• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ผ่านครึ่งทางของการผจญภัย สองภาคแรกของนิยายกำลังภายใน ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’

  ในวาระที่นิยายกำลังภายในสายแฟนตาซีเรื่อง ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’ ผลงานของนักเขียน Mao Ni แปลโดย มดแดง ได้เดินทางมาจนจบภาคที่สองในเล่มที่ 18 ในวันนี้ ลองมาทบทวนกันดูสักนิดว่า เรื่องราวทั้งสองภาคนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

   

  ภาค 1 อรุณรุ่งที่ต้าถังเล่ม 1 - 7

   

  จุดเริ่มต้นของความแค้นของ “หนิงเชวีย” ผู้ที่ครอบครัวถูกฆ่าล้างครัวและเหลือรอดเพียงผู้เดียว เขาจึงตั้งใจเข้าสถานศึกษาหวังฝึกตนให้ฝีมือเก่งกาจทัดเทียมศัตรู

  สิ่งที่อยู่ในใจของอาหนิงมีเพียงชื่อ “ซย่าโหว” แม่ทัพผู้แข็งแกร่งที่ไม่เคยรู้เลยว่ายังมีเด็กน้อยอีกคนผู้รอดชีวิตในเหตุครั้งนั้น เขาเติบโตและพยายามข้ามขั้นจากคนธรรมดาเพื่อกลายเป็นจอมยุทธ์ จากพลทหารชายแดนกลายเป็นคนฝึกฌาน

  ข้างกายของอาหนิงคือ “ซังซัง” เด็กสาวตัวน้อยที่เขาเก็บมาจากกองซากศพ อาหนิงเปิดร้านขายลายเส้นพู่กันเพื่อหาเงิน ทำให้เขาก้าวหน้าในสถานศึกษา และวันหนึ่งเขาก็ได้รับหน้าที่เป็นหัวหน้านักศึกษาเพื่อออกตามเบาะแสของสิ่งสำคัญที่หายไป โดยไร้ซึ่งซังซังอยู่ข้างกาย

   

  ภาค 2 ทะเลสาบอันหนาวเหน็บ เล่ม 8 - 18

   

  การเดินทางไปฝึกภาคสนามของหนิงเชวีย ทำให้เขาได้พบกับ “โม่ซันซัน” สาวงามผู้งมงายอักษร แต่ในระหว่างนั้น ซังซังก็ได้กลายเป็นศิษย์ของเว่ยกวงหมิงผู้ตั้งใจสังหารเขา ทว่าเมื่อหนิงเชวียกลับมาก็มิได้โกรธเคือง

  แต่โชคชะตาเคี่ยวกรำให้เขาเติบโตผ่านประสบการณ์ อุปสรรค และความพยายาม หนิงเชวียต้องได้พบเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าที่เคย เจอหลากหลายด่านที่ทำให้ฝีมือของเขาพัฒนารุดหน้า แถมยังต้องพัวพันกับเรื่องหัวใจอีกด้วย

  ยังคงมีเรื่องราวอีกมากมายที่ยังไม่ได้เล่า การเดินทางที่ขยายออกไปทั่วตามชื่อ “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” ที่จะดำเนินไปอย่างเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ คงต้องฝากนักอ่านทั้งหลายติดตามนิยายแปลจีนกำลังภายในไปจนถึงเล่มจบ

   

  เป็นเจ้าของและตามอ่าน “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook