• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับสายฟ้าที่หายไป’ สนุกสนาน ตื่นเต้น และเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน

  นี่คือวรรณกรรมแฟนตาซีเรื่องดังที่ครองใจนักอ่านทั่วโลก สำหรับ เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับสายฟ้าที่หายไป ผลงานอันโด่งดังของ Rick Riordan

  โดยเล่มแรกจะพาเราออกไปผจญภัยกับหนุ่มน้อยเพอร์ซีย์ แจ็กสัน ผ่านฉากหลังสุดตื่นตาตื่นใจ และเปิดโลกใหม่ๆ ให้กับนักอ่านด้วยพล็อตแหวกจินตนาการ เพราะได้หยิบเอาเรื่องราวเกี่ยวกับเทพเจ้ากรีกมาดัดแปลงให้ทันสมัยและชวนติดตามมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือการใส่เรื่องราวของโลกยุคปัจจุบันเข้ามา ตัวละครหลักจะเป็นมนุษย์กึ่งเทพ ที่ได้รับภารกิจสุดเสี่ยงครั้งสำคัญ และนี่แหละคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดตื่นตาตื่นใจที่จะเกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย

   

  จุดเริ่มต้นของการผจญภัยสุดตื่นตา!

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน คือเด็กชายอายุสิบสองซึ่งไม่ใช่คนธรรมดา เพราะเขาเป็นถึงลูกของมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ โพไซดอน เทพเจ้าแห่งท้องทะเล ความจริงอันน่าตกใจนี้ได้รับการเปิดเผยในวันหนึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นกับเขาที่โรงเรียนมัธยม เมื่อครูสอนคณิตศาสตร์ของเขาอยู่ๆ ก็กลายร่างเป็นปีศาจแล้วพยายามจะทำร้ายเขา เพื่อนรักของเขาที่ชื่อโกรเวอร์มีเท้าเป็นกีบแพะ และครูสอนภาษาละตินก็มีท่อนล่างเป็นม้า เมื่อรู้ว่าลูกชายถูกปีศาจทำร้าย แม่ของเพอร์ซีย์ก็ขับรถพาเขาไปยังสถานที่แห่งหนึ่งตามคำบอกทางของโกรเวอร์ ระหว่างทางพวกเขาถูกอสุรกายมิโนทอร์ดักเล่นงานอีก มันจับแม่ของเพอร์ซีย์ไว้ได้ แล้วเธอก็หายวับไปกับแสงสีทอง เพอร์ซีย์ที่เข้าใจว่าแม่ถูกมิโนทอร์ฆ่าตายจึงทุ่มพลังทั้งหมดจัดการโค่นมันลงได้สำเร็จ แล้วเขากับโกรเวอร์ก็กระเสือกกระสนมาจนถึง ‘ค่ายฮาล์ฟบลัด’ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในที่สุด การผจญภัยเพื่อตามหาของสำคัญบางอย่างกำลังจะเริ่มต้นแล้วล่ะ!

   

  ทำไมเพอร์ซีย์ต้องออกตามหาสายฟ้า!

  ไม่ใช่มนุษย์กึ่งเทพทุกคนที่ถูกอสุรกายไล่ล่า เพอร์ซีย์เป็นข้อยกเว้น เพราะหนึ่ง...เขาคือเด็กที่เกิดจากการละเมิดสัญญา จึงไม่ค่อยมีเทพองค์ไหนชอบเขานัก และสอง...เขาคือผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนขโมย ‘สายฟ้าของซุส’ ซึ่งเป็นอาวุธประจำองค์ซุส เทพเจ้าแห่งท้องฟ้า ด้วยเหตุนี้เพอร์ซีย์จึงได้รับมอบหมายภารกิจให้ออกตามหาสิ่งที่ถูกขโมยไป และนำมันกลับคืนโอลิมปัส (บนยอดตึกเอมไพร์สเตท) ก่อนวันเหมายัน ซึ่งก็คือสามสิบวันโดยประมาณหลังจากได้รับคำสั่ง ภายในระยะเวลาอันกระชั้น เพอร์ซีย์จะนำสายฟ้ากลับคืนสู่ยอดเขาโอลิมปัสบนชั้น 600 ของตึกเอ็มไพร์สเตท (!?) สำเร็จและทันการณ์หรือไม่ นี่คือภารกิจแรกสู่หนทางแห่งวีรบุรุษของเด็กชายรายนี้!

   

  สามารถหาซื้อ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับสายฟ้าที่หายไป’ ฉบับเปลี่ยนปกใหม่ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook