• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ผ่านครึ่งทางของการผจญภัย สองภาคแรกของนิยายกำลังภายใน ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’

  ในวาระที่นิยายกำลังภายในสายแฟนตาซีเรื่อง ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’ ผลงานของนักเขียน Mao Ni แปลโดย มดแดง ได้เดินทางมาจนจบภาคที่สองในเล่มที่ 18 ในวันนี้ ลองมาทบทวนกันดูสักนิดว่า เรื่องราวทั้งสองภาคนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

   

  ภาค 1 อรุณรุ่งที่ต้าถังเล่ม 1 - 7

   

  จุดเริ่มต้นของความแค้นของ “หนิงเชวีย” ผู้ที่ครอบครัวถูกฆ่าล้างครัวและเหลือรอดเพียงผู้เดียว เขาจึงตั้งใจเข้าสถานศึกษาหวังฝึกตนให้ฝีมือเก่งกาจทัดเทียมศัตรู

  สิ่งที่อยู่ในใจของอาหนิงมีเพียงชื่อ “ซย่าโหว” แม่ทัพผู้แข็งแกร่งที่ไม่เคยรู้เลยว่ายังมีเด็กน้อยอีกคนผู้รอดชีวิตในเหตุครั้งนั้น เขาเติบโตและพยายามข้ามขั้นจากคนธรรมดาเพื่อกลายเป็นจอมยุทธ์ จากพลทหารชายแดนกลายเป็นคนฝึกฌาน

  ข้างกายของอาหนิงคือ “ซังซัง” เด็กสาวตัวน้อยที่เขาเก็บมาจากกองซากศพ อาหนิงเปิดร้านขายลายเส้นพู่กันเพื่อหาเงิน ทำให้เขาก้าวหน้าในสถานศึกษา และวันหนึ่งเขาก็ได้รับหน้าที่เป็นหัวหน้านักศึกษาเพื่อออกตามเบาะแสของสิ่งสำคัญที่หายไป โดยไร้ซึ่งซังซังอยู่ข้างกาย

   

  ภาค 2 ทะเลสาบอันหนาวเหน็บ เล่ม 8 - 18

   

  การเดินทางไปฝึกภาคสนามของหนิงเชวีย ทำให้เขาได้พบกับ “โม่ซันซัน” สาวงามผู้งมงายอักษร แต่ในระหว่างนั้น ซังซังก็ได้กลายเป็นศิษย์ของเว่ยกวงหมิงผู้ตั้งใจสังหารเขา ทว่าเมื่อหนิงเชวียกลับมาก็มิได้โกรธเคือง

  แต่โชคชะตาเคี่ยวกรำให้เขาเติบโตผ่านประสบการณ์ อุปสรรค และความพยายาม หนิงเชวียต้องได้พบเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าที่เคย เจอหลากหลายด่านที่ทำให้ฝีมือของเขาพัฒนารุดหน้า แถมยังต้องพัวพันกับเรื่องหัวใจอีกด้วย

  ยังคงมีเรื่องราวอีกมากมายที่ยังไม่ได้เล่า การเดินทางที่ขยายออกไปทั่วตามชื่อ “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” ที่จะดำเนินไปอย่างเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ คงต้องฝากนักอ่านทั้งหลายติดตามนิยายแปลจีนกำลังภายในไปจนถึงเล่มจบ

   

  เป็นเจ้าของและตามอ่าน “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook