• Connect with us

  Enter Books

  สุขสมปมอำมหิต

  รัก-มัด-เฆี่ยน ‘Fetish’ โรคจิตหรือรสนิยม 18+

  “รู้จัก Fetish กันไหม” เชื่อว่าชาวเอ็นเธอร์บุ๊คส์ที่ชอบดูภาพยนตร์หรืออ่านการ์ตูนน่าจะเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้างแล้ว หรืออาจจะเคยเห็นอะไรที่เกี่ยวข้องแต่ไม่ทันรู้ เพราะคำนี้จัดว่าเฉพาะทาง ลึกล้ำ และติดเรต 18+ อย่างไม่ต้องสงสัยเลย

  ว่ากันง่ายๆ Fetish คือ การมีอารมณ์ทางเพศโดยมีสิ่งเร้าเป็นสิ่งของหรืออะไรบางอย่างที่เฉพาะเจาะจง สำหรับคนที่พอจะคุ้นคำว่า Fetish อยู่บ้าง คงนึกภาพไม่ยากว่าอุปกรณ์เร้าอารมณ์สไตล์ Fetish นั้นมีอะไรบ้าง...เสื้อหนัง...โซ่...แส้...กุญแจมือ สิ่งของเหล่านี้จะเป็นที่จดจำของผู้คนเพราะถูกหยิบยกมานำเสนออยู่บ่อยๆ ในสื่อต่างๆ จนแทบจะเป็นสัญลักษณ์ของ Fetish แต่อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า แท้จริงแล้ว Fetish นั้นลึกล้ำมาก และอุปกรณ์เหล่านี้ก็เป็นเพียงยอดภูเขาน้ำแข็งของ Fetish เท่านั้นเอง

  ยังมีสิ่งของอีกมากเหลือเกินที่มีคนหลงใหลจนจัดว่าเป็น Fetish เพียงแต่เราอาจไม่รู้ตัวเพราะมันดูธรรมดามาก เช่น ‘แว่นตา’ กลุ่มคนที่ชื่นชอบคนใส่แว่นน่าจะเข้าใจกันได้ดีที่สุดว่ามันสร้างอิมแพ็คได้ดีแค่ไหน แต่ถ้าแค่ประทับใจก็ยังไม่ถึงขั้น Fetish ฉะนั้นการชอบสาวแว่นหนุ่มแว่นยังถือเป็นเรื่องธรรมดา

  แล้วแค่ไหนถึงเป็น Fetish หรือแปลว่าเราเป็น Fetishism

  ความจริงแล้วการสำรวจตัวเองนั้นไม่ยากเลย แต่คงต้องยกตัวอย่างให้ฮาร์ดคอร์ขึ้นอีกสักหน่อย อย่างเช่น กางเกงใน หากเรามีความคิดใช้กางเกงในเพื่อสนองอารมณ์แค่ครั้งสองครั้ง แค่ได้ลองแล้วเลิก ก็ยังถือว่าไม่เป็น Fetishism แต่ถ้าใช้นานเข้าหลายเดือนและมีแววจะเลิกไม่ได้ก็แสดงว่าเราได้เข้าสู่โลกใหม่แล้ว

  แน่นอนว่ากางเกงในอาจดูไม่แปลกเพราะมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศโดยตรง แต่อันที่จริงสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวันก็มีคนที่หลงใหลคลั่งไคล้แบบ Fetish ได้ ไม่ว่าจะโซฟา เก้าอี้ หรืออาหารก็จัดเป็น Fetish ได้เช่นกัน บางคนอาจเฉยชากับเตียงนอนแต่จะคึกคักถ้าได้ทำกิจกรรมบนโซฟา บนเก้าอี้ หรืออย่างอาหาร...หลายคนอาจนึกไม่ออกว่ามันเป็น Fetish อย่างไร แต่ถ้าให้นึกภาพการราดช็อกโกแล็ตหรือนมข้นไปบนเรือนร่าง หรือการเสิร์ฟซูชิบนตัวสาวๆ หนุ่มๆ คงจะเข้าใจกันได้ไม่ยาก

  หรือแม้แต่ร่างกายคนเราก็จัดเป็น Fetish แบบหนึ่งเช่นกัน บางคนอาจมีอารมณ์กับคนที่ผมสีแดง ผมบลอนด์ หรือหัวล้าน มีอารมณ์กับมือ หรือรักแร้ แต่อวัยวะที่ถูกพูดถึงในเชิงวิชาการบ่อยๆ ก็คือ Foot Fetish หรือการหลงรักเท้า เพราะ Foot Fetish ค่อนข้างจะมีที่มาที่ไปพอสมควร มีการเชื่อมไปถึงพิธีกรรมและความเชื่อในศาสนาต่างๆ แต่เราจะไม่เจาะไปถึงขั้นนั้น

  สรุปอย่างเข้าใจง่ายๆ ว่าในโลกนี้มีหลายพิธีกรรมที่เกี่ยวกับเท้าและเป็นไปในลักษณะของการยอมสยบต่ออีกฝ่ายหนึ่ง ยกย่องเทิดทูนอีกฝ่ายให้เสมือนมีอำนาจเหนือกว่า เรียกว่าเป็นการแบ่งฝ่ายว่าใครจะเป็นผู้กระทำและเป็นผู้ถูกกระทำอย่างชัดเจน ตรงนี้ที่เป็นการปลุกเร้าอารมณ์ เพราะนั่นเป็นเสมือนการมอบ ‘อำนาจ’ ให้อีกฝ่ายให้กระทำใดๆ ก็ได้ หรือการมัดการพันธนาการก็เป็นไปในลักษณะการมอบอำนาจให้อีกฝ่ายเช่นกัน แต่ก็จะมีรูปแบบที่ทั้งสองฝ่ายเป็น Fetishism ชื่นชอบอะไรเหมือนกัน จะเป็นความสัมพันธ์ที่ทั้งสองฝ่ายยอมรับกันอย่างลึกซึ้ง

  Fetish = โรคจิต?

  Fetish คือโรคจิตหรือเป็นเพียงรสนิยมทางเพศ นี่น่าจะเป็นคำถามที่ตอบยากที่สุดในขณะนี้ หากว่าตามเอกสารการแพทย์ Fetish ย่อมจัดเป็นอาการทางจิตชนิดหนึ่งที่เกิดจากปมในวัยเด็ก แต่นั่นเป็นเพียงการนิยามในตอนนี้เท่านั้น ต้องเข้าใจก่อนว่าแม้แต่ในประเทศไทยการเป็นผู้หญิงข้ามเพศหรือเพศที่สามยังเพิ่งถูกยกเลิกการระบุว่า ‘เป็นโรคจิตถาวร’ ในใบ สด.43 ใบ สด.5 และใบ สด.9 ในการเกณฑ์ทหารและเปลี่ยนมาใช้ ‘ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด’ เมื่อ พ.ศ.2554 หรือเมื่อ 6 ปีก่อนเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้น Fetish ที่ยังเป็นเรื่องใหม่มากในประเทศไทยและในสังคมโลก การนิยามว่าเป็นโรคจิตหรือไม่นั้นไม่อาจฟันธงลงไปได้ เพราะย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงได้เสมอในอนาคต

  แต่ที่สำคัญคือเรามักจะได้ยินเรื่องของฆาตกรโรคจิตที่เป็น Fetishism อยู่เสมอ ซึ่งอย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าความชอบ Fetish นั้นเกิดจากปมในสมัยเด็ก มีงานวิจัยอีกว่าการที่คนเราจะกลายเป็นฆาตกรโหดได้ก็มาจากปมในสมัยเด็กเช่นกัน ดังนั้นฆาตกรโรคจิตที่เป็น Fetishism ด้วยจึงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การที่เราเป็น Fetishism ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นฆาตกรหรือคนโรคจิต และฆาตกรก็ไม่จำเป็นต้องเป็น Fetishism เช่นกัน

  เรื่อง Fetish อาจฟังดูซับซ้อนและคลุมเครืออยู่มาก แต่ขอบอกเลยว่านี่แค่น้ำจิ้ม เพราะยังเทียบไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน ‘Only the Innocent สุขสมปมอำมหิต’ นิยายสืบสวนเรื่องล่าสุดของเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่มีทั้งคดีฆาตกรรมปริศนาและเรื่องของ Fetish รับรองว่าเรื่องนี้จะทำให้ท่านผู้อ่านเข้าไปสัมผัสความลึกของ Fetish มากขึ้น และลุ้นระทึกไปกับการตามหาคนร้าย ขุดคุ้ยเบื้องลึกเบื้องหลังอันดำมืดของคนที่ใครๆ ก็บอกว่าเป็นคนดี!

  สามารถหาซื้อ ‘สุขสมปมอำมหิต’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำ ร้าน JamClub หรือคลิกสั่งซื้อกับ JamShop ด้านล่างได้เลย

  ภาพประกอบจาก

  - http://klubkrik.ru/2014/03/mezhdu-de-palmoj-i-krejvenom-otzyv-na-triller-nemoj-svidetel-mute-witness-1994/
  - https://pixabay.com/en/handcuffs-high-heels-erotic-2086352/
  - https://pixabay.com/en/feet-fetish-rope-tied-sexy-legs-1095408/
  - https://pixabay.com/en/erotica-girl-bdsm-handcuffs-1211900/

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in สุขสมปมอำมหิต

  • สุขสมปมอำมหิต

   ชำแหละ ‘สุขสมปมอำมหิต’ นิยายสายโหดที่อ่านแล้วโคตรลุ้นระทึก!

   By

   สำหรับคอนิยายสายโหดทั้งหลาย หากยังไม่เคยหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาอ่าน คงต้องเปลี่ยนใจครั้งใหญ่แล้วล่ะ (เพิ่มเติม…)

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สุขสมปมอำมหิต 3

   By

   4 หลังการปรากฏตัวเพียงไม่กี่นาทีของแขกผู้ซึ่งชัดเจนว่าไม่เป็นที่ต้องการ นักสืบทั้งสามก็นั่งรถของเบ็กกี้ออกไปจากที่นั่น รถแล่นฝ่าฝูงนักข่าวที...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สุขสมปมอำมหิต 2

   By

   2 เบ็กกี้พยายามอย่างยิ่งที่จะเข้าถนนสาย M11 ให้ได้โดยเร็วที่สุด เธอพยายามเพ่งไปที่ถนนตรงหน้า จะได้ไม่ต้องสนใจบทสนทนาทางโทรศัพท์อันรุนแรงของผ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สุขสมปมอำมหิต 1

   By

   บทนำ อาทิตย์ฉายส่องเข้ามาทางหน้าต่างสูง สัมผัสพื้นผิวแต่ละจุดด้วยแสงพร่าพราย ทุกมุมห้องอาบด้วยแสงเหลืองละมุน ขับเน้นความงดงามลงตัวของโครงสร้...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook