• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายลึกลับ-สืบสวน ผลงานจากนักเขียนฝั่งเอเชีย

  หลังจากรวบรวมผลงานนิยายแปลแนวลึกลับ-สืบสวนที่เป็นผลงานจากนักเขียนชาวตะวันตกไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาของการรวบรวมเอาผลงานของนักเขียนสายตะวันออก หรือนักเขียชาวเอเชียทั้งหลายเข้าไว้ด้วยกันบ้าง แต่ละผลงานถือว่าลีลาการเขียนและเล่าเรื่องชวนสนุกไม่แพ้กันเลย

  ชุด ปริศนาแห่งต้าถัง

  ผู้เขียน: 唐隐 Tang Yin

  ผู้แปล: Wisnu / ซินโป – หย่งชุน

  เป็นนิยายแปลจีนแนวลึกลับสืบสวนที่เล่าเรื่องของการไขปมปริศนาผ่านตัวละครที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์จีนยุคราชวงศ์ถัง โดยเล่าเป็นสี่ภาค เรื่องราวของเผยเสวียนจิ้ง หญิงสาวผู้มีใบหน้ารูปไข่งดงาม เธอมีความช่างสังเกต วิเคราะห์เชื่อมโยงได้เก่ง จนได้สมญานักสืบหญิงเทวดา เธอต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการไขคดี เต็มไปด้วยปมปริศนาเล็กๆ ที่เชื่อมโยงร้อยเรียงกันไปเป็นทอดๆ ความสามารถของเธอนำพาให้เธอต้องพบกับอันตรายที่คาดไม่ถึง ยิ่งเมื่อต้องไปเกี่ยวพันกับคดีการลอบสังหารขุนนางคนสนิทขององค์จักรพรรดิ

   


   

  นักสืบวิญญาณยาคุโมะ

  ผู้เขียน: Kaminaga Manabu

  ผู้แปล: หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว

  ในโลกนี้ยังมีสิ่งที่มนุษย์ธรรมดาไม่สามารถมองเห็นและรับรู้ถึงการมีตัวตน เช่นวิญญาณของมนุษย์ที่ตายไปแล้ว ซึ่งแม้เวลาจะผันผ่านก็ใช่ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะสูญสลายหายไป บางคนยังคงอยู่ ณ ที่เดิมด้วยความรู้สึกต่างๆ ทั้งความรัก ความอาวรณ์ หรือ... ความแค้น และก็มีเพียงเขา ‘ไซโต ยาคุโมะ’ ชายหนุ่มผู้มีดวงตาซ้ายสีแดงที่มาพร้อมกับความสามารถอันน่าพรั่นพรึงเท่านั้นที่มองเห็นสิ่งเหล่านี้ รวมทั้งความจริงของคดีสุดพิศวง!

   


   

  หอดับจิต

  ผู้เขียน: Yan Da

  ผู้แปล: สุชานาถ

  นิยายแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องดังของจีน ที่มาพร้อมความโหด ความซับซ้อน และจุดหักมุมที่ชวนสะพรึง มีหญิงสาวฆ่าตัวตายที่หอแห่งนี้ ก่อนจะตามมาด้วยคดีฆ่าตัดหัวและถลกหนังออกจากกะโหลก จากนั้นก็เกิดคดีคนหัวใจวายตายอย่างมีเงื่อนงำตามมา คดีทั้งหมดเกิดขึ้นในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน และผู้เสียชีวิตทุกคนเช่าห้องอยู่ที่หอแห่งนี้ ทว่ายังไม่ทันคลี่คลาย ก็มีการตายของใครบางคนเกิดขึ้นอีกจนได้

   


   

  Double คู่ฆ่าล่าลวง

  ผู้เขียน: Jeong Hae-youn

  ผู้แปล: Juthareum

  ศพสองศพ ฆาตกรสองคน กฎข้อที่หนึ่งของเกมนี้คือเขาห้ามถูกจับได้เด็ดขาดว่าฆ่าคน กฎข้อที่สองคือจัดการกับศพที่มาพบนี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกสงสัย และกฎข้อที่สามคือต้องจับตัวฆาตกรอีกคนให้ได้ในฐานะที่เขาเป็นตำรวจ!

   


   

  แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q

  ผู้เขียน: Matsuoka Keisuke

  ผู้แปล: จุฬาลักษณ์ กรณ์สกุล

  ความสามารถพิเศษเฉพาะตัวของ รินดะ ริโกะ เธอคือนักประเมินหลากแขนง Q หญิงสาวผู้มีสัมผัสรับความรู้สึกดีกว่าคนทั่วไป ‘นักประเมิน’ อาจเป็นอาชีพที่ฟังแล้วดูจะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องแนวลึกลับสืบสวนสอบสวนสักเท่าไร แต่ทุกสิ่งเริ่มจากจุดเล็กๆ ที่ต่อกับจุด และอีกจุด เชื่อมต่อกันจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ๆ ได้ อาชีพนักประเมินหลายแขนงจึงถูกลากเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะคงจะมีแค่สาวที่ช่างสังเกตและเก่งเชื่อมโยงที่จะช่วยไขปริศนาเหล่านี้ได้

   


   

  คาชิวากิ ตำรวจสืบวิญญาณ

  ผู้เขียน: Amano Shoko

  ผู้แปล: หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว

  นิยายสืบสวนสไตล์หักมุมจากนักเขียนชาวญี่ปุ่น เล่าเรื่องของ ‘คาชิวากิ มาซาฮิโกะ’ นายตำรวจแห่งชุดสืบสวนพิเศษที่มองเห็นวิญญาณได้ คนส่วนใหญ่ในกรมเรียกกันว่า ‘ศาลเจ้า’ เขารู้สึกว่าตนไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่ที่ยินดีผดุงคุณธรรมตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง แต่ในเมื่อคดีทั้งหลายยังคงมีเงื่อนงำเป็นปริศนาจนปิดคดีไม่ลงและเพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพการงานในอนาคต เขาคงต้องทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยทวง ‘ความยุติธรรม’ ให้เหล่าคนตาย

   


   

  โรงเรียนแห่งความมืด

  ผู้เขียน: Ninomiya Atsuto

  ผู้แปล: ปาริฉัตต์ ธเนศากร 

  นี่เป็นนิยายวัยรุ่นสายดาร์กจากญี่ปุ่น เริ่มต้นขึ้นเมื่อมีเด็กนักเรียนมัธยมปลายสิบสามคนติดอยู่ในโรงเรียนที่มืดอย่างผิดธรรมชาติ ทั้งประตูหรือแม้แต่ดาดฟ้าล้วนถูกปิดล้อมด้วยกำแพงหินสีดำสนิท โรงเรียนมีสภาพเหมือนถูกปิดตาย ตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง แต่เหตุการณ์กลับทวีความเลวร้ายเมื่อมีเพื่อนร่วมห้องตายไปในสภาพสยดสยองพิสดาร บางทีมันอาจเป็น ‘คำสาปของท่านคิอิโระ’ อย่างที่ใครสักคนบอกไว้ก็ได้ ท่านคิอิโระจะไม่หยุดจนกว่าจะได้กิน ‘เหยื่อบูชายัญ’ จนอิ่ม

  นิยาย 2 เล่มจบที่เต็มไปด้วยปริศนามืดหม่น บรรยากาศกดดันน่ากลัว ที่จะพาไปค้นหาว่าความจริงคืออะไร

   


   

  จะว่าไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผลงานจากนักเขียนจากฝั่งตะวันออกหรือตะวันตก ต่างก็มีฝึมือด้วยกันทั้งนั้น ที่สามารถจะแต่งและดำเนินเรื่องราวให้ออกมาสนุก น่าสนใจ และชวนไปค้นหาคำตอบของปริศนาลึกลักที่ซุกซ่อนอยู่จนวางไม่ลงได้พอๆ กัน

  และไม่ว่าจะชอบผลงานของนักเขียนจากฝั่งไหน คอนิยายลึกลับ-สืบสวนย่อมไม่รอช้าที่จะหยิบจากชั้นมานั่งอ่านได้หลายๆ หนอย่างแน่นอน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook