• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมนิยายเอ็นเธอร์ที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์

  แฟนนิยายเอ็นเธอร์บุ๊คส์น่าจะมีทั้งกลุ่มที่อ่านหนังสือนิยายอย่างเดียว และกลุ่มที่ทั้งดูหนังทั้งอ่านนิยาย ซึ่งต้องยอมรับว่าด้วยเวลาอันจำกัด ทำให้การเล่าเรื่องในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ต้องมีการลดรายละเอียดบางส่วนหรือปรับเปลี่ยนเรื่องราวให้ผู้ชมยังสามารถสนุกกับมันได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมง 

  ลองมาไล่เรียงกันดูว่า มีนิยายเอ็นเธอร์บุ๊คส์เรื่องไหนกันบ้างที่ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

  The Maze Runner / The Scorch Trials / The Death Cure ในชุด เกมล่าปริศนา

  เขียนโดย James Dashner

  แปลโดย แสงตะวัน

  เล่าเรื่องของโลกที่ล่มสลายเพราะการลุกวาบของแสงอาทิตย์ เกิดการติดเชื้อจนประชากรโลกหายไปกว่าครึ่ง องค์กรหนึ่งกำเนิดขึ้นมาแล้วสร้างวงกตเพื่อการทดลองบางอย่าง หนังสือมีแล้ว 5 เล่ม โดยเล่มที่ 4 และ 5 จะเล่าย้อนกลับไปก่อนหน้าเล่มแรก ถูกนำไปสร้างเป็นไตรภาคจากหนังสือ 3 เล่มแรก

   


   

  Percy Jackson & The Lightning Thief / Percy Jackson: Sea of Monsters

  เขียนโดย Rick Riordan 

  แปลโดย ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  เรื่องราวของลูกเทพที่ตกสวรรค์มาใช้ชีวิตในสังคมอเมริกัน การผจญของเขากับผองเพื่อนมนุษย์กึ่งเทพที่พานักอ่านไปพบกับทั้งปริศนา คำสาป และอาถรรพ์ต่างๆ ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ได้ 2 ภาคก่อนจะหยุดไป แต่อะไรๆ ก็ไม่แน่นอน ในอนาคต อาจจะได้เห็นเพอร์ซีย์กลับมาในเวอร์ชั่นหนังอีกก็เป็นได้


   

  แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q 9

  เขียนโดย Masuoka Keisuke

  แปลโดย กมลวรรณ สงวนสิริกุล

  รินดะ ริโกะ นักประเมินสาวที่ความสามารถเกินวัย เธอเคยเกิดข้อสงสัยว่าภาพโมนาลิซ่านั้นเป็นของจริงหรือเปล่า ความสงสัยพาให้เธอต้องไปเข้ารับการทดสอบเพื่อเป็นภัณฑารักษ์เฉพาะกิจ นี่คือครั้งแรกที่เธอจะได้เป็นที่ยอมรับในฐานะนักประเมินเลย เป็นเล่มเดียวที่ถูกเลือกไปทำเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นในปี 2014 นำแสดงโดย ฮารุกะ อายาเสะ และทำรายได้ในญี่ปุ่นไปถึง 140 ล้านเยน

   


   

  ซากุราดะ รีเซ็ต ภารกิจฆ่าเวลา

  เขียนโดย Yutaka Kono 

  แปลโดย ชนินันท์ กิตติปฏิมาคุณ

  ในเมืองซากุราดะ เป็นเมืองที่มีเหล่าผู้มีพลังวิเศษ แม้แต่อดีตที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลง ก็สามาถแก้ไขได้ ด้วยพลังเก็บรักษาความทรงจำของอาซาอิ เคย์ กับพลังรีเซ็ตของฮารุกิ มิโซระ นี่แหละ ซึ่งเอ็นเธอร์ตีพิมพ์ออกมาแล้ว 4 เล่มด้วยกัน หนังสือชุดนี้ได้รับการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ที่มีสองภาคต่อกัน ที่เข้าฉายในปี 2017 ที่ผ่านมา

   


   

  Mortal Engines ในชุด สมรภูมิล่าเมือง 

  เขียนโดย Phillip Reeve

  แปลโดย ปัทมวรรณ บูรณมาตร์

  ความสนุกของหนังสือชุดนี้ คือ เป็นวรรณกรรมแฟนตาซี เล่าเรื่องของเมืองที่มีล้อและเคลื่อนที่ได้ ผ่านการเดินทางของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่สนุก ตื่นเต้น ปลายปีนี้ ภาคแรกของชุดสมรภูมิล่าเมืองกัน 'Mortal Engines’ จะเข้าฉายในโรงหนังบ้านเรา

   


   

  กระบี่เทพสังหาร

  เขียนโดย Xiao Ding

  แปลโดย มดแดง

  นวนิยายกำลังภายในแฟนตาซีที่ยอดขายสูงจนสร้างปรากฏการณ์ครอง 'อันดับ 1' ในชาร์ตขายดีนานหลายปี ยังถูกนำไปสร้างเป็นเกมออนไลน์ที่โด่งดังทั่วเอเชียอีกด้วยนะครัช กระบี่เทพสังหารในเวอร์ชั่นภาพยนตร์กำลังอยู่ในขั้นตอนคัดเลือกนักแสดง

   


   

  เฮียวกะ ปริศนาความทรงจำ

  เขียนโดย Yonezawa Honobu

  แปลโดย กมลวรรณ สงวนสิริกุล

  เรื่องราวของเหล่าผองเพื่อน ‘นักสืบแห่งชมรมวรรณกรรมคลาสสิก’ ที่จะพาทุกคนไปไขข้อข้องใจ เรื่องราวอันน่าพิศวงด้วยกัน เรื่องนี้อ่านสบายๆ มีด้วยกัน 5 เล่ม จากนิยายกลายเป็นภาพยนตร์ 'Hyouka: Forbidden Secrets' ซึ่งมีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่นราวปลายปีนี้

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook