• Connect with us

  Enter Books

  มุมชงกาแฟ

  ส่องหนังดังที่สร้างจากนิยายแปลของ Enter Books ตอน The Death Cure ไข้มรณะ

  'Maze Runner The Death Cure ไข้มรณะ' คือภาพยนตร์แนวดราม่าแอ็กชั่นผจญภัยลึกลับสุดระทึกกึ่งไซไฟที่สร้างจากนิยายสามเล่มจบสุดขายดีแนวเซอร์ไวเวอร์ของเจมส์ แดชเนอร์ โดยฉบับแปลไทย สำนักพิมพ์ Enter Books ทำออกมาครบแล้วสามเล่มจบ (และยังมีภาคพิเศษอีกสองเล่มด้วยนะ)

   

  ภาคนี้คือบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด

  นั่นหมายความว่าหนังได้เดินทางมาถึงตอนจบแล้ว แน่นอนว่าปริศนาทั้งหมดก็จะเฉลยให้เราได้รับรู้กันซะที หลังจากภาคที่แล้ว (สมรภูมิมอดไหม้) ความจริงส่วนหนึ่งได้ถูกเปิดเผยเมื่อเหล่าตัวละครหลักนำทีมโดยโทมัส มินโฮ นิวท์ และผองเพื่อนหลุดออกมาจากสองด่านแรก และได้พบว่าโลกในตอนนี้มีไวรัสร้ายเล่นงานผู้คนอยู่ จะมีเพียงแต่ The Last City ด่านสุดท้ายเท่านั้นที่สร้างกำแพงคุ้มกันไม่ให้ไวรัสร้ายหลุดเข้าไปได้ ซึ่งในตอนนี้ ที่แห่งนั้นก็มีมินโฮ เพื่อนรักของโทมัสถูกกุมตัวเอาไว้เพื่อทำการทดลองบางอย่างอยู่ ภารกิจตามไปช่วยเพื่อนจึงบังเกิดขึ้น ซึ่งมันอาจจะทำให้โทมัสได้เจอกับเทเรซ่า คนรักที่หักหลังเขาได้อย่างเจ็บแสบอีกครั้งหนึ่ง

   

  งานแอ็กชั่นผจญภัยกึ่งไซไฟที่เล่าเรื่องได้สนุกมาก

  ด้วยความที่เป็นหนังปิดไตรภาค แถมยังไม่มีการแบ่งเป็นสองพาร์ตให้คนดูต้องรอคอยกันยาวไปๆ อีก การนำเสนอเลยจัดเต็มกันไปเลยที่ 2 ชั่วโมง 22 นาที ความมันส์ระทึกสะใจคือเริ่มต้นตั้งแต่เปิดเรื่อง โดยเนื้อหาหลักๆ ถือว่ามีความต่อเนื่องจากภาคก่อนๆ เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าไม่มีซีนไหนน่าเบื่อเลย เพราะหนังสามารถเล่าเรื่องได้ชวนติดตามไปตลอด และอย่างที่บอกไป งานแอ็กชั่นยังมากขึ้นด้วย แน่นอนว่าเรียกความสะใจและชวนให้ลุ้นตามสุดๆ อาจจะมีสะดุดไปบ้างตรงบางซีนที่เราแอบคุ้นชินจากหนังเรื่องอื่นๆ ทว่าก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสแต่อย่างใดนะ จริงๆ ก็สามารถพูดได้เต็มปากว่าหนังสนุกใช้ได้เลยล่ะ

   

  รับประกันความฟินในหนังแอ็กชั่นเรื่องนี้

  นอกจากนี้ยังมีซีนดราม่าซึ้งๆ ใส่เข้ามาได้อย่างลงตัว (เรียกน้ำตาได้เลยถ้าใครอินหนักๆ) แถมมีมุกฮาๆ ไว้ลดความตึงเครียดด้วยนะเออ ที่สำคัญเลย ต้องเรียกได้ว่าภาคนี้เป็นภาคที่เอาใจแฟนคลับหนักมาก นอกจากจะทำให้อินไปกับมิตรภาพของกลุ่มพระเอก รู้สึกผูกพันกับพวกเขา ประหนึ่งว่าได้ร่วมผจญภัยมาด้วยกันแล้ว ยังสามารถฟินไปกับเหล่าตัวละครหนุ่มๆ ทั้งพระเอก พระรอง รวมทั้งตัวละครเซอร์ไพรส์ เพราะบทค่อนข้างขยี้ให้ตัวละครเหล่านั้นมีเสน่ห์ชวนให้กรีดร้องตามยิ่งขึ้น โดยภาพรวมจึงถือเป็นภาคจบที่สมบูรณ์แบบในแบบฉบับของตัวมันเองแล้วนะ อาจจะไม่ได้เพอร์เฟ็กต์จนขึ้นหิ้งหนังชั้นดี แต่รับรองว่าขึ้นหิ้งหนังชั้นเยี่ยมในใจที่สร้างความประทับใจให้กับเราได้อย่างแน่นอน

   

  ความสนุกยังไม่จบลงแค่สามเล่มแรกเท่านั้น

  สำหรับนักอ่านคนไหนที่หวั่นใจว่าในเวอร์ชั่นหนังถูกดัดแปลงบทไปมากน้อยแค่ไหนนั้น ก็บอกเลยว่าต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ด้วยความที่หนังถูกเล่าภายในระยะเพียงสองชั่วโมงกว่า อาจจะเก็บบางประเด็นมาไม่หมด และมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เพื่อให้หนังดำเนินไปอย่างไหลลื่น แต่รับรองว่าไม่เสียอรรถรสอย่างแน่นอน เพราะหนังนำเสนอออกมาได้ชวนติดตามพอสมควร แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าในหนังกับในนิยายแตกต่างกันตรงจุดไหนบ้าง ก็ต้องลองพิสูจน์กันดูทั้งสองรูปแบบเลยนะเออ กระซิบบอกทิ้งท้าย เวอร์ชั่นหนังน่ะหยิบไปสร้างแค่สามภาคเท่านั้น ถ้าใครยังอยากรู้ชนวนเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ทั้งสามเล่มขึ้น ก็ต้องไปอ่านส่วนขยายเหล่านี้กันต่อได้ใน The Kill Order และเล่มล่าสุด The Fever Code

   

  Maze Runner The Death Cure ไข้มรณะ กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่ตอนนี้!!

   

  สามารถหาซื้อนิยายชุด The Maze Runner ทั้ง 5 เล่มได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครับ

   

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  Facebook