• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมจักรวาล Percy Jackson ที่นักอ่านควรเก็บให้หมด

  ในบรรดาวรรณกรรมเยาวชนสายแฟนตาซี คงจะมีชื่อของ ‘Percy Jackson (เพอร์ซีย์ แจ็กสัน)’ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน

  ด้วยความที่นำเอาเรื่องราวของเหล่าเทพกรีกทั้งหลายมาสร้างสรรค์เป็นเรื่องราวใหม่ ทันสมัยด้วยการใส่เหตุการณ์ในยุคปัจจุบัน สร้างสถานการณ์ให้เกิดในอเมริกา เล่าผ่านตัวละครวัยรุ่น โดยไม่ลืมที่จะอ้างอิงตำนานต่างๆ ของเหล่าเทพในการเล่าเรื่อง

  และด้วยภาษาอ่านง่าย ทำให้มันกลายเป็นหนังสือที่หลายๆ คนมีไว้ในครอบครอง วันนี้ เราจะขอสรุปรวมกันดูว่าจักรวาลของ เพอร์ซีย์ แจ็กสัน นั้นอยู่ในนิยายเล่มไหนกันบ้าง

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเหล่าเทพโอลิมเปียน

  เปิดตำนานบทใหม่ของวีรบุรุษน้อย เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับผองเพื่อน ‘มนุษย์กึ่งเทพ’ บนดินแดนแห่งเสรีภาพและความศิวิไลซ์ เมื่อเพอร์ซีย์ บุตรแห่งโพไซดอน ที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์กกับมารดา เขามีเพื่อสนิทเป็นแอนนาเบ็ธ เชส ธิดาแห่งอาธีน่า และโกรเวอร์ อันเดอร์วู้ด ชุดนี้ทั้งหมด 5 เล่มที่เปลี่ยนปกใหม่ และมีจำหน่ายในแบบบ็อกเซ็ตอีกแล้วด้วย

  เรื่องราวในชุดนี้ เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว 2 เล่มด้วยกัน นั่นคือ “เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับสายฟ้าที่หายไป” และ “เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ”

   


  วีรบุรุษแห่งโอลิมปัส (The Heroes of Olympus)

  คำพยากรณ์บทใหญ่ที่ทิ้งท้ายไว้ในภาคที่แล้ว จะมาเฉลยในภาคนี้ พร้อมกับเปิดตัวตัวละครชุดใหม่ ค่ายมนุษย์กึ่งเทพแห่งใหม่ และปะทะศัตรูหน้าใหม่ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าที่ผ่านมา

  ในชุดนี้ เพอร์ซีย์ แจ็กสัน อาจจะไม่ใช่ตัวละครเด่นอย่างชุดก่อน แต่จะมีตัวละครอย่าง เจสัน เกรซ ที่โดดเด่นมากกว่า เขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับพบว่าความทรงจำได้หายไป ก่อนที่จะรู้ความจริงที่ว่า เขาคือมนุษย์กึ่งเทพ และค่ายฮาล์ฟบลัดจะกลับมามีบทบาทอีกครั้ง

  ประกอบไปด้วย 5 เล่ม พร้อมเล่มพิเศษ “เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับบันทึกมนุษย์กึ่งเทพ”

   


  The Trials of Apollo

  อะพอลโล เทพที่ร้อนแรงที่สุดในโอลิมปัสถูกเตะโด่งจากสวรรค์ ลงมาเป็นมนุษย์ธรรมดา ทว่าร่างอวตารของเขาไม่มีผิวสีแทนเซ็กซี่ ไม่มีกล้ามซิกซ์แพ็กส์ ไม่มีพละกำลัง ไม่มีพลังเทพ เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นอายุสิบหกสิวเขรอะ ที่ต้องเริ่มตั้งหลักที่ค่ายฮาล์ฟบลัด และต้องขอความช่วยเหลือจากมนุษย์กึ่งเทพอย่าง เพอร์ซีย์ แจ็กสัน

   


  ในชุด The Trials of Apollo ตอนนี้มีจำหน่ายแล้ว 1 เล่ม คือ “เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น” โปรดติดตามผลงานแปลเล่มถัดไปของ Rick Riordan ที่กำลังจะออกมาในเร็วๆ นี้

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook