• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  10 อันดับหนังสือขายดี สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ประจำ JamShop เดือนสิงหาคม 60

  สวัสดีค่ะชาวเอ็นเธอร์บุ๊คส์ทุกคน กลับมาพบกับพี่แจม จาก Jamshopofficial กันอีกครั้งนะคะ วันนี้พี่แจมมีอันดับหนังสือขายดี ของสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์  ประจำเดือนสิงหาคม 2560 มาอัพเดทกัน ซึ่งเป็นการจัดอันดับจากยอดขายออนไลน์ทั้งหมดของ JamShop ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเล้ย...

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี 12

  ผู้แต่ง : Mao Ni ผู้แปล : มดแดง

  ภัยร้ายแฝงตัวอยู่ในฉางอัน ทุกกลุ่มต่างกระจายกันออกตามหา แต่ทั้งที่อีกฝ่ายส่องประกายแสงสว่างจ้าสมดังตำแหน่งอดีตจ้าวบัลลังก์แสงสว่าง แล้วคนกลับหาไม่เจอไปได้อย่างไร! อาจกล่าวได้ว่าฉางอันยามนี้ทุกแห่งหนล้วนไม่ปลอดภัย เว้นแต่เพียงร้านขายภาพเขียนลายพู่กันในซอยสี่สิบเจ็ดซึ่งมีสาวใช้ตัวเล็กๆ เฝ้าอยู่ลำพัง

  ...ไม่สิ บัดนี้ร้านเหล่าปี่ไจได้รับเลี้ยงชายชราไว้คนหนึ่ง ซังซังจึงมิได้อยู่ลำพัง ดังนั้นคนจึงปลอดภัยอยู่ในสถานที่แห่งเดียวที่แสนจะปลอดภัย แล้วก็เพราะเหตุนี้ ฉางอันจึงยังปลอดภัย แต่พายุที่สงบลงชั่วขณะก็กลับมาเริ่มพัดโหมอีกครา เมื่อประตูร้านเหล่าปี่ไจเปิดออกต้อนรับเหล่ายอดคนซึ่งแวะเวียนมาโดยบังเอิญ ฟากหนึ่งคืออาจารย์ของตน อีกฟากคืออาจารย์อีกคนของนายน้อย หรือนี่คือบททดสอบที่เฮ่าเทียนประทานลงมาให้แก่ซังซัง!!

  สยบฟ้าพิชิตปฐพี 11

  ผู้แต่ง : Mao Ni ผู้แปล : มดแดง

  กลางทะเลสาบต้าหมิงสามารถตั้งไว้ด้วยประตูศิลาบานมหึมา นี่คือความมหัศจรรย์ของสถานที่ที่เป็นปริศนา บัดนี้ประตูบานนั้นได้เปิดออก พวกหนิงเชวียล่วงล้ำเข้าสู่สำนักพรรคมารซึ่งซ่อนตัวจากโลกเป็นเวลาหลายสิบปี ภายในวิหารขนาดมโหฬาร สิ่งซึ่งสร้างความตะลึงแก่มัน

  มิใช่รอยกระบี่ที่เปี่ยมล้นไปด้วยเจตนารมณ์ของยอดคนในตำนาน มิใช่คัมภีร์สวรรค์ที่ตามหา มิใช่ภูเขากระดูกและหัวกะโหลก หากเป็นหลวงจีนชราผู้มีสารรูปผ่ายผอมดุจปีศาจ แต่กลับแผ่กลิ่นอายพุทธะออกมาไม่ขาด หลายสิบปีที่ผ่านมา หลวงจีนชราล่ามตรวนตน กักขังตัวเองเพื่อไถ่บาป นี่คงเป็นโชคชะตาให้วันนี้เรื่องราวเบื้องหลังเหตุการณ์อันเป็นตำนานครั้งนั้น กำลังจะถูกเปิดเผยให้โลกและอนุชนรุ่นหลังได้รับรู้!!

  Knight of Darkness ปีศาจอัศวิน ภาค 2 เล่ม 11

  ผู้แต่ง : Mu Chen ผู้แปล : Tear

  หลังพวกลูเธอร์ยุติเรื่องวุ่นวายในแดนปรภพและหวนกลับสู่แดนมนุษย์ ก็ต้องเผชิญหน้ากับปรากฏการณ์พิศดารที่เหมือนการยำเผ่าพันธุ์ครั้งใหญ่ บัดนี้ทั้งในและรอบๆ เมืองพร็อธเต็มไปด้วยปีศาจ เทพ มาร และแม้แต่เทพบรรพกาล! เหล่าสิ่งมีชีวิตที่เคยได้ยินก็แต่ในเรื่องเล่าของกวีพเนจร ได้ออกมาปรากฏตัวให้เห็นกันจะๆ ตาแล้ว

  การหวนสู่กองบัญชาการทัพอัศวินได้กระตุ้นความกังวลอย่างหนึ่งของลูเธอร์ให้ฟื้นกลับมา ถึงเวลาแล้วที่เขาต้องเปิดเผยความจริงว่าตัวเองเป็นปีศาจให้เหล่าสหายหัวหน้ากองพันทั้งหลายได้รู้ ยิ่งในสถานการณ์ที่กองทัพเผ่าปีศาจเข้ารุกรานเมืองเช่นนี้ เจ้าพวกนั้นจะมีปฏิกิริยาเช่นไรกับฐานะที่แท้จริงของเขากันนะ...

  Curse of Lost Heaven สาป ล่า สวรรค์ 3

  ผู้แต่ง : Penguin Lord

  จากรังมังกรบรรพกาลบนเขาหิมาลัย สู่นครงูลึกสุดหยั่งในแดนบาดาล แม้จะต้องเจ็บตัวอยู่บ้าง (อ่านว่าเจียนตาย) แต่ในที่สุดคุณสี่ก็ได้เบาะแสสุดท้ายมา! ‘สรวงสวรรค์’ที่พ่อใช้เวลาทั้งชีวิต และเขาเกือบเอาชีวิตไปทิ้งเพื่อตามหา แท้จริงตั้งอยู่ ณ ใจกลาง ‘ป่าหิมวันต์’ ดินแดนแห่งพืชพรรณและสรรพสัตว์ในจินตนาการ รายล้อมด้วยเทือกเขาเจ็ดชั้น และมหานทีที่ไม่มีสิ่งใดล่องลอยอยู่ได้ ดูยังไงก็ไม่ปลอดภัยเห็นๆ…แต่ชีวิตน้อยๆ นี้ก็ใกล้หมดเวลาลงทุกที

  ดังนั้นจะยากเย็นแค่ไหนก็ต้องไปให้สุดทาง…เพราะเขาเลือกหนทางนี้แล้ว ซ้ำยังมีคนร่วมปาร์ตี้ชั้นเลิศ (อ่านว่าเซี่ยกับซูริ) จะต้องกลัวอะไรอีก! เพียงแต่สิ่งที่อยู่ ณ ปลายทางสู่สรวงสวรรค์ ไม่ได้มีแค่ความลับของคำสาปสังหารที่กัดกินคนในตระกูล แต่ยังมี ‘ความจริง’ของตำแหน่งภัณฑารักษ์รุ่นที่สี่แห่งพิพิธภัณฑสถานแห่งโลกอีกด้วย

  Knight of Darkness ปีศาจอัศวิน ภาค 2 เล่ม 12 (เล่มจบ)

  ผู้แต่ง : Mu Chen ผู้แปล : Tear

  ภายใต้ความร่วมมือของทุกเผ่าพันธุ์ในสี่แดนอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทำให้ทัพเมืองพร็อธต้านทานทัพเผ่าปีศาจที่มารุกรานได้อย่างไม่เพลี่ยงพล้ำ ทว่าก็ยังมีความโกลาหลระลอกสุดท้ายในแดนมนุษย์ เพราะคนตายกลับไม่ได้ตาย ดวงวิญญาณไม่สามารถไปยังปรโลก ต้องติดอยู่ในร่างไร้ชีวิต กลายเป็นศพคืนชีพอัตโนมัติชนิดไม่ต้องถึงมือผู้เสพความตาย

  เมื่อระเบียบถูกทำลาย เส้นแบ่งระหว่างความเป็นความตายรางเลือนลงทุกที จึงตีความได้ว่าแดนปรภพเกิดเรื่องใหญ่ขึ้นอีกแล้ว และความเป็นจริงก็ยืนยันเช่นนั้น นาซเซิลมือมืดผู้อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งอย่างเผยไพ่ตายสำคัญที่สุดออกมาแล้วว่านอกจากราชาเทพกับราชาปีศาจ เขายังมี ‘หุ่นเชิด’อยู่อีกตัวในแดนปรภพ! การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของพวกลูเธอร์เพื่อแก้ไขความผิดพลาดในอดีตแห่งองค์เทพ โดยมีอนาคตของแดนทั้งสี่เป็นตัวประกัน บัดนี้ใกล้จะปิดม่านลงแล้ว!!

