• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายแฟนตาซีผลงานนักเขียนไทย อ่านสบายๆในหน้าฝน

  ช่วงหน้าฝน ไปไหนก็แสนจะชุ่มฉ่ำ ออกจากบ้านแต่ละทีต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่เสื้อกันฝนก็ต้องมีร่มสักคันพกติดตัว แต่ถ้าไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากตัวเปียก หรือเป็นหวัด ลองหยิบนิยายแฟนตาซีมานั่งหรือนอนอ่านไปพลางๆ ก็ดูท่าจะดี ยิ่งเป็นผลงานของนักเขียนไทยด้วยยิ่งน่าสนับสนุน

  วันนี้ ได้ทีหยิบนิยายแฟนตาซีอ่านสนุก 2 เรื่องที่มีความเหมือนและแตกต่างในบางสิ่งมาเล่าสู่กันอ่าน

   

  Xeno Greet Mansion ยินดีต้อนรับคุณแขกผู้มี ‘เกลียด’ ผลงานของ D-dora

  อยู่ๆ ซีน ซัลล์ ก็ได้รับมรดกจากคุณทวดที่ไม่เคยพบหน้าเป็นคฤหาสน์หลังงามซึ่งทำเป็นกิจการแมนชั่น โดยมีข้อแม้ว่าเธอต้องเป็นผู้ดูแลที่นี่ และคอยดู ‘ผู้เช่า’ ไม่ให้มีใครหนีไปได้! นี่มันแมนชั่นหรือคุกกันแน่ แต่งานดีเงินงามหล่นมาถึงที่มีหรือจะไม่รับไว้ จะติดนิดเดียวก็ตรงที่ดูเหมือนบรรดา ‘ผู้เช่า’ จะไม่ยินดีต้อนรับเธอแม้สักนิด และหนำซ้ำยังดูเหมือนไม่ใช่คนด้วย!

   

  Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ ผลงานของ Black J.

  ในวันเกิดอายุครบ 18 ปี ของแอลลิสัน เขาได้รับคฤหาสน์หลังงามจากคุณตาเป็นของขวัญ ของดีๆ จะปล่อยทิ้งให้ฝุ่นเกาะก็ใช่ที แอลลิสันจึงดัดแปลงมันให้กลายเป็นโรงแรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างมิติ และชักชวน(ข่มขู่)พี่ชายสุดเก่งมาช่วยงาน ทุกอย่างดูราบรื่น ถ้าไม่ติดว่าบรรดาแขกที่เข้ามาล้วนพกปัญหาสารพัดมาด้วย! นอกจากต้องตามแก้ปัญหาของแขก ยังต้องคอยระแวงด้านใน เพราะในโรงแรมยังมีห้องลึกลับที่เปิดยังไงก็ไม่ออก ต่อให้เอาขวานจามก็ตาม นี่ยังไม่รู้ว่าวันดีคืนดีจะมีผีออกมารึเปล่าด้วย

   

  ทั้งสองเรื่องต่างก็เป็นนิยายแฟนตาซีที่เป็นผลงานของคนไทยทั้งคู่ เป็นเรื่องที่ตัวละครหลักได้รับมรดกเป็นอสังหาริมทรัพย์ทั้งคู่ คนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังงามที่เปิดเป็นแมนชั่น อีกคน ได้คฤหาสน์หลังงามเช่นกัน แต่ปรับปรุงมันจนกลายเป็นโรงแรม

  สิ่งที่แตกต่างก็คือ ‘Xeno Greet Mansion’ ยาว 4 เล่มจบ (มีให้ช็อปออนไลน์เท่านั้น ไม่มีจำหน่ายตามร้านหนังสือ) ขณะที่ ‘Paric L’escale’ จะยาว 3 เล่ม ปกถูกออกแบบมาให้มีกิมมิกที่วางเรียงต่อกันเป็นภาพเดียว

  แต่ทั้งคู่ต่างก็มีความสนุก อ่านเพลิน ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ สามารถอ่านจนจบได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook