• Connect with us

  Enter Books

  มุมชงกาแฟ

  สุขสันต์วันคริสต์มาส วันที่ครอบครัวเพอร์ซีย์จะได้อยู่พร้อมหน้ากัน งั้นเราตามไปส่องกันเลยดีกว่า!

  เมอร์รี่คริสต์มาสสาวกเพอร์ซีย์ทุกคนนน!!! ช่วงเวลาแห่งความสุขกำลังจะเริ่มต้นแล้ววว

  หลังจากออกผจญภัยไปกับเพอร์ซีย์ในหลายๆ เล่ม พอเข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ ก็ควรจะเป็นช่วงเวลาที่แต่ละครอบครัวจะได้เฉลิมฉลองวันคริสต์มาสร่วมกัน ไหนๆ ก็เป็นแฟนเพอร์ซีย์กันเหนียวแน่นขนาดนี้ งั้นเรามากระโดดลงปล่องไฟเข้าไปทำความรู้จักกับครอบครัวแสนสุขสันต์ของเพอร์ซีย์กันเลยดีกว่า บอกเลยว่าแต่ละคนนี่อย่างเทพที่แท้ทรู!

   

  ตู้หูววว รู้หรือไม่เพอร์ซีย์น่ะไม่ใช่ชาวบ้านธรรมดาทั่วไปนะพี่น้อง

  เอ๊ย แฟนๆ เพอร์ซีย์ก็ต้องรู้กันอยู่แล้วนี่หว่า มาๆ เราไปทำความรู้จักกับวงศาคณาญาติของเขากันซะทีดีกว่า งานนี้ขอยกมานำเสนอในรูปแบบ Family Tree เลยจ้า แต่ขอไม่ขยายความมากดีกว่า เผื่อเพื่อนๆ บางคนยังไม่ได้อ่านเพอร์ซีย์ทุกเล่ม เกรงจะเป็นการสปอยล์เอาได้น่ะสิ อย่างไรก็ดี ก็ต้องพูดถึงตัวเด่นๆ กันหน่อยล่ะนะ ก็อุตส่าห์มาส่องครอบครัวเพอร์ซีย์ในช่วงวันคริสต์มาสที่รวมตัวครอบครัวกันพอดีนี่นา

   

  เพอร์ซีย์ไม่ใช่ลูกชายคนเดียวของโพไซดอนนะ

  เด็กชายมนุษย์กึ่งเทพอย่างเพอร์ซีย์ แจ็กสัน มีแม่เป็นมนุษย์ ส่วนพ่อคือโพไซดอน หนึ่งในสามเทพผู้ยิ่งใหญ่แห่งโอลิมปัสเชียวนะ บรรดาลุงกับอาก็คือฮาเดสและซุสยังไงล่ะ แน่นอนว่าลูกพี่ลูกน้องน่ะมีอีกเพียบ และตัวเขาก็ไม่ใช่ลูกชายคนเดียว เพราะยังมีน้องชายคนละแม่อย่างไทสัน ยักษ์ไซคลอปส์เด็ก ถือเป็นคนที่มีความแข็งแรงมาก ขัดแย้งกับนิสัยเลยนะ เหมือนจะดุดัน แต่จริงๆ โอบอ้อมอารี ไร้เดียงสา มีฝีมือด้านงานช่างและการประดิษฐ์ ขณะที่ตัวพี่ชายจะมาสายกล้าหาญ รักความถูกต้อง มีความพิเศษคือควบคุมน้ำได้ และคุยกับม้ารู้เรื่อง บร๊ะ! ลูกชายทั้งสองของโพไซดอนนี่ไม่ธรรมดาจริงๆ อยากรู้ว่าไม่ธรรมดายังไง สามารถพิสูจน์ได้ตั้งแต่สองเล่มแรกเลยจ้า

   

  สองเพื่อนสนิทของเพอร์ซีย์ที่เป็นมากกว่าเพื่อน

  ถ้าให้พูดถึงสองเพื่อนสนิทของเพอร์ซีย์ แบบที่เด่นๆ เลยก็ต้องเป็นแอนนาเบ็ธ เชสและโกรเวอร์ อันเดอร์วู้ด ฝ่ายแรกเป็นเด็กหญิงที่มาพร้อมความเฉลียวฉลาด ถือเป็นคนที่เพอร์ซีย์ไว้วางใจได้ ขณะที่ฝ่ายหลังชอบตื่นกลัว แต่ในเวลาจำเป็นก็กล้าหาญอย่างน่าเหลือเชื่อ รักธรรมชาติ รักเสียงเพลง ความปรารถนาสูงสุดคือตามหาเทพแพนให้เจอ เห็นได้ชัดเลยว่าทั้งสองคนไม่ใช่แค่เพื่อนธรรมดาของเพอร์ซีย์ แต่ยังมีความเกี่ยวข้องในรูปแบบเครือญาติ อย่างตัวแอนนาเบ็ธ เธอเป็นลูกสาวของอาธีน่ากับพ่อซึ่งเป็นมนุษย์เลยนะ และก็อย่างที่รู้กันว่าอาธีน่าเป็นลูกของซุส ซึ่งซุสก็เป็นพี่ชายของไพไซดอน อ้าวเฮ้ย นับลำดับญาติไปมา เธอกลายเป็นหลานของเพอร์ซีย์ซะงั้น แต่ด้วยความที่รุ่นเดียวกัน จึงได้ออกผจญภัยด้วยกันบ่อยๆ ไงล่ะ

   

  สองเพื่อนใหม่ที่แสนดีและมีความเกี่ยวข้องกับเพอร์ซีย์

  เรียกได้ว่าเป็นสองตัวละครแสนดี สำหรับธาเลีย เกรซ ลูกสาวของซุส เธอมีความสามารถในการควบคุมสายฟ้า ด้วยนิสัยโผงผาง ลุยไหนลุยกัน เธอเลยเลือกที่จะแสดงออกด้วยสไตล์ที่โดดเด่นในแบบนักดนตรีพังค์ร็อก ภายนอกดูน่ากลัว แต่จริงๆ แล้วมีน้ำใจ และพึ่งพาได้พอสมควรเลยนะ เช่นเดียวกับลุค คาสเทลแลน ลูกชายเฮอร์มีส ซึ่งเฮอร์มีสก็เป็นลูกของซุสเหมือนกัน สำหรับตัวตนของลุค เขาเป็นมิตรที่ดีของแอนนาเบ็ธและธาเลีย นอกจากนี้ตอนเพอร์ซีย์มาถึงค่ายใหม่ๆ ก็คอยดูแลและฝึกสอนเขาเป็นอย่างดี มีความเป็นผู้ใหญ่ พึ่งพาได้ เป็นที่ไว้วางใจของชาวค่ายยังไงล่ะ

   

  เห็นมั้ยๆ ไม่ว่าเพอร์ซีย์จะไปที่ไหนก็มีแต่คนรัก ขนาดนักอ่านอย่างเราๆ ยังหลงรักตัวละครนี้ ที่มาพร้อมการผจญภัยสนุกๆ เลย ฉะนั้นถ้าอยากรู้ว่าตัวละครอื่นๆ ในครอบครัวเพอร์ซี่ส์จะได้มาออกฉากตอนไหนบ้าง บอกเลยว่าต้องอ่านให้ครบทุกเล่ม เพราะจะค่อยๆ เปิดเผยความสัมพันธ์ของเพอร์ซีย์กับเครือญาติของเขาไปเรื่อยๆ ยังไงล่ะ ห้ามพลาดๆ

   

  สามารถติดตามการผจญภัยแสนสนุกครบรสของ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ภาคแรก ฉบับเปลี่ยนปกใหม่ 5 เล่มจบ และแบบบ็อกเซ็ตได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  Facebook