  ระยะห่างระหว่างเราสอง

  ผู้แต่ง : Yunezawa Honobu ผู้แปล : กมลวรรณ สงวนสิริกุล

  เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้ว ในที่สุดสมาชิกชมรมวรรณกรรมคลาสสิกก็เลื่อนขึ้นชั้น ม.5 และกลายเป็นรุ่นพี่กับเขาบ้างเมื่อมีรุ่นน้องมาทดลองเข้าชมรมชั่วคราว แต่แล้ววันหนึ่งรุ่นน้องคนนั้นกลับทิ้งคำพูดปริศนาเอาไว้แล้วไม่สมัครเข้าชมรม แถมข้อสันนิษฐานเบื้องต้นยังสรุปออกมาได้ว่าจิทันดะเป็นตัวการที่ทำให้รุ่นน้องไม่อาจทนอยู่ในชมรมได้อีกต่อไป

  แต่โฮทาโร่ไม่เชื่อหรอกว่าคนอย่างจิทันดะจะทำร้ายจิตใจคนอื่นเป็นกับเขาด้วย เรื่องนี้มีเงื่อนงำน่าสงสัย และเพื่อความสบายใจของทุกคน ดังนั้นในระหว่างงานแข่งวิ่งมาราธอนซึ่งจัดขึ้นในวันสุดท้ายของการยื่นใบสมัครเข้าชมรมนี้เขาคงต้องค้นหาสาเหตุที่ทำให้รุ่นน้องเปลี่ยนใจให้เจอให้ได้!

  สุขสมปมอำมหิต

  ผู้แต่ง : Rachel abbott ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ศพเปลือยเปล่าของฮิวโก้ แฟลตเชอร์ ถูกมัดขึงพืดอยู่บนเตียง ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือขัดขืน
  เหยื่อยอมให้ถูกมัดเอง?รสนิยมทางเพศแบบพิศดาร? นี่หรือคือวาระสุดท้ายของเศรษฐีใจบุญ ผู้เป็นเจ้าของมูลนิธิช่วยเหลือเด็กสาวจากขบวนการค้ามนุษย์ที่ทุกคนรู้จัก

  แต่ทอม ดักกลาส ไม่สนใจเรื่องนั้น ในฐานะหัวหน้าสารวัตรสืบสวนแห่งกรุงลอนดอนหน้าที่เขามีเพียงการลากคนร้ายมารับโทษให้ได้! พยานยืนยันว่าคนร้ายเป็นหญิงสาว ทว่าผู้ต้องสงสัยทุกคนล้วนมีหลักฐานที่อยู่หนักแน่น เขามองแง่ร้ายเกินไป หรือมีใครกำลังโกหก

  ทว่ายิ่งพยายามไล่ตามเท่าใด สิ่งที่ได้รู้กลับไม่ใช่เบาะแสที่นำไปสู่คนร้าย
  หากแต่เป็นความจริงอันบิดเบี้ยว และความลับดำมืดของชายที่ได้ชื่อว่านักบุญ

  Knight of Darkness ปีศาจอัศวิน ภาค 2 เล่ม 9

  ผู้แต่ง : Mu Chen ผู้แปล : Tear

  ราชาเทพกับราชาปีศาจสองกายหัวใจเดียว... ผนึกกำลังเป็นผู้ใหญ่รังแกผู้น้อยแบบนี้มันโกงกันชัดๆ! ต่อให้พวกลูเธอร์อัพเกรดตัวเองกันขนาดไหน ความต่างของขุมกำลังก็ยังห่างชั้นอยู่ดี แต่! ปัญหาเหล่านี้มีทางออก ขาดกำลังพลเหรอ คุณอาฟรีแลนโด้ช่วยได้! กองทัพปรภพซึ่งก็คือพวกเผ่าพันธุ์มารรอให้พวกลูเธอร์บัญชาการเพื่อให้บรรลุภารกิจแห่งองค์เทพอยู่ อย่าลืมเชียวว่าคุณลักษณะพิเศษของพวกมารคือร่างกายที่แทบจะเรียกว่าเป็นอมตะ

  แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านๆ มาก็พิสูจน์แล้วว่าอะไรดีๆ ไม่เคยมีมาง่ายๆ เพราะพวกลูเธอร์ต้องช่วยเหลือฟรีแลนโด้กอบกู้ ‘นรก’ อันเป็นส่วนหนึ่งของแดนปรภพคืนมาจากกบฏวิญญาณบาปให้ได้เสียก่อน!!

  Knight of Darkness ปีศาจอัศวิน ภาค 2 เล่ม 10

  ผู้แต่ง : Mu Chen ผู้แปล : Tear

  กองทัพวิญญาณบาปถอยกลับไปป้องกันในนรก กองทัพปรภพได้รับชัยชนะครั้งใหญ่เป็นครั้งแรก แน่นอนว่าต้องฉวยโอกาสนี้รุกไล่โจมตีต่อ! แต่ทุกย่างก้าวที่ไล่ตามไปล้วนคืออันตราย เมฆหมอกดำที่เป็นลางร้ายยังคงแผ่ปกคลุม ในหมู่พวกเขาใครคือ ‘สายลับ’ที่ถูกวิญญาณบาปซื้อตัว และสายลับมีอยู่กี่คนกันแน่!

  เมื่อสถานการณ์การรบดำเนินมาถึงช่วงสุดท้าย จู่ๆ เจ้าคนชอบอมพะนำก็ดันประกาศคำพยากรณ์ออกมาโต้งๆ ชนิดไม่เล่นตัวซึ่งแปลกไปจากทุกที ‘นัยน์ตาสีทอง’ ในคำพยากรณ์ของฟาวแลนจะนำความเปลี่ยนแปลงอะไรมาสู่กลุ่มภารกิจ โดยเฉพาะลูเธอร์ผู้เกี่ยวข้องโดยตรงกับมันกันนะ

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับปริศนาเขาวงกต

  ผู้แต่ง : Rick Riordan ผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  นับวันจ้าวแห่งยักษ์ไททันโครนอสยิ่งเข้มแข็ง คงอีกไม่นานที่เขาจะผงาดขึ้นอย่างสมบูรณ์ หากการจะท้าทายโอลิมปัส โครนอสต้องขจัดเสี้ยนหนามที่เป็นมากกว่าความรำคาญเสียก่อน นั่นคือค่ายฮาล์ฟบลัด แม้จะมั่นใจว่าเขตแดนของค่ายแน่นหนา แต่ถ้าเป็นการเจาะเข้ามาจากภายในล่ะ? นี่คือแผนการครั้งใหม่ของศัตรูเมื่อล่วงรู้ถึงการมีอยู่ของเขาวงกตใต้ดินซึ่งมีโครงข่ายโยงใยไปทั่ว รวมถึงใจกลางค่ายฮาล์ฟบลัด

  ทว่าเขาวงกตมีความคิดของมันเอง อีกทั้งเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากปราศจากการนำร่องก็เป็นไปไม่ได้ที่จะไปยังจุดหมายใดๆ มีเพียงเดดาลัสผู้สร้างเขาวงกตเท่านั้นที่รู้วิธี เพอร์ซีย์ต้องยับยั้งไม่ให้เขาเข้ากับศัตรู เด็กชายและเพื่อนๆ ต้องหาห้องทำงานของมหาสถาปนิกให้พบก่อนอีกฝ่าย เท่ากับพวกเขาต้องลงไปในทางวกวนอันเป็นคลังเก็บกับดักและอสุรกายโดยไม่มีวิธีนำร่อง เขาวงกตแห่งเดดาลัส... สถานที่ที่คนซึ่งพลัดเข้าไปในนั้นถ้าไม่ตายก็ไม่พ้นกลายเป็นบ้า!

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 10 อันดับหนังสือขายดีของสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ที่พี่แจมนำมาอัพเดทกัน หากเพื่อนๆ สนใจอยากเป็นเจ้าของหนังสือขายดีเหล่านี้ คลิกช้อปที่ปุ่มด้านล่างได้เลย รวมไปถึงเล่มอื่นๆ ของเราด้วย

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook