• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เตรียมพบกับการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ภาคแรกในฉบับเปลี่ยนปกใหม่!

  ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ผลงานเรื่องดังของ Rick Riordan ถือเป็นอีกหนึ่งนวนิยายแปลเรื่องเยี่ยมของ Enter Books ที่นักอ่านส่วนใหญ่ต่างยกนิ้วให้

  พร้อมทั้งยกตำแหน่งเบอร์หนึ่งของนวนิยายแนวแฟนตาซีผจญภัยที่หยิบเอาตำนานเทพกรีกมาร้อยเรียงใหม่จนออกมาน่าสนใจมากที่สุดให้อีกด้วย พูดได้เต็มปากว่าได้ทั้งความสนุกความตื่นเต้น และยังเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน มันส์ ฮา จึงไม่แปลกที่ใครหลายคนจะต่างยกให้นวนิยายชุดนี้เป็นที่หนึ่งในใจ จนต้องหยิบขึ้นมาอ่านอยู่บ่อยๆ เพื่อจะได้ร่วมผจญภัยไปกับนายเพอร์ซีย์และผองเพื่อนยังไงล่ะ

   

  ตอกย้ำความสำเร็จอย่างถล่มทลายยาวนานต่อเนื่อง

  เตรียมพบกับการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ซีรี่ส์แรกที่ใช้ชื่อว่า ‘Percy Jackson and The Olympians’ ได้เลย เพราะการกลับมาครั้งนี้ ทั้ง 5 เล่มของซีรี่ส์แรกจะขอมาในรูปโฉมปกใหม่ รับประกันว่าไฉไลยิ่งกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยการหากนำทั้ง 5 เล่มมาวางเรียงต่อกัน จะกลายเป็นภาพเดียว ควรค่าแก่การสะสมมากๆ แค่นั้นยังไม่พอ เพราะยังมีบ็อกเซ็ตสุดอลังการ น่าเก็บสะสมไว้เป็นตำนานว่านี่แหละคือนวนิยายชุดเรื่องโปรดที่เรามีไว้ในครอบครอบ การันตีว่าเนื้อหายังคงความบันเทิงทุกหน้ากระดาษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือสำนวนการแปลภาษาของคุณดาวิษ ชาญชัยวานิช ก็อ่านเข้าใจง่ายและลื่นไหลสุดๆ เพราะฉะนั้นอย่ามัวคิดนานสำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่าน ถ้าได้อ่านแล้วรับรองจะต้องติดใจจนอยากอ่านนวนิยายชุดถัดไปในจักรวาลของเพอร์ซีย์อย่าง ‘เทพอะพอลโล’ อย่างแน่นอน!

   

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน ไม่ได้เป็นญาติกับไมเคิล แจ็กสัน

  เขาก็เป็นแค่เด็กชายอายุสิบสองปี ที่ไม่ได้เหมือนกับเด็กธรรมดาๆ ทั่วไป เพราะเขาน่ะเป็นถึงลูกของมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่อย่างโพไซดอน เทพเจ้าแห่งท้องทะเลเชียวนะเออ แน่นอนว่าความจริงอันน่าตกใจนี้ได้รับการเปิดเผยในวันหนึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นกับเขาที่โรงเรียนมัธยม เมื่อครูสอนคณิตศาสตร์ของเขาอยู่ๆ ก็กลายร่างเป็นปีศาจแล้วพยายามจะทำร้ายเขา เพื่อนรักของเขาที่ชื่อโกรเวอร์มีเท้าเป็นกีบแพะ และครูสอนภาษาละตินก็มีท่อนล่างเป็นม้า! เขาจึงได้รู้ความจริงว่าตัวเองก็มีพลังพิเศษที่คนทั่วไปไม่มีกันเป็นครั้งแรกไงล่ะ!

   

  ขอต้อนรับสู่ค่ายฮาล์ฟบลัด

  ค่ายฮาล์ฟบลัดคือค่ายฤดูร้อนของเหล่ามนุษย์กึ่งเทพ หรือพูดอีกอย่างก็คือเด็กๆ ที่มีพ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่งเป็นเทพนั่นเอง ที่นี่เหมือนจำลองเอาอาณาจักรกรีกโบราณมาไว้ แต่ก็ยังคงความทันสมัยของประเทศสหรัฐอเมริกา เพอร์ซีย์ที่เป็นเด็กใหม่ของที่นี่ หลังจากที่ค้นพบว่าตัวเองเป็นลูกเทพ เขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเหล่าเทพ เทพี อมนุษย์ และปีศาจอสูรกายในตำนานจะมีอยู่จริง แถมยังปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตรวมถึงรูปลักษณ์ให้เข้ากับโลกยุคใหม่เสียด้วย อย่างเช่นเทพไดโอนีซุสก็กลายมาเป็นผู้อำนวยการค่ายแห่งนี้ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเขามากเลยทีเดียว

   

  เรื่องย่อเล่ม 1 เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับสายฟ้าที่หายไป (The Lightning Thief)

  ‘สายฟ้าแห่งซุส’ ถูกมือดีขโมยไป มหาเทพทั้งสามซึ่งต่างก็คานอำนาจกันอยู่ในทีต่างกล่าวหาอีกฝ่ายว่าเป็นตัวการ ร่ำๆ จะบานปลายเป็นสงครามสามทัพ ถึงคราว ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ต้องตามเอาสายฟ้าที่หายไปกลับคืน เพื่อยุติข้อบาดหมางระหว่างท้องฟ้า มหาสมุทร และนรกใต้พิภพ ก่อนที่โลกจะถูกใช้เป็นสังเวียนให้พี่น้องทะเลาะกันชนิดฟ้าถล่มดินทลาย ภารกิจการเดินทางจากฝั่งหนึ่งข้ามไปยังอีกฝั่งของสหรัฐอเมริกาดูจะไม่ใช่เรื่องที่เด็กชายอายุเพียงสิบสองปีที่เพิ่งค้นพบว่าตนเป็นมนุษย์กึ่งเทพได้ไม่นาน แถมยังไม่ทันปรับตัวนั้นจะทำมันสำเร็จลุล่วงได้โดยง่าย ไหนจะเป็นที่เกลียดชังของเหล่าเทพและปีศาจเพราะกำเนิดของตน ไหนจะถูกอสุรกายดุร้ายในรูปลักษณ์อันยากจะมองออกคอยขัดขวาง ภายในระยะเวลาอันกระชั้น เพอร์ซีย์จะนำสายฟ้ากลับคืนสู่ยอดเขาโอลิมปัสบนชั้น 600 ของตึกเอ็มไพร์สเตท (!?) สำเร็จและทันการณ์หรือไม่ นี่คือภารกิจแรกสู่หนทางแห่งวีรบุรุษของเด็กชาย

   

  เรื่องย่อเล่ม 2 เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ (The Sea of Monsters)

  ฤดูร้อนที่แล้ว เพอร์ซีย์ค้นพบความจริงอันน่าตกใจเกี่ยวกับกำเนิดของตัวเอง และได้ออกปฏิบัติภารกิจจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เขาก็ทำสำเร็จ สามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่าง ‘มนุษย์’ อีกครั้ง เปิดภาคเรียนใหม่ กับโรงเรียนใหม่ เพอร์ซีย์ได้เพื่อนเป็นเด็กตัวยักษ์จอมทึ่มซึ่งดูแล้วออกจะ… พิเศษ… เกินเด็กธรรมดาไปสักหน่อย นอกจากนี้เขายังฝันถึงโกรเวอร์ แต่เป็นฝันที่แสนพิลึกกึกกือ… เพื่อนแพะของเขากำลังจะเป็นเจ้าสาว (!?) ส่วนแอนนาเบ็ธก็มาหาเขาพร้อมข่าวร้าย เมื่อค่ายฮาล์ฟบลัดเผชิญกับปัญหาใหญ่ เขตแดนเวทมนตร์ของค่ายกำลังจะสลายลง แถมไครอนยังมาถูกไล่ออกอีก เพอร์ซีย์จึงต้องออกเดินทางอีกครั้งเพื่อกอบกู้ค่ายให้พ้นจากหายนะ มุ่งหน้าสู่ทะเลปีศาจ ตามหา ‘ขนแกะทองคำ’ ในตำนาน ตลอดจนต้องชิงตัวเจ้าสาวคืนมาจากยักษ์ไซคลอปส์ดุร้าย

  ถึงเพอร์ซีย์จะเป็นบุตรแห่งจ้าวสมุทร แต่ก็อดประหวั่นต่อการเดินทางครั้งนี้ไม่ได้ ก็ทะเลที่เขากำลังมุ่งหน้าไปน่ะ มันคือสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา… ดินแดนอาถรรพ์ที่มนุษย์ทั่วโลกต่างขนานนามเชียวนะ!

   

  เรื่องย่อเล่ม 3 เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับคำสาปแห่งไททัน (The Titan’s Curse)

  สงครามครั้งใหญ่ระหว่างเทพโอลิมปัสกับเหล่ายักษ์ไททันกำลังจะอุบัติขึ้นอีกครั้งในศตวรรษที่ 21 โครนอสเพียงรอเวลาให้พละกำลังฟื้นฟู และซ่องสุมกองพลเตรียมโรมรัน ค่ายฮาล์ฟบลัดในฐานะที่เป็นสถานของลูกหลานเทพจึงต้องรีบรวบรวมสมัครพรรคพวกเช่นกัน เมื่อโกรเวอร์ค้นเจอมนุษย์กึ่งเทพสองพี่น้อง แต่ไม่สามารถพาออกมาได้ เพอร์ซีย์เลยต้องออกไปรับด้วยตนเอง ทว่านี่กลับเป็นกับดัก! กว่าจะรู้ตัวเขาก็เสียคนสำคัญให้ศัตรูไปเสียแล้ว

  การเดินทางหนนี้เพอร์ซีย์ต้องจับมือกับเหล่าพรานแห่งอาร์เทมีส… กลุ่มเด็กหญิงที่ตัดขาดตัวเองจากโลก ภายนอกและสุดแสนจะเกลียดชังผู้ชาย… ในการออกตามหาเทพีซึ่งสาบสูญ เพื่อให้การประชุมสภาโอลิมปัสสามารถมีขึ้นได้ ตลอดจนหาตัวอสุรกายลึกลับผู้กำหนดทิศทางของสงครามให้พบ ก่อนมันจะตกไปอยู่ในมือของโครนอส และทำให้เขาทรงพลังมากกว่าเดิม เหนืออื่นใด คำพยากรณ์ที่ว่า… พวกเลือดผสมที่เกิดจากหนึ่งในสามเทพผู้ยิ่งใหญ่จะทำการตัดสินใจอันอาจนำมาซึ่งการล่มสลายของยุคแห่งเทพ.. .ยังเป็นสิ่งรบกวนจิตใจของเพอร์ซีย์อย่างที่สุด

   

  เรื่องย่อเล่ม 4 เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับปริศนาเขาวงกต (The Battle of the Labyrinth)

  นับวันจ้าวแห่งยักษ์ไททันโครนอสยิ่งเข้มแข็ง คงอีกไม่นานที่เขาจะผงาดขึ้นอย่างสมบูรณ์ หากการจะท้าทายโอลิมปัส โครนอสต้องขจัดเสี้ยนหนามที่เป็นมากกว่าความรำคาญเสียก่อน นั่นคือค่ายฮาล์ฟบลัด แม้จะมั่นใจว่าเขตแดนของค่ายแน่นหนา แต่ถ้าเป็นการเจาะเข้ามาจากภายในล่ะ? นี่คือแผนการครั้งใหม่ของศัตรูเมื่อล่วงรู้ถึงการมีอยู่ของเขาวงกตใต้ดินซึ่งมีโครงข่ายโยงใยไปทั่ว รวมถึงใจกลางค่ายฮาล์ฟบลัด ทว่าเขาวงกตมีความคิดของมันเอง อีกทั้งเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากปราศจากการนำร่องก็เป็นไปไม่ได้ที่จะไปยังจุดหมายใดๆ มีเพียงเดดาลัสผู้สร้างเขาวงกตเท่านั้นที่รู้วิธี เพอร์ซีย์ต้องยับยั้งไม่ให้เขาเข้ากับศัตรู เด็กชายและเพื่อนๆ ต้องหาห้องทำงานของมหาสถาปนิกให้พบก่อนอีกฝ่าย เท่ากับพวกเขาต้องลงไปในทางวกวนอันเป็นคลังเก็บกับดักและอสุรกายโดยไม่มีวิธีนำร่อง เขาวงกตแห่งเดดาลัส… สถานที่ที่คนซึ่งพลัดเข้าไปในนั้นถ้าไม่ตายก็ไม่พ้นกลายเป็นบ้า!

   

  เรื่องย่อเล่ม 5 เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพองค์สุดท้าย (The Battle of the Labyrinth)

  ‘การเตรียมความพร้อม’ ของโครนอสต่อการหวนคืนสู่อำนาจได้บังเกิดเป็นผลสำเร็จแล้ว ด้วยความไม่คาดหมายของทุกผู้คน ทำลายความหวังที่จะได้ ‘เพื่อน’ คนเดิมคืนมาลงหมดสิ้น สงครามอุบัติ จ้าวแห่งยักษ์ไททันผู้ควบคุมกาลเวลาออกนำทัพเอง ร่วมด้วยอสุรกายมากมาย ยักษ์ไททันตนอื่นๆ และเหล่ามนุษย์กึ่งเทพแปรพักตร์ ขณะที่ด้านเทพโอลิมเปียนมีเพียงชาวค่ายฮาล์ฟบลัดเท่านั้นเป็นขุมกำลังหลัก ซึ่งก็นับว่าน้อยนิดและอ่อนแอเสียเหลือเกิน สภาวการณ์ด้อยกว่าเป็นทุน ยังจะมี ‘สปาย’ คอยให้ข่าวความเคลื่อนไหวแก่ศัตรูอีก ท่ามกลางเพื่อนพ้องที่ร่วมฟันฝ่ามาด้วยกัน ใครนะคือคนทรยศผู้นั้น นี่คือศึกสุดท้ายของเพอร์ซีย์ แจ็กสัน เดิมพันด้วยการล่มสลายของอารยธรรม วันแห่งคำพยากรณ์บทใหญ่… เด็กชายจะเป็นผู้พิทักษ์หรือทำลายโอลิมปัส… กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า

   

  สามารถหาซื้อ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ภาคแรกทั้ง 5 เล่ม ฉบับเปลี่ยนปกใหม่ หรือแบบบ็อกเซ็ตน่าเก็บสะสมได้เร็วๆ นี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop นะครับ

   

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook