• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ชวนอ่าน ‘นิยายลึกลับสืบสวน’ ที่เหมาะจะอ่านในหน้าฝน

  ดูเหมือนว่าหน้าฝนปีนี้ จะมีเม็ดฝนโปรยปรายลงมาไม่เว้นวัน บรรยากาศตั้งแต่บ่ายไปจนถึงค่ำ ถ้าไม่ครึ้มๆ ไร้แดด มันก็จะชื้นๆ แฉะๆ หน่อย

  นึกไปถึงนิยายลึกลับสืบสวนหลายๆ เรื่องที่น่าจะหยิบมาอ่าน เพราะดูจะเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศแบบนี้ อยากชักชวนมาเข้าสู่โหมดลุ้นและระทึกไปด้วยกันกับนิยายลึกลับสืบสวนที่เหมาะจะอ่านในหน้าฝน

   

  หอดับจิต
  ผู้แต่ง Yan Da ผู้แปล สุชานาถ

  ‘เสิ่นโม่’ ไม่เคยเชื่อเรื่องอาถรรพ์เหนือธรรมชาติ แต่หากไม่ใช่อาถรรพ์ เขาควรเรียกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ว่าอะไร

  จากคดีหญิงสาวฆ่าตัวตาย ตามด้วยคดีฆ่าตัดหัว และคดีหัวใจวายอย่างมีเงื่อนงำ คดีทั้งหมดเกิดขึ้นในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน และผู้เสียชีวิตทุกคนเช่าห้องอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ทำไมคนที่ไม่เกี่ยวข้องกันถึงมาจบชีวิตที่เดียวกันด้วยความตายที่แตกต่าง แค่เรื่องบังเอิญ?… เสิ่นโม่จะทำใจเชื่ออย่างนั้นได้จริงๆ หรือ แต่หากไม่ใช่ทั้งเรื่องบังเอิญและอาถรรพ์ ก็จะเหลือเพียงสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่า นั่นคือทั้งหมดเป็นฝีมือของ ‘มนุษย์’ ที่ซ่อนโฉมหน้าอันชั่วร้ายไว้ภายใต้แผนการอันแยบคายและคำหลอกลวง

  เงื่อนงำที่เสิ่นโม่ต้องคลำหาคำตอบให้เจอ

   

  หฤหรรษ์สังหาร
  ผู้แต่ง Luke Delaney ผู้แปล คนชั่งฝัน

  ยามฝนพรำ ต้องอ่านเรื่องนี้! เมื่อเกย์หนุ่มถูกฆ่า ทั้งร่างถูกแทงยับเกือบร้อยแผล เห็นได้ชัดว่าทะเลาะกับคู่ขา จนบันดาลโทสะทำร้ายกันถึงตาย แค่ตามหาคู่ขาที่หายไปให้เจอ แล้วคดีนี้ก็จะจบ แต่ฌอน คอร์ริแกนรู้ว่าไม่มีทาง เพราะเขาไม่เหมือนสารวัตรสืบสวนคนอื่น เขารู้สึกถึงมันได้ สัมผัสถึงมันได้ เขาคิดทุกอย่างได้เหมือนพวกฆาตกร เพียงแต่วันนี้เขา ‘ยัง’ เป็นตำรวจ

  บนร่างของศพแล้วไม่มีร่องรอยความโกรธเกรี้ยว ไร้ความหึงหวง หรือเคืองแค้น ‘มัน’ เยือกเย็น พิถีพิถัน ระมัดระวัง ซาบซ่านหฤหรรษ์เมื่อบรรจงกดปลายมีดลงบนร่างเหยื่ออย่างช้าๆ ไม่มีหลักฐาน ไม่ทิ้งร่องรอย มันฉลาด จนน่าหวั่นกลัว นี่คือเหยื่อรายแรกของมันงั้นหรือ…ไม่ใช่แน่ และจะไม่มีรายสุดท้ายถ้าเขาหามันไม่พบ มันจะไม่หยุดล่า เขาก็เช่นกัน

  คนร้ายไม่ทิ้งร่องรอยหรือหลักฐานใดๆ เอาไว้ ฉลาดจนน่าหวาดหวั่นเลยเชียวล่ะ อ่านไปก็อาจจะหนาวสันหลังไป จนไม่รู้ว่าหนาวจากเหตุการณ์ในนิยายหรือฝนข้างนอกกันแน่

   

  สุขสมปมอำมหิต
  ผู้แต่ง Rachel Abbot ผู้แปล ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ความลึกลับของนิยายแนวนี้ คือ การค้นหาคำตอบที่ยากจะพบเจอเบาะแส อย่างเช่นเรื่องนี้ ศพเปลือยเปล่าของฮิวโก้ แฟลตเชอร์ ถูกมัดขึงพืดอยู่บนเตียง ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือขัดขืน เหยื่อคือเศรษฐีใจบุญเจ้าของมูลนิธิช่วยเหลือเด็กสาวจากขบวนการค้ามนุษย์ที่ทุกคนรู้จัก

  ทอม ดักกลาส หัวหน้าสารวัตรสืบสวนแห่งกรุงลอนดอน หน้าที่ของเขาคือลากตัวคนร้ายมารับโทษ พยานยืนยันว่าคนร้ายเป็นหญิงสาว ทว่าผู้ต้องสงสัยทุกคนล้วนมีหลักฐานที่อยู่หนักแน่น ทว่ายิ่งพยายามไล่ตามเท่าใด สิ่งที่ได้รู้กลับไม่ใช่เบาะแสที่นำไปสู่คนร้าย หากแต่เป็นความจริงอันบิดเบี้ยว และความลับดำมืดของชายที่ได้ชื่อว่านักบุญ

  ฆาตกรรมที่เยือกเย็นยิ่งกว่าอุณหภูมิแห่งฝนเลยล่ะ

   

  โรงเรียนแห่งความมืด 1-2
  ผู้แต่ง Ninomiya Atsuto ผู้แปล ปาริฉัตต์ ธเนศากร

   

  คราวนี้มาถึงนิยายแนวลึกลับผลงานของนักเขียนหนุ่มไฟแรงชาวญี่ปุ่นกันบ้าง เรื่องราวที่ว่าด้วยเหตุปริศนาที่เกิดกับเด็กวัยเรียนกันบ้าง เด็กสิบสามคนที่มาโรงเรียนแล้วพบกับความมืดมิด รอบด้านกลายเป็นกำแพงดิน ตามมาด้วยการตายอย่างสยดสยองของเพื่อน ความหวาดกลัวที่ทำให้เริ่มคิดไปไกลแล้วว่า รึนี่จะเป็นการบูชายัญ!

  อ่านนิยายเรื่องนี้ในหน้าฝน เย็นยะเยือกไปถึงไขสันหลังเลยล่ะ

   

  ช่วงเวลาไหนที่ฝนตกหนักๆ ลองหยิบนิยายลึกลับสืบสวนเหล่านี้ขึ้นมาอ่านประกอบเสียงฝนดูสิ อาจจะได้บรรยากาศไปอีกแบบก็เป็นได้ ไประทึกกันแบบเต็มๆ ได้ในเล่ม เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub,  JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook