามจากคุณตาเป็นของขวัญ ของดีๆ จะปล่อยทิ้งให้ฝุ่นเกาะก็ใช่ที แอลลิสันจึงดัดแปลงมันให้กลายเป็นโรงแรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างมิติ และชักชวน(ข่มขู่)พี่ชายสุดเก่งมาช่วยงาน ทุกอย่างดูราบรื่น ถ้าไม่ติดว่าบรรดาแขกที่เข้ามาล้วนพกปัญหาสารพัดมาด้วย! นอกจากต้องตามแก้ปัญหาของแขก ยังต้องคอยระแวงด้านใน เพราะในโรงแรมยังมีห้องลึกลับที่เปิดยังไงก็ไม่ออก ต่อให้เอาขวานจามก็ตาม นี่ยังไม่รู้ว่าวันดีคืนดีจะมีผีออกมารึเปล่าด้วย

   

  ทั้งสองเรื่องต่างก็เป็นนิยายแฟนตาซีที่เป็นผลงานของคนไทยทั้งคู่ เป็นเรื่องที่ตัวละครหลักได้รับมรดกเป็นอสังหาริมทรัพย์ทั้งคู่ คนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังงามที่เปิดเป็นแมนชั่น อีกคน ได้คฤหาสน์หลังงามเช่นกัน แต่ปรับปรุงมันจนกลายเป็นโรงแรม

  สิ่งที่แตกต่างก็คือ ‘Xeno Greet Mansion’ ยาว 4 เล่มจบ (มีให้ช็อปออนไลน์เท่านั้น ไม่มีจำหน่ายตามร้านหนังสือ) ขณะที่ ‘Paric L’escale’ จะยาว 3 เล่ม ปกถูกออกแบบมาให้มีกิมมิกที่วางเรียงต่อกันเป็นภาพเดียว

  แต่ทั้งคู่ต่างก็มีความสนุก อ่านเพลิน ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ สามารถอ่านจนจบได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook