• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เตรียมพบกับนิยายใหม่ๆ รับครึ่งปีหลังจากเอ็นเธอร์บุ๊คส์

  ปี 2561 ผ่านมาถึงครึ่งทางแล้ว หลายๆ คนคงมีความสุขอยู่กับนิยายเล่มต่างๆ ที่เอ็นเธอร์บุ๊คส์จัดส่งความสุขกับนักอ่านอย่างต่อเนื่อง

  และหลายคนอาจกำลังตั้งตารอคอยผลงานเรื่องใหม่ๆ กันอยู่ แน่นอนว่า ในครึ่งปีหลัง เอ็นเธอร์บุ๊คส์ก็ยังจะมีผลงานเรื่องเยี่ยมที่กำลังทะยอยตามออกมาไม่ขาดสาย

  และนี่คือรายชื่อของนิยายที่อยากจะให้ทุกคนรอติดตามกันในช่วงครึ่งปีหลังนี้

  ครึ่งปีศาจซือเถิง (Ban Yao Si Teng)

  เขียนโดย: Wei Yu เหว่ยอวี๋

  นิยายแปลจีนแนวแฟนตาซี ที่กำลังสร้างเป็นซีรี่ส์ทางทีวี เล่าเรื่องในยุคปัจจุบัน เรื่องราวของฉินฟั่งผู้ที่ตกหน้าผาไปพร้อมกับรถ กิ่งไม้แหลมทะลุหน้าอกแต่เขากลับไม่ตาย เพราะเลือดของเขาทำให้ปีศาจสาวนามซือเถิงฟื้นคืนชีพอีกครั้ง แต่ฉินฟั่งก็ไม่อาจแยกจากซือเถิงและจำต้องยอมเป็นทาสถูกใช้งานทำภารกิจเพื่อให้กลับมาเป็นปีศาจอีกครั้ง

   


  ฉางอันสิบสองชั่วยาม (Chang An Shi Er  Shi Chen)

  เขียนโดย: Ma Boyong

  นิยายแฟนตาซีจีนโบราณที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ฉางอัน วันที่สิบสี่เดือนหนึ่ง ปีรัชศกเทียนเป่าที่สาม สมัยต้าถัง วันเทศกาลโคมไฟ นำมาซึ่งภัยพิบัติมากมาย การวางเพลิงเผาเมืองฉางอันได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และความหวังที่จะช่วยฉางอันไว้ได้ มีเพียงนักโทษตาเดียวคนหนึ่งกับเวลาเพียงสิบสองชั่วยามเท่านั้น ฉางอันสิบสองชั่วยามถูกสร้างเป็นหนังเรียบร้อยแล้ว

   


  โลกนักฆ่า (Anti Killer)

  เขียนโดย: Gu Qi

  นิยายแนวบู๊แอ็คชั่นจากนักเขียนชาวฮ่องกง กับผลงานขายดีติดอันดับ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในงานหนังสือฮ่องกง เล่าเรื่องราวของเหล่านักฆ่าที่มีอยู่ราวสองร้อยกว่าคน ที่ต้องต่อสู้กันเพื่ออันดับสูงขึ้นใน ‘การจัดอันดับนักฆ่า’ แล้วจู่ๆ ก็ปรากฏกลุ่ม Anti Killer ที่ตามล่านักฆ่าทั้งหมด!

   


  นอกจากนิยายแปลจีนแล้ว เอ็นเธอร์บุ๊คส์ก็ยังเอาใจคอนิยายแฟนตาซีจากฝั่งตะวันตกอีกด้วย

  Magnus Chase 1

  เขียนโดย: Rick Riordan

  พบกับการผจญภัยของวีรบุรุษคนใหม่ พร้อมด้วยผองเพื่อนกลุ่มใหม่ กับตำนานบทใหม่ และเทพเจ้าชุดใหม่ ผลงานของ Rick Riordan (คนนี้ไม่ใหม่) ที่ทุกคนถามถึงมาตลอด

   


  The Trials of Apollo 2

  เขียนโดย: Rick Riordan

  บททดสอบครั้งต่อไปของเทพอะพอลโลผู้ที่ต้องกลายมาเป็นมนุษย์ธรรมดาจะเกิดขึ้นที่ไหนในอเมริกา ศัตรูคนไหนรอคอยเขากับเพื่อนๆ อยู่

   


  Mortal Engines สมรภูมิล่าเมือง (ปกใหม่)

  เขียนโดย: Philip Reeve

  แปลโดย: ฤทธิยา เตชะเสน, ปัทมวรรณ บูรณมาตร์

  อีกหนึ่งผลงานนิยายแฟนตาซีแนวดิสโทเปียที่กำลังกลายเป็นภาพยนตร์ ภาคแรกจะเข้าฉายในบ้านเราราวปลายปี ชื่อไทยคือ “สมรภูมิล่าเมือง ตอน จักรกลมรณะ”​ สมรภูมิที่เมืองน้อยใหญ่ต่างมีล้อเคลื่อนที่ได้ และกลืนกินเมืองที่เล็กกว่าไม่มีการผ่อนผันให้ใคร ข่าวดีคือนิยายในชุดนี้ทั้ง 4 เล่มจะถูกเปลี่ยนปกใหม่หมด สวยงาม น่าเก็บสะสมและเป็นเจ้าของยิ่ง

   


  สำหรับชาวเอ็นเธอร์ทั้งหลาย คงไม่อะไรจะสุขไปกว่าการได้อ่านผลงานที่ชื่นชอบและรอคอย คอนิยายแปลจีน นิยายแปลตะวันตก อยากให้ติดตามข่าวคราวการออกจำหน่ายของหนังสือแต่ละเล่มที่จะทะยอยออกในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ที่รับรองได้ว่าจะได้ทั้งความสนุก เต็มอิ่ม คุ้มค่าสมการรอคอยอย่างแน่นอน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook