• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ผ่านครึ่งทางของการผจญภัย สองภาคแรกของนิยายกำลังภายใน ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’

  ในวาระที่นิยายกำลังภายในสายแฟนตาซีเรื่อง ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’ ผลงานของนักเขียน Mao Ni แปลโดย มดแดง ได้เดินทางมาจนจบภาคที่สองในเล่มที่ 18 ในวันนี้ ลองมาทบทวนกันดูสักนิดว่า เรื่องราวทั้งสองภาคนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

   

  ภาค 1 อรุณรุ่งที่ต้าถังเล่ม 1 - 7

   

  จุดเริ่มต้นของความแค้นของ “หนิงเชวีย” ผู้ที่ครอบครัวถูกฆ่าล้างครัวและเหลือรอดเพียงผู้เดียว เขาจึงตั้งใจเข้าสถานศึกษาหวังฝึกตนให้ฝีมือเก่งกาจทัดเทียมศัตรู

  สิ่งที่อยู่ในใจของอาหนิงมีเพียงชื่อ “ซย่าโหว” แม่ทัพผู้แข็งแกร่งที่ไม่เคยรู้เลยว่ายังมีเด็กน้อยอีกคนผู้รอดชีวิตในเหตุครั้งนั้น เขาเติบโตและพยายามข้ามขั้นจากคนธรรมดาเพื่อกลายเป็นจอมยุทธ์ จากพลทหารชายแดนกลายเป็นคนฝึกฌาน

  ข้างกายของอาหนิงคือ “ซังซัง” เด็กสาวตัวน้อยที่เขาเก็บมาจากกองซากศพ อาหนิงเปิดร้านขายลายเส้นพู่กันเพื่อหาเงิน ทำให้เขาก้าวหน้าในสถานศึกษา และวันหนึ่งเขาก็ได้รับหน้าที่เป็นหัวหน้านักศึกษาเพื่อออกตามเบาะแสของสิ่งสำคัญที่หายไป โดยไร้ซึ่งซังซังอยู่ข้างกาย

   

  ภาค 2 ทะเลสาบอันหนาวเหน็บ เล่ม 8 - 18

   

  การเดินทางไปฝึกภาคสนามของหนิงเชวีย ทำให้เขาได้พบกับ “โม่ซันซัน” สาวงามผู้งมงายอักษร แต่ในระหว่างนั้น ซังซังก็ได้กลายเป็นศิษย์ของเว่ยกวงหมิงผู้ตั้งใจสังหารเขา ทว่าเมื่อหนิงเชวียกลับมาก็มิได้โกรธเคือง

  แต่โชคชะตาเคี่ยวกรำให้เขาเติบโตผ่านประสบการณ์ อุปสรรค และความพยายาม หนิงเชวียต้องได้พบเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าที่เคย เจอหลากหลายด่านที่ทำให้ฝีมือของเขาพัฒนารุดหน้า แถมยังต้องพัวพันกับเรื่องหัวใจอีกด้วย

  ยังคงมีเรื่องราวอีกมากมายที่ยังไม่ได้เล่า การเดินทางที่ขยายออกไปทั่วตามชื่อ “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” ที่จะดำเนินไปอย่างเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ คงต้องฝากนักอ่านทั้งหลายติดตามนิยายแปลจีนกำลังภายในไปจนถึงเล่มจบ

   

  เป็นเจ้าของและตามอ่าน “สยบฟ้าพิชิตปฐพี” ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook