• Connect with us

  Enter Books

  มุมชงกาแฟ

  พาไปส่องโลเกชั่นสุดระทึกขวัญในนิยายทริลเลอร์ส่วนใหญ่!

  สำหรับคอนิยายแนวทริลเลอร์ นอกจากจะตื่นกลัวไปกับความโหดของเหล่าฆาตกรแล้ว โลเกชั่นในเรื่องก็มีส่วนทำให้เหตุการณ์ในเรื่องมีความระทึกขวัญมากยิ่งขึ้น

  เพราะเราจะนึกภาพตามได้ทันทีว่าตอนนี้เหล่าตัวละครกำลังตกอยู่ในสภาพไหน และโลเกชั่นก็ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ทำให้เนื้อหาในเรื่องมีประเด็นอะไรให้เล่นมากขึ้น แถมบางเรื่องยังมีการผูกโยงสถานที่เข้ากับพล็อตหลักเอาไว้ให้ชวนไขปริศนาด้วยนะเออ ว่าแล้วเราก็ลองมาส่องกันดีกว่าว่าโลเกชั่นสุดระทึกขวัญในยายทริลเลอร์ส่วนใหญ่น่ะจะเป็นที่ไหนกันบ้าง

   

  หมายเหตุ : ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา แค่นำมาใช้เป็นตัวอย่างเท่านั้น

  ป่าลึก

  อย่าว่าแต่ในนิยายเลย ชีวิตจริงแค่เราเข้าป่าก็แอบหลอนแล้วนะ ยิ่งป่าใหญ่ๆ มองไปทางไหนก็ชวนให้หลงด้วยแล้วนี่ยิ่งชวนทำให้หวาดกลัวว่าจะมีอะไรโผล่ออกมา จะใช่คนหรือสิ่งลี้ลับมั้ย ลุ้นไปอีก ถ้าเป็นตอนดึกๆ ด้วยแล้ว นึกภาพตามก็ยิ่งหลอนไปกันใหญ่ โดยเฉพาะในนิยายแนวนี้เวลาเข้าป่าลึกๆ มักจะเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญด้วยล่ะ

  บ้าน

  บางทีสถานที่ปลอดภัยที่สุดอย่างบ้านก็อาจจะเป็นจุดที่อันตรายที่สุดก็ได้ใครจะไปรู้ อย่างที่หนังแนวทริลเลอร์หลายเรื่องมักจะเกิดเหตุฆาตกรรมภายในบ้าน ไม่ว่าจะหลังเล็กหลังใหญ่ ก็สามารถใส่เรื่องราวให้ชวนลุ้นตามได้เมื่อฆาตกรบุกเข้ามาในบ้าน ยิ่งถ้าเป็นบ้านที่มีห้องกลไกลับหรือชั้นใต้ดินเสริมไปด้วย หลายเหตุการณ์ในเรื่องจะชวนระทึกมากยิ่งขึ้นเลยล่ะ

  สถานที่ปล่อยร้าง

  อีกหนึ่งสถานที่ที่มักจะมีเหตุการณ์ชวนระทึกขวัญเกิดขึ้น แถมยังมีตั้งแต่ตอนก่อนร้าง จนมาถึงตอนร้างแล้วก็ยังมีเหตุร้ายๆ เกิดขึ้นได้ เพราะบางที่สถานที่แบบนี้อาจจะมีใครบางคนซ่อนตัวอยู่เพื่อรอเวลาทำเรื่องร้ายๆ นอกจากนี้ยังมักจะเป็นสถานที่ที่เหยื่อผู้โชคร้ายโดนจับตัวมาทรมานยังไงล่ะ ฉะนั้นมองหาทางหนีให้ดีๆ นะ

  หอพักหรือโรงแรม

  การไปนอนค้างอ้างแรมในที่ที่ไม่ใช่บ้าน ถ้าดวงซวยจริงๆ อาจจะเจอดีเข้าให้ อย่างในนิยายทริลเลอร์หลายเรื่องที่เลือกใช้โลเกชั่นแบบนี้ไว้ให้ตัวละครหนีตายกัน ซึ่งเราจะลุ้นตามมากว่าจะหาที่หลบซ่อนกันยังไง แน่นอนว่าต้องมีช่วงวิ่งทุบประตูไล่ไปทีละห้องแต่ก็ไม่มีใครเปิดแน่นอน ถือเป็นอีกสถานที่สุดคลาสสิกที่พบบ่อยมากจริงๆ

  ถนนสายเปลี่ยว

  ในนิยายว่าน่ากลัวแล้ว ในชีวิตก็ยิ่งน่ากลัวกว่า เพราะถ้าใครอ่านนิยายแนวฆาตกรรมกันบ่อยๆ จุดที่เหยื่อจะโดนสังหารมักเป็นซอยเปลี่ยวๆ หรือถนนสายเปลี่ยว เนื่องจากคนไม่พลุกพล่าน แถมอาการลุกลี้ลุกลนตอนเดินหนีคนร้ายยังเป็นอะไรที่ทำเอาคนอ่านลุ้นตามหนักมากเลยล่ะ เห็นแบบนี้แล้วเราก็อย่าพยายามไปอยู่ในจุดเสี่ยงแบบในนิยายกันล่ะ

  แต่เอาดีๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนๆ ก็สามารถเกิดเหตุร้ายได้ถ้าฆาตกรหมายจะลงมือสังหารเหยื่อ อยากรู้ว่ายังมีสถานที่ไหนอีกบ้างที่มักจะเกิดเหตุระทึกขวัญได้ ต้องลองติดตามในนิยายแนวนี้ของ Enter Books รับรองว่าคุณจะวางไม่ลงเลยล่ะ!

  ภาพประกอบจาก

  - http://windsorgirls.weebly.com/argentum-productions/mood-board-crime-thriller
  - http://www.joblo.com/horror-movies/news/supernatural-thriller-blackwood-at-london-begins-shooting-details-here
  - http://www.atlasobscura.com/things-to-do/detroit-michigan
  - http://geekinitiative.com/comics-5-horror-thriller-comic-trade-paperbacks-christmas-2015/
  - https://wallpaperstock.net/dark-road-forest-night-mood_wallpapers_44395_1920x1080_1.html

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  Facebook