• Connect with us

  Enter Books

  มุมชงกาแฟ

  แบบทดสอบสุดระทึก คุณเหมาะจะไปลุยใน Maze Runner ด่านไหน!

  เพื่อให้เข้ากับกระแสหนังภาคสามอย่าง The Death Cure ที่กำลังเข้าฉายในบ้านเราช่วงนี้ ก็ต้องมาสมมติบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของ Maze Runner กันซะหน่อยดีกว่า ว่าแต่อย่างเราน่ะ เหมาะจะไปลุยด่านไหนในเรื่องมากที่สุดล่ะ เห็นทีต้องลองมาวัดผลจากการทำแบบทดสอบสุดระทึกเหล่านี้ซะหน่อยแล้ว ดูสิว่าความสามารถของคุณจะเหมาะไปลุยด่านไหนกัน!

   

  1.   ข้างหน้าเป็นท้องทะเลกว้าง คุณได้รับโจทย์ให้เดินทางไปที่เกาะที่อยู่ไกลเกือบสุดสายตาโดยไม่ได้กำหนดระยะเวลาด้วย คุณจะเดินทางไปด้วยวิธีไหน

  a.   ศึกษาท้องทะเลตรงหน้าให้ดีก่อนจะตัดสินใจทำอะไร

  b.   พร้อมลุยเลย ยังไงก็จะว่ายไปข้างหน้าลูกเดียว จะกระโดดละนะ

  c.   ขอตั้งสติแป๊บ นึกก่อนว่าต้องไปช่วยใครที่เกาะนั่นหรือเปล่า

   

  2.   ปรี๊ดดด เสียงเป่านกหวีดบอกให้รู้ว่าหมดเวลาให้คุณคิด อยู่ๆ น้ำทะเลตรงหน้าก็เหือดแห้งกลายเป็นทะเลทราย แล้วโจทย์ใหม่ก็มาบอกว่า ให้คุณเดินลุยทรายไปแทน คุณจะทำยังไง

  a.   ลองหาเศษไม้มาเขี่ยๆ ทรายดูว่าเป็นทรายดูดหรือไม่

  b.   คิดว่าต้องเตรียมน้ำแล้วล่ะ ถ้าเดินทางไม่มีน้ำพกไปด้วย ตายแน่

  c.   พร้อมลุยเลย เตรียมจะก้าวขาไปข้างหน้า

   

  3.   มัวแต่คิดอะไรอยู่! จู่ๆ ท้องทะเลทรายก็หายไป แล้วกลายเป็นกำแพงสูงที่โผล่ขึ้นมาทุกด้านแทน แต่จังหวะนั้นเอง คุณเห็นกำแพงด้านหนึ่ง มีช่องโหว่อยู่ คุณจะวิ่งเข้าไปมั้ย

  a.   วิ่งเลย รออะไรล่ะ

  b.   วิ่งเลย แต่ในใจก็แอบคิดว่ากับดักอะไรหรือเปล่า

  c.   วิ่งเลย ยังคงคิดเรื่องเดิม คือนี่เราต้องไปช่วยใครใช่มั้ย

  4.   พอคุณวิ่งเข้ามาเรื่อยๆ ก็พบว่าปลายทางเป็นแสงสว่างจ้า แน่นอนว่าพอคุณวิ่งเข้าไปแล้ว ก็ไปโผล่ในศูนย์วิจัยแห่งหนึ่ง ซึ่งดูลึกลับซับซ้อน จังหวะนั้นเองก็มีเสียงประกาศให้คุณวิ่งหนี เพราะอีกห้านาทีจะมีสัตว์ประหลาดชนิดหนึ่งออกมาวิ่งไล่ล่าคุณ คุณจะทำยังไง

  a.   วิ่งต่อเลย แต่ในหัวก็คิดหาวิธีจะจัดการสัตว์ประหลาดไปด้วย

  b.   วิ่งต่อเลย พร้อมกับมองหารถที่จะช่วยทุ่นแรงไม่ให้เหนื่อยไปด้วย

  c.   วิ่งต่อเลย ในหัวนึกออกแล้วว่าจะไปช่วยใคร

   

  5.   หลังจากที่คุณวิ่งไปได้สักระยะ คุณก็เห็นประตูที่ติดป้ายทางออกไว้ตรงหน้าสามทาง พร้อมสโลแกนบอกให้รู้ว่าทางออกนั้นๆ จะพาคุณไปเจอกับอะไร คุณจะเลือกออกประตูที่มีสโลแกนว่าอะไร

  a.   มันก็จะงงๆ งวยๆ หน่อยๆ

  b.   อากาศร้อนไปนิด แต่มันส์กว่าคิดนะ

  c.   เพื่อนๆ ของคุณรออยู่ รีบไปช่วยสิ!


  ถึงประตูทางออกที่คุณเลือกแล้ว!

  มารวมผลแล้วเตรียมไปลุยกันเถอะ!

   

  ถ้าเลือก a มากที่สุด คุณเหมาะไปลุย วงกตมฤตยู

  คุณตื่นขึ้นมาอีกครั้งและพบว่าตัวเองติดอยู่ในเขาวงกตขนาดใหญ่ ปริศนาที่ซ่อนอยู่คืออะไร คุณจะหาทางออกไปจากที่แห่งนี้ได้ยังไง เมื่อไม่มีใครเคยหนีออกจากเขาวงกตสุดอันตรายไปได้สักราย เห็นทีงานวิ่งเร็วต้องมาแล้วล่ะ

   

  ถ้าเลือก b มากที่สุด คุณเหมาะไปลุย สมรภูมิมอดไหม้

  คุณจะได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งที่บินมารับคุณไปส่งยังสถานที่แห่งหนึ่ง ที่หน้าฉากดูเหมือนจะเป็นสถานที่ปลอดภัย แต่หารู้ไม่ว่าคุณกำลังจะได้เจอกับด่านใหม่ที่อันตรายกว่า นั่นก็คือสมรภูมิมอดไหม้ที่คุณจะต้องหาทางผ่านมันไปให้ได้

   

  ถ้าเลือก c มากที่สุด คุณเหมาะไปลุย ไข้มรณะ

  คุณจะได้พบกับภารกิจสุดท้ายที่อันตรายที่สุดที่เคยพบมา เพื่อช่วยเพื่อนที่กำลังตกอยู่ในอันตราย โดยคุณจะต้องบุกเข้าไปในเมืองในตำนานเมืองสุดท้าย ซึ่งเป็นเขาวงกตที่ถูกควบคุมโดย W.C.K.D และมันอาจจะเป็นวงกตที่อันตรายที่สุดในบรรดาเขาวงกตที่ผ่านมาเลยก็ได้

   

  สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวทั้งหมดแบบเต็มๆ ไม่มีหั่น! ไม่มีตัด! ไม่มีดัดแปลง! ต้องไปอ่านในนิยายชุด Maze Runner สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช!

   

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  Facebook