• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ’Mortal Engines’ นิยายดิสโทเปียตื่นเต้นผจญภัย

  รออีกไม่นานแล้ว เหล่านักอ่านของเอ็นเธอร์บุ๊คส์ทั้งหลายก็จะได้พบกับ ‘Mortal Engines’ ภาพยนตร์ภาคแรกที่สร้างจากนิยายแนวดิสโทเปียผจญภัยชุด ‘The Hungry City Chronicles’ หรือชื่อไทย ‘สมรภูมิล่าเมือง’ กัน วันนี้ จึงได้เวลามาทำความรู้จักกับนิยายชุดนี้กันก่อน

  ‘สมรภูมิล่าเมือง’ เป็นได้ทั้งนิยายแฟนตาซีที่ส่วนผสมของนิยายไซ-ไฟ ใส่เรื่องราวที่เล่าถึงโลกในแบบดิสโทเปีย ยุคที่ผ่านสงครามครั้งใหญ่ที่ถูกเรียกว่าสงครามโบราณ จนโลกต้องพินาศราพณาสูร หลังจากนั้น โลกก็เข้าสู่ยุคใหม่ ยุคที่เมืองต่างๆ กลายเป็นเมืองที่มีล้อเคลื่อนที่ได้ และต้องออกล่าถ้าไม่อยากเป็นฝ่ายที่ถูกล่าเสียเอง

   

  ‘สมรภูมิล่าเมือง’ เขียนโดย Philip Reeve แปลเป็นภาษาไทยโดย ฤทธิยา เตชะเสน และ ปัทมวรรณ บูรณมาตร์ ประกอบด้วยนิยาย 4 เล่มด้วยกัน คือ จักรกลมรณะ, รางวัลนักล่า, นรกสังหาร และ แดนอนธการ

  นิยายทั้งสี่เล่มเล่าเรื่องจุดเริ่มต้นการพบกันของ ทอม แนทส์เวอร์ธี เด็กฝึกงานในลอนดอนที่มีฮีโร่เป็น นักโบราณคดีที่ชื่อวาเลนไทน์ กับเฮสเตอร์ ชอว์ หญิงสาวผู้มีรอยแผลยาวบนใบหน้า เธอพุ่งเข้าทำร้ายวาเลนไทน์และบอกเขาถึงสิ่งที่วาเลนไทน์ทำกับเธอ ทั้งทอมและเฮสเตอร์จะได้ร่วมผจญภัยกันไปในทุกๆ เล่ม

  ในนิยายไม่ได้มีแต่เมืองที่เคลื่อนที่ด้วยล้อ ยังมียานบิน และยานดำน้ำอีกด้วย นักอ่านจะได้พบกับเมืองที่แสนงดงามแต่รกร้าง มีเรื่องไล่ล่าผจญภัยอีกมากมายให้ได้ติดตามจนไม่อาจวางได้ลง

  มีข่าวดีๆ สำหรับนักอ่านท่านใดที่ยังไม่ได้เป็นเจ้าของนิยายดิสโทเปียทั้งสี่เล่ม หรือต้องการซื้อเพื่อสะสม เพราะทางสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์กำลังจัดพิมพ์ ‘สมรภูมิล่าเมือง’ ปกใหม่พร้อมบ็อกเซ็ตให้ได้เก็บสะสมกันในเร็ววันนี้

  สามารถซื้อได้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub ในซอยแซมมี่ ข้าง Major Cineplex ปิ่นเกล้า, และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook