• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เตรียมพบกับนิยายใหม่ๆ รับครึ่งปีหลังจากเอ็นเธอร์บุ๊คส์

  ปี 2561 ผ่านมาถึงครึ่งทางแล้ว หลายๆ คนคงมีความสุขอยู่กับนิยายเล่มต่างๆ ที่เอ็นเธอร์บุ๊คส์จัดส่งความสุขกับนักอ่านอย่างต่อเนื่อง

  และหลายคนอาจกำลังตั้งตารอคอยผลงานเรื่องใหม่ๆ กันอยู่ แน่นอนว่า ในครึ่งปีหลัง เอ็นเธอร์บุ๊คส์ก็ยังจะมีผลงานเรื่องเยี่ยมที่กำลังทะยอยตามออกมาไม่ขาดสาย

  และนี่คือรายชื่อของนิยายที่อยากจะให้ทุกคนรอติดตามกันในช่วงครึ่งปีหลังนี้

  ครึ่งปีศาจซือเถิง (Ban Yao Si Teng)

  เขียนโดย: Wei Yu เหว่ยอวี๋

  นิยายแปลจีนแนวแฟนตาซี ที่กำลังสร้างเป็นซีรี่ส์ทางทีวี เล่าเรื่องในยุคปัจจุบัน เรื่องราวของฉินฟั่งผู้ที่ตกหน้าผาไปพร้อมกับรถ กิ่งไม้แหลมทะลุหน้าอกแต่เขากลับไม่ตาย เพราะเลือดของเขาทำให้ปีศาจสาวนามซือเถิงฟื้นคืนชีพอีกครั้ง แต่ฉินฟั่งก็ไม่อาจแยกจากซือเถิงและจำต้องยอมเป็นทาสถูกใช้งานทำภารกิจเพื่อให้กลับมาเป็นปีศาจอีกครั้ง

   


  ฉางอันสิบสองชั่วยาม (Chang An Shi Er  Shi Chen)

  เขียนโดย: Ma Boyong

  นิยายแฟนตาซีจีนโบราณที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ฉางอัน วันที่สิบสี่เดือนหนึ่ง ปีรัชศกเทียนเป่าที่สาม สมัยต้าถัง วันเทศกาลโคมไฟ นำมาซึ่งภัยพิบัติมากมาย การวางเพลิงเผาเมืองฉางอันได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และความหวังที่จะช่วยฉางอันไว้ได้ มีเพียงนักโทษตาเดียวคนหนึ่งกับเวลาเพียงสิบสองชั่วยามเท่านั้น ฉางอันสิบสองชั่วยามถูกสร้างเป็นหนังเรียบร้อยแล้ว

   


  โลกนักฆ่า (Anti Killer)

  เขียนโดย: Gu Qi

  นิยายแนวบู๊แอ็คชั่นจากนักเขียนชาวฮ่องกง กับผลงานขายดีติดอันดับ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในงานหนังสือฮ่องกง เล่าเรื่องราวของเหล่านักฆ่าที่มีอยู่ราวสองร้อยกว่าคน ที่ต้องต่อสู้กันเพื่ออันดับสูงขึ้นใน ‘การจัดอันดับนักฆ่า’ แล้วจู่ๆ ก็ปรากฏกลุ่ม Anti Killer ที่ตามล่านักฆ่าทั้งหมด!

   


  นอกจากนิยายแปลจีนแล้ว เอ็นเธอร์บุ๊คส์ก็ยังเอาใจคอนิยายแฟนตาซีจากฝั่งตะวันตกอีกด้วย

  Magnus Chase 1

  เขียนโดย: Rick Riordan

  พบกับการผจญภัยของวีรบุรุษคนใหม่ พร้อมด้วยผองเพื่อนกลุ่มใหม่ กับตำนานบทใหม่ และเทพเจ้าชุดใหม่ ผลงานของ Rick Riordan (คนนี้ไม่ใหม่) ที่ทุกคนถามถึงมาตลอด

   


  The Trials of Apollo 2

  เขียนโดย: Rick Riordan

  บททดสอบครั้งต่อไปของเทพอะพอลโลผู้ที่ต้องกลายมาเป็นมนุษย์ธรรมดาจะเกิดขึ้นที่ไหนในอเมริกา ศัตรูคนไหนรอคอยเขากับเพื่อนๆ อยู่

   


  Mortal Engines สมรภูมิล่าเมือง (ปกใหม่)

  เขียนโดย: Philip Reeve

  แปลโดย: ฤทธิยา เตชะเสน, ปัทมวรรณ บูรณมาตร์

  อีกหนึ่งผลงานนิยายแฟนตาซีแนวดิสโทเปียที่กำลังกลายเป็นภาพยนตร์ ภาคแรกจะเข้าฉายในบ้านเราราวปลายปี ชื่อไทยคือ “สมรภูมิล่าเมือง ตอน จักรกลมรณะ”​ สมรภูมิที่เมืองน้อยใหญ่ต่างมีล้อเคลื่อนที่ได้ และกลืนกินเมืองที่เล็กกว่าไม่มีการผ่อนผันให้ใคร ข่าวดีคือนิยายในชุดนี้ทั้ง 4 เล่มจะถูกเปลี่ยนปกใหม่หมด สวยงาม น่าเก็บสะสมและเป็นเจ้าของยิ่ง

   


  สำหรับชาวเอ็นเธอร์ทั้งหลาย คงไม่อะไรจะสุขไปกว่าการได้อ่านผลงานที่ชื่นชอบและรอคอย คอนิยายแปลจีน นิยายแปลตะวันตก อยากให้ติดตามข่าวคราวการออกจำหน่ายของหนังสือแต่ละเล่มที่จะทะยอยออกในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ที่รับรองได้ว่าจะได้ทั้งความสนุก เต็มอิ่ม คุ้มค่าสมการรอคอยอย่างแน่นอน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook