• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ’Mortal Engines’ นิยายดิสโทเปียตื่นเต้นผจญภัย

  รออีกไม่นานแล้ว เหล่านักอ่านของเอ็นเธอร์บุ๊คส์ทั้งหลายก็จะได้พบกับ ‘Mortal Engines’ ภาพยนตร์ภาคแรกที่สร้างจากนิยายแนวดิสโทเปียผจญภัยชุด ‘The Hungry City Chronicles’ หรือชื่อไทย ‘สมรภูมิล่าเมือง’ กัน วันนี้ จึงได้เวลามาทำความรู้จักกับนิยายชุดนี้กันก่อน

  ‘สมรภูมิล่าเมือง’ เป็นได้ทั้งนิยายแฟนตาซีที่ส่วนผสมของนิยายไซ-ไฟ ใส่เรื่องราวที่เล่าถึงโลกในแบบดิสโทเปีย ยุคที่ผ่านสงครามครั้งใหญ่ที่ถูกเรียกว่าสงครามโบราณ จนโลกต้องพินาศราพณาสูร หลังจากนั้น โลกก็เข้าสู่ยุคใหม่ ยุคที่เมืองต่างๆ กลายเป็นเมืองที่มีล้อเคลื่อนที่ได้ และต้องออกล่าถ้าไม่อยากเป็นฝ่ายที่ถูกล่าเสียเอง

   

  ‘สมรภูมิล่าเมือง’ เขียนโดย Philip Reeve แปลเป็นภาษาไทยโดย ฤทธิยา เตชะเสน และ ปัทมวรรณ บูรณมาตร์ ประกอบด้วยนิยาย 4 เล่มด้วยกัน คือ จักรกลมรณะ, รางวัลนักล่า, นรกสังหาร และ แดนอนธการ

  นิยายทั้งสี่เล่มเล่าเรื่องจุดเริ่มต้นการพบกันของ ทอม แนทส์เวอร์ธี เด็กฝึกงานในลอนดอนที่มีฮีโร่เป็น นักโบราณคดีที่ชื่อวาเลนไทน์ กับเฮสเตอร์ ชอว์ หญิงสาวผู้มีรอยแผลยาวบนใบหน้า เธอพุ่งเข้าทำร้ายวาเลนไทน์และบอกเขาถึงสิ่งที่วาเลนไทน์ทำกับเธอ ทั้งทอมและเฮสเตอร์จะได้ร่วมผจญภัยกันไปในทุกๆ เล่ม

  ในนิยายไม่ได้มีแต่เมืองที่เคลื่อนที่ด้วยล้อ ยังมียานบิน และยานดำน้ำอีกด้วย นักอ่านจะได้พบกับเมืองที่แสนงดงามแต่รกร้าง มีเรื่องไล่ล่าผจญภัยอีกมากมายให้ได้ติดตามจนไม่อาจวางได้ลง

  มีข่าวดีๆ สำหรับนักอ่านท่านใดที่ยังไม่ได้เป็นเจ้าของนิยายดิสโทเปียทั้งสี่เล่ม หรือต้องการซื้อเพื่อสะสม เพราะทางสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์กำลังจัดพิมพ์ ‘สมรภูมิล่าเมือง’ ปกใหม่พร้อมบ็อกเซ็ตให้ได้เก็บสะสมกันในเร็ววันนี้

  สามารถซื้อได้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub ในซอยแซมมี่ ข้าง Major Cineplex ปิ่นเกล้า, และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook