• Connect with us

  Enter Books

  มุมชงกาแฟ

  ส่องหนังดังที่สร้างจากนิยายแปลของ Enter Books ตอน The Death Cure ไข้มรณะ

  'Maze Runner The Death Cure ไข้มรณะ' คือภาพยนตร์แนวดราม่าแอ็กชั่นผจญภัยลึกลับสุดระทึกกึ่งไซไฟที่สร้างจากนิยายสามเล่มจบสุดขายดีแนวเซอร์ไวเวอร์ของเจมส์ แดชเนอร์ โดยฉบับแปลไทย สำนักพิมพ์ Enter Books ทำออกมาครบแล้วสามเล่มจบ (และยังมีภาคพิเศษอีกสองเล่มด้วยนะ)

   

  ภาคนี้คือบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด

  นั่นหมายความว่าหนังได้เดินทางมาถึงตอนจบแล้ว แน่นอนว่าปริศนาทั้งหมดก็จะเฉลยให้เราได้รับรู้กันซะที หลังจากภาคที่แล้ว (สมรภูมิมอดไหม้) ความจริงส่วนหนึ่งได้ถูกเปิดเผยเมื่อเหล่าตัวละครหลักนำทีมโดยโทมัส มินโฮ นิวท์ และผองเพื่อนหลุดออกมาจากสองด่านแรก และได้พบว่าโลกในตอนนี้มีไวรัสร้ายเล่นงานผู้คนอยู่ จะมีเพียงแต่ The Last City ด่านสุดท้ายเท่านั้นที่สร้างกำแพงคุ้มกันไม่ให้ไวรัสร้ายหลุดเข้าไปได้ ซึ่งในตอนนี้ ที่แห่งนั้นก็มีมินโฮ เพื่อนรักของโทมัสถูกกุมตัวเอาไว้เพื่อทำการทดลองบางอย่างอยู่ ภารกิจตามไปช่วยเพื่อนจึงบังเกิดขึ้น ซึ่งมันอาจจะทำให้โทมัสได้เจอกับเทเรซ่า คนรักที่หักหลังเขาได้อย่างเจ็บแสบอีกครั้งหนึ่ง

   

  งานแอ็กชั่นผจญภัยกึ่งไซไฟที่เล่าเรื่องได้สนุกมาก

  ด้วยความที่เป็นหนังปิดไตรภาค แถมยังไม่มีการแบ่งเป็นสองพาร์ตให้คนดูต้องรอคอยกันยาวไปๆ อีก การนำเสนอเลยจัดเต็มกันไปเลยที่ 2 ชั่วโมง 22 นาที ความมันส์ระทึกสะใจคือเริ่มต้นตั้งแต่เปิดเรื่อง โดยเนื้อหาหลักๆ ถือว่ามีความต่อเนื่องจากภาคก่อนๆ เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าไม่มีซีนไหนน่าเบื่อเลย เพราะหนังสามารถเล่าเรื่องได้ชวนติดตามไปตลอด และอย่างที่บอกไป งานแอ็กชั่นยังมากขึ้นด้วย แน่นอนว่าเรียกความสะใจและชวนให้ลุ้นตามสุดๆ อาจจะมีสะดุดไปบ้างตรงบางซีนที่เราแอบคุ้นชินจากหนังเรื่องอื่นๆ ทว่าก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสแต่อย่างใดนะ จริงๆ ก็สามารถพูดได้เต็มปากว่าหนังสนุกใช้ได้เลยล่ะ

   

  รับประกันความฟินในหนังแอ็กชั่นเรื่องนี้

  นอกจากนี้ยังมีซีนดราม่าซึ้งๆ ใส่เข้ามาได้อย่างลงตัว (เรียกน้ำตาได้เลยถ้าใครอินหนักๆ) แถมมีมุกฮาๆ ไว้ลดความตึงเครียดด้วยนะเออ ที่สำคัญเลย ต้องเรียกได้ว่าภาคนี้เป็นภาคที่เอาใจแฟนคลับหนักมาก นอกจากจะทำให้อินไปกับมิตรภาพของกลุ่มพระเอก รู้สึกผูกพันกับพวกเขา ประหนึ่งว่าได้ร่วมผจญภัยมาด้วยกันแล้ว ยังสามารถฟินไปกับเหล่าตัวละครหนุ่มๆ ทั้งพระเอก พระรอง รวมทั้งตัวละครเซอร์ไพรส์ เพราะบทค่อนข้างขยี้ให้ตัวละครเหล่านั้นมีเสน่ห์ชวนให้กรีดร้องตามยิ่งขึ้น โดยภาพรวมจึงถือเป็นภาคจบที่สมบูรณ์แบบในแบบฉบับของตัวมันเองแล้วนะ อาจจะไม่ได้เพอร์เฟ็กต์จนขึ้นหิ้งหนังชั้นดี แต่รับรองว่าขึ้นหิ้งหนังชั้นเยี่ยมในใจที่สร้างความประทับใจให้กับเราได้อย่างแน่นอน

   

  ความสนุกยังไม่จบลงแค่สามเล่มแรกเท่านั้น

  สำหรับนักอ่านคนไหนที่หวั่นใจว่าในเวอร์ชั่นหนังถูกดัดแปลงบทไปมากน้อยแค่ไหนนั้น ก็บอกเลยว่าต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ด้วยความที่หนังถูกเล่าภายในระยะเพียงสองชั่วโมงกว่า อาจจะเก็บบางประเด็นมาไม่หมด และมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เพื่อให้หนังดำเนินไปอย่างไหลลื่น แต่รับรองว่าไม่เสียอรรถรสอย่างแน่นอน เพราะหนังนำเสนอออกมาได้ชวนติดตามพอสมควร แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าในหนังกับในนิยายแตกต่างกันตรงจุดไหนบ้าง ก็ต้องลองพิสูจน์กันดูทั้งสองรูปแบบเลยนะเออ กระซิบบอกทิ้งท้าย เวอร์ชั่นหนังน่ะหยิบไปสร้างแค่สามภาคเท่านั้น ถ้าใครยังอยากรู้ชนวนเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ทั้งสามเล่มขึ้น ก็ต้องไปอ่านส่วนขยายเหล่านี้กันต่อได้ใน The Kill Order และเล่มล่าสุด The Fever Code

   

  Maze Runner The Death Cure ไข้มรณะ กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่ตอนนี้!!

   

  สามารถหาซื้อนิยายชุด The Maze Runner ทั้ง 5 เล่มได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครับ

   

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook