• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ทำความรู้จักกับครอบครัวเคนใน ‘The Kane Chronicles’

  มีนักอ่านที่ชื่นชอบวรรณกรรมเยาวชนแนวแฟนตาซีอย่าง ‘Percy Jackson’ อยู่มากมายทั่วโลก และก็มีหลายคนที่รู้ว่าจักรวาลเพอร์ซีย์นั้นไม่ได้อยู่แค่ในอเมริกา หากแต่เรื่องราวยังขยายไปเกิดขึ้นที่อียิปต์อีกด้วย

  เพราะในนิยายชุด ‘The Kane Chronicles’ นั้นหยิบเหล่าเทพอียิปต์มาเล่าเป็นเรื่องราวของตระกูลเฟาสต์และตระกูลเคน ซึ่งต่างก็เป็นตระกูลผู้ใช้เวทที่ทรงพลัง เมื่อมาเกี่ยวดองกันจนเกิดมีสองพี่น้อง เซดี้และคาร์เตอร์ ทำให้ทั้งคู่เป็นเด็กที่พลังเวทกล้าแข็งที่สุดในรอบทศวรรษ ใครได้อ่านวรรณกรรมแฟนตาซี 3 เล่มนี้ ก็บอกเป็นเสียงเดียวว่าอ่านสนุกมาก แต่ถ้ายังลังเลอยู่ว่าจะเริ่มอ่านดีไหม

  คงต้องเริ่มต้นด้วยการไปทำความรู้จักกับตัวละครสำคัญใน ‘The Kane Chronicles’ กันก่อน

   

  คาร์เตอร์ เคน

  เด็กหนุ่มวัย 12 ผู้เป็นพี่ชายของเซดี้ เกิดที่ลอสแองเจลิส ตาสีดำ ผมสีน้ำตาล เป็นเด็กหนุ่มที่เดินทางไม่หยุด แต่สามารถพบเขาได้ที่ลอนดอนปีละ 2 ครั้งเพราะเขาต้องไปหาเซดี้ มีเครื่องรางเป็นดวงตาแห่งฮอรัส เชี่ยวชาญเวทต่อสู้

  คาร์เตอร์จะกลัวแมงป่องมาก ครั้งหนึ่งเขาเคยเจอมันแอบอยู่ในถุงเท้าด้วยนะครัช!

  เซดี้ เคน

  น้องสาวที่อายุห่างกับคาร์เตอร์ 2 ปี เกิดที่ลอสแองเจลิสแต่มาโตที่ลอนดอน ตาสีฟ้า ผมสีคาราเมล ชอบใส่กางเกงยีนตัวโทรมๆ เสื้อหนัง รองเท้าบูททหาร มีเครื่องรางเป็นเท็ต (เงื่อนแห่งไอซิส) อ่านอักษรเฮียโรกลิฟิกได้ เข้าใจภาษาอียิปต์ มีพรสวรรค์ด้านการใช้เวท

  นอกจากนี้ เซดี้จะชอบพกหมากฝรั่งติดตัวไว้เพียบ เพราะว่ามันช่วยให้เธอมีสมาธินั่นเอง

  รูบี้ เคน

  รูบี้ เคน แม่ของสองพี่น้อง เธอมาจากตระกูลเฟาสต์ เธอเป็นทุกอย่าง เป็นทั้งนักมานุษยวิทยา สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยและสนใจวิชาอียิปต์วิทยาอย่างมาก เป็นทั้งผู้ใช้เวทที่เก่งกาจ มีพลังทำนายซึ่งเป็นพรสวรรค์ที่หายาก ทำให้เธอมองเห็นอนาคตได้

  แต่รูบี้ตายในเหตุการณ์ลึกลับที่เสาเข็มของคลีโอพัตรากลางกรุงลอนดอน ตอนนั้น เซดี้อายุหกขวบและคาร์เตอร์อายุแปดขวบ

   

  จูเลียส เคน

  จูเลียส เคน พ่อของสองพี่น้อง เขาเป็นนักอียิปต์วิทยาผู้มีชื่อเสียงก้องโลก เชี่ยวชาญด้านการแปลคัมภีร์อียิปต์โบราณ เขาแต่งตำราว่าด้วยเรื่องนี้ไว้หลายเล่ม เดินทางไปทั่วทุกมุมโลกเพราะถูกเชิญไปให้ความเห็นในฐานะผู้เชี่ยวชาญที่พิพิธภัณฑ์และแหล่งขุดค้นทางโบราณคดี

  แต่จริงๆ เขาใช้การเดินทางเพื่อหนีให้พ้นผู้ใช้เวทที่สะกดรอยตามเขามาตลอด แถมยังลงโทษเพิ่มด้วยการกีดกันเขาไม่ให้พบเอมอส ผู้เป็นน้องชาย

   

  เอมอส เคน

  เอมอสคือน้องชายของจูเลียส เขาจึงมีศักดิ์เป็นอาของคาร์เตอร์กับเซดี้ เป็นคนเนี้ยบ มักจะสวมชุดสูทพอดีตัว หมวกสักหลาดมีปีกล้อม และมักจะพกเทเนอร์แซ็กคู่ใจตลอดเวลา

  เอมอสจะรักษาระยะห่างกับคาร์เตอร์และเซดี้มานาน แต่เมื่อจูเลียสหายตัวไป เอมอสพาเด็กๆ ไปยังศูนย์บัญชาการของเขาที่บรู๊คลินเพื่อคุ้มครองทั้งคู่ เขาเล่าความจริงว่าด้วยสายเลือดของพวกเขา และอันตรายที่ต้องเผชิญในฐานะคนตระกูลเคนให้พวกเด็กๆ ฟัง

  รูบี้ เคนเสียชีวิตไปเมื่อหกปีก่อน ตั้งแต่นั้นมา คาร์เตอร์ก็ท่องไปทั่วโลกกับจูเลียส เคน นักอียิปต์วิทยาผู้เป็นพ่อ ขณะที่เซดี้ น้องสาวของคาร์เตอร์อาศัยอยู่กับตายายในลอนดอน

  คาร์เตอร์และเซดี้พบกันอีกครั้งในคืนก่อนวันคริสต์มาสปีหนึ่ง เมื่อพ่อพาทั้งคู่ไปที่พิพิธภัณฑ์บริติชมิวเซียมในกรุงลอนดอน เมื่อไปถึงที่นั่น พ่อของพวกเขาก็ใช้เส้นสายพาตัวเองเข้าไปในห้องเก็บหินโรเซตตาอันทรงค่า จากนั้นก็ประกอบพิธีกรรมประหลาด อัญเชิญเงาร่างหนึ่งออกมา และก่อให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ซึ่งทำให้หินก้อนนั้นถูกทำลายลง จูเลียสหายสาบสูญ ทิ้งให้คาร์เตอร์กับเซดี้ค้นพบว่าพ่อของพวกเขาได้ปลุกทวยเทพแห่งอียิปต์โบราณขึ้นมา แถมเทพ...ที่แน่ๆ ก็หนึ่งองค์ล่ะ...ยังประสงค์ร้ายต่อพวกเขา และดูเหมือนจะประสงค์ร้ายต่อโลกทั้งใบด้วยสิ...

   

  ไปพบกับความสนุกของวรรณกรรมแฟนตาซีที่เล่าเรื่องเทพอียิปต์ได้ใน ‘The Kane Chronicles’ ผลงานจาก Rick Riordan ด้วยการสั่งซื้อที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClubJamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook